Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Online conduongdaqua  
#1 Đã gửi : 20/03/2014 lúc 04:45:56(UTC)
conduongdaqua

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức, Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 27-04-2012(UTC)
Bài viết: 2.007
Woman
Đến từ: Nơi không mang tên

Thanks: 1176 times
Được cảm ơn: 1315 lần trong 842 bài viết
https://www.google.com.v...mp;bvm=bv.62922401,d.dGI

Những câu chuyện về người đồng tính nữ

"Thuận tay trái" tập hợp những câu chuyện nhỏ về người đồng tính nữ, như một cẩm nang chỉ dẫn dành cho những người yêu đồng giới.

Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên (Csaga) vừa cho ra mắt cuốn sách Thuận tay trái. Đây là cuốn sách kể những câu chuyện có thật về cuộc sống của người đồng tính nữ tại Việt Nam. Nhóm tác giả Nguyễn Vân Anh, Bùi Thị Thanh Hòa, Vũ Ánh Tuyết... chung tay thực hiện tác phẩm này.body-Than-tay-trai-8017-1389673021.jpg

Sách song ngữ Việt - Anh Thuận tay trái.

Thuận tay trái là những mẩu chuyện nhỏ, được kể lại bởi nhiều cán bộ của một trung tâm tư vấn sức khỏe, tình cảm - những người thường xuyên được tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, tình cảm của những người đồng tính, trong đó có người đồng tính nữ tại Việt Nam.

Cuốn sách được chia làm bốn phần: Phần một là những câu chuyện dài một đến ba trang khá cảm động như Lời nguyện cầu trước bình minhNhật ký nữ hộ sinh,Nhà có hai mẹ conSự hối hận muộn màngGiới hạnLựa chọn cuối cùng,Con rẽ trái mẹ nhé... được kể lại với nhiều tình tiết làm lay động lòng trắc ẩn của độc giả. Đó là những tâm sự không biết nói cùng ai, khi bản thân cô gái phát hiện ra mình đã yêu một bạn gái khác, rồi cha mẹ cấm đoán, thậm chí cho rằng con mình bị bệnh. Niềm tin của cô gái không biết gửi vào đâu, ngoài những đấng tối cao vô hình: "Xương Rồng bừng tỉnh, cô lại có niềm tin, cô muốn tin rằng Chúa sẽ hiểu khát khao về một tình yêu của cô và Dale là chính đáng. Chúa chỉ tạo ra thế giới có đàn ông và đàn bà, nhưng Người đâu có quy định chỉ đàn ông và đàn bà mới được yêu nhau?" Sau mỗi câu chuyện luôn có phần kết thúc mở, và những câu hỏi dành cho người đọc, nếu ở vào tình huống của nhân vật trong truyện, bạn sẽ làm thế nào.

Phần hai kể về những chia sẻ của các bậc làm cha, làm mẹ, hay thầy cô, anh em, đồng nghiệp nhìn nhận về những người đồng tính nữ, đồng thời có cả nhứng ý kiến phản biện của các chuyên gia của Trung tâm tư vấn về hành động đó trên tinh thần ủng hộ những người đồng tính. 

Phần ba cuốn sách là truyện về đồng tính nữ qua lăng kính của những cán bộ xã hội và những người làm phim của Csaga về người đồng tính.

Phần cuối sách giới thiệu những tác phẩm văn học, nghệ thuật trong và ngoài nước tiêu biểu viết về người đồng tính, để độc giả có thể tìm đọc: Tự truyện Bóng của Anh Dũng, tiểu thuyết Song song của Vũ Đình Giang, tiểu thuyết Một thế giới không đàn bà của Bùi Anh Tấn, tiểu thuyết Cây hoa và cây quạt bí mật của Lisa See, phim Cuộc sống tươi đẹp của truyền hình Hàn Quốc, phim Chơi vơi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên...

Cuối sách cũng trích dẫn nhiều ý kiến đánh giá của các nhà văn, nhà phê bình văn học trong nước, đại sứ quán nước ngoài về cuốn sách. Nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Quang Lập nhận xét: "Chính sự thiếu hiểu biết về đồng tính là bức tường thành chia loài người làm đôi, khiến họ không thể đến được với nhau, bất chấp vạn lời kêu gọi, bi kịch loài người là ở chỗ đó. Cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay là cái mà bạn đang cần, nếu như bạn muốn gỡ bỏ bức tường thành kia, nếu như bạn không muốn thấy đau khổ bi kịch của loài người".

Điều đặc biệt là cuốn sách này được in song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt, với hy vọng cất lên tiếng nói giúp đánh thức nhiều người ở trong nước và các tổ chức quốc tế về quan điểm, thái độ với người đồng tính nói chung và người đồng tính nữ nói riêng. 

Viết Tuân

thông tin thuốc Phơi nhiễm pep và arv bậc 1 , thuốc điều trị viêm gan C và B , tư vấn methadone: 0931 577 808( Mèo )
thanks 1 người cảm ơn conduongdaqua cho bài viết.
dhoai trên 23-03-2014(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.