Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Anh Tuấn  
#1 Đã gửi : 15/08/2011 lúc 02:08:15(UTC)
Anh Tuấn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 15-08-2011(UTC)
Bài viết: 2
Man
Đến từ: Hà Nội

Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 70km về phía Tây, Ba Vì là một huyện ngoại thành còn nghèo và xa xôi, hẻo lánh so với cái tên trực thuộc thành phố Hà Nội mới được sát nhập. Ở đây có đến hơn 50 trẻ em không được đến trường. Đồng thời, TTGDLĐ số 2 - tại huyện này cũng là nơi điều trị của các trẻ em bị nhiễm HIV.
Ngày 11 đến ngày 13 tháng 8 vừa qua, tổ chức cứu trợ trẻ em "Save the chidren" dưới sự tài trợ của Ủy ban Châu Âu và Sở LĐTBXH các tỉnh thành Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hưng Yên... đã tổ chức 1 hoạt động hết sức ý nghĩa tại khu du lịch Đầm Long, Ba Vì.
Hội trại "Cầu vồng tỏa sáng" diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia của gần 100 trẻ em và phụ huynh, trong đó có 15 em đến  từ TTGDLĐ số 2 là trẻ em bị nhiễm HIV. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện các ban ngành, sở LĐTBXH, các em tuyên truyền viên đồng đẳng đến từ Quảng Ninh, Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh và các sinh viên tình nguyện trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Khi nhận được lời mời từ chương trình, mặc dù đang bị bệnh sau chuỗi ngày dầm mưa dãi nắng với công việc, tôi vẫn tạm gác mọi việc lại và quên đi sức khỏe của mình để lên cùng các em. Mọi người phải đến chuẩn bị từ sáng hôm trước khi hội trại diễn ra. Còn tôi thì vì sức khỏe và công việc nên mãi tối mới rời Hà Nội được. Vì trời tối, không có xe vào đến nơi nên tôi phải nghỉ tạm lại một nhà người quen cách đó gần 30km. Sáng sau tôi lại bắt xe ôm lên đường sớm.
Vào đến nơi, tôi cảm nhận được ngay tinh thần nhiệt tình và sự hối hả của tất cả mọi người nơi đây. Sự chuẩn bị công phu đã góp phần cho thành công của chương trình. Cộng thêm tinh thần làm việc hết mình, sự năng động, cởi mở của các bạn PE và tình nguyện viên đã mang lại niềm vui thực sự cho các em trong 3 ngày hội trại diễn ra. Dường như các em bị nhiễm HIV, các em học sinh của các trường địa phương và cả những người làm chương trình đã hòa làm một. Không có kì thị, không khoảng cách. Để rồi những giọt nước mắt chia tay lăn dài trên đôi má. Những cặp mắt đỏ hoe tạm biệt nhau khiến tôi dù đã cố kìm lòng nhưng vẫn cảm thấy rưng rưng và cay xè sống mũi. Tạm biệt các em, tạm biệt các đồng đẳng viên đến từ miền nam thân thương. Hẹn gặp lại!
Sống là cống hiến!
Quảng cáo
Offline candy_qn  
#2 Đã gửi : 30/08/2011 lúc 01:04:35(UTC)
candy_qn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 30-08-2011(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: quang ninh

a Tuấn cÒn nhỚ e hOk?
e lÀ Vân Anh đẾn tỪ đoàn Quảng Ninh nÈ
nhỚ ac và các bẠn quÁ
hOk biẾt bAO giỜ mỚi cÓ cơ hỘi gặP lẠI mỌi ngưỜi
Offline Anh Tuấn  
#3 Đã gửi : 31/08/2011 lúc 11:48:50(UTC)
Anh Tuấn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 15-08-2011(UTC)
Bài viết: 2
Man
Đến từ: Hà Nội

Anh nhớ chứ! Em di học chưa? Anh và các anh chị tên này cũng rất nhớ các em. Khi nào Có dịp lên HN thì ghé chỗ bọn anh chơi nhé. À, số anh nè 0983539910, Y!M: mr.anhtuan1991 nha em. Có gì thì liên lạc ha!
Sống là cống hiến!
Offline candy_qn  
#4 Đã gửi : 02/09/2011 lúc 12:05:34(UTC)
candy_qn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 30-08-2011(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: quang ninh

e add nick a ui đó
nick e là: candy_kute_x9x
sđt e đây: 01652912111
có gì ae mình nc ạ
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.