Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


13 Trang«<910111213>
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline cau_xin_mot_lan_cuoi  
#201 Đã gửi : 20/12/2010 lúc 08:11:34(UTC)
cau_xin_mot_lan_cuoi

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 07-12-2010(UTC)
Bài viết: 5
Đến từ: HN

Cảm ơn: 3 lần
À quên, em đã lên 50c Hàng Bài làm test nhanh và cho KQ là ÂT. 2 tuần theo em tham khảo đọc rất nhiều bài trên này thì nó ko có ý nghĩa gì cả huhu...
Offline Buồn Ghê  
#202 Đã gửi : 22/12/2010 lúc 08:28:07(UTC)
Buồn Ghê

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 20-12-2010(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: Việt Nam

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Các triệu chứng rất có thể là do cơ thể bạn stress. Mình cũng có QH với GMD có dùng BCS cách đây 2 tuần. sau đó mình thấy hàng loạt các triệu chứng như nóng đầu, mệt mỏi, đại tiện 3 lần 1 ngày. Nhưng sau khi dc các bạn ở diễn đàn tư vấn hiện giờ mình đã thấy khá hơn. Mặc dù vẫn còn lo nhưng stress đã giảm--> giảm dần các triệu chứng. Bạn đã làm xn 2 tuần âm tính thì cũng có khá quan 1 phần, cố gắng đợi 4 tuần làm cái test nữa là ok thôi. Hay đợi đến 6 tuần cùng làm test với mìnhbig green
thanks 1 người cảm ơn Buồn Ghê cho bài viết.
cau_xin_mot_lan_cuoi trên 23-12-2010(UTC) ngày
Offline cau_xin_mot_lan_cuoi  
#203 Đã gửi : 23/12/2010 lúc 12:58:14(UTC)
cau_xin_mot_lan_cuoi

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 07-12-2010(UTC)
Bài viết: 5
Đến từ: HN

Cảm ơn: 3 lần
Xin cám ơn các bạn nhé, mình cũng đỡ lo phần nào. Nhưng anh Smile và anh Tuấn vào cho em xin thêm lời khuyên nhé và đánh giá về nguy cơ của em nhé
Offline sợ sợ  
#204 Đã gửi : 24/12/2010 lúc 11:18:17(UTC)
sợ sợ

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 19-11-2010(UTC)
Bài viết: 2.131
Man
Đến từ: http://forum.hiv.com.vn

Thanks: 685 times
Được cảm ơn: 1475 lần trong 822 bài viết
Theo đúng bạn nói thì bạn có nguy cơ OS. Triệu chứng không có ý nghĩa, do bạn lo lắng quá thôi, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, có thể mệt mỏi. OS hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi, nhiều người nói có, nhiều người nói không. Mình thì tin theo quan điểm của a.Smile, OS có nguy cơ, nhưng tỷ lệ rất thấp gần bằng 0. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, cả thế giới từ trước tới nay mới có 2 người bị nhiễm, diễn đàn mình cũng chưa ai bị nhiễm H qua hành vi này. Hi, bản thân mình cũng có nguy cơ như bạn, được các anh chị và mọi người tư vấn động viên đã dũng cảm đi xn AT nè. Chờ 6 tuần đi xn nhé, và mình tin là bạn cũng sẽ AT. Sống lành mạnh nhé, lần này AT không có nghĩa là lần sau OS cũng AT đâu, vì ở đời có ai lường được chữ "ngờ". Mình đã rút ra được bài học rồi, và mình đã tự răn đe rằng mình thoát nạn là do may mắn, chứ không phải OS không có nguy cơ hay nguy cơ thấp! Chúc bạn AT!
Đọc và hiểu = câu trả lời tốt nhất cho bạn!

Offline vanlong  
#205 Đã gửi : 27/12/2010 lúc 01:06:21(UTC)
vanlong

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 27-12-2010(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: rong

em thủ dâm nhiều lần cũng có các biểu hiện như,đau lưng cột sống,mà chỗ đó của em nó cái gì như cái vảy ở trong lưỡi,và cách đây 2 năm em có bị sốt ban.vậy em cho em hỏi đó có phải bị nhiễm hiv không??
Tu-an  
#206 Đã gửi : 27/12/2010 lúc 04:26:09(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
vanlong đã viết:
em thủ dâm nhiều lần cũng có các biểu hiện như,đau lưng cột sống,mà chỗ đó của em nó cái gì như cái vảy ở trong lưỡi,và cách đây 2 năm em có bị sốt ban.vậy em cho em hỏi đó có phải bị nhiễm hiv không??Thủ dâm- có nguy hiểm???Không phải thủ dâm nguy hiểm mà chính sự lạm dụng thủ dâm mới là nguyên nhân tạo ra những tác động không tốt đến thể lực, tinh thần, chất lượng cuộc sống tình dục và khả năng có thai của bạn.

1. Thế nào là thủ dâm?
Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục. Nó có thể là sự kích thích tự thực hiện hay bởi một người khác, nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình. Thủ dâm là một trong nhiều hành động được gọi là tự thỏa mãn tình dục.

2. Thủ dâm có thực sự nguy hiểm?
- Trước hết, phải nói rằng thủ dâm là một hành động sinh lí hết sức bình thường. Thủ dâm sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng quan hệ tình dục cũng như khả năng có con sau này nếu bạn không lạm dụng nó.
- Hơn thế, thủ dâm còn có một số tác dụng tích cực như:
* Giải toả tâm lí căng thẳng:
- Ham muốn tình dục là một trong những nhu cầu của con người, nó sẽ đến ngày càng nhiều hơn khi bạn lớn và trưởng thành. Bạn sẽ rất lo lắng và căng thẳng khi đối diện với ham muốn tình dục vì bạn thấy mình còn trẻ, thấy mình chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện đó hoặc không nên làm chuyện đó vì tương lai của bạn và người yêu của bạn. Và thủ dâm chính là một giải pháp để bạn giải tỏa tâm lý những khi bạn như vậy.

* Thử nghiệm cảm giác tình dục:
- Hầu hết mọi người trước khi quan hệ tình dục lần đầu tiên thường rất lo lắng do thiếu kinh nghiệm tình dục, đặc biệt là cảm giác tình dục. Khi đó, thủ dâm là một biện pháp tốt để bạn có thể thử nghiệm cảm giác của mình về chuyện ấy mà không làm hại cho ai.

* Kiểm soát tình dục:
- Do thiếu kinh nghiệm tình dục nên hiện nay nhiều bạn có hiện tượng xuất tinh sớm, không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Và thủ dâm có thể giúp bạn kiểm soát từng giai đoạn hưng phấn tình dục của mình để đảm bảo hoạt động tình dục sẽ diễn ra suôn sẻ, giúp cả hai  bạn cùng đạt được khoái cảm.

* Tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục:
- Đây là một tác dụng to lớn của thủ dâm, đặc biệt trong tình trạng hiện nay, khi HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mào gà, trùng roi, Chlamydia, Herpes sinh dục đang lan tràn trong cộng đồng. Thủ dâm sẽ là một giải pháp rất an toàn giúp bạn giải tỏa ham muốn, đạt được khoái cảm và vẫn phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

* Tránh thai:
Việc quan hệ tình dục khi bạn chưa có đủ kiến thức, kinh nghiệm có thể làm bạn mang thai ngoài ý muốn. Và việc đó sẽ để lại rất nhiều nguy hiểm cho bạn và bạn tình của bạn. Thủ dâm sẽ là một giải pháp để giúp bạn giải tỏa ham muốn và giữ gìn cho 2 người.3. Mặt trái của thủ dâm?
Thủ dâm là một hoạt động sinh lý. Vì vậy, nếu bạn lạm dụng nó nhiều có thể làm bạn "nghiện thủ dâm". Điều đó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn:
- Bạn luôn nghĩ đến việc phải làm điều đó, bạn không thể tập trung tinh thần, sức khoẻ cho các hoạt động khác được. Bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, không suy nghĩ, học tập và làm việc bình thường được.
- Bạn luôn cảm thấy lo lắng và băn khoăn với hành động của mình. Bạn sẽ thấy xấu hổ khi người khác biết và nhìn thấy hành động của mình. Lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý về tâm lý, suy nhược thần kinh của bạn.
- "Nghiện thủ dâm" có thể dẫn đến một số bệnh lý sinh dục như: rối loạn cương dương (chất lượng cương của dương vật không đảm bảo) hoặc xuất tinh sớm.. Các bệnh lý đó lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn và khả năng có thai của bạn.

4. Làm gì để tránh việc lạm dụng thủ dâm?
Sẽ thật khó khăn để bạn có thể giảm được hành động thủ dâm và tránh việc lạm dụng thủ dâm.
- Tốt nhất, bạn nên quyết tâm bằng cách
thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cả về thể lực và tinh thần.
- Bạn nên tập trung vào học tập và làm việc. Cố gắng hạn chế các khoảng thời gian rảnh rỗi và thời gian một mình. Đó sẽ  là các "thủ phạm" làm bạn nghĩ đến điều đó nhiều hơn.
- Và bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với các loại hình giải trí có tính khiêu dâm.


Như vậy, không phải thủ dâm nguy hiểm mà chính sự lạm dụng thủ dâm mới là nguyên nhân tạo ra những tác động không tốt  đến thể lực, tinh thần, chất lượng cuộc sống tình dục và khả năng có thai của bạn.

Bác sĩ Nguyễn Phong

http://suckhoesinhsan.com.vn/Default.aspx?P=1&I=268
Offline hahahehe12  
#207 Đã gửi : 22/01/2011 lúc 05:36:39(UTC)
hahahehe12

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 22-01-2011(UTC)
Bài viết: 1

Chào các bạn mình là thành viên mới, mong được sự hỗ trợ của các bạn nhiều! Mình giờ đang học 1 trường mà có bạn thường sử dụng từ "chích" để thay thế cho từ "hút" để trường ko biết họ hút thuốc lá, nhưng từ chích này làm em lo ngại lắm vì ko biết họ có sử dụng ma túy thật hay không. Khi đi học về em thỉnh thoảng đều có thủ dâm nhưng khi về tới nhà là em lập tức rửa tay bằng thuốc diệt khuẩn rồi sau đó tắm xong mới thủ dâm. Cho em hỏi nếu các bạn em có tiêm chích thật thì em có nguy cơ bị nhiễm HIV không mặc dù em không bao giờ tiêm chích và QHTD. (Vì nếu mà học với họ mà nếu tay họ có vết thương như trầy xước hay vết kim tiêm mà em tiếp xúc với họ rồi có bị HIV ko ?)

SGK nói HIV chỉ truyền wa đường tình dục, truyền máu, mẹ truyền sang con mà em thấy từ truyền máu mơ hồ wá. truyền máu như 2 chỗ trầy xước tiếp xúc nhau, hay máu bị nhỏ vào thức ăn hay thức uống có tính là truyền máu ko? em lo lắm mong dc sự trả lời của các bạn sớm !
Tu-an  
#208 Đã gửi : 22/01/2011 lúc 08:49:44(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết


Chú ý [ Chú ý ] HIV - Đường lây và cách phòng ngừa
, 16-04-2010 lúc 05:15:59
1 7,993 na74 Xem bài viết cuối
25-11-2010 lúc 02:08:47
Offline quanchu_1991  
#209 Đã gửi : 31/01/2011 lúc 10:34:58(UTC)
quanchu_1991

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 31-01-2011(UTC)
Bài viết: 1

e thủ dâm một mình bị dính tinh dịch vào vết trầy ở tay..vậy e có bị nhiểm HIV ko..các a giúp e với
Offline xanhdao  
#210 Đã gửi : 31/01/2011 lúc 03:26:09(UTC)
xanhdao

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 18-01-2011(UTC)
Bài viết: 562
Man

Thanks: 23 times
Được cảm ơn: 67 lần trong 61 bài viết
À. trừ phi cơ thể của bạn đã có sẵn HIV

p/s: Bạn không bị lây nhiễm HIV khi tự xử một mình đâu. Đó là cách phòng bệnh tốt nhất khi ham muốn. Nhưng mà những hệ lụy từ việc lạm dụng thủ dâm cũng chẳng tốt lành gì
Khuyến cáo bác nào chết nhát, gan thỏ thì đừng bao giờ đi tìm hàng, cave... Trụy tim mà chết đấy.
Ta đập
Herpes
Tu-an  
#211 Đã gửi : 31/01/2011 lúc 03:26:29(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
quanchu_1991 đã viết:
e thủ dâm một mình bị dính tinh dịch vào vết trầy ở tay..vậy e có bị nhiểm HIV ko..các a giúp e vớiChào Bạn !

  HIV không tự có trong cơ thể con người,mà phải bị lây nhiễm từ người có HIV sang người lành ,từ những hành vi như QHTD không an toàn,máu ,như sử dụng kim tiêm chung...Cho nên việc bạn thủ dâm hoặc nhờ đối tác thủ dâm thì không thể nhiễm HIV và hành vi này không phải hành vi có nguy cơ.Bạn cần tìm hiểu kiến thức HIV ở đây để trang bị cho mình và có cái nhìn đúng
Chú ý [ Chú ý ] HIV - Đường lây và cách phòng ngừa
, 16-04-2010 lúc 05:15:59
1 8,244 na74 Xem bài viết cuối
25-11-2010 lúc 02:08:47

Offline longvitha  
#212 Đã gửi : 19/02/2011 lúc 12:25:43(UTC)
longvitha

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 19-02-2011(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: tphm

Cảm ơn: 4 lần
anh em làm ơn tư vấn giúp mình với trường hợp như vậy có cần đi xét nghiệm không. em lở dại lấy quần lót của phụ nữ thủ dâm,quần lót người đó em thấy có máu và có dịch nửa,cho em hỏi,máu với dịch trong cái quần lót đó dính vào đầu DV như vậy thì có nguy cơ lây nhiễm HIV không ạ.(quần lót đó người đó mới cởi ra). xin các anh chị tư vấn dùm em,như vậy có nguy cơ cao không ạ
Offline CrisM  
#213 Đã gửi : 19/02/2011 lúc 04:58:46(UTC)
CrisM

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-01-2011(UTC)
Bài viết: 4.506
Man
Đến từ: http://hiv.com.vn

Thanks: 189 times
Được cảm ơn: 1415 lần trong 1138 bài viết
quan hệ k an toàn là quan hệ k sử dụng BCS và có sử dụng nhưng bị tuột hoặc rách. TH của bạn là thủ dâm => an toàn
Yahoo: vidoitalacuanhau_2211
Offline xanhdao  
#214 Đã gửi : 19/02/2011 lúc 11:32:36(UTC)
xanhdao

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 18-01-2011(UTC)
Bài viết: 562
Man

Thanks: 23 times
Được cảm ơn: 67 lần trong 61 bài viết
Trường hợp này á. Bạn đang mắc phải căn bệnh gọi là bệnh dâm vật. tốt nhất là chừa đi, chẳng hay ho gì cả. Bạn không bị lây HIV đâu.
Khuyến cáo bác nào chết nhát, gan thỏ thì đừng bao giờ đi tìm hàng, cave... Trụy tim mà chết đấy.
Ta đập
Herpes
Offline longvitha  
#215 Đã gửi : 20/02/2011 lúc 12:14:04(UTC)
longvitha

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 19-02-2011(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: tphm

Cảm ơn: 4 lần
anh chị ơi,hôm đó đầu DV em bi xước nhưng không thấy chảy máu,huu em lo là,dịch AD của người đó dính trên vết xước của em quá,huhu hôm nay là ngày thứ 12,trên đầu DV của em có nổi 1 cục mụn đau quá không biết có phải bi HIV rồi hay không nữa. huhu cháu năm nay mới 15t thôi,nếu bi HIV chắc cháu chết sớm quá
Tu-an  
#216 Đã gửi : 20/02/2011 lúc 08:06:46(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
longvitha đã viết:
anh chị ơi,hôm đó đầu DV em bi xước nhưng không thấy chảy máu,huu em lo là,dịch AD của người đó dính trên vết xước của em quá,huhu hôm nay là ngày thứ 12,trên đầu DV của em có nổi 1 cục mụn đau quá không biết có phải bi HIV rồi hay không nữa. huhu cháu năm nay mới 15t thôi,nếu bi HIV chắc cháu chết sớm quá  Chào Cháu !

 Cháu lo tìm kiến thức HIV đọc đi, HIV không lây nhiễm kiểu mơ hồ dễ như vậy đâu Cháu.Chú ý [ Chú ý ] HIV - Đường lây và cách phòng ngừa
, 16-04-2010 lúc 05:15:59
1 8,957 na74 Xem bài viết cuối
25-11-2010 lúc 02:08:47
Offline vietboyalone1996  
#217 Đã gửi : 24/02/2011 lúc 09:22:03(UTC)
vietboyalone1996

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 24-02-2011(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: TPHCM

Cảm ơn: 1 lần
Thú thật với mọi người rằng em hay tự làm mình xuất tinh để tím khoái cảm . Có 1 lần e xuất gần hậu môn . mà ko biết khi rữa nó có theo nước xuống hậu môn ko . lại đọc thấy xuất tinh vào hậu môn có thể bị nhiểm hiv , e lo wa' . Lúc đó cách đây 1 tuần rồi . mà e chỉ thấy  ngứa ngoài da, lột da và hơi bùn ngũ (e cug thường bị thiếu ngủ) . ai giúp e với . e mới 15t

Sửa bởi người viết 25/02/2011 lúc 07:12:22(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Offline rain_nt  
#218 Đã gửi : 24/02/2011 lúc 09:28:11(UTC)
rain_nt

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-07-2010(UTC)
Bài viết: 898

Cảm ơn: 1077 lần
Được cảm ơn: 267 lần trong 202 bài viết
vietboyalone1996 đã viết:
Thú thật với mọi người rằng em hay tự làm mình xuất tinh để tím khoái cảm . Có 1 lần e xuất gần hậu môn . mà ko biết khi rữa nó có theo nước xuống hậu môn ko . lại đọc thấy xuất tinh vào hậu môn có thể bị nhiểm hiv , e lo wa' . Lúc đó cách đây 1 tuần rồi . mà e chỉ thấy hơi ngứa ngoài da và hơi bùn ngũ (e cug thường bị thiếu ngủ) . ai giúp e với


Bạn đang lo tự truyền nhiễm HIV cho chính bản thân mình à? Hành vi bạn chia sẻ an toàn 100%. Hãy dành thời gian lo lắng để tìm hiểu kiến thức về HIV!

Thân!
Ghi chú "Sưu tầm" hoặc đề "tên Tác giả" là một hành động thể hiện sự tôn trọng và lòng tự trọng...

thanks 1 người cảm ơn rain_nt cho bài viết.
vietboyalone1996 trên 24-02-2011(UTC) ngày
Offline Spellsinger413  
#219 Đã gửi : 24/02/2011 lúc 09:28:50(UTC)
Spellsinger413

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 12-01-2011(UTC)
Bài viết: 27
Đến từ: HCM

Cảm ơn: 42 lần
Được cảm ơn: 6 lần trong 2 bài viết
Mình thề là mình k hiểu bạn nói gì cả
Offline solohugo  
#220 Đã gửi : 24/02/2011 lúc 09:31:52(UTC)
solohugo

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-11-2009(UTC)
Bài viết: 783
Man
Đến từ: việt nam quê hương tôi

Thanks: 5 times
Được cảm ơn: 32 lần trong 25 bài viết
vietboyalone1996 đã viết:
Thú thật với mọi người rằng em hay tự làm mình xuất tinh để tím khoái cảm . Có 1 lần e xuất gần hậu môn . mà ko biết khi rữa nó có theo nước xuống hậu môn ko . lại đọc thấy xuất tinh vào hậu môn có thể bị nhiểm hiv , e lo wa' . Lúc đó cách đây 1 tuần rồi . mà e chỉ thấy hơi ngứa ngoài da và hơi bùn ngũ (e cug thường bị thiếu ngủ) . ai giúp e với


trường hợp của bạn chắc là tự thủ dâm 1 mình bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức HIV/AIDS nha.

THỦ DÂM NHÌN DƯỚI GÓC ÐỘ KHOA HỌC

BS HỒ ÐÁC DUY

  • CHUYỆN MÀ NHIỀU NGƯỜI ÍT DÁM ÐỀ CẬP ÐẾN
  • THỦ DÂM CÓ GÂY RA LIỆT DƯƠNG, XUẤT TINH HAY SUY NHƯỢC THẦN KINH ?
  • SÁCH TỐ NỮ KINH BÀN VỀ SỐ LẦN XUẤT TINH RA SAO ?
  • CHÚNG TA NÓI GÌ VỀ THỦ DÂM TRONG THỜI ÐẠI AIDS ÐANG TRỞ THÀNH MỘT THẢM HỌA

THẾ NÀO GỌI LÀ THỦ DÂM ?

Thủ dâm là một hành vi xuất tinh theo ý muốn,
đó là tìm kiếm tình trạng cực khoái bằng cách tự kích thích mình dưới mọi hình
thức ngoại trừ việc giao hợp. Thường người thủ dâm tự mình làm "chuyện ấy" bằng tay, cá biệt vài trường hợp là do người khác làm thế

Một số thăm dò đứng đắn về lĩnh vực tình dục cho thấy gần 100% đàn ông đã từng thủ dâm, người ta nói một cách hài
hước rằng 70% nhân loại đã từng thủ dâm, 20% vào giai đoạn nào đó trong cuộc đời cũng làm chuyện đó và 10% còn lại là những người?nói dối.

Xuất tinh là một hiện tượng tự nhiên, một thứ
hạnh phúc của con người. Trong khi ngủ nằm mơ thấy ân ái với ai đó, thậm chí với
một … kết qủa là xuất tinh, vậy có tội hay không ? Xuất tinh hay đạt cực khoái
với vợ chồng mình có tội hay không ? Tự xuất tinh để tránh những bức xúc hừng
hực của tuổi trẻ trước hiểm họa của AIDS có phải là tội hay không ? Hãy tự hỏi
và nhìn lại bản thân mình trước khi lên tiếng bài bác hay kết tội thủ dâm bởi vì kết quả cuối cùng của thủ?dâm là xuất tinh

Sự thiếu hiểu biết về các hậu qủa do tật thủ
dâm mang lại, sự thổi phồng qúa đáng do óc tường tượng phong phú làm một số
người lầm tưởng rằng bản chất của việc thủ dâm là có hại và từ đó họ cho rằng thủ dâm là tội lỗi, là đi ngược đạo đức, luân lý.

THỦ DÂM CÓ THỰC SỰ TAI HẠI NHƯ MỘT SỐ NGƯỜI LẦM TƯỞNG HAY KHÔNG ?

Thực sự, cho đến giờ phút này, chưa có báo cáo
khoa học nào đưa ra được một chứng cớ rằng thủ dâm là có hại trên bất cứ phương diện nào.
Thủ dâm có hại hay không ?

Ðó là một câu hỏi được đặt ra cho tất cả. Kể
cả những người nói dối. Câu hỏi này cũng giống như: Ăn có hại hay không ? Ăn hay
thủ dâm vốn nó không có hại, đó chỉ là vấn đề điều độ và chừng mực mà thôi. Ăn
nhiều qúa, cái gì cũng ngốn thì ta gọi đó là "người tham ăn" hay "người háu ăn" hoặc gọi là tật tham ăn, tật háu ăn … Thủ dâm cũng thế, nó dể trở nên một
thói quen, nếu không điều độ người ta gọi đó là tật thủ dâm chứ không phải là bệnh thủ dâm
.

Thường thường những người thủ dâm hay bị kẻ
khác dọa dẫm rằng nó có hại, nó là tội lỗi, nó là ngược với đạo đức … nhất là ở trẻ con sẽ gây ra một ấn tượng một stress tâm lý về sau này.

Nếu cho rằng thủ dâm nhiều lần qúa trong một
ngày thì có hại cho sức khỏe. Nhiều lần là bao nhiêu ? Bốn lần hay mỗi ba giờ
một lần. Người ta có câu : "Ðêm bảy ngày ba, vô ra không kể" cũng không phải là không có lý của nó.

Nếu cho rằng thủ dâm là có hại vì do xuất tinh
ra ngoài không trực tiếp xuất vào âm đạo nên không có sự hòa hợp âm-dương. Thế
thì tại sao người ta lại dùng bao cao su, vì bao cao su cũng chặn tinh khí vào âm đạo.

Số lần giao hợp, số lần xuất tinh tùy thuộc
vào tuổi tác, sức khỏe và nhất là do yếu tố tâm lý. Trong Tố nữ Kinh có đoạn
viết về lời đối thoại giữa Hòang Ðế và Tố Nữ " Hoàng Ðế hỏi số lần xuất tinh của
một đời ngưới, Tố Nữ trả lới số lần căn cứ trên: Sức khỏe, Tuổi tác, khí lực của
người đó Cho nên không thể có sẵ một con số nhất định " Ở tuổi trẻ, việc giao
hợp xãy ra hằng ngày, sau 50 tuổi thì giảm dần. Có một câu nói chung cho tất cả
mọi lúa tuổi là từ khi mới xuất tinh lần đầu (12-14 tuổi) cho đến khi xuống lỗ là "nhất nhật nhất kiến tương y bất đáo gia".

Trong sách Tố Nữ Kinh lại có đoạn ghi số lần xuất tinh như sau :

Ở tuổi vứa thành niên (15-20 tuổi) mỗi ngày có thể giao hợp và xuất tinh 3 đến 4 lần

Ở tuổi 20 đến 30 mỗi ngày có thể giao hợp và xuất tinh 2 lần

Ở tuổi 30 đến 40 mỗi ngày có thể giao hợp và xuất tinh 1 lần

Ở tuổi 40 đến 50 thì ba ngày có thể giao hợp 1 lần

Ở tuổi 50 đến 60 mà khí lực dồi dào thì năm ngày có thể giao hợp và xuất tinh 1 lần

Ở tuổi 60 đến 70 mà khí lực dồi dào mười ngày có thể giao hợp và xuất tinh 1 lần

Quan sát số thống kê thì thấy rằng hành vi thủ
dâm là một hành vi tình dục tự nhiên nhằm thỏa mãn nhất thời và một mình khi
chưa có đối tượng. Thủ dâm là một hành vi giải phóng những bức xúc của thân xác.
Sau khi xuất tinh thì những bức xúc đó giảm ngay. Những trường hợp hiếp dâm là
những trường hợp phạm nhân không giải quyết được những bức xúc đó. Vì là một
việc có tính cách nhất thời và đơn độc nên số lần thủ dâm trong ngày nhiều thì
ba bốn lần, ít thì khi nào bức xúc mới làm. Như vật thì so với một số người có
gia đình thì số lần xuất tinh không thấm vào đâu. Cho nên nói rằng thủ dâm là có
hại cho sức khỏe là một điều của những người không chịu nói thật.

XUẤT TINH SỚM, LIỆT DƯƠNG, BẤT LỰC RỐI LOẠN
CƯƠNG DƯƠNG VẬT(ED), CÓ PHẢI LÀ HẬU QUẢ CỦA THỦ DÂM HAY KHÔNG ?

Hoàn toàn không, vì xuất tinh sớm hay liệt
dương là một vấn đề thuộc giao hợp mà giao hợp là chuyện của cảm xúc và lý trí.
Nguyên nhân của bệnh liệt dương ngoài yếu tố tâm lý con các yếu tố thực thể khác
như bệnh tiểu đường bệnh tim mạch, bệnh nội tiết…………. Người bình thường nếu
không hiểu biết hoặc bị ám ảnh bởi một lời đe dọa làm anh ta mất tự tin trong
vấn đề giao hợp có thể đẩy đến tình trạng liệt dương. Ðối với đàn ông thì giao
hợp là một trò chơi của sự tự tin. Trong khi đàn bà thì không cần như thế. Với
những cô gái thủ dâm thường bị ám ảnh hay bị đe dọa rằng sẽ bị lãnh cảm hoặc mất
đi thú vui sinh lý, điều đó chắc chắn sẽ bị chính họ bác bỏ ngay từ giờ phút họ tiếp xúc với người bạn đời trên giường cưới.

SUY NHƯỢC THẦN KINH CÓ PHẢI DO THỦ DÂM HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là "không", vì sao? Suy nhược thần
kinh là một vấn đề tâm lý như sự sợ hãi, lo lắng, căng thẳng, thất bại, yếm thế, một stress mà cá nhân không thể thích nghi được hay do mất ngủ … Thường
thường người ta có khuynh hướng đổ tội cho thủ dâm là nguyên nhân đưa đến tình trạng suy nhược thần kinh

Thực sự không phải vì thủ dâm mà hao mòn thân
xác, suy nhược thần kinh mà chính những người yếu kém về tinh thần, bệnh hoạn
thiếu tự chủ đã lạm dụng thủ dâm. Vì thủ dâm là một hành vi nhất thời và đơn độc
nhằm thỏa mãn một bức xúc nên rất dễ bị lạm dụng vì không bị ai kiểm soát.

Thủ dâm có thể gây ra hiện tượng nhiễn trùng nếu việc thủ dâm được thực hiện bằng dụng cụ không vô trùng.
Chuyện này thường xảy ra ở phái nữ do chưa sử dụng được vật cứng để đưa vào âm
đạo như DILDOE, BEN-WA, máy rung … ở đàn ông có thể bị tuột hay xây xác da bao quy đầu nếu "hoạt động" mạnh tay …

Một thời điểm mà AIDS đang là một đại dịch
trên toàn thế giới, một thời đại mà các loại sách báo phim ảnh khiêu dâm tràn
lan trên thị trường, một thời đại mà quan niệm"nam nữ thọ thọ bất tương thân"
không còn mấy hiệu qủa, một thời đại không riêng gì nước ta mà trên thế giới
tình trạng các em gái 15-16 tuổi mang thai ngày càng phổ biến; nạn hãm hiếp xảy
ra thường xuyên nhất là ở nông thôn đã trở thành nỗi lo cho mọi người thì thủ
dâm tự nó không có hại cho sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần. mà hành vi
thủ dâm chỉ nhằm gỉai toả những bức xúc cuả tạm thời của thân xác nếu không khuyến khích thì cũng đừng nên lên án

Bs Trương Ngọc Hơn, năm mươi năm trước đã viết một quyễn sách vê Giáo Dục Giới Tính cũng đi đến kết luận " Thủ dâm cũng
như ăn uống, có hại khi nào nó đi qúa mức". Do đó thủ dâm cũng như đối với các
loại hình sinh hoạt tình dục khác chỉ là chuyện điều độ và chừng mực mà thôi.
Nếu vượt qua giới hạn đó thì ta gọi là mắc tật thủ dâm, và đã là tật thì không lấy gì làm đẹp lắm.

Ðối với trẻ mới lớn, tuổi dậy thì nếu chưa
tiện nói rõ cho chúng hiểu mọi chuyện về thủ dâm thì cũng đừng hù dọa, chê trách
chúng. Trong khi bệnh AIDS đang hoành hành, và những trường hợp nhiễm HIV đã
thấy có trong độ tuổi này, Trong lúc mà chúng ta đang ra sức kêu gọi tránh những
giao hợp bừa bãi, Khuyến khích việc một vợ một chồng và dùng bao cao su thì với những đối tượng lẽ loi, không có cách giải quyết những bức xúc thân xác liệu chúng ta phải làm gì để giúp đở họ ? Có nên lên án việc thủ dân hay không ? và nếu có một biện pháp nào thì xin quí vị góp ý.

BS HỒ ÐẮC DUY

http://www.ykhoanet.com/tinhduc_gioitinh/khaosattinhduc/HDDtinhduc08.html
Hãy là chính mình và sống với những gì mình có
Hãy sống hết mình, mình sẽ đón nhận được sự vui vẻ và hạnh phúc của cuộc sống


Ya: helinhother

Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
13 Trang«<910111213>
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.