Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


4 Trang«<234
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Tu-an  
#61 Đã gửi : 20/04/2013 lúc 10:16:00(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 33 lần trong 19 bài viết


Thêm một cơ sở điều trị nghiện bằng Methadone
Thứ bảy, 20/04/2013, 07:06 (GMT+7)

Trung
tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp TPHCM vừa khánh thành cơ sở điều trị
Methadone tại Khoa Tham vấn và hỗ trợ cộng đồng. Đây là cơ sở điều trị
nghiện ma túy bằng thuốc uống Methadone thứ 6 của thành phố, sau các
quận 4, 6, 8, Bình Thạnh và Thủ Đức. Tại Gò Vấp, tình hình nhiễm
HIV/AIDS khá phức tạp, tính đến tháng 11-2012, có 1.631 trường hợp nhiễm
HIV được phát hiện. Tuy nhiên, số người nhiễm HIV trên thực tế cao hơn
nhiều. Số bệnh nhân HIV được quản lý tại quận hiện nay là 1.136 người, trong đó 828 người đang điều trị tại Khoa Tham vấn và hỗ trợ cộng đồng.

Đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm
HIV tập trung ở nhóm tiêm chích ma túy, độ tuổi từ 15 đến 39 chiếm tỷ
lệ cao nhất trong số những người nhiễm HIV, nam nhiều hơn nữ. Được biết,
sau khi khánh thành, cơ sở điều trị Methadone Gò Vấp sẽ điều trị miễn phí cho 250 người nghiện các chất dạng thuốc phiện.

Theo Sở Y tế, sau 5 năm triển
khai, tính đến cuối tháng 3-2013, 5 cơ sở điều trị Methadone của thành
phố đã điều trị được cho 1.829 bệnh nhân và số bệnh nhân hiện đang điều trị là 1.334 người.

CỔ ANH

http://sggp.org.vn/ytesuckhoe/2013/4/316393/

Offline Nguyenha  
#62 Đã gửi : 21/04/2013 lúc 12:35:09(UTC)
Nguyenha

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 19-12-2012(UTC)
Bài viết: 838
Woman
Đến từ: Forum.hiv.com.vn

Thanks: 254 times
Được cảm ơn: 255 lần trong 206 bài viết
Hưng Yên em vẫn chưa có methadone anh Tuấn ạ. Những người đi cai ở trung tâm cùng với chồng em về thì 100% là tái nghiện thành công. Trong sự mong chờ methadone của rất nhiều người, em đã lên trung tâm phòng chống HIV/ASID tỉnh Hưng Yên hỏi thì được biết là sang năm 2014 mới có methadone.
"Phá sản lớn nhất của đời người là tuyệt vọng''
Offline CAMTACHUA  
#63 Đã gửi : 21/04/2013 lúc 03:04:33(UTC)
CAMTACHUA

Danh hiệu: Member

Nhóm: Guests
Gia nhập: 21-04-2013(UTC)
Bài viết: 15
Đến từ: TPHCM

Originally Posted by: Nguyenha Go to Quoted Post
Hưng Yên em vẫn chưa có methadone anh Tuấn ạ. Những người đi cai ở trung tâm cùng với chồng em về thì 100% là tái nghiê%3ḅn thành công. Trong sự mong chờ methadone của rất nhiều người, em đã lên trung tâm phòng chống HIV/ASID tỉnh Hưng Yên hỏi thì được biết là sang năm 2014 mới có methadone.


Đọc các bài viết về vấn đề cai nghiện,thấy phức tạp quá. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về vấn đề này,và thật sự mà nói đến giờ vẫn không có đáp án nào hay nhất để khẳng định cai thành công cho những người nghiện. Làm sao để họ không tái nghiện khi họ đã ở các trường trại về sau mấy năm trời sống và học tập trong đó?! 
Tôi xin trình bày về những gì tôi đã tìm hiểu và được biết. 
Thứ 1: trong các trường trại vẫn còn những kẻ buôn bán ma túy để làm giàu. Ví dụ: tôi tìm hiểu thì được biết ,bên ngoài 1 lời 10,nhưng khi ở trong các trường trại,người đang cai rất cần thứ đó,nên có thể 1 lời 100,vậy nên có những kẻ sẵn sàng buôn bán ma túy trong đó để kiếm tiền làm giàu cho mình.
Thứ 2: người nghiện bị bắt đưa vào đó với chỉ tiêu và mục đích để cai và giúp cho trở ra xã hội làm một con người tốt. Nhưng thật ra vào trong đó nếu có tiền thì đều vẫn có ma túy để chơi. Tuy nội quy của các trường trại là cấm gửi thuốc lá vào đó cho người đang cai, nhưng thật ra đút lót tiền là gửi vào trót lọt. Rồi người nghiện đang cai sẽ dùng thuốc lá đó đổi lấy ma túy từ những kẻ trong đó để có ma túy mà chơi. Xin thưa: một điếu thuốc bên ngoài,giá 1 ngàn đồng 1 điếu, nhưng khi vào trường trại thì rất hiếm nên lên đến 50 - 100 ngàn đồng 1 điếu(đó là giá cách đây mấy năm về trước). Chính vì vậy người đang cai sẽ dùng thuốc lá người thân gửi vào và trao đổi để lấy ma túy để có mà chơi. Còn thuốc lá kia thì cán bộ dùng để hút hoặc bán lại cho những người đang thèm thuốc. 
Thứ 3: tại sao nội quy của các trường trại lại không cho phép được gửi thức ăn vào,mà chỉ được phép gửi tiền vào thôi?! đây là vấn đề nghi vấn. Vì họ sợ người thân nhét ma túy vào trong thức ăn( mặc dù đã được kiểm xét tại chỗ),nhưng đó chỉ là lý do thôi. Cái chính ở đây là cho ta biết các trường trại rất nghiêm ngặt và khắt khe trong việc quản giáo người đang cai nghiện. Vì nếu ta gửi tiền vào thì người đang cai mới có tiền để mua ma túy của họ,nếu gửi thức ăn hay thuốc lá thì chỉ là 1 phần nhỏ thôi,tiền mới quan trọng và có uy quyền khi ở trong các trường trại. Trong đó có tiền thì được tất cả, không ai dám làm gì ta, nhất là các đại bàng không đánh đập tra tấn ta. Còn ngược lại...bầm dập cho đến chết.
Chính vì lẽ đó mà đã có biết bao con người cai nghiện vẫn không thành công sau bao năm cai trong đó, và họ vẫn tái nghiện khi được trở về nhà." Vì trong đó có phải là đang được đi cai đâu, mà là họ vẫn được sử dụng đó chứ". Rồi tại sao có một số lại phải chết trong đó luôn, hoặc một số chịu không nổi rồi kiệt sức phải trả về nhà. Xin thưa: đó là họ vào đó nói cai nhưng vẫn có cơ hội để chơi ma túy,và tiền người thân vì thương con thương cháu gửi vào có nhiều hơn khi ở ngoài đời,nên chơi liều lượng nhiều hơn, dẫn đến sốc thuốc-chết, hoặc chơi riết rồi cũng đến ngày sức đề kháng không còn nữa,kèm theo căn bệnh thế kỷ hoành hành những người bạn của chúng ta nữa,dẫn đến ra đi sớm khi tuổi đời còn rất trẻ. Cuối cùng thì vẫn thế. Xin hãy giúp những người bạn đang sống trong đó có tiếng nói chung với các ban ngành có thẩm quyền về việc làm của các trường trại. Cần có biện pháp mạnh đối với những kẻ mưu lợi cá nhân mà hại biết bao bạn trẻ đang sống trong đó. 
Kính mong admin đừng xóa bài viết của tôi. Vì tôi bức xúc cho những người bạn đang sống trong trường trại,trong đó có nhưng người thân của tôi cũng đã ra đi từ nơi đó. Và bây giờ tôi đang phải đối diện với nó một lần nữa. Thật sự tôi đang rất sợ, khi không biết người thân của tôi còn có ngày trở về với tôi không?! Hai năm là khoảng thời gian dài với bao cực hình-" nếu không có tiền khi ở trong đó"- mà có tiền thì cũng không thoát được tử thần.
Mong sao,chính quyền các cấp ,các ban ngành có biện pháp mạnh và khắt khe đối với các " luật" riêng của các trường trại, thì hy vọng những người bạn có sự sống trở về đoàn tụ với gia đình. Xin cảm ơn đã đọc bài viết của tôi. Chào thân ái./.
Offline đò buồn  
#64 Đã gửi : 21/04/2013 lúc 07:19:57(UTC)
đò buồn

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 19-10-2011(UTC)
Bài viết: 264
Đến từ: Ha long cyty

Cảm ơn: 149 lần
Được cảm ơn: 183 lần trong 122 bài viết
ở đâu có cầu thì ắt sẽ có cung, mà kẻ cung lợi nhuận lại gấp trăm lần, nhưng không phải tất cả các trung tâm cai nghiện đều có hàng trắng, mà có hay không chỉ những người trong cuộc mới biết được, ai không trong cuộc nói là trong Trung tâm có bán là chỉ nghe kể lại/
Còn vấn đề đi cai ở các trường ,như tôi được biết tỉ lệ tái nghẹo là rất cao, đi vài năm chỉ gọi là để cách ly xã hội thôi, chủ yếu vẫn do môi trường khi người cai nghiện trở về cộng đồng, mỗi người nghiện đều có cái cốt rồi, chỉ một lần không làm chủ được bản thân lại tuột dốc không phanh, vì thế cai tái đó là vấn đề muôn thủa.Môi trường , thời gian, tiền bạc là con đường gần nhất dẫn đến tái nghiện...ôi nan giải lắm nếu viết chắc cả tháng không hết

Cuộc đời rất vớ vẩn... Nhưng mình không thể sống bẩn
thanks 1 người cảm ơn đò buồn cho bài viết.
conduongdaqua trên 02-08-2013(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
4 Trang«<234
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.