Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo
 
 

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline anonymous  
#1 Đã gửi : 23/03/2007 lúc 09:31:00(UTC)
anonymous

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-02-2007(UTC)
Bài viết: 88

Triệu chứng đầu tiên của người nhiễm HIV là gì?
Ða số người nhiễm HIV trong giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì ra bên ngoài để người khác có thể biết được, thậm chí kể cả bác sĩ khám bệnh tổng quát. Một số trường hợp khi mới nhiễm HIV có thể sốt, nổi hạch, nổi ban đỏ , mụn rộp trong 8 đến 10 ngày rồi trở lại bình thường rất giống với các bệnh cảm cúm thông thường nên không có đặc điểm gì riêng để nhận biết. Vì vậy, đối với nhiễm HIV có thể xem như không có triệu chứng nào là triệu chứng đầu tiên để biết đã bị nhiễm.
Cách duy nhất để biết có bị nhiễm HIV không là phải xét nghiệm (thử máu).
Ban Đỏ & Mụn Rộp Tôi bị lâu lắm rồi mà không hết ..hình dáng nó thế nào ? Trên lưng tui cũng nổi rất nhiều mụn to và rờ vào hơi đau vậy có phải là Mun Rộp không ? Tôi qh có dùng BCS ?????????????/


Sửa bởi quản trị viên 27/02/2010 lúc 03:43:05(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Quảng cáo
Offline trueblue3012  
#2 Đã gửi : 23/03/2007 lúc 09:50:49(UTC)
trueblue3012

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 17-01-2007(UTC)
Bài viết: 37

ông thì ko sao rồi ,tôi mới là khổ ,ông saigonfrien ông ý do stress nên mới bị nổi hạch ,sau đó hết stress thì cũng mất hạch ,tôi thì mãi ko mất mấy cái hạch ,gần 3 tháng rồi cũng nên, lại thêm 2 cái dưới bẹn nữa ,thôi thì thượng đế đã muốn thì chúng ta nên chấp nhận số phận

Offline anonymous  
#3 Đã gửi : 23/03/2007 lúc 09:58:52(UTC)
anonymous

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-02-2007(UTC)
Bài viết: 88

Tui thì khong bị máy cái hạch gi hết, cách đây mấy tuần có bị hơi đau dưới cằm thấy có một cục nhỏ bằng đầu chiếc đũa sáng mất tiêu . Chĩ vậy thôi . Còn mun trên lưng thi vẫn còn không hết đc .mà cũng lâu lắm rồi !!
Offline saimotly  
#4 Đã gửi : 24/03/2007 lúc 12:40:25(UTC)
SaiMotLy

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-03-2007(UTC)
Bài viết: 619
Đến từ: Ha Noi

Được cảm ơn: 30 lần trong 13 bài viết
Trích dẫn bài viết của anonymous đã viết:
Triệu chứng đầu tiên của người nhiễm HIV là gì?
......Một số trường hợp khi mới nhiễm HIV có thể sốt, nổi hạch, nổi ban đỏ , mụn rộp trong 8 đến 10 ngày rồi trở lại bình thường rất giống với các bệnh cảm cúm thông thường nên không có đặc điểm gì riêng để nhận biết. ........... Trong 8 đến 10 ngày .... là điều mà tôi đang hi vọng vì tôi xuất hiện hạch đã 1.5 tháng mà chưa thấy lặn. Đau cơ hơn 2 tháng rồi vẫn chưa hết.
Các bạn ơi! có khi nào triệu chứng H mà kéo dài vậy không nhỉ


Bạn đang lo lắng về HIV, Bạn đang hoang mang, đang mất tinh thần. Bạn cứ ĐT Tôi: .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline huy_skidrow  
#5 Đã gửi : 24/03/2007 lúc 06:05:16(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 240 lần trong 123 bài viết
minh co 1 bai viet rat ro ve giai doan nay,USB de o nha mat! MAi mot se tim cho bac!
Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
Offline huy_skidrow  
#6 Đã gửi : 24/03/2007 lúc 06:07:52(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 240 lần trong 123 bài viết
day ne:http://patients.uptodate.com/topic.asp?file=hiv_aids/4460
Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
Offline saimotly  
#7 Đã gửi : 25/03/2007 lúc 05:56:22(UTC)
SaiMotLy

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-03-2007(UTC)
Bài viết: 619
Đến từ: Ha Noi

Được cảm ơn: 30 lần trong 13 bài viết
Trích dẫn bài viết của huy_skidrow đã viết:
day ne:http://patients.uptodate.com/topic.asp?file=hiv_aids/4460


Mạn phép bác Huy! Đây là bản dịch tạm, nhờ bác giỏi tiếng Anh nào biên tập lại. Vì tôi chủ yếu là tra từ điển để dịch cho anh em xem trong khi chờ bản dịch chính thức của bác Huy khi bác đi công tác về. các bác thông cảm, có nhiều chỗ tôi đọc cũng chẳng hiểu gì. Còn lại là láng máng. Đề nghị bác nào có kiến thức rộng biên tập lại những ý chính

 

Thông tin bệnh nhân: những triệu chứng của HIV/

Amy E Colson, MD

Paul E Sax, MD

Thực hiện một cách liên tục của hơn 375 nhật ký bệnh nhân và những nguồn khác. Những sự cập nhật bổ sung khi thông tin mới quan trọng được xuất bản. Bản đang đọc này là phiên bản 15.1 được cập nhật  hiện thời đến tháng 12/2006;  đây là phiên bản sau của phiên bản đã xuất bản ngày 31/03/2006. Phiên bản kế tiếp là (15.2) sẽ được được cập nhật trong tháng 06/2007 tới đây.

Những nguồn thông tin chung (của) các bạn và không là một thay thế  lời khuyên y học. Bạn cần phải tiếp xúc với bác sỹ  các bạn hay nhà cung cấp y tế khác với bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe các bạn, sự điều trị hay sự chăm sóc. Xin đừng liên hệ tác giả của tài liệu này.

Lời giới thiệu- Sự truyền nhiễm virut làm thiếu hụt miễn dịch ở người (HIV) là sự truyền nhiễm với một virut mà dần dần phá hủy những tế bào trong hệ thống miễn dịch. Sau Một Person trơ trọi đối với máu hay những chất lỏng thân thể mà được lây lan với HIV, virut lây lan những bạch cầu được biết đến như những tế bào T hỗ trợ. Những sinh vật Cũng được biết như những lympho bào T hỗ trợ, những tế bào này đang đẩy mạnh sự đáp lại (của) những tế bào miễn dịch khác mà giúp đỡ phá hủy xâm chiếm và những tế bào ung thư. HIV gây ảnh hưởng, tái sản xuất bên trong, và dần dần phá hủy những tế bào T hỗ trợ, thả tự do cho những hạt virut mới mà có thể lây lan những tế bào khác.

Trong người dân nào đó với sự truyền nhiễm HIV, đặc biệt đó mà không nhận được nhắc sự điều trị y học, ngày càng tăng sự suy yếu khốc liệt (của) hệ thống miễn dịch có thể dẫn tới những sự truyền nhiễm phân biệt, những ung thư, và những kết quả tìm kiếm khác liên quan đến hội chứng thiếu miễn dịch tập nhiễm

Vài ngày hay những tuần sau khi thoạt tiên được phơi bày Tới HIV, Nhiều cá nhân thu nhận virut phát triển một đặc trưng, bệnh giống như bệnh cúm mà kéo dài xấp xỉ hai tuần. Đây là nguyên thủy được tham chiếu tới như Sự truyền nhiễm HIV. Việc đoán nhận những triệu chứng tại giai đoạn sớm này  quan trọng một khi những sự điều trị được có thể bắt đầu cải thiện hệ thống miễn dịch là sự đáp lại tới HIV.

HIV  truyền nhiễm cao tại giai đoạn này bởi vì có những số lượng lớn (của) virut trong máu và những chất lỏng xác thịt khác; bởi vậy, đoán nhận những triệu chứng có thể giảm bớt nguy cơ về sự truyền HIV.

Tại - Những nhóm Nguy cơ- Sự truyền nhiễm HIV thông thường được thu nhận thông qua sự giao hợp; sự bóc trần tới máu được làm bẩn; hay sự truyền từ một người phụ nữ được ảnh hưởng đến đứa trẻ của cô ấy trong thời gian mang thai, sự sinh, hay bú sữa. Nói cách khác, sự truyền nhiễm HIV không phải là sự trải ra bởi sự tiếp xúc theo ngẫu hứng nhưng sự bóc trần trực tiếp khá suốt để làm bẩn những chất lỏng thân thể.

Những cá nhân Nhất định có thể có một nguy cơ về sự truyền nhiễm HIV đang gia tăng, bao gồm những người đàn ông đồng tính luyến ái, chất ma túy bơm (tiêm)

Lịch sử (của) HIV- Vào năm 1985, báo cáo đầu tiên được xuất bản mô tả sự truyền nhiễm HIV. Những trường hợp (của) 12 người đàn ông được mô tả, 11 trong số phát triển những triệu chứng đáng chú ý tương tự bên trong những ngày tới những tuần (của) sự bóc trần tới HIV. Trong những bệnh nhân này, bệnh đã có một tấn công đột ngột và kéo dài từ 3 đến 14 ngày. Những triệu chứng Của họ bao gồm sốt, viêm họng, một cảm giác mập mờ, khó chịu và sự mệt mỏi, những sự đau mối cơ khớp và bắp thịt, và nổi lên những hạch bạch huyết. Từ báo cáo nguyên bản này, những triệu chứng và phòng thí nghiệm những kết quả tìm kiếm liên quan đến sơ cấp sự truyền nhiễm HIV đã được đặc biệt hơn định nghĩa, dựa trên những số lượng bệnh nhân lớn hơn.

Những triệu chứng- Những triệu chứng và những kết quả tìm kiếm chung nhất được liên quan đến sự truyền nhiễm HIV bao gồm sự theo sau

   * Sốt

    * xuất hiện những hạch bạch huyết

    * Viêm họng

    * Đau họng hay những loét trên những niêm mạc và da (những thương tổn có da nhầy)

    * Chứng phát ban

    * Tiêu chảy

    * Sự đau Bắp thịt và cơ khớp

    * Bệnh nhức đầu

    * Sự Buồn nôn và nôn.

    * Thiếu sự ngon miệng và sự giảm cân

    *  Mệt mỏi

Khoảng thời gian Triệu chứng-  Những dấu hiệu và những triệu chứng được mô tả ở trên thường (thì) được xem xét " Thuốc đặc trị." Nói cách khác, chúng là những kết quả tìm kiếm chung mà có thể liên quan đến bất kỳ số nào (của) những bệnh nằm bên dưới. Tuy nhiên, nhất định Những đặc tính, đặc biệt Khoảng thời gian (của) những triệu chứng này, (thì) khêu gợi (của) sự truyền nhiễm HIV sơ cấp.

Trong đa số những bệnh nhân, những triệu chứng bắt đầu khoảng hai tới bốn tuần sau khi sự bóc trần ban đầu tới HIV. Tuy nhiên, ở đó là những thể hiện trong đó lên trên tới 10 tháng có đi qua giữa ký hợp đồng sự truyền nhiễm HIV và phát triển những dấu hiệu và những triệu chứng có liên hệ.

Những triệu chứng nhiễm HIV sơ cấp điển hình có một tấn công đột ngột, bắt đầu với một bệnh sốt. Đa số những bệnh nhân xuấ hiện triệu chứng trong một tới hai ngày. Trung bình, những đa số triệu chứng khoảng hai tuần. Tuy nhiên, có thể một số bệnh nhân trải qua sự mệt mỏi, thờ ơ và sự buồn chán kéo dài trong vài tuần hay vài tháng.

Khái quát hóa những triệu chứng - Gần như tất cả các bệnh nhân với những triệu chứng nhiễm HIV cấp đều xuất hiện một bệnh sốt giữa 100.4º F (38º C) tới 104º F (40º C).

Trong thời gian hai tuần đa số những bệnh nhân cũng có nổi lên lên nhưng không đau đớn những hạch bạch huyết nhất định, bao gồm dưới những cánh tay (hạch nách) và trong cổ (hạch cổ). Dù những hạch bạch huyết giảm bớt trong sự truyền nhiễm HIV. Một số bệnh nhân phát triển sự to lách được biết đến như (chứng) lách to. Lách là một cơ quan trong bụng, định vị tới bên trái dạ dày.

Những niêm mạc và da- Một đặc tính điển hình của sự truyền nhiễm HIV là sự phát triển của những chỗ đau mở hay những loét kéo những niêm mạc và da vào những vùng nhất định của thân thể. Những loét hướng tới thì nông, điển hình sưng lên và đau đớn. Chúng có thể định vị trong miệng; thực quản (cái họng, mà trải dài từ miệng đến dạ dày); hậu môn; hay dương vật. Sự Lở loét liên quan đến thực quản thường gây ra sự đau trong thời gian việc nuốt

Nhiều bệnh nhân cũng phát triển một sự phát ban dưới da khoảng hai tới ba ngày sau khi tấn công (của) bệnh sốt. Chứng phát ban thông thường ảnh hưởng đến mặt, cổ, và ngực trên hay có thể lan rộng hơn, bao gồm da đầu, những cánh tay và những chân, và những bàn tay và bàn chân. Sự phát ban thông thường là màu hồng tới những đốm đỏ sâu và/ hoặc nhỏ, chất rắn, yếu ớt nâng những vùng (của) da. Việc ngứa (thì) hiếm có và hướng tới để (thì) nhẹ..

Những triệu chứng Tiêu hóa- Nhiều bệnh nhân với sự truyền nhiễm HIV sơ cấp phát triển sự buồn nôn và nôn ra, tiêu chảy, thiếu sự ngon miệng (được biết đến như chứng biếng ăn), và sự mất trọng lượng có liên hệ. Hiếm khi, những sự bất thường khốc liệt hơn (của) hệ tiêu hóa phát triển, như sự đốt cháy (của) người sống (gan) hay tụy.

Những triệu chứng Hô hấp- Một ho khan thông thường là triệu chứng hô hấp duy nhất có liên hệ với sự truyền nhiễm HIV. Vài trường hợp hiếm có đang đã được báo cáo trong những bệnh nhân nào phát triển sự đốt cháy (của) những phổi, việc dẫn đến khó khăn hít, đang ho, và sự cung cấp thiếu oxi tới mô thần kinh

Những triệu chứng Neurologic- Những bệnh nhức đầu là bình thường trong những người với sự truyền nhiễm HIV sơ cấp. Những bệnh nhân thường mô tả đau đằng sau đôi mắt mà trở nên tồi hơn với sự chuyển động mắt. Hiếm khi, neurologic khốc liệt hơn làm nổi bật đã được báo cáo, bao gồm

* Sự Đốt cháy (của) những màng bảo vệ mà bao trùm não và tủy sống (viêm màng não), với bệnh sốt có liên hệ, bệnh nhức đầu khốc liệt, chứng phát ban da, tính nhạy cảm dị thường chiếu sáng, hay những dấu hiệu khác

* Sự Đốt cháy (của) não (viêm não), đôi khi với viêm màng não. Những triệu chứng có thể thay đổi và có thể bao gồm bệnh sốt, bệnh nhức đầu, sự lẫn lộn, những sự rối loạn cá nhân và những đoạn (của) tính hoạt động điện không kiểm soát được trong não (……???).

* Sự Suy giảm (của) " những dây thần kinh ngoại vi " và những dây thần kinh giác quan nhất định bên ngoài não và tủy sống. (Cho) ví dụ, sự truyền nhiễm HIV sau đây vài bệnh nhân có phát triển chứng liệt dây thần kinh mặt; chứng liệt và bắp thịt đang tiêu phí (sự co (của) bắp thịt) (của) cánh tay; hay Guillain- hội chứng Barré. Guillain- Barré hội chứng gây ra sự yếu kém, (chứng) đau nhói dây thần kinh và sự tê cóng mà bắt đầu trong những chân và những sự tiến bộ hướng lên đối với ngực, những cánh tay, và vùng ở mặt. Sự Yếu kém (thì) nhanh chóng lũy tiến và có thể đôi khi dẫn tới chứng liệt.

Những kết quả tìm kiếm Phòng thí nghiệm khác- Sự truyền nhiễm HIV Sơ cấp cũng được liên quan đến phòng thí nghiệm nhất định đang tìm thấy. Chẳng hạn, sự thử máu có thể để lộ ra sự theo sau

    * Rơi vào ban đầu tổng số ghi số (của) những bạch cầu ( Hay " Giảm bạch cầu "), đi theo sau bởi một sự tăng trong những mức (của) những bạch huyết cầu, với một sự nâng cao bất thường được giảm bớt (của) những tế bào T hỗ trợ (những tế bào CD4)

    * Những độ cao giảm bớt (của) những tiểu cầu, một kiểu (của) tế bào máu mà (thì) quan trọng (cho) máu đang đóng cục

    * Những mức Một cách tương đối thấp (của) thành phần mang oxi bên trong những hồng cầu (sự thiếu máu nhẹ)

    * Những mức Đang gia tăng (của) những men người sống(gan) nhất định

Những sự truyền nhiễm Cơ hội- Số lượng giảm nhiễm (của) những tế bào T hỗ trợ với sự truyền nhiễm HIV sơ cấp gây ra một số bệnh nhân để phát triển những sự truyền nhiễm với những sinh vật mà không thông thường gây ra bệnh trong người với những hệ thống miễn dịch mạnh khoẻ. Đây được biết như " Những sự truyền nhiễm cơ hội."

Những sự truyền nhiễm Cơ hội thường bao gồm bệnh nấm Candida (sự phát triển quá nhanh (của) Candida) trong miệng hay thực quản. Candida là một sinh vật nấm dạng men bia mà có mặt trên da và trong những niêm mạc (của) miệng, ống ruột, và âm đạo trong những cá nhân mạnh khoẻ. Bệnh nấm Candida (của) miệng, cũng được biết đến như bệnh tưa miệng, gây ra kem- những miếng vá được nâng được nhuộm màu, mảnh khảnh trong miệng, đau dớn, và sự chảy máu dễ dàng. Bệnh nấm Candida (của) thực quản có thể gây ra khó khăn nuốt.

Để ở đâu Có nhiều Thông tin hơn- Nhà cung cấp y tế (của) Các bạn là nguồn tốt nhất (của) thông tin (cho) những câu hỏi và những sự liên quan liên quan đến vấn đề y học (của) Các bạn. Vì không có hai bệnh nhân (thì) chính xác giống nhau và những khuyến cáo có thể thay đổi từ người này sang cái khác, quan trọng tìm kiếm sự chỉ đạo từ một nhà cung cấp mà (thì) quen thuộc với hoàn cảnh riêng lẻ (của) các bạn.

Thảo luận này sẽ được cập nhật khi cần cứ bốn tháng một lần trên trang web của chúng ta ( www.patients.uptodate.com). Những đề tài Bổ sung cũng như những thảo luận được lựa chọn được viết (cho) y tế những người chuyên nghiệp cũng sẵn sàng cho người thích thông tin chi tiết hơn

 


Bạn đang lo lắng về HIV, Bạn đang hoang mang, đang mất tinh thần. Bạn cứ ĐT Tôi: .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline vinhphuc02  
#8 Đã gửi : 25/03/2007 lúc 07:56:13(UTC)
vinhphuc02

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 28-09-2006(UTC)
Bài viết: 18

Bác này dịch câu cú lủng củng quá, chắc dịch từ máy sang không sửa lại đây mà (cố gắng thì vẫn có thể hiểu được). Nhưng dù sao cũng cảm ơn bác đã dịch lại cho mọi người cùng tham khảo và mong bác tiếp tục phát huy.
Offline Lan Nhi  
#9 Đã gửi : 27/03/2007 lúc 09:17:26(UTC)
Lan Nhi

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-03-2007(UTC)
Bài viết: 40


Trích dẫn bài viết của chim_en_05 đã viết:

chao cac ban

cho minh hoi mot chut nhe /vi minh dang rat so va stress lam minh da co vo va 2 con dang dinh cu o nuoc ngoai .dau thang 1 07 minh co ve VN choi vi ban be ru re len minh da di QH voi GMG tat ca la 6 doi tuong /nhung lan nao thi minh cung di 2 bcs ca .
nhung ma co 2 lan GMG dung mieng de kich DV minh .lan cuoi cung la ngay 8 thang 2
sau do mot tuan thi minh thay DV minh hoi sung o dau quy va co len vai not do .nhung  kho gua minh so qua va da uong 3 vien thuoc khang sinh /hom sau thi het kho thay hat noi len nua .nhung khoang 1 tuan sau nua thi nguoi minh bi ngua va mat minh hoi san len mot ti
 .khoang 3 tuan sau thi het ngua/ nhung minh cung kho nghi la minh bi noi ban va minh cung kho ho va kho sot va cung kho co hach nhung bay gio minh rat lo nang va hoang mang .
cac ban oiiiiiii lieu nhu the minh co lam sao kho .co bi nhiem h kho /cac ban biet tu van cho minh nhe .minh dai qua co vo roi ma con nhu the /minh da QH voi vo minh roi bay gio minh so lam cac ban oi nhanh len noi cho minh biet nhe .minh QH nhu vay co an toan kho .
cac ban cho minh biet nhanh len nhe kho minh chet vi so hai day

minh mong tin cac ban   chuc cac ban may man trong cuoc SONG.Anh có vợ và đã có con, Anh đã là nguời truởng thành….với anh chỉ cần nói ngắn gon.. 

Bao cao dùng dùng để phòng tránh thai và phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đuờng tình dục trong đó có HIV.

Quan hệ với gái mại dâm là quan hệ không an toàn

Về mặt lý thuyết thì quan hệ bằng miệng – dương vật là có nguy có, nguy có này rất thấp, suy nghĩ nguợc lại, có nghĩa là anh không nhiễm HIV là rất cao.

Mọi triệu chứng không thể kết luận là nhiễm HIV, chỉ có kết quả xét nghiệm mới kết luận đuợc có nhiễm hay không.

Về mặt thực tế chưa ghi nhận một truờng hợp nào nhiễm H qua quan hệ miệng – duơng vật, tất cả các thành viên có H trên diễn đàn không có H theo cách này.

Nếu còn lo lắng thì anh nên đi xét nghiệm sau 3 tháng cho rằng có nguy cơ, trong thời gian này anh nên dùng các biện pháp anh toàn khi có quan hệ tình dục…..

Hy vọng trong tuơng lai anh hiểu đựoc thế nào là hạnh phúc và sự chung thủy..

Anh tôi là nguời có H, tôi thương anh tôi lắm….
Offline Lan Nhi  
#10 Đã gửi : 28/03/2007 lúc 07:15:15(UTC)
Lan Nhi

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-03-2007(UTC)
Bài viết: 40


Anh “Trim_én_05” thân,

Trước tiên mong anh bình tĩnh và suy xét vấn đề một cách thấu đáo cẩn trọng để đưa ra đựoc nhưng quyết định đúng đắn nhất trong hoàn cảnh của anh hiện nay.

Không phải GMD nào cũng nhiễm H. Quan hệ với GMD dù với hình thức nào cũng để lại những ấn tuợng lo lắng nhất định trong suy nghĩ.. Quan hệ từ sờ mó tăng dần đến dùng miệng, rùi không kiềm chế là dùng cu, hay gái đẹp quá hoa mắt rồi quên dùng bao cao su hay là dùng bao cao su không đúng cách rồi rách……là rất nguy hiểm

Dù sao anh đã hiểu và việc đã qua, vấn đề anh sẽ phải làm những gì, theo kinh nghiệm của em qua tiếp xúc với nhiều nguời có H, thì lây nhiễm theo như truờng hợp của anh mô tả là em chưa gặp, em gặp chủ yếu là do quan hệ tình dục (theo đuờng duơng vật và âm đạo hoặc đồng tính) lây nhiễm không dùng bao cao su, do tiêm chích chung bơm kim tiêm, hay do mẹ truyền sang con.... Còn truờng hợp như của anh mà lây nhiễm thì thực sự là em chưa thấy, nên anh có thể yên tâm phần nào.

Giải thích hay động viên thế nào anh cũng sẽ vẫn còn băn khoăn, suy nghĩ nhiều theo kiểu “đẽo cày giữa đường” , tốt nhất là anh nên đi xét nghiệm và cả vợ anh nữa, có kết quả xét nghiệm là vấn đề sang tỏ, tâm lý thoải mái,..khỏi băn khoăn nhiều, trong thời gian này anh có quan hệ xxx với vợ nên dùng bao cao su cho đến khi có kết quả xét nghiêm rõ ràng. Thời gian xét nghiệm là 3 tháng kể từ ngày anh cho là có nguy cơ.

Kết quả xét nghiệm của anh chắc chắn sẽ là âm tính, sẽ không ngạc nhiên vì điều này.

Chúc anh chị hạnh phúc, các cháu ngoan học giỏi..

Anh tôi là nguời có H, tôi thương anh tôi lắm….
Offline chim_en_05  
#11 Đã gửi : 29/03/2007 lúc 02:31:01(UTC)
chim_en_05

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-03-2007(UTC)
Bài viết: 71

LAN NHI than men .
anh da nhan duoc bai viet cua em ./anh rat vui va bot no lang di phan nao khi doc nhung dong chu cua em.lan Nhi oi /anh cam on em nhieu lam  vi luc nay em la nguoi da hieu duoc anh... lan Nhi cau chuc cho anh di nhe /de cho anh co mot niem tin kho thi toi nghiep anh lam ...chi vi lo dai ma phai nhu the nay /anh thay kho qua kho biet anh co song duoc kho .
Lan Nhi oi..neu em co danh thi thinh thoang em len cho anh vai loi khuyen nhe.


Thoi anh xin chao Lan Nhi nhe
Chuc em may man va hanh phuc trong cuoc song

Cam on em .......anh .......
Offline contrai1_thieugia  
#12 Đã gửi : 29/03/2007 lúc 07:53:09(UTC)
contrai1_thieugia

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-03-2007(UTC)
Bài viết: 6

hôm mùng 4 tết Đinh Hợi Em di cafê chòi với 2 thằng bạn. em có đưa tay vào AD cô ấy và có liếm vú nút lưỡi , nhưng em ko dám giao hợp vì sợ nhiễm H . Nhưng DV em có đung. vào quần mini của cô ấy  hix . 2 tuần sau em cảm thấy mệt mỏi va dau nhức chân tay, lưỡi em củng trắng , có 1 lần đi cầu ra phân đen ngày hôm sau thì ỉa chảy chỉ 1 lần , ko biết có phải  vì suy nghỉ và mất ngủ nên gây ra những chịu chứng như vậy  em rất lo lắng , rất mong nhận đươc sự trả lời của moi. người.

Offline saimotly  
#13 Đã gửi : 30/03/2007 lúc 01:50:42(UTC)
SaiMotLy

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-03-2007(UTC)
Bài viết: 619
Đến từ: Ha Noi

Được cảm ơn: 30 lần trong 13 bài viết
Trích dẫn bài viết của contrai1_thieugia đã viết:

hôm mùng 4 tết Đinh Hợi Em di cafê chòi với 2 thằng bạn. em có đưa tay vào AD cô ấy và có liếm vú nút lưỡi , nhưng em ko dám giao hợp vì sợ nhiễm H . Nhưng DV em có đung. vào quần mini của cô ấy  hix . 2 tuần sau em cảm thấy mệt mỏi va dau nhức chân tay, lưỡi em củng trắng , có 1 lần đi cầu ra phân đen ngày hôm sau thì ỉa chảy chỉ 1 lần , ko biết có phải  vì suy nghỉ và mất ngủ nên gây ra những chịu chứng như vậy  em rất lo lắng , rất mong nhận đươc sự trả lời của moi. người.To contrai1_thieugia
Em đọc các bài viết trước đâu trên 4R thì thấy trường hợp của bác không sao đâu! với lại bác chịu khó đọc những trường hợp tương tự đã posts lên từ trước!
À, nếu có điều gì muốn tâm sự nên tạo một topic riêng vì như vậy sẽ có nhiều người chia sẻ với bác hơn, với lại dùng topic của người khác là Spam bài đấy
Trường hợp của bác thì yên tâm đi!
Bạn đang lo lắng về HIV, Bạn đang hoang mang, đang mất tinh thần. Bạn cứ ĐT Tôi: .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline saigonfriend  
#14 Đã gửi : 30/03/2007 lúc 06:00:46(UTC)
saigonfriend

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-01-2007(UTC)
Bài viết: 197

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
To contrai1_thieugia,

Nếu trước mùng 4 tết bạn có quan hệ an toàn thì khả năng bạn bị nhiễm thấp lắm. Quá lo lắng có thể gây ra những triệu chứng khác thường trong cơ thể.

Để an tâm bạn đi xét nghiệm sau 3 tháng để giải tỏa tâm lý, nếu được thì xét nghiệm luôn các bệnh xã hội.

Lần sau bạn cứ tạo topic riêng của mình rồi post bài của mình lên đó, mọi người sẽ dễ dàng trò chuyện với bạn hơn.
"Đáng khâm phục nhất của đời người là vươn lên sau khi ngã"
Offline lo_cho_tuong_lai  
#15 Đã gửi : 06/04/2007 lúc 03:40:04(UTC)
lo_cho_tuong_lai

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 21-03-2007(UTC)
Bài viết: 78
Đến từ: Ha Noi

Trích dẫn bài viết của contrai1_thieugia đã viết:

hôm mùng 4 tết Đinh Hợi Em di cafê chòi với 2 thằng bạn. em có đưa tay vào AD cô ấy và có liếm vú nút lưỡi , nhưng em ko dám giao hợp vì sợ nhiễm H . Nhưng DV em có đung. vào quần mini của cô ấy  hix . 2 tuần sau em cảm thấy mệt mỏi va dau nhức chân tay, lưỡi em củng trắng , có 1 lần đi cầu ra phân đen ngày hôm sau thì ỉa chảy chỉ 1 lần , ko biết có phải  vì suy nghỉ và mất ngủ nên gây ra những chịu chứng như vậy  em rất lo lắng , rất mong nhận đươc sự trả lời của moi. người.


Trời!!!!!!!!!!! Có vậy làm sao bị HIV được. Vi HIV chỉ lây qua 3 con đường: Tình dục (Ko an toàn), máu và mẹ sang con. Với bạn thì chỉ hôn ngoài da va dương vật mới chạm vào quần lót của GMD thi chưa có gì đâu. Vi GMD sẽ không khi nào có thể mềm mại và ướt át khi mà mình .... làm như thế. Nên họ chưa có tiết dịch ra đâu. Vả lại mới chỉ chạm thôi thì sao có thể bị được. Hãy yên tâm nhe . Chúc vui vẻ

Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.