Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline scar  
#1 Đã gửi : 24/07/2008 lúc 07:10:25(UTC)
scar

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 13-07-2008(UTC)
Bài viết: 434
Đến từ: Saigon

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
http://www.bbc.co.uk/vie...80723_hiv_symptoms.shtml


23 Tháng 7 2008 - Cập nhật 15h34 GMT
 


Gửi trang này cho bè bạn   Bản để in ra
Bác sĩ không phát hiện sớm triệu chứng HIV
 


 Bác sĩ đang lắng nghe bệnh nhân trước khi định bệnh
Bác sĩ đang lắng nghe bệnh nhân trước khi định bệnh

Một cơ quan từ thiện nói rằng virus HIV lây lan là vì các bác sĩ không xem kỹ các triệu chứng cho thấy bệnh nhân đã bị nhiểm virus.

Cơ quan từ thiện The National Aids Trust nói rằng non nửa các trường hợp mới bị lây nhiễm đều có triệu chứng giống như bệnh cúm nặng mà các bác sĩ đã không phát hiện được.

The National Aids Trust nói nếu phát hiện kịp thời và tiến hành cuộc thử nghiệm HIV, thì có thể sẽ ngăn ngừa đuợc bệnh nhân nhiễm bệnh thêm nữa.

Một chuyên gia về sức khỏe tình dục nói rằng các bác sĩ gia đình lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác tới khả năng các bệnh nhân của họ có thể bị nhiểm HIV.

  Các bác sĩ gia đình lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác tới khả năng các bệnh nhân của họ có thể bị nhiễm HIV
 
Dr Christian Jessen

Hàng năm tại nước Anh có khoảng 7.000 trường hợp mới bị nhiễm HIV và non nửa các trường hợp này đều bị những người mới nhiễm HIV lây sang cho họ.

Trong các tuần đầu sau khi bị nhiễm, mật độ virus có trong máu rất cao và trong hầu như tất cả các trường hợp, tình trạng này sẽ tạo ra các triệu chứng như là viêm họng, sốt và nổi mề-đay.

Một người với HIV trong giai đoạn này có khả năng lây lan cao độ.

Tuy nhiên, sau sáu tuần lễ, các triệu chứng này thông thường bớt đi và người bị nhiễm cảm thấy đã trở lại bình thường, mặc dù họ đã bị nhiễm HIV.

National Aids Trust (NAT) nói rằng khi người đó đi khám bác sĩ, hoặc bác sĩ gia đình hoặc tại các khu cứu cấp ở bệnh viện, và cho biết là họ có các triệu chứng đó, thì thông thường họ được khám và chẩn đoán là bị nhiễm trùng nhẹ và được bảo cho biết là nếu không thuyên giảm thì hãy trở lại.

Một cuộc nghiên cứu tại thành phố Brighton thấy rằng 48% các bệnh nhân HIV ở giai đoạn mới nhuốm bệnh này không được phát hiện kịp thời.

Deborah Jack, giám đốc điều hành của NAT nói: "Thật đáng quan ngại khi các bác sĩ gia đình và các chuyên viên y tế khác không phát hiện được các dấu hiệu và triệu chứng của người bị nhiễm HIV.

"Điều này có nghĩa rằng bệnh của họ có thể trở nên nặng hơn về lâu về dài và tỏ ra "nhờn" thuốc.

"Điều này cũng có nghĩa rằng các người bạn tình của họ rất có thể cũng bị lây và trong một vài năm sau, và không biết là họ cũng đã bị nhiễm."

Dr Martin Fisher, chuyên viên về các thuốc trị liệu HIV, nói rằng giai đoạn ngắn ngủi này là "một cơ hội bằng vàng" để phát hiện ra các ca mới.

Ông nói: "Thử nghiệm HIV cần phải được tiến hành thường kỳ và trên một địa bàn rộng lớn, và nếu được như vậy, thì chúng ta hy vọng các bác sĩ có thể phát hiện ra được các ca bệnh mới".

Dr Christian Jessen, chuyên viên về sức khỏe tình dục, nói rằng hiện nay các bác sĩ vẫn còn có quan niệm "chỉ có người đồng tính nam mới bị nhiễm HIV".

"Tôi đã gặp nhiều trường hợp người bị nhiễm HIV không phải là người đồng tính nam mà là người đồng tính nữ và người có đời sống tình dục bình thường.

"Các bác sĩ lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác rằng bệnh nhân ngồi trước mặt họ có thể bị nhiễm HIV."

Lisa Power, thuộc tổ chức từ thiện Terrence Higgins Trust, nói rằng điều cần thiết là nhóm người có nguy cơ bị nhiễm bệnh nhiều nhất nên tìm hiểu để biết các triệu chứng này.

Lisa Power khuyên khi các bạn bị "viêm họng, sốt và nổi mề đay" thì nên khám bệnh và nhớ là nên yêu cầu được thử nghiệm HIV nữa".
Sửa bởi quản trị viên 03/08/2009 lúc 07:43:26(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

...Living is easy with eyes closed
Misunderstanding all you see
It's getting hard to be someone, but it all works out
It doesn't matter much to me
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.