Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Tu-an  
#1 Đã gửi : 29/08/2011 lúc 03:03:29(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Vắcxin phòng ngừa HIV sẽ có vào năm 2012
8:20, 29/08/2011Trong hàng thập kỷ qua, các nhà khoa học đã nỗ lực nhằm tìm kiếm loại thuốc có thể điều trị căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Rất nhiều nghiên cứu tập trung vào việc điều chế vắcxin phòng ngừa HIV nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virút nguy hiểm này. Đáp lại sự mong đợi của người bệnh trong nhiều năm qua, mới đây nhất, các nhà khoa học thuộc Viện Thí nghiệm quốc gia Mexico đã điều chế thành công vắcxin phòng ngừa HIV có tên gọi Mosaic.

Mosaic được đánh giá là loại vắcxin đầu tiên trên thế giới có khả năng ngăn chặn sự biến đổi gien của virút HIV và ngăn ngừa sự tấn công của nhiều chủng virút HIV đối với cơ thể con người. Mosaic đã được nghiên cứu trong nhiều năm qua và là ý tưởng của một nhóm các nhà khoa học quốc tế nhằm ngăn chặn sự biến đổi của virút HIV cũng như ngăn chặn sự kháng thuốc của loại virút này.

Tiến sĩ Bette Korber làm việc tại phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos, bang New Mexico, Mỹ là một trong những nhà khoa học nghiên cứu về vắcxin phòng ngừa HIV trong suốt 20 năm qua. Bà cho biết: việc phát triển vắcxin Mosaic là một công trình quan trọng, bởi HIV là một trong những loại virút rất khó nắm bắt. Nếu chỉ có một loại thuốc điều trị, HIV sẽ nhanh chóng trở nên kháng thuốc và bị biến đổi. Đó là lý do vì sao phương pháp điều trị cho bệnh nhân HIV thường phải kết hợp 3 đến 4 loại thuốc cùng lúc.Virút HIV đang phát triển trên một tế bào bạch cầu.

Năm 2009, HIV/AIDS đã gây ra tình trạng suy giảm hệ miễn dịch và cướp đi sinh mạng của hơn 1,8 triệu người trên toàn thế giới. Khi đó, một loại vắcxin phòng HIV cũng đã từng được biết đến với tác dụng kích thích hệ miễn dịch cơ thể phản ứng với các amino axít đặc biệt có trong prôtêin của virút HIV. Song, loại vắcxin này không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Vắcxin Mosaic gồm rất nhiều chất tổng hợp, các chuỗi prôtêin đã được lập trình qua hệ thống máy tính. Nhờ đó có thể khiến cho hệ miễn dịch cơ thể chống lại được sự xâm nhập của virút HIV, đồng thời ngăn sự biến đổi của chúng. Vắcxin Mosaic hiện đã được thử nghiệm thành công trên chuột và khỉ. Kết quả đã tăng cường hệ miễn dịch ở những con vật này.

Quỹ Bill & Melinda Gates và Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ đã đồng tài trợ cho chương trình nghiên cứu vắcxin Mosaic. Mục tiêu đặt ra là tới cuối năm 2012, loại vắcxin phòng ngừa HIV sẽ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới


  Minh Ngọc (theo Science

http://antg.cand.com.vn/vi-vn/ktvhkh/2011/8/75855.cand
Quảng cáo
Offline vanness  
#2 Đã gửi : 10/09/2011 lúc 10:27:30(UTC)
vanness

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 09-09-2011(UTC)
Bài viết: 2
Woman
Đến từ: vietnam

anh ah em khong hieu la loai vacxin do dung cho nhung truong hop nao ? nguoi da bi h rui su dung thi co hieu qua gi khong ?
Tu-an  
#3 Đã gửi : 21/09/2011 lúc 06:39:15(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết

Phát hiện cách vô hiệu hóa virus HIV

21/09/2011 05:40:56

- Các nhà khoa khọc đã phát hiện được cách ngăn chặn virus HIV làm suy giảm hệ miễn dịch. Nghiên cứu này có thể là cơ sở để phát triển một loại vaccine hữu hiệu chống lại căn bệnh thế kỷ AIDS.

Trong khi đang nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về virus HIV, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đến từ Mỹ và châu Âu đã phát hiện thấy rằng virus HIV không thể phá hủy hệ miễn dịch nếu như cholesterol bị tách ra khỏi màng của virus này.

Nhóm nghiên cứu, đứng đầu bởi tiến sĩ Adriano Boasso, thuộc trường đại học Hoàng gia London (Anh), đã tiến hành loại bỏ cholesterol khỏi lớp màng bao quanh virus HIV. Kết quả, họ phát hiện thấy rằng virus HIV không thể tấn công làm suy yếu hệ miễn dịch.

 

 Tìm ra cách vô hiệu hóa virút HIV
Tìm ra cách vô hiệu hóa virus HIV

 

 

Chất cholesterol trong lớp màng của virus HIV có tác dụng giúp virus trở nên linh hoạt hơn và cho phép chúng có thể tương tác với một số loại tế bào nhất định.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu dự định sử dụng phương pháp này để vô hiệu hóa virus HIV và phát triển một loại vaccine chống lại căn bệnh thế kỷ AIDS.

Thông thường khi một người bị nhiễm virus HIV, hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng ngay lập tức bằng cách lập một hàng rào phòng thủ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu tin rằng virus HIV khiến hệ miễn dịch phản ứng quá mạnh. Điều này làm suy yếu hệ thống phòng thủ tiếp theo của hệ miễn dịch.

Căn bệnh AIDS khiến 1,8 triệu người trên thế giới tử vong mỗi năm. Ước tính khoảng 2,6 triệu người nhiễm virus HIV trong năm 2009 và khoảng 33,3 triệu người đang nhiễm loại virus này trên thế giới.

Minh Thiên (Theo Reuters)

http://bee.net.vn/channel/1990/201109/Phat-hien-cach-vo-hieu-hoa-virus-HiV-1812829/
Tu-an  
#4 Đã gửi : 29/09/2011 lúc 08:11:47(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết

Văcxin ngừa 'bệnh thế kỷ' không còn xa

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha vừa thử nghiệm loại văcxin mới MVA-B, và phát hiện 22 trong số 24 người khỏe mạnh đã có phản ứng miễn dịch với HIV.

Giáo sư Mariano Esteban, trưởng nhóm dự án tại Trung Tâm Công nghệ sinh học quốc gia ở Madrid, cho biết: "Nó giống như việc bạn đưa ra một bức chân dung HIV cho cơ thể nhận diện, và sẽ nhận ra nếu gặp lại trong tương lai".

Theo Telegraph, mũi văc xin này chứa 4 gene của virus HIV, sẽ kích thích tế bào bạch cầu lympho B và T hoạt động.

Giáo sư Esteban giải thích: "Cơ thể chúng ta đầy các tế bào lympho, và mỗi tế bào ấy được lập trình để chống lại một tác nhân gây bệnh khác nhau. Việc 'huấn luyện' cơ thể làm quen với một tác nhân nào đó - chẳng hạn HIV- là cần thiết, vì virus này không thể bị đánh bại theo cách tự nhiên".

Tế bào B sẽ tạo ra kháng thể chống lại virus, trước khi virus xâm nhập vào các tế bào lành, còn tế bào T sẽ phát hiện và phá hủy những tế bào lành đã nhiễm bệnh.

Nghiên cứu cho thấy gần 3/4 số người tham gia thử nghiệm đã có kháng thể chống lại HIV ở thời điểm 11 tháng sau khi tiêm văcxin.

Hơn 1/3 đã sản sinh một dạng tế bào T chống lại HIV có tên gọi CD4+, trong khi hơn 2/3 sản sinh một dạng tế bào T khác có tên gọi CD8+.

Tính chung, 92% đã có những đáp ứng miễn dịch ở dạng nào đó. Tuy nhiên, con số này không đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ không bị nhiễm HIV: đáp ứng văcxin có thể không đủ để bảo vệ.

Giáo sư Esteban cho rằng đây mới là giai đoạn đầu, và mô tả rất "hứa hẹn". Bước tiếp theo sẽ là thử nghiệm văcxin trên những người đã nhiễm HIV để xem nó có "chữa bệnh" được không, tức là có giúp giảm số lượng virus nhân lên trong cơ thể hay không.

T. An
http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2011/09/vacxin-ngua-benh-the-ky-khong-con-xa/

Offline mrbuon9018  
#5 Đã gửi : 29/09/2011 lúc 08:40:47(UTC)
mrbuon9018

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 16-08-2011(UTC)
Bài viết: 150
Đến từ: Hà Nôi

Cảm ơn: 223 lần
Được cảm ơn: 73 lần trong 52 bài viết
anh ơi, vắc xin không phải là thuốc chữa H đúng ko ạ. Chỉ là ngừa thôi phải không ạ.
Offline prayforall9  
#6 Đã gửi : 30/09/2011 lúc 11:22:14(UTC)
prayforall9

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Hội viên Câu lạc bộ ARV, Quản trị box Thảo luận chuyên sâu về HIV/AIDS
Gia nhập: 30-04-2010(UTC)
Bài viết: 1.258
Man
Đến từ: aidsmeds.com; medhelp.org; thebody.com; cdc.gov

Thanks: 99 times
Được cảm ơn: 348 lần trong 238 bài viết
Năm 2010, khi xem xét các phát hiện mới của các nhà khoa học trên thế giới trong 10 năm (cả thất bại lẫn thành công) , Pray đã có nhận định riêng là chỉ trong vài năm(5+-2), HIV sẽ bị vô hiệu hóa, không phải bằng cách tiêu diệt nó, mà bằng cách dạy hệ miễn dịch chống lại nó, có thể sống chung hòa bình với nó (ko cần dùng ARV), dựa trên rất nhiều hướng nghiên cứu khác nhau.
Năm 2011, với nhiều thành tựu mới quan trọng, cả thế giới đã thay đổi cái nhìn bi quan của năm 2007 - 2009, HIV vẫn có khả năng bị tiêu diệt, khác với cái nhìn trước đây (các hãng dược lớn đều thất bại trước những thử nghiệm vắc xin), hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng, nhiễm HIV là không thể chữa trị. Pray vẫn giữ quan điểm cũ của mình.

Trả lời câu hỏi của các bạn: Về mặt lý thuyết, vắc xin HIV có thể tiêm cho người đã nhiễm để dạy cho hệ miễn dịch chống lại với HIV, người ta gọi là chữa bệnh chức năng. Nhưng thực tế thì mỗi loại vắc xin sẽ cần phải nghiên cứu lại trước khi công bố, thường là thí nghiệm trên khỉ đã nhiễm bệnh.

YM: prayforall9
Hãy dũng cảm bước đi trong con đường hầm tưởng chừng như có sự ngự trị bất tận của bóng đêm, bạn sẽ cảm nhận được một tia sáng dẫn dắt bạn đến một thế giới hạnh phúc, nó cũng là sự kết thúc của đường hầm và bóng đêm, khi nào? không một ai biết, nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra trong cuộc đời của bạn, chỉ cần bạn có đủ nghị lực để tiếp tục...


UserPostedImage


In God We Trust


Prayforall

thanks 2 người cảm ơn prayforall9 cho bài viết.
HIV và Tôi trên 30-09-2011(UTC) ngày, mrbuon9018 trên 02-10-2011(UTC) ngày
Offline Luvias  
#7 Đã gửi : 30/09/2011 lúc 09:27:47(UTC)
Luvias

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 19-09-2011(UTC)
Bài viết: 2

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Virus HIV
Các nhà nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Cao cấp Tây Ban Nha, gọi tắt là CSIC, vừa mang đến một tin vui cho các bệnh nhân bị nhiễm virus HIV rằng họ đã hoàn thành giai đoạn 1 của quá trình sản xuất vắc-xin HIV. Vắc-xin có tên MVA-B sử dụng chính hệ miễn dịch của con người để chống lại virus HIV. MVA-B đã được chứng minh là có sức mạnh tương đương với các loại vắc-xin khác đang được thử nghiệm và thậm chí còn mạnh hơn chúng. 90% những người tình nguyện sử dụng MVA-B đã cho thấy có nhiều dấu hiệu tốt về khả năng kiểm soát sự phát triển của con virus thế kỷ này.

Vào năm 2008, người ta đã thử nghiệm lâm sàng vắc-xin MVA-B trên chuột và khỉ và thấy rằng nó có tác dụng rất tốt trong việc chống lại SIV, một loại virus làm suy giảm hệ miễn dịch của khỉ. Và nay để thử nghiệm khả năng bảo vệ của nó trước HIV, các nhà khoa học đã chính thức thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin này trên 30 người tình nguyện có sức khỏe tốt, trong đó có 24 người là được cho sử dụng MVA-B thật còn 6 người còn lại được cho dùng giả dược. Thời gian thử nghiệm kéo dài suốt 48 tuần.

Để tạo ra vắc-xin MVA-B, người ta đã cấy 4 gen của HIV vào một loại vắc-xin khác chữa bệnh đậu mùa là MVA. Hệ miễn dịch của những người tình nguyện sau khi được tiêm MVA-B sẽ phải ứng lại với MVA còn các gen của HIV sẽ không có khả năng tự tái tạo được nên quá trình này vô cùng an toàn đối với họ. Thêm vào đó, việc thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin mới này trên người khỏe mạnh giúp cho hệ miễn dịch của họ có thể phát hiện và chiến đấu với những thành phần của virus HIV. "Nó giống như việc bạn đưa một bức hình của HIV cho hệ miễn dịch để sau này nó có thể nhận biết được virus HIV vậy", ông Mariano Esteban, trưởng nhóm nghiên cứu của CSIC nói.


Tiến sĩ Mariano Esteban, trưởng nhóm nghiên cứu vắc-xin MVA-B tại CSIC

"Cơ thể của chúng ta chứa rất nhiều lympho bào, mỗi một lympho bào đó đều được lập trình để chống lại các tác nhân gây bệnh khác. Do đó việc huấn luyện các lympho bào này là một điều cần thiết để ta có thể chống lại các mầm bệnh, ví dụ như HIV, một loại virus mà bạn không thể nào tiêu diệt được nó một cách tự nhiên được".

Công trình thử nghiệm của nhóm cũng nói về 2 loại lympho bào khá quan trọng đó là lympho bào B và lympho bào T. Vắc-xin MVA-B sẽ kích thích quá trình sản sinh ra lympho bào B, có chức năng sản xuất các kháng thể chống lại sự tấn công của HIV vào những tế bào khỏe mạnh. Khi xét nghiệm máu của những bệnh nhân vào tuần thứ 48, người ra thấy rằng cơ thể của khoảng 72,7% số người thử thuốc đã phát triển được những kháng thể chống HIV. Tuy nhiên, điều làm nên tính hiệu quả của vắc-xin MVA-B đó là nó có thể "chiến đấu" dài hạn với các virus chứ không phải chỉ một vài lần. Để làm được điều này, cơ thể của chúng ta cần có lympho bào T, lympho bào này được sản sinh ra ngay từ lần đầu tiên cơ thể bị tấn công và sẽ tồn tại trong cơ thể suốt nhiều năm liền. Chức năng của lympho bào T là kích thích phản ứng miễn dịch của những tế bào bị virus tấn công, giúp cho nó có thể phát hiện và tiêu diệt được cả virus HIV. Xét nghiệm máu vào tuần thứ 48 cho thấy cơ thể của 85% bệnh nhân vẫn giữ được "bộ nhớ" của lympho bào T, tức là cơ thể họ vẫn lưu trữ được thông tin về virus HIV này. 

Ông Mariano nói, "Vắc-xin MVA-B đáp ứng được những yêu cầu của một vắc-xin HIV". Mặc dù nó không thể loại bỏ HIV ra khỏi cơ thể nhưng hệ thống miễn dịch của người bệnh có thể giữ cho virus ở trong tầm kiểm soát được, không cho nó tiếp tục lây nhiễm các tế bào khác. Theo như CSIC cho biết, "Nếu MVA-B vượt qua được giai đoạn 2 và 3 của quá trình thử nghiệm lâm sàng và được đưa vào sản xuất thì trong tương lai, người ta có thể coi HIV giống như mụn mà thôi".

Theo Gizmag

(Nguồn: tinhte.vn)
thanks 1 người cảm ơn Luvias cho bài viết.
mrbuon9018 trên 30-09-2011(UTC) ngày
Tu-an  
#8 Đã gửi : 19/01/2012 lúc 03:08:35(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 31 lần trong 18 bài viết
Phát hiện kháng thể có thể ngăn ngừa hầu hết các chủng HIV
Thứ năm, 19/1/2012, 14:25 (GMT+7)

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu vaccin thuộc Viện Quốc gia về bệnh dị ứng và Truyền nhiễm (NIAID) của Mỹ đã phát hiện ra hai kháng thể có khả năng ngăn ngừa tới hơn 90% các chủng HIV đang lưu hành. Hai kháng thể đó là VRC01 và VRC02 được các nhà khoa học tìm thấy tự nhiên trong máu của một người nhiễm HIV.


VRC01 và VRC02 ngăn chặn HIV lây nhiễm bằng cách gắn vào vùng CD4 trên bề mặt HIV, ngăn cản HIV bám vào các tế bào miễn dịch. Vùng CD4 gần như không thay đổi trong tất cả các chủng biến thể của HIV. Từ đó, có thể sử dụng các kháng thể này để thiết kế các loại vaccin phòng HIV cải tiến, hoặc có thể dùng để phát triển các thuốc ngăn ngừa và điều trị HIV/AIDS. Hơn nữa, phương pháp sử dụng để tìm các kháng thể này cũng có thể áp dụng để phân lập kháng thể trị liệu các bệnh truyền nhiễm khác.

Hiền Thu(Theo Escience News)
http://suckhoedoisong.vn/20120118110746608p0c19/phat-hien-khang-the-co-the-ngan-ngua-hau-het-cac-chung-hiv.htm

Offline PenGia  
#9 Đã gửi : 19/01/2012 lúc 09:40:57(UTC)
PenGia

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-11-2011(UTC)
Bài viết: 95
Man
Đến từ: Thử thách & khó khăn

Thanks: 94 times
Được cảm ơn: 69 lần trong 43 bài viết
Cầu được ước thấy. Anh chị cùng em tiếp tục cầu nguyện nhe.
Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống, bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.
thanks 1 người cảm ơn PenGia cho bài viết.
bietnoigi2011 trên 26-03-2012(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.