Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


2 Trang12>
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Tu-an  
#1 Đã gửi : 09/05/2012 lúc 06:17:02(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Sống đơn giản cho đời thanh thản

Ngẫm nghĩ rằng ngoài kia, cuộc sống thật vẫn còn quá nhiều ganh đua, hơn thiệt, đấu đá tranh giành nhau… Thế nên nhiều lúc chỉ muốn rớt nhẹ nhàng trong suy nghĩ của mình “sống đơn giản cho đời thanh thản”.

Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận quên đi những quá khứ xa xưa, những giấc mơ chập chờn ám ảnh của ta về một gia đình không trọn vẹn. Là khi ta biết cách tha thứ cho những người đã vô tình làm tổn thương trái tim ta. Dù mỗi ngày trôi qua là những vật lộn mưu sinh giữa đời, có lúc ta té ngã, có lúc ta lăn lóc nhưng nhờ nó mà ta đã biết sống như thế nào là có ích, sống có mục đích cho riêng ta.

Sống đơn giản là khi ta biết từ bỏ những suy nghĩ ganh đua, hơn thiệt giữa con người với con người. Là khi ta nhận một câu chê bai ta suy nghĩ lại bản thân, có khi mình không tốt, có khi mình chưa đủ tốt để từ đó ta hoàn thiện chính mình. Là khi ta nhận được câu khen ngợi ta mừng vui hớn hở, tự hứa với lòng sẽ cố gắng... cố gắng là điều đó tốt hơn.

Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận những thất bại, vấp ngã trong đời mình. Vì ta hiểu mỗi lần vấp ngã là mỗi lần ta khôn lên bởi ta biết “Có ai khôn mà chẳng dại đôi lần”. Những lúc vấp ngã, nhiều lần bật khóc… các vết thương cứa vào da thịt, túa máu, chằng chịt sẹo… ta biết tự mình sát trùng, băng bó, bôi dầu để cho nó lành lặn. Cuộc đời chẳng có ai sinh ra mà không từng vấp ngã, nhưng đâu phải ai cũng biết đứng lên. Có người chọn cách tự đứng, có người chọn cách vịn vai, có người lại chọn cách được người khác cứu vớt hoàn toàn, có người chỉ muốn nằm bệp mãi mặc cho những vết thương hành hạ đến mức kiệt quệ. Ta vẫn chọn cho mình cách tự đứng dậy rồi té ngã, rồi đứng dậy… Vì ta nghĩ đơn giản, chẳng ai đủ sức để băng bó thay ta, chẳng ai đủ sức làm liền sẹo bằng chính ta. Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận hình hài của mình dù nó xấu hay tốt.

Sống đơn giản là khi ta trao cho moi người bằng tình cảm chân thành như chính con người mình. Đơn giản là cùng nhâm nhi ly cà phê sáng với những lời chúc bình an, cùng tán gẩu về một chủ đề rất bình thường “cơm hàng, cháo chợ, hành tiêu, tỏi mắm”, cùng chia sẻ cho nhau những trăn trở rất riêng về tình yêu, về cuộc sống, nắm tay nhau đi về tuổi thơ với những cánh diều no gió, những buổi quần đùi trùng trục trên sông,… Ta bắt gặp những cái siết tay thân tình, những trái tim đôn hậu, những tình cảm nhẹ nhàng. Dù với ai đó có thể là ảo, nhưng ta chưa bao giờ có những tình cảm ảo thiếu tính chân tình. Có thể đôi lúc có những bộn bề bên ngoài, ta không có nhiều thời gian để thăm hỏi nhau. Nhưng ta biết đâu đó, trên chính nơi nào đó hoặc diễn đàn HIV này  vẫn còn những nụ cười, vẫn còn đầy sự quan tâm thân thiết.

Sống đơn giản là khi ta biết có những điều cần được sẻ chia, có những nỗi đau cần được xoa dịu. Là khi ta biết chìa tay mình ra san sẻ bất hạnh với người khác. Con người chẳng ai đầy đủ, nếu ta biết cách cho và nhận đúng lúc thì có khi niềm vui sẽ nhân đôi gấp ngàn lần.

Sống đơn giản là khi ta yêu một ai đó, ta chỉ mong những gì tốt đẹp đến với người ấy. Đơn giản chỉ là những câu hỏi han, quan tâm nhau mỗi ngày. Ta chẳng đòi hỏi quá xa vời cho tình yêu. Nếu anh vui ta vui, nếu anh buồn ta sẽ làm cho anh vui trở lại. Dù có thể hôm nay, ngày mai người chẳng còn yêu ta nữa. Ta vẫn mỉm cười đón nhận hạnh phúc hay khổ đau. Vì ta biết dù hạnh phúc hay đau khổ ta cũng đã được nếm trải một lần trong đời.

Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thảnmở lòng thanh thản....

Quảng cáo
Offline tinyeu  
#2 Đã gửi : 09/05/2012 lúc 01:18:42(UTC)
tinyeu

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV
Gia nhập: 12-04-2012(UTC)
Bài viết: 245
Woman

Thanks: 202 times
Được cảm ơn: 122 lần trong 80 bài viết
em cững hưởng ứng điều này.
nhưng dài wá em làm biếng đọc chữ lắm.
nên em chỉ túm lại cho mình điều này:
ngày mai cứ để ngày mai lo
ngày nào có cái khổ của ngày đó
sống trọn vẹn giây phút hiện tại cho mình và cho người khác
vì cuộc đời vốn đã là một bản Trường Ca.
YÊU THƯƠNG LÀ ĐƯỜNG DẪN ĐẾN:"CHÂN - THIỆN - MỸ".
thanks 2 người cảm ơn tinyeu cho bài viết.
cohien trên 09-05-2012(UTC) ngày, chacemchetwa trên 06-06-2012(UTC) ngày
Offline chacemchetwa  
#3 Đã gửi : 09/05/2012 lúc 07:28:15(UTC)
chacemchetwa

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 08-11-2011(UTC)
Bài viết: 2.033
Man
Đến từ: Nơi Tôi và Bạn đang sống

Thanks: 234 times
Được cảm ơn: 659 lần trong 565 bài viết
Sống không giận không hờn không oán trách
Sống mỉm cười với thử thách chông gai
Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai
Sống chan hòa với những người chung sống...

Sống là động nhưng lòng luôn bất động
Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
Sống hiên ngang danh lợi xem thường
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

Cứ pm mình sẽ trả lời.Yh: amazing_1911.


FAN Barcelona

Sống nhẹ nhàng cho đời thanh thản.
thanks 3 người cảm ơn chacemchetwa cho bài viết.
vanconhyvong trên 09-05-2012(UTC) ngày, cohien trên 09-05-2012(UTC) ngày, tinyeu trên 09-05-2012(UTC) ngày
Offline Tứ phương  
#4 Đã gửi : 09/05/2012 lúc 10:14:21(UTC)
Tứ phương

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV
Gia nhập: 05-12-2011(UTC)
Bài viết: 208
Man
Đến từ: Nơi mẹ sinh tôi ra.

Thanks: 49 times
Được cảm ơn: 120 lần trong 83 bài viết
 Đừng khát vọng quá cũng đừng sợ hãi quá, sự thanh thản trong tâm hồn như một thứ quả quý.Đau khổ sẽ làm nó cứng rắn và tăng sức chịu đựng trước muôn ngàn rắc rối của cuộc đời.
      Tình thương yêu rộng lớn
      Luôn đem tới niềm vui
      Cùng sớt chia nỗi khổ
      Dìu nhau về thảnh thơi.
Ta ném mình giữa dòng đời đen bạc/ Mất mát đắng cay một thời lầm lỡ.
thanks 3 người cảm ơn Tứ phương cho bài viết.
tinyeu trên 09-05-2012(UTC) ngày, cohien trên 09-05-2012(UTC) ngày, chacemchetwa trên 06-06-2012(UTC) ngày
Tu-an  
#5 Đã gửi : 10/05/2012 lúc 08:01:28(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Sống đơn giản cho đời thanh thản


Cuộc sống không phải là cái bẫy để chờ chúng ta sa vào rồi kết tội. Những biến thái tinh vi của nó chỉ làm cho chúng ta lớn lên và “biết” nhiều hơn. Đó là…

…biết cách chấp nhận khiếm khuyết


Chuyện kể rằng, có một vòng tròn rất hoàn mỹ. Nó rất tự hào về thân hình tròn trĩnh đến từng milimet của mình. Thế nhưng một buổi sáng thức dậy, nó thấy mình bị mất đi một góc lớn hình tam giác.

Buồn bực, vòng tròn ta đi tìm mảnh vỡ đó. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang toả sắc bên đường, nó vui đùa cùng ánh nắng mặt trời, tâm tình cùng sâu bọ…

Một ngày kia nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít và ghép vào. Nó lăn đi và nhận ra mình đang lăn quá nhanh. Đến nỗi, không kịp nhận ra những bông hoa đang cố mỉm cười với nó. Vòng tròn thấy rằng, cuộc sống khác hẳn đi khi nó lăn quá nhanh. Nó dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi.

Bài học về cái vòng tròn cho chúng ta thấy được rằng, đôi khi con người ta mất đi thứ gì đó thì lại trở nên hoàn hảo. Người có tất cả mọi thứ trên đời lại là kẻ nghèo túng. Đã là “nhân” thì sẽ “vô thập toàn”. Điều quan trọng là, bạn phải biết chấp nhận sự bất toàn ấy giống như một phần tất yếu của cuộc sống. Chưa hoàn mỹ là cơ hội để bạn cố gắng, ước mơ, hy vọng chứ không phải là lý do để bạn tự dằn vặt về thất bại của mình.

…biết quan tâm đến những người xung quanh

Quan tâm tới một người không đơn giản chỉ là việc xem người ấy sống thế nào, tiền có đủ tiêu hay không. Điều quan trọng nhất chính là sự yêu thương xuất phát từ tâm hồn, là biết cách khơi dậy lòng tin cho người khác. Nên nhớ rằng, đôi khi những lời nói vô cùng bình dị lại tràn vào và khoả lấp khe nứt của trái tim con người. Quan tâm tới người khác chính là cách làm cho tâm hồn bạn “giàu có” thêm.

…biết giúp đỡ người khác

Đơn giản như việc giúp một bà cụ hay một em nhỏ qua đường, cho ai đó đi nhờ xe, chép hộ bài cho nhỏ bạn bị ốm… Hãy làm điều đó một cách vô tư và không mong chờ được đền đáp. Hãy nghĩ rằng sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng đó và cần sự giúp đỡ.

…biết xem trở ngại là cơ hội

Cuộc sống có những ngả rẽ, những bước ngoặt mà ta không thể ngờ được. Gục ngã hay đạt được thành công nhờ trở ngại, tất cả phụ thuộc vào bản thân bạn. Bạn sẽ không thể khám phá ra được rằng, mình có tài “chèo lái” nếu công ty không lâm vào cảnh khó khăn về tài chính. Bạn sẽ không thể khám phá ra được rằng, mình có thể trở thành ca sỹ nếu không bị “ép” lên hát trong buổi biểu diễn văn nghệ toàn trường. Cuộc sống bao giờ cũng là bắt đầu. Trở ngại nhiều lúc chính là cơ hội để bạn khám phá bản thân.

…biết tự tin

Tự tin là chìa khoá của thành công. Hãy thử hình dung một buổi phỏng vấn xin việc sẽ như thế nào nếu bạn trả lời câu hỏi bằng ánh mắt sợ sệt, giọng nói run rẩy? Chắc chắn kết quả sẽ rất tệ. Mỗi người chúng ta đều có một “bản ngã” riêng, tự tin với bản thân cũng có nghĩa là giữ cho mình một nét khác biệt. Điều này luôn đặt mình vào những cơ hội mới để có dịp thể hiện bản thân.

…biết tha thứ


Tôi không thể quên được câu chuyện về “cái bao giận hờn”. Chuyện kể rằng, vị thầy giáo nọ khuyên các học sinh của mình, hãy ghi tên tất cả những người mà cho đến giờ các con chưa thể tha thứ lên những củ khoai tây, sau đó bỏ chúng vào một cái bao. Mỗi người tương xứng với một củ.

Thêm nữa, phải luôn để mắt, đặt nó ở những nơi dễ thấy nhất và mang chúng theo dù đang làm bất cứ chuyện gì. Ai cũng cảm thấy thật nặng nề và phiền toái khi lúc nào cũng phải mang kè kè bên mình một “gánh nặng” như vậy. Hơn thế nữa, qua một tuần những bao khoai tây đó đã dần bị thối rữa.

Vị thầy giáo đã cho ta hiểu được cái giá phải trả khi luôn mang theo những nỗi giận hờn, buồn phiền và bi quan bên mình. Chúng ta cứ nghĩ rằng, tha thứ là một món quà mà ta dành tặng cho người khác, nhưng thực chất lại là món quà dành tặng cho chúng ta. Hãy biết cách tha thứ, đó chính là món quà quý nhất mà cuộc sống mang lại cho bạn.

…biết sống hết mình và dám trả giá

Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết sống hết mình, biết trân trọng từng khoảnh khắc được sống. Thời gian không chờ đợi một ai. Do đó, đừng giữ mãi trong đầu ý nghĩ rằng: “Mình sẽ làm việc đó vào ngày mai”.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những bất trắc, không ai có thể biết trước được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Trân trọng từng khoảnh khắc sống và làm hết khả năng của mình bạn sẽ không phải rơi những giọt nước mắt hối tiếc. Sống hết mình cũng là cách trả giá cho những gì đáng giá đấy bạn ạ.

…biết đứng dậy sau vấp ngã

Ngọn trúc oằn mình dưới sức mạnh của gió nhưng rồi lại bật thẳng lên đầy kiêu hãnh như chưa từng xảy ra chuyện gì. Mỗi người chúng ta đều mang trong mình tính cách của ngọn trúc. Đấy là điều chắc chắn.

Vấp ngã không phải là cách để bạn từ bỏ ước mơ, hy vọng. Đấy là “cơ hội” để bạn nhìn lại chính mình và rút kinh nghiệm cho lần sau. Hãy thay đổi thái độ của mình sau mỗi lần gặp thất bại. Thời gian không chờ đợi một ai nhưng không bao giờ là quá muộn. Khởi đầu hay kết thúc là do chính bạn.

…biết yêu thương

Yêu thương vô điều kiện. Bạn đã bao giờ làm được điều đó chưa? Hay lúc nào cũng chỉ muốn người khác yêu mình, muốn “nhận” tất cả mà không muốn “cho” đi chút gì? Cuộc sống thật kỳ diệu, không ai có tất cả nhưng cũng không ai mất tất cả. Những nỗi đau sẽ dịu đi rất nhiều nếu được hàn gắn bằng sự yêu thương. Yêu thương chính là dang tay đón nhận những xúc cảm tuyệt vời do cuộc sống mang lại.

“Cuộc sống là những chất liệu thô mà chúng ta là những người nghệ sỹ. Nhào nặn chúng thành một tuyệt tác hay biến chúng thành một tác phẩm thô kệch đều tùy thuộc vào chúng ta”. Chúng ta học được gì từ cuộc sống? Xin thưa rằng: Nhiều vô kể!

Nhưng điều quan trọng nhất không phải là việc đọc vanh vách những điều đó lên, mà là thái độ và quan điểm của chúng ta trước những điều mà cuộc sống mang lại. Hãy để những “món quà vô giá” ấy thanh lọc tâm hồn bạn, để sống tốt hơn và tận hưởng hạnh phúc diệu kỳ.


Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thảnmở lòng thanh thản....
Offline hay_song_de_duoc_yeuthuong  
#6 Đã gửi : 10/05/2012 lúc 08:46:50(UTC)
hay_song_de_duoc_yeuthuong

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.972
Woman
Đến từ: miền đất đầy nắng _ gió

Thanks: 136 times
Được cảm ơn: 331 lần trong 214 bài viết
Đọc, suy nghĩ.
Cám ơn lão bạn già nhá !
Công nhận lão này càng già càng "giỏi"
HÃY YÊU NGÀY TỚI DÙ QUÁ MỆT KIẾP NGƯỜI, CÒN CUỘC ĐỜI TA CỨ VUI...?!?

thanks 1 người cảm ơn hay_song_de_duoc_yeuthuong cho bài viết.
cohien trên 10-05-2012(UTC) ngày
Offline Hoa Boi Quynh  
#7 Đã gửi : 10/05/2012 lúc 08:49:39(UTC)
Hoa Boi Quynh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 27-03-2012(UTC)
Bài viết: 238
Đến từ: Đất của Người

Cảm ơn: 235 lần
Được cảm ơn: 165 lần trong 109 bài viết
Buồn bực, vòng tròn ta đi tìm mảnh vỡ đó. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang toả sắc bên đường, nó vui đùa cùng ánh nắng mặt trời, tâm tình cùng sâu bọ…

Thích câu này.
Như con suối không cần ra biển.
Anh chỉ cần em.
Niềm hóa biển.
Để bao la.
thanks 1 người cảm ơn Hoa Boi Quynh cho bài viết.
cohien trên 10-05-2012(UTC) ngày
Tu-an  
#8 Đã gửi : 11/05/2012 lúc 03:29:58(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Sống đơn giản cho đời thanh thản

Có thể nói rằng, trước khi chúng ta cảm nhận được sự thanh thản, bình yên trên quả đất này, mỗi chúng ta đã có thể cảm nhận sự bình yên, thanh thản từ bên trong tâm hồn mình.

Hãy nhớ lại khi mình mới chào đời, chúng ta hạnh phúc, bình an thiêm thiếp ngủ trong vòng tay yêu thương của mẹ. Chúng ta có cả một khoảng thời gian rất dài của tuổi ấu thơ sống hồn nhiên, vô tư, chẳng hề biết lo âu, buồn bã.

Ngày nay, sự thanh thản trong cõi lòng, tưởng chừng như một điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng rất dễ đạt được, nhưng kỳ thực, đó lại là một vấn đề khó khăn vô cùng, vì cuộc sống hằng ngày xung quanh chúng ta có biết bao nỗi buồn sầu, lo lắng đang bủa vây, những công việc chống chất. Với nếp sống hối hả hôm nay, chúng ta ít có thời gian để lắng đọng lại những suy tư có ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Trong một khoảnh khắc bất chợt nào đó, và bạn ngỡ như mình đã để cho những nỗi thao thức, băn khoăn ấy trôi qua theo những năm tháng dài của cuộc đời mình. Rất nhiều khi chúng ta sống mà không rõ mình sống vì điều gì? Hạnh phúc của cuộc sống là gì? Và cuộc đời mình sẽ đi về đâu. Thế nhưng, dù muốn dù không, những câu hỏi này vẫn thường trực trong tiềm thức của bạn.

Cuộc sống mỗi ngày của chúng ta thật phong phú, nhưng cũng quá đỗi phức tạp! Phần lớn những sự hỗn loạn, khổ đau trong cuộc sống đều do con người gây ra cho nhau! cách tốt nhất để sống thanh thản, hạnh phúc, đó là chính chúng ta phải tự thay đổi mình trước! Sự thay đổi bắt đầu từ việc xem xét lại bản thân, sau đó là bằng việc thay đổi cách sống thay đổi những hành động cụ thể hằng ngày của mình.
Khi bản thân mỗi người biết tự thay đổi mình theo chiều hướng tích cực, chắc chắn cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn!

Mỗi suy nghĩ của chúng ta chỉ như một tia sáng nhỏ nhoi soi rọi vào cõi thăm thẳm của cuộc đời này mà thôi! Mọi thao thức, băn khoăn của bạn sẽ trở nên sáng tỏ dần theo thời gian! Sau một quá trình nỗ lực tự thân để tìm câu trả lời cho chính mình như vậy, bạn sẽ nhận ra sự hiểu biết của mình trở nên sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc bạn chấp nhận những câu trả lời có sẵn trong sách như lâu nay! Và đó cũng là lý do mà tập sách giản dị này vẫn luôn có giá trị đối với bạn!

Cuốn sách hay nhất mà bạn có thể đọc được chính là cuốn sách mà bạn tự đọc lấy bằng chính những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của mình.


Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thảnmở lòng thanh thản....

Offline Hoa Boi Quynh  
#9 Đã gửi : 11/05/2012 lúc 04:08:33(UTC)
Hoa Boi Quynh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 27-03-2012(UTC)
Bài viết: 238
Đến từ: Đất của Người

Cảm ơn: 235 lần
Được cảm ơn: 165 lần trong 109 bài viết
Như con suối không cần ra biển.
Anh chỉ cần em.
Niềm hóa biển.
Để bao la.
thanks 1 người cảm ơn Hoa Boi Quynh cho bài viết.
cohien trên 14-05-2012(UTC) ngày
Tu-an  
#10 Đã gửi : 12/05/2012 lúc 08:17:45(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Sống đơn giản cho đời thanh thản

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có cho riêng mình một nỗi buồn khó nói, khó chia sẻ, khó phôi pha, một vết thương lòng, sự ân hận, hối tiếc,…nó sẽ làm cho chúng ta trở nên mệt mỏi, chán nản, không còn thấy yêu cuộc sống hiện tại. Có người đã nói với tôi rằng: “Muốn có được sự thanh thản trong tâm hồn hãy biết chấp chận sự thật và đơn giản hóa cuộc sống,…”.
Trong cuộc sống, chắc ai cũng có một lần hối tiếc, ân hận,…một quyết định nào đó của chính mình. Tôi cũng vậy, biết bao lần tôi nói: “Giá như…”. “Phải chăng…”, “Nếu biết trước…thì đã…”,…khi biết nghĩ đến những điều mình không nên làm trong quá khứ thì mình đã đang sống trong hiện tại rồi, chính nó sẽ làm cho bản thân ta thêm ray rứt, khó chịu và đau khổ thêm. Tôi luôn nghĩ rằng hãy lấy những sai lầm làm bài học đáng giá cho chính mình. Tôi giờ đây, đang tạo cho mình một lối sống “tâm hồn thanh thản”, cơ hội đến tôi vẫn dang tay nắm lấy nhưng khi nó không còn là của tôi thì tôi sẽ buông, tôi không bao giờ níu kéo những gì không thuộc về tôi hoặc không bao giờ là của tôi,…Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi, tại sao tôi không cố gắng nắm chặt tay hơn, dùng sức để kéo mạnh về phía mình, tranh giành để được phần thắng,…nhưng rồi, tôi tự nhủ rằng: “ Không là của mình thì dù có giữ ở cạnh mình, nó cũng vô nghĩa”.

 Sống vì người khác là rất tốt nhưng chẳng có gì là sai trái nếu ta sống cho chính bản thân chúng ta. Có lúc tôi tự hỏi: “Mình đã sống cho mình hay chưa?”, “Đã sống vì ước mơ và suy nghĩ của chính mình chưa?”. Nếu như chúng ta biết chắc chắn rằng những suy nghĩ và ước mơ của mình là hoàn toàn đúng và khả thi, hãy bỏ ngoài tai tất cả để sống cho chính mình. Cuộc sống có khi cũng lắm bất công, nhiều thiệt thòi, có người thương kẻ ghét, người thì hy sinh quên mình nhưng cũng không ít kẻ tham lam, ích kỷ, vụ lợi cá nhân,…nhưng cũng đừng vội buồn cho rằng “mình bất hạnh”. Mà hãy nghĩ rằng: “Hôm nay, mình giúp đỡ người này và một ngày không xa, sẽ có người khác giúp mình giống như vậy, thậm chí nhiều hơn những gì mình làm hôm nay”.

Có lẽ, ai trong chúng ta ít nhất cũng có 1 lần bị chọc tức hay ấm ức, bị oan vì có kẻ đưa tin đồn hay nói xấu bạn trước người khác,…những lúc như vậy, trong đầu có khi nghĩ rằng mình sẽ trả thù bằng mọi cách. Nhưng nghĩ lại thì, nếu tôi trả thù người làm hại đến tôi, thì hóa ra tôi cũng là người không khác gì kẻ thù của mình, chỉ là thù nối tiếp thù, hận càng thêm sâu. Thôi thì, hãy tha thứ hoặc bỏ qua, trước hết để chính tôi là người thanh thản, kẻ làm điều xấu có khi phải cúi mặt xấu hổ.

   Tôi đã từng đọc được rằng: “Nếu như bạn đã trót mắc phải sai lầm, hãy sửa đi, tương lai sẽ vẫn mỉm cười với bạn. Và hãy tin rằng: “Thất bại hiện giờ chỉ là đòn bẩy cho tương lai”. Nhưng cũng hãy nhớ: “Tương lai chỉ thực sự tốt đẹp nếu bạn đang sống tích cực và vận động hết mình”. Bạn đang là một con hổ, một con báo đang nấp để chờ mồi, một con gấu đang ngủ đông tránh rét và sẽ hoạt động thật mạnh mẽ khi mùa xuân tới”. Và tôi muốn nói rằng hãy sống cho: “Tâm hồn thanh thản để thấy cuộc sống còn ý nghĩa và yêu đời hơn”.


Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thảnmở lòng thanh thản....
Offline hoavu  
#11 Đã gửi : 12/05/2012 lúc 08:51:47(UTC)
hoavu

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV, Người điều hành chung
Gia nhập: 08-12-2011(UTC)
Bài viết: 659
Man
Đến từ: Nơi sinh ra....

Thanks: 1936 times
Được cảm ơn: 637 lần trong 356 bài viết
Sống đơn giản có nghĩa là không phải suy nghĩ nhiều, mà không suy nghĩ nhiều thì không không biết viết gì...hết.
UserPostedImage
Bạn đang lo lắng và hoang mang lo sợ về HIV. Hãy gọi cho chúng tôi :0933 432 579
thanks 3 người cảm ơn hoavu cho bài viết.
Hoa Boi Quynh trên 12-05-2012(UTC) ngày, HIV và Tôi trên 12-05-2012(UTC) ngày, cohien trên 14-05-2012(UTC) ngày
Offline Hoa Boi Quynh  
#12 Đã gửi : 12/05/2012 lúc 09:49:45(UTC)
Hoa Boi Quynh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 27-03-2012(UTC)
Bài viết: 238
Đến từ: Đất của Người

Cảm ơn: 235 lần
Được cảm ơn: 165 lần trong 109 bài viết
Có người đã nói với tôi rằng: “Muốn có được sự thanh thản trong tâm hồn hãy biết chấp chận sự thật và đơn giản hóa cuộc sống,…”.

Có nhiều "sự thật", có những sự thật cần phải nói ra, có những sự thật cần chấp nhận nhưng không cần khẳng định. Tình Yêu là sự thật tối thượng. Của cho không bằng cách cho. Cách cho không bằng cách nhận.
Như con suối không cần ra biển.
Anh chỉ cần em.
Niềm hóa biển.
Để bao la.
thanks 2 người cảm ơn Hoa Boi Quynh cho bài viết.
HIV và Tôi trên 12-05-2012(UTC) ngày, cohien trên 14-05-2012(UTC) ngày
Offline nnguyenngoc36  
#13 Đã gửi : 12/05/2012 lúc 10:15:23(UTC)
nnguyenngoc36

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2010(UTC)
Bài viết: 293
Man
Đến từ: TRÁI TIM NHÂN ÁI

Thanks: 172 times
Được cảm ơn: 156 lần trong 82 bài viết
Originally Posted by: hay_song_de_duoc_yeuthuong Go to Quoted Post
Đọc, suy nghĩ.
Cám ơn lão bạn già nhá !
Công nhận lão này càng già càng "giỏi"


Offline ngodanh  
#14 Đã gửi : 12/05/2012 lúc 08:47:14(UTC)
ngodanh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV
Gia nhập: 27-12-2011(UTC)
Bài viết: 188
Man

Thanks: 8 times
Được cảm ơn: 254 lần trong 112 bài viết
Originally Posted by: nnguyenngoc36 Go to Quoted Post
Originally Posted by: hay_song_de_duoc_yeuthuong Go to Quoted Post
Đọc, suy nghĩ.
Cám ơn lão bạn già nhá !
Công nhận lão này càng già càng "giỏi"


 

Nói thì ai nói củng được ,nghe thì dễ nhưng thực hành thì rất khó,theo tôi thì mình phải xác định mình là ai trước đã rồi mới lấy cái tôi của mình hòa đồng với tập thể,chung sống với cộng đồng, có như vậy ta mói có cuộc sống vui tươi và thoải mái .

thanks 1 người cảm ơn ngodanh cho bài viết.
cohien trên 14-05-2012(UTC) ngày
Tu-an  
#15 Đã gửi : 14/05/2012 lúc 08:15:46(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Sống đơn giản cho đời thanh thản

Cuộc sống thật lắm màu sắc. Nhiều khi nó êm đềm dịu êm như mặt sông lặng sóng, hiền hòa và trong vắt như trăng rằm buổi quang mây, tỏa hương thơm ngan ngát đầy quyến rũ thanh em như đóa quỳnh mỗi đêm, nhưng cũng có nhiều lúc, cuộc sống cồn cộn như cơn sóng thần, nó hung dữ, và như muốn cuốn đi tất cả những gì nó gặp phải trên đường đi của mình. Người ta vẫn hỏi rằng, “cuộc sống là gì?”. Cuộc sống tự nó là cuộc sống, thật giản đơn mà đầy bí ẩn, đó là cuộc sống.

Người xưa có nói: “Sinh lão bệnh tử, thói đời là vậy, họa phúc khôn lường, tai ương mấy ai tránh khỏi”. Bởi thế, bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc chúng ta vẫn phải đối mặt với những sự kiện không hề dễ chịu một chút nào. Tuy thế, nhiều lúc, chính cách nghĩ, chính quan điểm của chúng ta sẽ giúp chúng ta vượt qua được những điều không mấy chút hài lòng như vậy.

Vì thế, ở mỗi người bạn tôi đều tìm thấy vẻ đẹp tuyệt vời của họ, tôi có nhiều bạn tốt, các bạn của tôi không có ai là người xấu. Nhiều khi, những suy nghĩ bộc trực và đầy tự nhiên mà người ta thốt ra nhiều lời không được suy nghĩ cho kĩ lưỡng, chính thế, đã sinh ra nhiều sự hiểu lầm đáng tiếc, dẫn đến những kết cục không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, khi suy xét lại, người ta lại nhận ra rằng, thì ra, nếu nhìn nhận vấn đề đơn giản hơn, tức là nhìn nhận theo hướng tích cực, nhìn nhận theo góc tiến bộ của nó, mọi việc sẽ tốt đẹp hơn.

Đó cũng chính là điều mà tôi muốn nói với các bạn. Thế giới quanh ta thật tuyệt vời, bạn bè của chúng ta thật tốt, con người đầy nhân hậu, hãy nhìn nhận vấn đề một cách hết sức đơn giản theo hướng vận động tích cực của nó, đừng để xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc với bạn bè. Đừng để những hiểu lầm trong suy nghĩ và dẫn đến hành động sai lầm. Một con dao đã đâm vào tim người khác, dù có rút ra đi nữa, dù vết thương có liền đi nữa, thì vẫn còn mãi đó vết sẹo đau, vẫn còn mãi đó kí ức đau thương. Hãy đơn giản đến mức có thể mọi vấn đề, để cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.Nơi diễn đàn này cũng vậy,chúng ta nên.......

Cuộc sống là một sự diệu kì mà thượng đế đã tạo ra và ban tặng cho loài người chúng ta. Được sống là một niềm hạnh phúc lớn, nhưng sống được hạnh phúc là một điều kì diệu hơn mọi sự kì diệu khác. Hãy đấu tranh để được sống hạnh phúc!


Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thảnmở lòng thanh thản....
Offline catbui  
#16 Đã gửi : 14/05/2012 lúc 11:07:50(UTC)
catbui

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-04-2012(UTC)
Bài viết: 41
Đến từ: hư không

Cảm ơn: 14 lần
Được cảm ơn: 26 lần trong 13 bài viết
Originally Posted by: ngodanh Go to Quoted Post
Originally Posted by: nnguyenngoc36 Go to Quoted Post
Originally Posted by: hay_song_de_duoc_yeuthuong Go to Quoted Post
Đọc, suy nghĩ.
Cám ơn lão bạn già nhá !
Công nhận lão này càng già càng "giỏi"


 

Nói thì ai nói củng được ,nghe thì dễ nhưng thực hành thì rất khó.
 Tôi thì nghĩ, phải nói được mới viết được - như vậy mới có khả năng làm được.
 Nhưng nghĩ được, nói được mà không làm được thì cũng như không nói không làm và không nghĩ.

 Tôi thì sợ nhất những người, nói thì tốt mà làm thì ngược lại.
 Con người vốn có hai mặt, quan trọng là mặt nào thể hiện nhiều hơn mà thôi.
 Tôi thì sợ những con người nói thì thể hiện bộ mặt của một con người thánh thiện, nhưng hành động thì là của một con người còn lại.
 


 
thanks 1 người cảm ơn catbui cho bài viết.
cohien trên 24-05-2012(UTC) ngày
Offline catbui  
#17 Đã gửi : 14/05/2012 lúc 11:09:51(UTC)
catbui

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-04-2012(UTC)
Bài viết: 41
Đến từ: hư không

Cảm ơn: 14 lần
Được cảm ơn: 26 lần trong 13 bài viết
@ anh tuanmec.
    Anh viết rất hay và ý nghĩa, nhất là đối với em lúc này.

    Cảm ơn những bài viết của anh. 
Offline HIV và Tôi  
#18 Đã gửi : 14/05/2012 lúc 11:14:23(UTC)
HIV và Tôi

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV
Gia nhập: 22-02-2010(UTC)
Bài viết: 5.625
Man

Thanks: 2755 times
Được cảm ơn: 1466 lần trong 1111 bài viết
Hình như a T copy & paste
YM: toi_va_hiv
Tu-an  
#19 Đã gửi : 23/05/2012 lúc 07:45:07(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Sống đơn giản cho đời thanh thản

Tôi đọc ở đâu đó cuộc sống chính là tấm gương phản chiếu lại của chính bản thân mình, càng ngày tôi lại thấy điều đó là đúng, và cũng là điều đơn giản nhất mà tôi đã dành cả tỉnh cảm, suy nghĩ và thời gian để cảm nhận được...


Khi có một lỗi lầm xảy ra, không chỉ có bạn cảm thấy hối tiếc, mà bất kỳ một ai đó quan tâm tới bạn cũng thấy hối tiếc cho điều đó...Nếu như bạn nhìn nhận sự việc bằng một khuôn mặt cau có thì sự hối tiếc đó chính là sự thương hại, nhưng nếu bạn nhìn sự việc bằng ánh mắt cảm thông hơn, thì khi đó sự hối tiếc của mọi người là sự đồng cảm và sẻ chia ấm áp...

Mỗi buổi sáng bạn thức dậy, không phải lúc nào cũng là một ngày thật đẹp đầy nắng, chỉ có một tâm hồn rộng lượng, vị tha biết đón nhận và trao đi thì chúng ta mới thấy rằng đó đúng là một ngày đẹp, dù rằng ngoài trời không có một chút nắng hồng...

Nhìn nhau bằng con mắt thiện cảm bao giờ cũng dễ chịu hơn một cái nhìn hoài nghi, khó chịu. Nếu hôm qua là một ngày đen tối với bạn, bạn hãy để nó đi qua đi, sao ta lại không tha thứ những gì có thể tha thứ được để trả lại sự thoải mái cho tâm hồn và sự bình lặng cho con tim...Nếu bạn vô tình tạo ra một vết thương cho ai đó, hãy mang cả tấm lòng mình ra để nhận lỗi, không phải để chuộc lại chút lỗi lầm, mà là để xoa dịu bớt nỗi đau của họ và tìm lại chút thanh thản cho chính ta...

Ý nghĩa cuộc sống nhiều khi lại rất đơn giản.
Nó ở ngay trong chính bạn...

Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thảnmở lòng thanh thản....

Offline ngodanh  
#20 Đã gửi : 23/05/2012 lúc 09:19:22(UTC)
ngodanh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV
Gia nhập: 27-12-2011(UTC)
Bài viết: 188
Man

Thanks: 8 times
Được cảm ơn: 254 lần trong 112 bài viết
Originally Posted by: Go to Quoted Post
Sống đơn giản cho đời thanh thản

Tôi đọc ở đâu đó cuộc sống chính là tấm gương phản chiếu lại của chính bản thân mình, càng ngày tôi lại thấy điều đó là đúng, và cũng là điều đơn giản nhất mà tôi đã dành cả tỉnh cảm, suy nghĩ và thời gian để cảm nhận được...


Khi có một lỗi lầm xảy ra, không chỉ có bạn cảm thấy hối tiếc, mà bất kỳ một ai đó quan tâm tới bạn cũng thấy hối tiếc cho điều đó...Nếu như bạn nhìn nhận sự việc bằng một khuôn mặt cau có thì sự hối tiếc đó chính là sự thương hại, nhưng nếu bạn nhìn sự việc bằng ánh mắt cảm thông hơn, thì khi đó sự hối tiếc của mọi người là sự đồng cảm và sẻ chia ấm áp...

Mỗi buổi sáng bạn thức dậy, không phải lúc nào cũng là một ngày thật đẹp đầy nắng, chỉ có một tâm hồn rộng lượng, vị tha biết đón nhận và trao đi thì chúng ta mới thấy rằng đó đúng là một ngày đẹp, dù rằng ngoài trời không có một chút nắng hồng...

Nhìn nhau bằng con mắt thiện cảm bao giờ cũng dễ chịu hơn một cái nhìn hoài nghi, khó chịu. Nếu hôm qua là một ngày đen tối với bạn, bạn hãy để nó đi qua đi, sao ta lại không tha thứ những gì có thể tha thứ được để trả lại sự thoải mái cho tâm hồn và sự bình lặng cho con tim...Nếu bạn vô tình tạo ra một vết thương cho ai đó, hãy mang cả tấm lòng mình ra để nhận lỗi, không phải để chuộc lại chút lỗi lầm, mà là để xoa dịu bớt nỗi đau của họ và tìm lại chút thanh thản cho chính ta...

Ý nghĩa cuộc sống nhiều khi lại rất đơn giản.
Nó ở ngay trong chính bạn...

Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thảnmở lòng thanh thản....
-Tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng, bạn không thể sống thanh thản nếu bạn không vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua.
thanks 2 người cảm ơn ngodanh cho bài viết.
Diêmxua trên 23-05-2012(UTC) ngày, cohien trên 24-05-2012(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
2 Trang12>
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.