Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Tu-an  
#1 Đã gửi : 22/08/2008 lúc 01:28:09(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Tư vấn sức khỏe tình dục qua... điện thoại
(21/08/2008 11:08:42)

Đài phát thanh của 15 tỉnh sẽ triển khai chương trình gọi điện thoại trên sóng trao đổi cởi mở các vấn đề xã hội và sức khỏe tình dục, HIV/AIDSNội dung trên nằm trong dự án phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên được Tổng cục Dân số KHHGĐ, Bộ Y Tế phát động tối qua (19/8) tại Cung Thể thao Quần Ngựa

Đây là dự án lớn nhất tập trung vào thanh niên ở Việt Nam với mục tiêu khống chế sự lây lan HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư xuống dưới 0.3% tới năm 2010.

Dự án hướng tới các nhóm thanh niên, dự án tập trung vào các nội dung: tăng cường kiến thức về các nguy cơ lây nhiễm và các cách phòng chống HIV cho thanh niên;  Kỹ năng sống thực tiễn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS; Tiếp cận với các chương trình giảm tác hại thân thiện với thanh niên và phòng chống HIV/AIDS tại 15 tỉnh dự án; Tăng cường môi trường hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, cha mẹ và những người có ảnh hưởng.

Dự án do: ADB, WHO, UNICEF, UNFPA…tài trợ. Theo cơ quan chức năng, thanh niên được xác định là một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất đối với nguy cơ lây nhiễm HIV. Phần lớn ca nhiễm HIV mới ở Việt Nam là đối tượng thanh niên.

Dự án này thông qua các chương trình truyền thông thay đổi hành vi kết hợp với các hoạt động tiếp cận cộng đồng, chủ động phối hợp với các nhóm thanh niên trong độ tuổi 15-24 nhằm đáp ứng nhu cầu của họ, góp phần hạn chế sự lây lan của đại dịch HIV/AIDS.

Đặc biệt, các chương trình gọi điện thoại trên sóng Đài phát thanh của 15 tỉnh  với thời lượng 1h/tuần để trao đổi cởi mở các vấn đề xã hội và sức khỏe tình dục với người dẫn chương trình và các bạn thanh niên nghe đài khác. 

 Theo số liệu của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2007, toàn quốc đã phát hiện 13.695 trường hợp nhiễm HIV. Trong đó, 4.593 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 2.072 trường hợp đã tử vong do AIDS. So với thời điểm này năm ngoái, số người nhiễm HIV đã tăng gần gấp đôi, số người chuyển sang giai đoạn AIDS đã tăng gần gấp 3 và số người tử vong do AIDS tăng gấp 2,40 lần. Đối tượng nhiễm HIV vẫn tập chung chủ yếu đối tượng là nam giới trong độ tuổi rất sung sức 20 - 29 tuổi.
 


Theo Thảo Dung
         

Sửa bởi quản trị viên 31/07/2009 lúc 07:48:15(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.