Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
User is suspended until 05-01-2018 lúc 09:13:49(UTC) TLA  
#1 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 07:20:56(UTC)
TLA

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 29-04-2011(UTC)
Bài viết: 631
Đến từ: Nam quốc sơn hà Nam đế cư - Tiệt nhiên định phận tại thiên thư - Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm? - Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư!

Cảm ơn: 99 lần
Được cảm ơn: 104 lần trong 72 bài viết
Cập nhật: Thứ ba, 2/8/2011 | 11:36:25 Sáng


(HBĐT) - Thời gian gần đây, trong quá trình truy quét tội phạm ma túy, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hòa Bình đã phát hiện một số đối tượng đang tụ tập sử dụng một loại ma túy mới có hình thức rất khác lạ có màu trắng, dạng hạt cứng, trông giống như hạt muối, đường hay mì chính. Kết quả xét nghiệm đã xác định đây là một loại ma túy tổng hợp mới có tên gọi là methamphetamin, một chất cực mạnh được bào chế dưới dạng thức tinh thể mà người nghiện ma túy gọi là “đập đá”.

 

Những kẻ buôn bán loại hàng này thường đập nhỏ “đá”, chia thành nhiều gói, mỗi gói chỉ nặng chừng 0,2 gr, giá bán mỗi gr khoảng 2,3 - 2,4 triệu đồng. Một gói dùng một lần cho 7-8 người. Người nghiện "đập đá" thường chỉ phải sử dụng một lượng nhỏ hơn rất nhiều khi dùng các loại ma túy tổng hợp khác khác vì độ mạnh của "đá" cao gấp nhiều lần, do hàng "đá" là loại nguyên chất, không bị pha trộn như các loại ma túy khác.

Giống như tác dụng của tất cả các loại ma túy tổng hợp khác, “đá” cũng gây ảo giác cho người sử dụng, gây cường cơ, giãn đồng tử, kích thích thần kinh và kích dục. Tuy nhiên, vì là ma túy tinh chất nên mức độ tác động của "đá" nhanh và mạnh gấp nhiều lần các loại pha trộn khác thường thấy trên thị trường. Theo lời những người nghiện ma túy đã dùng hàng "đá", tình trạng bị kích động thần kinh có thể đến gần như ngay sau khi thuốc được hút qua mao mạch mũi. Thần kinh sẽ bị kích động cực mạnh và kéo dài có thể đến 2-3 ngày sau đó. "Đá" thường được hút bằng ục (một ống thủy tinh nhỏ chứa nước bên trong, cấu tạo gần giống điếu cày), khói thuốc sẽ được lọc qua nước.  Còn cách khác là “đá” sẽ được nghiền nhỏ, để trên đĩa sứ đốt dưới đáy đĩa cho tan thành bột rồi dùng một tờ tiền cuộn lại thành ống và hít qua đường mũi để thuốc thấm trực tiếp vào mao mạch, cơn “phê” sẽ đến ngay sau một vài phút... Trả giá cho những cơn điên rồ này, người hít sẽ nghiện nhanh hơn, nặng hơn và ngày càng phải tăng liều. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng nghiện còn sử dụng bằng cách khác như uống cùng với coca, bia... để các hợp chất hỗn loạn tạo nên những cơn ảo giác điên rồ nhất.

Không ăn, không ngủ và hoạt động hết công suất trong một khoảng thời gian dài khiến cho những người nghiện "đập đá" sẽ chỉ còn như cái xác không hồn khi thuốc hết hiệu lực. Đây là chất ma tuý có tác dụng kích thích mạnh mẽ nhất thời lên hệ thống thần kinh trung ương gây cảm giác hưng phấn và ảo giác hoang tưởng, làm rối loạn hệ thần kinh dẫn đến người nghiện sẽ trở nên hung hăng hoặc trầm cảm…Tệ hại hơn, dùng loại thuốc này còn kích thích con nghiện quan hệ tình dục với nhau, thậm chí cả việc quan hệ tình dục tập thể mà không thể kiểm soát nổi. Nếu sử dụng loại ma tuý này trong thời gian dài sẽ khiến người nghiện rối loạn tâm thần, nội tiết tố và tâm sinh lý. Dùng liều cao đột ngột có thể dẫn đến tử vong.

Ma tuý nói chung và loại ma túy mới nói riêng đều làm huỷ hoại sức khoẻ, mất khả năng lao động, học tập, làm cho thần kinh người nghiện bị tổn hại.  Từ đó, nhân cách thoái hoá, rối loạn hành vi, có lối sống buông thả, dễ vi phạm pháp luật và gây mâu thuẫn bất hoà với bạn bè, thầy, cô giáo và gia đình. Bên cạnh đó, người nghiện cũng dễ bị người khác lợi dụng, học tập giảm sút hoặc bỏ học. Ai cũng nhận thấy, nghiện ma túy sẽ làm tiêu hao tiền bạc của bản thân và gia đình. Nhu cầu cần tiền để mua ma tuý của người nghiện là rất lớn, mỗi ngày ít nhất từ 50.000-100.000 đồng, thậm chí 1.000.000 - 2.000.000 đồng/ngày, vì vậy khi lên cơn nghiện người nghiện ma tuý tiêu tốn hết tiền của, tài sản, đồ đạc của gia đình vào việc mua ma tuý để thoả mãn cơn nghiện, hoặc để có tiền sử dụng ma tuý, nhiều người đã trộm cắp, hành nghề mại dâm, thậm chí giết người, cướp của. Từ đó, tội phạm và tệ nạn ma túy là một trong những nguyên nhân gây mất TTTATXH, làm gia tăng các tội phạm và tệ nạn xã hội như: lừa đảo, trộm cắp, mại dâm... Đặc biệt, tội phạm và tệ nạ ma túy là nguyên nhân làm ảnh hưởng lớn đến đạo đức, thuần phong mỹ tục lâu đời của dân tộc, làm giảm sút sức lao động sản xuất trong xã hội. Tăng chi phí ngân sách  xã hội cho các hoạt động ngăn ngừa, khắc phục, giải quyết các hậu quả do ma tuý đem lại.

Theo cảnh báo của lực lượng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an thành phố Hòa Bình, các gia đình cần quan tâm khi con mình có những biểu hiện khác thường trong chi tiêu, ăn uống, học hành, ngủ nghỉ, sinh hoạt, cách ứng xử… Đặc biệt, khi thấy có các dấu hiệu như thường xuyên tụ tập 7-8 người, mắt lờ đờ, ngứa ngáy chân tay, ngại tiếp xúc với nước, da xanh xao thì cần theo dõi và quản lý chặt chẽ, bởi những biểu hiện khác thường đó chính là những dấu hiệu có khả năng liên quan đến sử dụng ma túy. Tệ hại hơn, “đập đá” loại ma túy rất dễ lừa các bậc phụ huynh bởi  khi dùng một lần sẽ “no lâu”, sau 2-3 ngày mới phải dùng lại nên rất khó phát hiện.

                                                                                                                                                                    Đức Phượng
http://www.quansuvn.net/
Nơi sinh: Việt Nam
Quảng cáo
Offline gaixinh1102  
#2 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 07:59:21(UTC)
gaixinh1102

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 16-11-2010(UTC)
Bài viết: 143
Đến từ: Nơi Bình Yên Và May Mắn

Cảm ơn: 60 lần
Được cảm ơn: 27 lần trong 25 bài viết
Báo chí viết hơi cường điệu tý. Nói chung thần kinh khỏe thì hãy thử,chả bổ béo j đâu hại người lắm. K nghiện nhưng mà điên đấy.
♥ Bình Yên - Âm Tính - Hạnh Phúc ♥
Offline prayforall9  
#3 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 09:07:45(UTC)
prayforall9

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV, Quản trị box Thảo luận chuyên sâu về HIV/AIDS
Gia nhập: 30-04-2010(UTC)
Bài viết: 1.258
Man
Đến từ: aidsmeds.com; medhelp.org; thebody.com; cdc.gov

Thanks: 99 times
Được cảm ơn: 348 lần trong 238 bài viết
Chỉ có người thử rồi mới biết báo viết phóng đại hay không. Pray quê mùa chưa thử bất kỳ 1 loại chất kích thích nào, nhưng thiết nghĩ dù có đúng hay không thì cũng không nên sử dụng, vừa tốn tiền, vừa hại sức, vừa đánh mất tuổi trẻ và thời gian mà không làm được việc gì cho sự nghiệp.
YM: prayforall9
Hãy dũng cảm bước đi trong con đường hầm tưởng chừng như có sự ngự trị bất tận của bóng đêm, bạn sẽ cảm nhận được một tia sáng dẫn dắt bạn đến một thế giới hạnh phúc, nó cũng là sự kết thúc của đường hầm và bóng đêm, khi nào? không một ai biết, nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra trong cuộc đời của bạn, chỉ cần bạn có đủ nghị lực để tiếp tục...


UserPostedImage


In God We Trust


Prayforall

Offline ninhtroc_7x  
#4 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 09:21:41(UTC)
ninhtroc_7x

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV, Người điều hành chung
Gia nhập: 08-02-2011(UTC)
Bài viết: 1.238
Đến từ: Niềm tin

Cảm ơn: 774 lần
Được cảm ơn: 1056 lần trong 577 bài viết
Sự luông chiều và đầy đủ dẫn đến các thú chơi khác lạ , đến khi nhận ra thì thân tàn ma dại , cũng chẳng  có gì là lạ vì những chất đó có sức cuốn hút kỳ lạ , đã dính rồi muốn thoát khỏi phải cần rất nhiều sự cố gắng của bản thân  gia đình và xã hội  chiến đấu là cả một quá trình lâu dài .... có khi cả đời  đi tìm cách để thoát ra mà vẫn không đc
Chán!
Hôm nay, ngay bây giờ đây tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua có như thế nào.

UserPostedImage
Offline misstrang899  
#5 Đã gửi : 07/08/2011 lúc 10:50:40(UTC)
misstrang899

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 07-08-2011(UTC)
Bài viết: 1
Đến từ: bệnh viện nhiệt đới trung ương

mình mời bắt đầu công việc của 1 KTV xét nghiệm được 1 tuần, nơi mình làm là 1 cơ sở y tế đầu ngành có quyền được khẳng định 1 bệnh nhân là dương tính với HIV .  quả thực mình rất buồn khi phải đóng dấu dương tính cho những tờ giấy trả kết quả cho bệnh nhân khi đa số tuổi đời của họ còn quá trẻ, phần lớn 25-40 tuổi, ngoài ra có những em bé mới 7, 8 tuổi  bị lây truyền từ mẹ. trước kia khi các bài báo nói về HIV , về các con đường lây nhiễm, những tệ nạn , mình coi nó là 1 thứ rì đó quá phóng đại, nhưng khi vào nghề mình với thấy thực tế thật đáng sợ. hàng ngày có hàng vài chục mẫu máu gửi về yêu cầu được xét nghiệm chuẩn đoán, có có tới 1/2 trong số đó, có khi nhiều hơn dương tính. bạn có nghĩ đó là chuyện đáng sợ không? tôi thực sự rất sợ, khi đí qua hành lang nhìn thấy nhiều người ngồi xếp hàng để báo số chò lấy mẫu xét nghiệm hay chờ đợi kết quả , trong sợ ánh mắt họ, tôi ước mình có thể đóng dấu âm tính vào các phiếu kết quả , trả lại cho họ một cuộc sống bình yên. có lẽ công việc sẽ làm tôi trai lì với thứ cảm xúc này, tôi sẽ xem nó là 1 phần công việc thường ngày của mình, sẽ vẫn thương cảm nhưng không còn áy náy như các bậc tiền bối của tôi vẫn nói . nhưng tôi biết tất cả những người làm nghề như tôi , dù bao nhiêu năm công tác vẫn sợ phải nhìn vào tuổi của bệnh nhân cầm ống máu của họ, chúng tôi đều sợ, rất sợ mình sẽ là người kết án tử với họ dù rằng có thể kết quả đó sẽ có thể giúp họ có cơ hội điều trị sớm hơn.......
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.