Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toivaban  
#1 Đã gửi : 11/01/2018 lúc 09:05:00(UTC)
toivaban

Danh hiệu: Administration

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC)
Bài viết: 3.344
Man

Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu

Thanks: 395 times
Được cảm ơn: 2014 lần trong 1364 bài viết
Liệu pháp điều trị HIV bao gồm những phối hợp thuốc cần được uống một hoặc hai lần/ngày, khiến việc tuân thủ điều trị trở thành thách thức đối với nhiều người. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này, dưới dạng một loại thuốc chỉ cần uống mỗi tuần một lần.Loại thuốc uống dạng viên nang có thể giải phóng dần các thuốc kháng retrovirus trong vòng một tuần

Tính đến 2016, khoảng 36,7 triệu người nhiễm HIV/AIDS trên toàn thế giới. Trong số những người này, khoảng 1,8 triệu là nhiễm mới. 30 năm trước, những người nhiễm HIV bị coi là bản án tử hình. Tuy nhiên, ngày nay căn bệnh này có thể được kiểm soát bằng các loại thuốc kháng retrovirus, làm giảm lượng HIV trong cơ thể. Để điều trị thành công, các thuốc chống retrovirus khác nhau cần được uống hàng ngày. Nhiều bệnh nhân có thể thấy khó tuân thủ một phác đồ như vậy.

Đứng trước thực tế này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra ý tưởng lần đầu tiên vào năm 2016, đó là một viên nang uống có thể lưu lại dạ dày trong 2 tuần và giải phóng các thuốc.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cùng Bệnh viện Brigham và Phụ nữ đã phát triển loại thuốc uống dạng viên nang có thể giải phóng dần các thuốc kháng retrovirus trong vòng một tuần.

Sáng tạo của nhóm có khả năng làm thay đổi bộ mặt của liệu pháp điều trị HIV, vì người bệnh chỉ cần uống thuốc mỗi tuần một lần chứ không phải uống nhiều lần mỗi ngày.

Các tác giả nghiên cứu tin rằng loại thuốc này có thể khắc phục những tồn tại hiện nay trong việc tuân thủ điều trị HIV; có tới 30% số người nhiễm HIV không tuân thủ chế độ điều trị.

Nghiên cứu trước đó, nhóm tác giả đã chứng minh viên nang có thể giúp điều trị sốt rét bằng cách giải phóng dần liều thuốc sốt rét ivermectin có kiểm soát.

Trong công trình mới đây, viên nang ban đầu bao gồm 6 nhánh được làm từ một polymer đơn và mạnh. Mỗi nhánh chứa các thuốc và gấp lại.

Sau khi uống, các nhánh mở ra và giải phóng thuốc. Tuy nhiên, đối với điều trị HIV, viên nang cần giải phóng các loại thuốc khác nhau với tốc độ khác nhau.

Như vậy, nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh thiết kế. Cấu trúc chính của viên nang mới vẫn được tạp thành từ một polymer đơn, mạnh, nhưng từng nhánh trong 6 nhánh có thể chứa một thuốc khác nhau, nhờ bổ sung các "polymer giải phóng".

Để xem liệu viên thuốc mới có hiệu quả chống HIV hay không, các nhà nghiên cứu đã nạp vào đó 3 loại thuốc kháng HIV khác nhau là dolutegravir, rilpivirine và cabotegravir, hiện đang được sử dụng để phòng ngừa và điều trị HIV.

Khi thử nghiệm trên lợn, viên thuốc đã cố định thành công trong dạ dày của con vật, dần dần giải phóng từng thuốc trong thời gian một tuần. Khi tất cả các thuốc được giải phóng hết, viên nang phân hủy và thải ra ngoài qua đường tiêu hóa.

Các chuyên gia nghiên cứu đã tính toán tác động tiềm ẩn của viên nang 1 lần/tuần này ở cấp độ quần thể, và cho rằng thuốc có thể làm tăng 20% ​​hiệu quả điều trị dự phòng HIV. Ngoài ra, có thể ngăn ngừa được khoảng 200 nghìn - 800 nghìn ca nhiễm mới HIV ở Nam Phi trong vòng 20 năm tới
Phone Zalo
Phone Zalo 0933 432 579

DỊCH VỤ TỰ XÉT NGHIỆM & XÉT NGHIỆM HIV TẠI NHÀ

(Lay-test) - bằng que thử đặc biệt cho ra kết quả chỉ sau 20 phút.

Chính Xác-Tin Cậy- Bảo Mật-Miễn Phí.

HOTLINE: 0933 432 579


Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!

Hãy gọi 0933 432 579

72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
thanks 1 người cảm ơn toivaban cho bài viết.
꧁༺sᴀʟʟʏ༻꧂ trên 11-01-2018(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.