Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
User is suspended until 01-04-2111 lúc 06:34:19(UTC) A1  
#1 Đã gửi : 02/08/2010 lúc 11:26:57(UTC)
A1

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 19-05-2010(UTC)
Bài viết: 430
Đến từ: Thủ đô Hà Nội

Cảm ơn: 13 lần
Được cảm ơn: 39 lần trong 30 bài viết

Ngày 31 -7-2010, Thượng úy Lù Công Thắng – Trợ lý trinh sát phòng Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Sơn La đã hi sinh  anh dũng khi cùng đồng đội kiên quyết tấn công bọn tội phạm ma túy.

Ngày 30-7, thực hiện chuyên án đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, các trinh sát thuộc phòng Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Sơn La phối hợp với lực lượng Cục Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP và  Đồn BP Pả Khôm mật phục tại khu vực biên giới xã Chiềng Tương, huyện Yên Sơn, Sơn La.Di ảnh đồng chí Lù Công Thắng.


Khi 3 đối tượng  trong chuyên án xuất hiện mang theo một gói hàng nghi là ma túy , theo lệnh chỉ huy, Thượng úy Lù Công Thắng cùng đồng đội nhanh chóng ttriển khai đội hình bao vây và khống chế được 1 đối tượng. Thấy vậy, 2 tên còn lại đã dùng súng bắn xối xả vào các chiến sĩ để giải vây cho đồng bọn.

Với tinh thần tấn công tội phạm đến cùng, Thượng úy Lù Công Thắng cùng đồng đội bất chấp nguy hiểm, dũng cảm truy đuổi  bọn tội phạm. Khi Thắng  chỉ còn cách đối tượng vài mét, bất ngờ một tên quay lại hướng súng vào đội hình đuổi bắt nổ súng.  Nhanh như cắt, Thắng  nhào về phía hắn để đẩy nòng súng về hướng khác, giữ an toàn cho đồng đội. Nhưng, không kịp, anh  bị trúng đạn  và bị thương nặng.  Lợi dụng tình thế đó, 3 đối tượng đã tẩu thoát,  để lại hiện trường 6 bánh heroin . Đồng đội nhanh chóng đưa anh đi cấp cứu, song vết thương quá nặng, anh đã hy sinh vào chiều ngày 31-7.

Thương tiếc trước tấm gương hi sinh anh dũng của Thượng úy Lù Công Thắng, Đại tướng Phùng Quang Thanh- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi vòng hoa và 50 triệu đồng tới chia buồn cùng gia đình đồng chí. Thượng tướng Phan Trung Kiên - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã gửi vòng hoa cùng 5 triệu đồng đến chia buồn với gia đình. Bộ Tư lệnh BĐBP đã quyết định phong quân hàm trước niên hạn từ Thượng úy lên Đại úy cho đồng chí Lù Công Thắng.

Ngay trong đêm 31-7, Bộ Tư lệnh BĐBP đã cử đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền – Phó Tư lệnh BĐBP từ Hà Nội đi Sơn La để phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, chính quyền địa phương cùng gia đình tổ chức tang lễ cho Đại úy Lù Công Thắng . Trước mắt, Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ 50 triệu đồng, Cục Phòng chống tội pham ma túy BĐBP hỗ trợ 30 triệu đồng và Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La hỗ trợ 20 triệu đồng để cùng gia đình tổ chức tang lễ  cho đồng chí  Thắng và giải quyết những khó khăn hiện tại.

Liệt sĩ- Đại úy  Lù Công Thắng sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, có bố là cán bộ quân đội nghỉ hưu, mẹ là giáo viên. Bố mất sớm, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ nối nghiệp  bố trở thành "Bộ đội Cụ Hồ". Qua bao năm nỗ lực, anh đã được vào học tại Học viện biên phòng. Khi ra trường, anh được tổ chức phân công về công tác tại tỉnh Sơn La. Ở vị trí công tác nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với gia đình, anh là người con hiếu thảo với mẹ già, người chồng, người cha mẫu mực với vợ và con.


Anh là người con ưu tú của bản Bó Phứa, phường Chiềng An, thành phố Sơn La. Trong những lần về phép, anh vẫn ân cần thăm hỏi bà con, kịp thời tham mưu cho chính quyền thôn bản giúp dân phát triển kinh tế, kết hợp với đảm bảo anh ninh quốc phòng trên địa bàn.

Tới đưa tang Lù Công Thắng, ông Lù Văn Phanh- Bí thư Chi bộ bản Bó Phứa cho biết: “Anh Thắng là một trong những người con ưu tú của bản làng chúng tôi.  Anh đã dũng cảm hi sinh vì sự bình yên biên giới nhưng trong lòng thôn bản sẽ nhớ mãi hình ảnh người con của bản làng, hình ảnh của một người lính biên phòng gần gũi với nhân dân.”

Viết Lam

www.qdnd.vn%2FQDNDSite%2Fvi-VN%2F61%2F43%2F4%2F42%2F42%2F119734%2FDefault.aspx&ei=pvJWTKeDAZGEvgPig93BAQ&usg=AFQjCNHMrHrRe9EY2cXqUzy0mUp_rTvwXQ" class="l">Đại úy Lù Công Thắng hi sinh

Nguồn: www.bienphong.com.vn%2Fnd5%2Flist%2Fchinh-tri%2F051.1.html&ei=t_RWTJS-K4WKvQPqzrkY&usg=AFQjCNFfe16gKF5RtUJ_EVs4I2GaYwAazA" class="l">Báo Biên phòng

"Từ đây người biết thương người"
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.