Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
User is suspended until 01-04-2111 lúc 06:31:39(UTC) Lost  
#1 Đã gửi : 14/04/2011 lúc 10:53:42(UTC)
Lost

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 07-06-2010(UTC)
Bài viết: 423
Đến từ: Trời có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Đất có bốn phương: Đông, Tây, Nam, Bắc. Người có bốn đức: Cần, Kiệm, Liêm, Chính. Thiếu một mùa, thì không thành trời. Thiếu một phương, thì không thành đất. Thiếu một đức, thì không thành người! (Lời Hồ Chí Minh)

Cảm ơn: 13 lần
Được cảm ơn: 36 lần trong 31 bài viết
12:38 PM, 13/04/2011

(Chinhphu.vn) – Để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức nhằm thay đổi hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, giảm tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS và tác hại của dịch HIV/AIDS trong toàn xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã xây dựng Kế hoạch thực hiện phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 với 4 hoạt động chính.
Chung tay phòng, chống HIV/AIDS - Ảnh minh họa

4 hoạt động chính thực hiện phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 bao gồm: Duy trì 2 mô hình điểm “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV tại cộng đồng dân cư” tại tỉnh Nam Định. Đây được coi là hoạt động thực hiện kế hoạch liên tịch “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV tại cộng đồng dân cư” giữa Bộ Y tế, Bộ VHTTDL và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ Sở VHTTDL, cán bộ Trung tâm văn hóa (các tỉnh phía Bắc), các báo cáo, tạp chí chuyên ngành triển khai thí điểm Chương trình bao cao su dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú khác.

Bên cạnh đó, tổ chức 3 buổi biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tại các điểm công cộng, các trường đại học. Đây là hình thức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS thông qua loại hình nghệ thuật như: Tiểu phẩm, tuồng, chèo, cải lương, ca múa nhạc có sự giao lưu của các nghệ sỹ với sinh viên và người dân về kiến thức phòng, chống HIV/AIDS. Hình thức tuyên truyền này được xem là hiệu quả, dễ hiểu, dễ nhớ để tăng cường kết quả tuyên truyền giáo dục.

Hoạt động chính thứ tư là kiểm tra việc triển khai mô hình tại Nam Định và việc triển khai thí điểm thực hiện Chương trình bao cao su tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, duy trì hoạt động của Ban, từ đó có đánh giá sơ kết để triển khai nhân rộng mô hình.Được biết, trong 10 năm qua, số người nhiễm HIV, số người nghiện ma túy, người tham gia hoạt động mại dâm có xu hướng giảm trên phạm vi cả nước.

Tính đến 30/9/2010, cả nước có 180.312 người nhiễm HIV được báo cáo, trong đó có 42.339 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 48.368 người đã tử vong do AIDS. Đến nay Việt Nam đã kiềm chế được tỷ lệ nhiễm HIV dưới 0,3% dân số (hiện là 0,26).

Trong tổng thể các giải pháp phòng chống HIV/AIDS, công tác tuyên truyền được xem là một giải pháp cơ bản  và cần được triển khai đồng bộ, đa dạng với những nội dung và hình thức phong phú và đa dạng.

Đăng Trần

http://thehehochiminh.net

Phòng bệnh luôn dễ dàng hơn chữa bệnh!

http://www.chungta.com
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.