Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hahaha2008  
#1 Đã gửi : 19/04/2009 lúc 02:47:45(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.080
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 341 lần
Được cảm ơn: 891 lần trong 465 bài viết

                                   Chạm lòng con Chúa ơi !           

                       

   HIV & Đời sống tích cực

 AIDS là căn bệnh do một virut có tên gọi là siêu vi gây suy giảm miễn dịch ở người ( HIV ). Khi một người bị nhiễm virut HIV thì được gọi là có HIV dương tính.
    HIV phá huỷ tế các tế bào đặc biệt trong cơ thể là những tế bào giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các mầm bệnh.Khi các tế bào đặc biệt này bị virut HIV phá huỷ đến giai đoạn mà cơ thể không còn khả năng chống đỡ bệnh tật và các mầm bệnh nữa thì HIV dương tính chuyển sang AIDS - Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải.Điều đáng buồn là HIV mở đường cho các vi khuẩn và các bệnh ung thư tự do xâm nhập cơ thể.AIDS hiếm khi là tác nhân thực sự gây nên tử vong ở người mà thông thường là sự nhiễm khuẩn phát sinh mới là nguyên nhân gây tử vong. Hiện nay chưa có thuốc hay vacxin để phòng chống HIV.
     
Sự giải thích này khiến cuộc sống với HIV/AIDS nghe chừng vô vọng .Hoặc có hay chăng hy vọng nào cho người đang đối mặt với AIDS ?
     Những câu hỏi được đưa ra luôn là những vấn đề thường được chính những người đang đối diện với HIV/AIDS hỏi. Những câu giải đáp và giải thích được đưa ra như một món quà hy vọng

Ngày xưa có một ông vua đã viết ra những lời sau đây khi ông đang rất cần sự giúp đỡ:
Lòng tôi rất đau đớn trong mình tôi
Sự kinh khiếp về sự chết đã áp lấy tôi
Nỗi sợ sệt và sự run rẩy đã giáng trên tôi
Sự hoảng hốt đã phủ lấy tôi
Tôi có nói : Ôi ! Chớ chi tôi có cánh như bồ câu
Ắt sẽ bay đi và được yên lặng
Phải tôi sẽ trốn đi xa
Ở trong đồng vắng
Tôi sẽ lật đật chạy đụt khỏi gió dữ
Và khỏi giông tố....


"Điều đó thật không công bằng"


Mọi tầng lớp con người, mọi quốc gia, mọi lứa tuổi đang đối diện với thách thức của HIV/AIDS .Thế nhưng bây giờ HIV/AIDS đã trở thành nỗi kinh hoàng của chính bản thân bạn.

- Nếu bạn đang ở tuổi vị thành niên thì điều này đem đến một sự thay đổi đột ngột cho cuộc đời bạn và nhiều câu hỏi lớn về tương lai của bạn.Khi cố gắng để hiểu và đối phó với những gì đang xảy ra với cơ thể của mình thì bạn cũng muốn biết những ước mơ, những kế hoạch của bạn rồi sẽ thế nào?
- Nếu bạn làm nghề nông thì có lẽ bạn đang tự hỏi không biết mình sẽ được thấy bao nhiêu mùa gặt nữa đây? Cũng có thể bạn là một hoạ sỹ và sợ rằng nhưng ước mơ sáng tạo của mình sẽ không thực hiện được.Cũng có thể bạn đã gây dựng được một doanh nghiệp,liệu nó có tan rã nếu thiếu vắng bạn không?
        Hoặc có thể bạn là người đã lập gia đình và đang rất tức giận vì mình đã bị nhiễm căn bệnh này do người khác truyền sang?
       Có thể bạn là người cha/mẹ mà đứa con yêu dấu của mình đang mang virut HIV . Bạn đang vật lộn với những câu hỏi, sự tức giận và nỗi sợ hãi " Tại sao lại là một đứa trẻ vô tội ?"
       Bạn có thể xem mình chỉ là một người nam hay một người nữ bình thường như bao người khác , duy chỉ có một sự khác biệt là bạn được chuẩn đoán HIV dương tính - một tin khiến bạn hốt hoảng.
       Hoặc có lẽ cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng bởi người thân của mình bị nhiễm HIV

Thật tự nhiên khi bạn hỏi tại sao. "Tại sao lại là tôi?" " Tại sao lại là lúc này?" " Tại sao lại là điều này".

Có một người rất giàu đã mất đi tất cả nhà cửa, con cái và của cải chỉ trong một ngày. Và ông đã kêu lên như nhiều người bị AIDS ngày hôm nay từng làm:
 " Vì việc tôi sợ hãi đã thấu đến tôi, điều tôi kinh khủng lại xảy ra cho tôi.Tôi chẳng được an lạc, chẳng được bình tịnh, chẳng được an nghỉ,xong nỗi rối loạn đã áp đến"

" Tôi còn sức đâu mà chờ đợi? Cuối cùng đời tôi sẽ ra sao mà tôi phải nhịn nhục? Sức tôi há là sức đá sao? thịt tôi há dễ là đồng? Thật tôi không thể giúp được mình và mọi nguồn cứu trợ đã bị đem xa khỏi tôi"


Bạn có thể không cảm thấy hy vọng nào ...cho ngày hôm nay chứ chưa nói đến tương lai .Hy vọng là một tài sản vô cũng quý báu.Những điều bạn chuẩn bị đọc sẽ đem đến cho bạn niềm hy vọng lớn nhất mà bạn có thể tìm được.
     Tại sao lại là tôi? Thực sự là một tiếng kêu tuyệt vọng.Đây là một câu hỏi thường được thốt lên trong tuyệt vọng khi chúng ta bị tổn thương và khi chúng ta sợ hãi.
     Không một người nào sẵn sàng đón nhận những lời kết luận định mệnh từ nơi bác sỹ :          " Anh chị có kết quả HIV dương tính" Ngay tức khắc đại dịch AIDS đã nhắm trúng bạn.Đó không còn là chỉ là câu chuyện của về những người khác nữa.AIDS đang rờ động và thay đổi cuộc sống của bạn nó định đoạt cách bạn sẽ phải sống như thế nào cũng như tương lai của bạn.Đó không phải là một kinh nghiệm dễ chịu và hạnh phúc.
    Tại sao lại là tôi? Không dễ tìm câu trả lời.Đau đớn , bệnh tật nan đề và khó khăn luôn là hiện hữu.Đối diện với đau khổ và mất mát là thực tại của cuộc sống.Thực sự là ai cũng đối diện với hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống đều hỏi tại sao?
     Bạn có thể cảm thấy " Giá như những khốn khó của tôi có thể bay lên và biến mất đi" Thay vì như vậy, những khốn khó thường đè nặng trên vai bạn.......
     Hãy cố gắng đừng chỉ nhìn vào sự chuẩn đoán với nỗi sợ hãi và tuyệt vọng để rồi hỏi Tại sao lại là tôi? Thay vì thế hãy hỏi thế này, liệu có thể xem đó là một cơ hội hay không ? Liệu có điều gì đó tốt lành ra từ một điều tồi tệ đến như vậy hay không ? Lời giải đáp cho cả hai câu hỏi đó là " Có " Bạn có thể biết cách sống tích cực thậm chí ngay trong hoàn cảnh có HIV dương tính hay trong khi sống chung với căn bệnh AIDS.


Trong những lúc bị khủng hoảng hay gặp những nguy hiểm, nhiều người đã cầu lên Đức Chúa Trời.Nhưng Đức Chúa Trời có thể dường như ở rất xa đối với bạn bây giờ, giữa lúc bạn đang phải sống chung với căn bệnh AIDS . Thậm chí bạn có thể còn không tin là có Đức Chúa Trời . Thậm chí nếu bạn tin.Bạn có thể rất giận Ngài vì những gì đang xảy ra cho cuộc đời bạn.Cũng đã từng có những người  còn đổ lỗi cho Ngài về những điều khốn khó của mình. Khi mà tại thời điểm này chưa có vacxin đối với căn bệnh HIV. Bác sỹ và các nhà khoa học đang nỗ lực tìm kiếm một phép điều trị hiệu quả. Đối với hầu hết mọi người thì sự chết và việc chết không phải là một đề tài đem ra bình luận dễ dàng được.Sự thật là ngày nào đó mỗi chúng ta sẽ phải đối diện với cái chết. Sự chết về thể xác là thực tại mà không ai trong chúng ta có thể trốn thoát. Trong những lúc khủng hoảng nhiều người bắt đầu suy nghĩ theo cách mới.Những suy nghĩ của chúng ta quay hướng về chính bản thân chúng ta , gia đình chúng ta, và thường là về tương lai của chúng ta .Lẽ tất nhiên là phải bắt đầu từ những vấn đề nghiêm túc của cuộc sống.
       " Người nào nếu được cả thiên hạ mà đánh mất đi linh hồn mình thì có ích gì?
Bạn vừa được đem trở lại với thực tài mặt đối mặt với thực tại mà nhiều người khác lờ đi.Một số người không bao giờ dành thời gian để nghĩ về sự đời đời,Còn bạn đang đối diện với sự hệ trong của cuộc đời và sự đời đời.
       " Ai rồi cũng phải chết, vì thế người sống hãy để tâm suy ngẫm về điều này"
Hãy lắng nghe " con người bề trong" của bạn và đưa ra những quyết định về những vấn đề hệ trọng nhất về sự tồn tại của mình.Cho dù hoàn cảnh của bạn thế nào, bạn vẫn có quyền lựa chọn.Căn bệnh có thể khiến mọi chuyện trở nên rối rắm và hỗn loạn trong đời sống của bạn.Suy nghĩ cẩn thận và lo gich sẽ giúp bạn nhìn thấy được những cảm nhận và suy nghĩ của mình về cuộc sống này.

Tương lai của tôi sẽ ra sao?


Bao nhiều nước mắt đo đủ
Những đau khổ mình đã trải qua đây?

Không ai biết được những lời giải đáp cho câu hỏi này một cách chắc chắn. Thời gian để phát triển HIV dưong tính sang AIDS phụ thuộc vào một phần về sức khoẻ và điều kiện dinh dưỡng của người đó trong khi bị nhiễm virut này. Thời gian đó khác biệt rất lớn ở các nơi trên thế giới này.Không ai có thể dự đoán 1 người bị AIDS sẽ kéo dài được bao lâu. Nhận biết thực tế thời gian sống trong cuộc đời này của chúng ta luôn luôn giới hạn, vì vậy những người có HIV/AIDS cũng giống như tất cả những người khác cần phải sửa soạn đời sống của mình.Mỗi người chúng ta phải lựa chọn và quyết định và chuẩn bị cho tất cả những có thể xảy ra :
  - Sống mỗi phút, mỗi ngày một cách trọn vẹn.Sự sống là món quà mà Đức Chúa Trời ban tặng mỗi chúng ta.
  - Sử dụng từng khoảnh khắc mỗi ngày cho mục đích tốt đẹp và sử dụng các kỹ năng sức lực của mình để giúp đỡ những người khác....Điều này đòi hỏi phải nghĩ tới nhu cầu của người khác và cách nào chúng ta có thể ảnh hưởng tích cực lên đời sống của họ.
 - Sống với những thái độ tích cực hay sống với những thái độ tiêu cực đem đến sự phá huỷ.Sự lựa chọn hoàn toàn thuộc về chúng ta.
 - Quyết tâm để sức lực, hành động và lời nói của chúng ta có nghĩa và đem đến sự thay đổi tích cực.
 - Đứng vững vàng trong đức tin vào ĐCT bất chấp hoàn cảnh thế nào.
Nhiều người chạy đua qua cuộc đời này một cách quá bận rộn, không còn thời gian nghĩ xem mình đang hầu việc ai. Cũng có nhiều người khác thì quá lo lắng cho cuộc sống và các hoạt động của mình cho ngày hôm nay mà không còn thời gian để nghĩ tới ngày mai , hay những điều thuộc về linh hồn của mình.Có rất nhiều điều quan trọng đối với cuộc đời bạn hơn là chỉ là những phút giây hiện tại.Đã đến lúc cần phải nghĩ tới những gì sẽ còn lại đời đời, những gì có ảnh hưởng đời đời trên cuộc đời bạn.
  Đó thực chất là một trong những điều tích cực có thể có được tự việc có HIV dương tính.

Ai sẽ chăm sóc tôi khi tôi bị ốm ?
                                                 
Các bác sỹ khắp nơi trên thế giới đang nỗ lực tìm kiếm những phép điều trị và thậm chí là phương cách điều trị triệt để AIDS.Nếu có thể, bạn hãy tìm kiếm chương trình chăm sóc y tế có khả năng giúp đỡ bạn chống đỡ HIV/AIDS. Hãy nhớ
rằng bạn không phải là đơn độc

trong hoàn cảnh của mình.Có rất nhiều những căn bệnh nan y khác trên thế giới.Nhiều người phải học cách sống một đời sống tích cực bất chấp hoàn cảnh của mình thế nào.Có rât nhiều nguồn trợ giúp bạn học làm điều này.
  Nếu có thể được, hãy khích lệ các thành viên gia đình bạn tìm hiểu tận tường hơn về HIV/AIDS và những nhu cầu cảu những người đang phải đối mặt với nan đề này.Có nhiều hội thánh, các tổ chức y tế và các chương trình cung cấp khoá đào tạo tập huấn luyện như thế. Làm như vậy sẽ giúp xoá bỏ nỗi sợ hãi và nghi ngờ về một căn bệnh như HIV/AIDS.
  Một số người chắc chắn phải cảm thấy bị choáng trước khi họ có thể cho phép người khác giúp đỡ mình.Có lẽ đó là trường hợp của bạn. Tuy nhiên mỗi người có thể tìm và tìm thấy và làm quen một người bạn tốt nhất mà một người có thể có....

Liệu tôi có bị ruồng bỏ không?

Nỗi sợ hãi bị ruồng bỏ là rất hiện hữu.Rất tiếc là nhiều người sợ đến gần ai đó bị AIDS vì sợ mình cũng sẽ bị lây nhiễm.
- Hy vọng rằng cũng sẽ có nhiều người xung quanh bạn thực sự quan tâm và muốn giúp đỡ bạn bất cứ cách nào có thể,trong đó có gia đình và bạn bè của bạn.Nếu bạn cho họ cơ hội trở thành một phần trong cuộc đời bạn vào lúc này thì bạn có thể thấy những người thân và bạn bè của mình hiểu bạn hơn bạn nghĩ.
- Thật là khôn ngoan nếu bạn tìm kiếm những cá nhân và tổ chức có thể giúp đỡ được bạn.Hãy tìm kiếm những người đề xuất sự giúp đỡ về thể chất cũng như tâm linh.Bạn cần phải vươn tới những người bày tỏ lòng quan tâm tới bạn và cho phép họ giúp đỡ bạn cách nào có thể.Thể hiện là bạn muốn mọi người ở gần mình và rằng bạn muốn nói chuyện và cùng cười với họ sẽ khiến họ cảm thấy thoả mai và dễ dàng làm được những điều đó.

                  Nếu một người ngã có người kia đỡ
                  Khổ nỗi cho người đơn độc khi mà không ai đỡ lên
Rất tiếc là tình yêu loài người chúng ta là không hoàn hảo, sự không hoàn hảo đó thường thể hiện mỗi khi chúng ta đối diện với những người đang bị khủng hoảng.Ví dụ, bệnh tật khiến nhiều người sợ hãi vì thế họ không biết phải đáp ứng những người bệnh như thế nào.Kết quả đáng buồn là thay vì cảm thấy được yêu thương thì người bệnh thường cảm thấy bị đơn độc
- Điều này chỉ khiến cho tình yêu trọn vẹn của ĐCT mới quan trọng làm sao.Hơn nữa Ngài hứa sẽ ở cùng các bạn thậm chí cả khi bạn bị những người xung quanh ruồng bỏ.
Cho dù bạn nghĩ về ĐCT như thế nào đi nữa, cho dù bạn có trút cơn giận của mình trên Ngài, hay lòng vô tín của bạn cũng không thể thay đổi được sự hiện hữu của Ngài.Ngài muốn bộc lô cho bạn hay một điều: Ngài yêu bạn.
Tình yêu của con người phụ thuộc vào cảm xúc và hoàn cảnh.Nghĩ về tình yêu của ĐCT không hề thay đổi quả là một tin tốt lành.Ngài yêu những người mạnh mẽ, Ngài cũng yêu những người yếu đuối, những người đau yếu.Phải ! Có thể khẳng định rõ ràng là ĐCT yêu những người đang sống chung với HIV/AIDS. Và trong đó có bạn.

Tôi có thể tìm kiếm hy vọng ở đâu ?
Hy vọng tìm được những giải pháp ngắn hạn còn xa vời.Tuy nhiên có một tin tốt lành ĐCT ban niềm hy vọng cho dù hoàn cảnh của bạn bi đát như thế nào đi nữa.
AIDS là một căn bệnh khủng khiếp khiến mỗi người nhiễm căn bệnh này mặt đối mặt với sự chết.Khi bạn đối diện với thực tại của sự chết về thể xác thì ĐCT muốn bạn cũng nhận biết sự khác biệt giữa sự sống và sự chết của linh hồn.Mỗi chúng ta ai cũng đã không đạt tiêu chuẩn của ĐCT. Chúng ta không vâng phục pháp luật Ngài.Không phải lúc nào cũng dễ dàng thừa nhận rằng chúng ta cảm thấy xa rời ĐCT vì những thất bại đó.Không ai có thể tự cứu mình khỏi hình phạt của ĐCT. Cuộc tìm kiếm phương pháp chữa trị AIDS vẫn đang tiếp diễn.Nhưng phương pháp cứu chữa chúng ta khỏi bị phân rẽ khỏi ĐCT đã tìm được rồi.

Cuộc đời tôi tiếp theo sẽ ra sao?
Có nhiều sự sợ hãi và hiểu lầm về AIDS. Có cách nào giúp bạn xua tan nỗi sợ hãi đó không?Hãy luôn sẵn sàng giúp những ai muốn hiểu biết nhiều hơn về AIDS.Hãy học cách vươn ra với mọi người theo một cách tích cực và đừng chỉ luôn luôn chờ đợi người khác vươn tới bạn.Bạn có thể lựa chọn luôn cầu cứu sự giúp đỡ cho chính mình hoặc tìm cách để thỉnh thoảng có thể nói : " Đây , hãy để tôi giúp đỡ bạn ".
- Những kinh nghiệm cá nhân bạn trong việc đối phó với HIV/AIDS có thể giúp đỡ những người khác đang trải qua những kinh nghiệm tương tự như bạn từng trải qua.Thời gian và sức lực của bạn có thể là một món quà tuyệt vời dành cho những người đang tuyệt vọng và rất cần sự giúp đỡ và lời khuyên.
Hãy để cho đức tin của bạn đặt nơi Đấng Cứu Thế mang đến cho bạn mục đích và ý nghĩa cho mỗi ngày của cuộc đời mình.Bạn đã tìm được sự bình an lạ lùng và một hy vọng tuyệt vời mà bạn có thể và nên chia sẻ cùng người khác.Nếu bạn đôi lúc vẫn còn cảm thấy bị hắt hủi thì hãy nắm chặt vào lời hứa tuyệt vời này từ trong lời của ĐCT :
                         ....Nhưng có một người trìu mến hơn anh em ruột
Hãy học cách chia sẻ cởi mởi với mọi người.Học cách giãi bày với mọi người.Học cách bày tỏ tình yêu của mình cho họ biết. Bạn phải có sự nỗ lực để cho họ biết rằng bạn muốn ở gần họ.
- Điều này có ỹ nghĩa là một đời sống tích cực luôn cần có sự chia sẻ,đầy rẫy sự vui mừng, một đời sống mãn nguyện và đầy hy vọng.Có nghĩa là chúng ta có thể nếm biết sự vui mừng của cuộc sống trong bất kỳ tình huống hay hoàn cảnh nào.

Hãy vui hưởng cuộc sống mỗi ngày.Đó là món quà mà ĐCT ban tặng cho mỗi chúng ta

                                                            Thân ái !Sửa bởi người viết 30/06/2009 lúc 03:29:25(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
thanks 2 người cảm ơn hahaha2008 cho bài viết.
rain_nt trên 26-10-2010(UTC) ngày, ĐMtuoixuan trên 29-09-2011(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline stress_cangiupdo  
#2 Đã gửi : 20/04/2009 lúc 01:07:25(UTC)
stress_cangiupdo

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 16-04-2009(UTC)
Bài viết: 1

Tôi đã đọc, đã suy nghĩ và cảm nhận được khi con người đối mặt với sự thật là "chết", người ta mới thấy hối hận và trân trọng cuộc sống đến mức nào. 2 chữ " giá như..." sẽ luôn hiện lên trong tâm tưởng. Nhưng cuối cùng thì cũng vẫn phải sống. Và phải có mục tiêu để 2 chữ Giá như không xảy ra nữa.

Những ngày qua là những ngày đen tối, nhưng bạn nói đúng, phải biết quý trọng từng phút từng giờ để làm những điều mà mình mong muốn, phải có mục đích kế hoạch cho bản thân. Và hơn bao giờ hết, mình sẽ không còn thời gian để suy nghĩ vẩn vơ nữa.

Offline vinh_man  
#3 Đã gửi : 20/04/2009 lúc 04:04:22(UTC)
vinh_man

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 07-05-2008(UTC)
Bài viết: 1.351
Đến từ: Vinh city - Nghe An province

Được cảm ơn: 138 lần trong 35 bài viết
Thú vị lắm hahaha2008!
Có một điều tôi muốn bàn góp vào bài viết thế này. Tôi đã được học qua một khóa học hỗ
 trợ về tâm linh đối với NHC. Đức tin sẽ hỗ trợ NCH rất nhiều, giúp họ thấy cuộc sống nhẹ
 nhàng, thanh thản hơn, thậm chí khi mang trong mình bệnh trọng. Người có đức tin, coi đó
 là một sự thử thách mà Đấng họ tin tưởng giao phó, sai khiến cho họ.

Sáng nay, tôi đi lễ nhà thờ. Cha xứ có giảng kể về một bà già ngoài 90. Bà cụ nói: Cha ơi!
 Cái nhà tre mọt kêu kẽo kẹt như thế nào thì xương cốt con cũng đau đớn như thế. Và ngạc
nhiên thay, bà cụ can đảm chịu đựng vì bà noi gương Chúa Giê su, người đã vác Thánh giá
 để đi vào sự Phục sinh. Bà coi sự khổ hạnh của bà chưa là gì so với Chúa, người đã chịu
 đóng đinh trên cây Thập giá mà lúc này đã trở thành Thánh giá.

Sợ chết là sợ về bên Chúa. Người có Đức tin không bao giờ sợ chết, họ chỉ sợ sống không
 xứng với Đấng mà họ tin tưởng thôi.

Tôi không bình luận về câu nói khá phổ biến "Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân", nhưng
 tôi nói rằng Đức tin đã nâng đỡ con người vượt qua  tai ương, đau khổ, tật ách... giúp họ
 yêu thương và mỉm cười với nỗi bất hạnh, với cuộc đời.

Vì tôi không am tường về các tôn giáo khác, tôi chỉ biết về Chúa của tôi, Chúa Giê su Ki tô
Nhân mùa Phục sinh năm 2009, tôi dâng lời cầu nguyện cho tất cả các NHC:
Hãy can đảm vác Thập giá của mình theo gương Đức chúa Giê su, chết đi, để được cùng
 Người sống lại trong sự sống đời đời. Amen!

"Khi bạn tức giận run mình trước những bất công, thì bạn là ĐỒNG CHÍ của tôi" - Ernesto Che Guevara
thanks 1 người cảm ơn vinh_man cho bài viết.
ĐMtuoixuan trên 29-09-2011(UTC) ngày
Offline hahaha2008  
#4 Đã gửi : 20/04/2009 lúc 04:22:44(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.080
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 341 lần
Được cảm ơn: 891 lần trong 465 bài viết
Thật là khó khi viết hết lên những suy nghĩ của mình qua bài viết này anh ạ , vì không phải ai cũng một lòng kính sợ Chúa.Có khi đọc xong lại chẳng hiểu gì hoặc là cho rằng những lời truyền đạo.Nhưng em muốn qua bài này muốn nói với mọi người rằng : " Đức tin sẽ cứu họ cho dù họ có xảy ra bất kỳ điều gì ".
    
Hãy bước đi trong đức tin, với một lối sống lành mạnh, luôn biết yêu thương những người bên cạnh,luôn khiêm nhường , sống chẳng khoe khoang, và quan trọng là phải biết vâng phục và kính sợ Đức Chúa Trời mà sống sao cho tốt thôi.Amen !
Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
thanks 1 người cảm ơn hahaha2008 cho bài viết.
ĐMtuoixuan trên 29-09-2011(UTC) ngày
Offline hahaha2008  
#5 Đã gửi : 20/04/2009 lúc 04:24:49(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.080
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 341 lần
Được cảm ơn: 891 lần trong 465 bài viết
Trích dẫn bài viết của stress_cangiupdo đã viết:

Tôi đã đọc, đã suy nghĩ và cảm nhận được khi con người đối mặt với sự thật là "chết", người ta mới thấy hối hận và trân trọng cuộc sống đến mức nào. 2 chữ " giá như..." sẽ luôn hiện lên trong tâm tưởng. Nhưng cuối cùng thì cũng vẫn phải sống. Và phải có mục tiêu để 2 chữ Giá như không xảy ra nữa.

Những ngày qua là những ngày đen tối, nhưng bạn nói đúng, phải biết quý trọng từng phút từng giờ để làm những điều mà mình mong muốn, phải có mục đích kế hoạch cho bản thân. Và hơn bao giờ hết, mình sẽ không còn thời gian để suy nghĩ vẩn vơ nữa.Tôi rất vui khi bạn lắng nghe những gì tôi nói.Hãy nhớ nhé.Luôn biết quý trọng bản thân mình.Để rồi chẳng bao giờ phải nói nhưng câu "giá như" một cách miễn cưỡng nữa.Chúc bình an. Thân ái !
Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
Offline vinh_man  
#6 Đã gửi : 20/04/2009 lúc 04:42:45(UTC)
vinh_man

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 07-05-2008(UTC)
Bài viết: 1.351
Đến từ: Vinh city - Nghe An province

Được cảm ơn: 138 lần trong 35 bài viết
Trích dẫn bài viết của hahaha2008 đã viết:
Thật là khó khi viết hết lên những suy nghĩ của mình qua bài viết này anh ạ , vì không phải ai cũng một lòng kính sợ Chúa.Có khi đọc xong lại chẳng hiểu gì hoặc là cho rằng những lời truyền đạo.

Tuyên xưng đức tin của mình chẳng có điều gì phải ngại ngần cả Hà ạ.
Bản thân anh khi viết cái comment trả lời Hà anh cũng thoáng nghĩ đến sự truyền đạo. Và anh
 biết nước mình có nhiều tôn giáo khác nhau, và chẳng thể nói tôn giáo nào ưu việt hơn tôn
 giáo nào. Ai so sánh các tôn giáo, đó là kẻ ngu xuẩn. Vì tôn giáo xuất phát từ đức tin, mà
 đức tin là sự tự nguyện (vấn đề này hơi dài và phức tạp, anh không tiện phân tích ở đây).

Nhưng anh nhắc lại: Chẳng khi nào và ở đâu ta cần phải xấu hổ hay ngại ngần khi tuyên
 xưng đức tin của mình. Anh định không nói câu tiếp sau, nhưng anh nói winkingkhông phải nhắm vào
 chú đâu, đừng có hiểu sai), kẻ nào nghi ngờ, hay chối bỏ đức tin của mình thì kẻ đó chẳng
 đáng giá một xu. Ngày xưa, Thánh Phê rô (Các chú gọi là Phi - e - rơ) một đêm chối Chúa
 ba lần, nhưng đó là lịch sử, là cách Thiên Chúa tỏ tình thương của Ngài đối với loài người.
 Còn cá nhân mỗi chúng ta, đặc biệt là trong buổi nhiễu nhương, giao thời, hỗn loạn này,
 cần phải quý đức tin hơn cả mạng sống. Ai chết vì Chúa thì sẽ được sống đời đời.
Chúc chú vững bước trong tình yêu của Chúa!
"Khi bạn tức giận run mình trước những bất công, thì bạn là ĐỒNG CHÍ của tôi" - Ernesto Che Guevara
thanks 1 người cảm ơn vinh_man cho bài viết.
rain_nt trên 26-10-2010(UTC) ngày
Offline hoathuyvu  
#7 Đã gửi : 29/04/2009 lúc 05:02:33(UTC)
hoathuyvu

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 13-02-2009(UTC)
Bài viết: 24
Đến từ: Thái Nguyên

Đọc xong HIV và đời sống tích cực, thực sự không biết nên nói thêm điều gì chỉ thấy nước mắt sao cứ tuôn rơi..

Offline hahaha2008  
#8 Đã gửi : 03/05/2009 lúc 07:05:28(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.080
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 341 lần
Được cảm ơn: 891 lần trong 465 bài viết
Mình chỉ mong muốn các bạn có H hãy sống một đời sống thật tích cực, chẳng quan trọng là sống được bao lâu, miễn là có ích.Tôi tin sự yêu thương trên cõi đời này chẳng bao giờ hư mất....Thân ái !
Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
thanks 1 người cảm ơn hahaha2008 cho bài viết.
ĐMtuoixuan trên 29-09-2011(UTC) ngày
Offline hahaha2008  
#9 Đã gửi : 11/07/2009 lúc 11:06:48(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.080
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 341 lần
Được cảm ơn: 891 lần trong 465 bài viết


Tôi yêu cuộc sống
 
Yêu lắm, cuộc sống ơi!

Xin phép nhé, cuộc sống ơi, nếu cho tôi lựa chọn lại một lần nữa, tôi vẫn chọn là một con người.

 

 

 

Khi buổi sớm vừa dạo bước chân qua, từng tia nắng lang thang vào gõ cửa, tôi thức giấc khẽ hôn một ngày mới, và biết rằng mình đang được yêu thương.

 

Cuộc sống chẳng bao giờ êm đềm.

Cuộc sống cho tôi niềm vui, những tháng ngày mộng mơ êm dịu, cuộc sống lại khắc sâu nỗi buồn, những vết hằn chắc sẽ không phai.

Nếu những thử thách là cần thiết, tại sao Người lại quá bất công? Dẫu biết rằng đời không là câu chuyện cổ tích, nhưng xin Người hãy tạo ra những bà Tiên bình dị, những ông Bụt hiền hòa, những con người trong màu áo xanh giản dị, không có cây đũa thần nhưng luôn dang rộng vòng tay, biết ôm ấp những số phận mà Nngười lỡ tay làm sứt mẻ. Tôi không thể xin Người đừng tạo ra nỗi đau, đừng làm bất kì ai bật khóc vì đau khổ, thì cuộc sống ơi, làm ơn thắp lên những ngọn lửa nhân ái, nhỏ thôi, nhưng ấm áp, đủ để cho ai đó hơ tay sưởi ấm, đủ để xóa tan giá lạnh mùa đông.

Nhỏ bé làm sao, tôi chỉ là hạt bụi, nhưng trong khu vườn ánh xuân lan tỏa, vươn theo làn gió tôi trở thành hương hoa, chỉ một lần thôi tỏa hương bát ngát, rồi đến muôn đời ôm kiếp lãng quên.
 
Nhỏ bé làm sao

Cuộc sống thử thách, cuộc sống gập ghềnh, cuộc sống trắc trở, cuộc sống vô vàn... Cuộc sống vẫn đẹp làm sao.

Hít thở nữa đi tôi nhé, cái cảm giác được đặt chân lên cõi đời, được là một phần của thế giới bao la. Hát nữa đi tôi nhé, để yêu thêm những ngày mưa, ngày nắng, ghi dấu thêm vào từng khuôn mặt thân quen, để vẫn khóc vẫn cười như con người vẫn thế, trước khi chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.

Và tôi biết mai kia đôi mắt này sẽ không còn mở nữa, người bạn ngày mai sẽ rời xa tôi, nhưng có gì đâu tôi sẽ không hối tiếc. Cuộc sống tuyệt vời vì cuộc sống chẳng dài lâu.

Chỉ một cuộc đời tôi sống và yêu thương, ngay giờ đây tôi thấy trái tim mình khẽ rung lên thổn thức, yêu đi tim nhé, đừng sợ đau tim nhé, mỗi vết cứa lại càng làm dòng máu chảy nồng nhiệt hơn, chẳng tính toán, chẳng nghĩ suy, mỗi phút giây tôi yêu thương là mỗi phút giây tôi thật sự sống.

Xin phép nhé, cuộc sống ơi, vì Người có tình yêu, nên dù được lựa chọn bao nhiêu lần đi nữa, tôi vẫn chọn là một con người.

 


Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
thanks 2 người cảm ơn hahaha2008 cho bài viết.
rain_nt trên 26-10-2010(UTC) ngày, ĐMtuoixuan trên 29-09-2011(UTC) ngày
Offline Nobitahaudau  
#10 Đã gửi : 31/08/2009 lúc 04:03:51(UTC)
Nobitahaudau

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 29-08-2009(UTC)
Bài viết: 85
Đến từ: hồ chí minh

Ôi! Bổ ích quá! Chúc Anh chị em trong diễn đàn mọi điều tốt lành.
"Cái nhận về là cái mất đi, còn cái đem cho sẽ còn lại mãi mãi".
Offline hoabattuqn  
#11 Đã gửi : 26/10/2010 lúc 02:05:45(UTC)
hoabattuqn

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 11-10-2010(UTC)
Bài viết: 12
Đến từ: go vap

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 1 bài viết
Phòng chống HIV kiểu... Uganda(TNO) Uganda là nơi từng có tỉ lệ người dân nhiễm HIV cao nhất thế giới: đến hơn 20% dân số. Bây giờ, con số đó giảm xuống còn 6,7%. Sự thành công có phần rất lớn từ những quyển sách dành cho trẻ con, những quyển sách mà cả người lớn đọc còn bị sốc!

Những câu chuyện nhức nhối

Trên trang bìa quyển sách mang tên Vì sao Kwezi gặp rắc rối là hình ảnh một nữ sinh ngồi trên ghế nhà trường ôm mặt khóc.

Kwezi gặp rắc rối vì không làm bài tập về nhà? Hay cô bé chép bài của bạn trong giờ kiểm tra? Hay Kwezi bị điểm xấu?

Tất cả đều không đúng.


Nghèo đói và thất học khiến lục địa đen trở thành điểm nóng nhất của căn bệnh thế kỷ - Ảnh: AFP

Câu trả lời có trong dòng chữ được in ở bìa sau của quyển sách: “Tại đám tang của mẹ, Kwezi bị bạn thân nhất của người cha đã quá cố hãm hiếp. Kwezi chẳng biết khóc cùng ai ngoại trừ người mẹ đang nằm trong mộ. Mang trong người căn bệnh AIDS, Kwezi quyết định nói cho những học sinh khác biết AIDS nguy hiểm đến nhường nào”.

Và câu chuyện đau đớn, đau đến nhức nhối với những mô tả rất dã man của cô bé được viết ra, nhắm đến đối tượng độc giả từ… 8 đến 10 tuổi!

Mục đích của nó, như được nêu rõ trong dòng giới thiệu ở bìa sau quyển sách, là để giáo dục trẻ em chống AIDS.

Ở đất nước từng có tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất thế giới này, giáo dục chống AIDS là chuyện rất nghiêm túc, được bắt đầu ngay khi con người ta còn mới làm quen với chuyện cổ tích.

Một quyển sách khác, được rất nhiều học sinh đọc, thì kể về chuyện hai chú nhóc mới 12 tuổi quan hệ tình dục cùng lúc với một cô bé. Đó là một đứa trẻ nhiễm AIDS. Hậu quả thật đau buồn: cả hai chú nhóc đều bị lây bệnh và chết trước khi với tay được tới tuổi trưởng thành.

Nhìn thẳng vào vấn đề

Ở các thành phố lớn của Uganda, những băng-rôn cổ động chống AIDS một cách kín đáo không phải là hiếm, chẳng hạn như: “Bạn gái ấy giữ mình cho đến khi kết hôn, còn bạn thì sao?”. Nhưng có thể dễ dàng nhận thấy băng-rôn này mang biểu tượng của một tổ chức Công giáo ở nước ngoài.

Còn Chính quyền Uganda thì chọn cách nói rõ và rất rõ.

“Khi con sư tử bước vào làng, anh phải rung chuông báo động thật lớn” - đó là phương châm chống AIDS của Tổng thống Uganda, ông Yoweri Museveni.

HIV ở Uganda

Số người nhiễm HIV: 940.000
Trẻ em từ 0-14 tuổi nhiễm HIV: 130.000
Số người đã chết vì AIDS: 77.000
Ở vế đầu tiên, chính quyền Museveni chưa bao giờ phủ nhận sự hiện diện và sức phá hoại khủng khiếp của “con sư tử.” Còn ở vế thứ hai, tiếng chuông mà họ đã rung lên khiến không ít người, ở cả ngoài và trong “làng Uganda” phải bật ngửa vì sốc.

Không sốc làm sao được, khi một quyển sách viết cho trẻ em lại có những đoạn mô tả thẳng thừng, mô tả rất dã man cảnh một nạn nhân bị tài xế taxi hãm hiếp?

Và không chỉ có chính quyền Uganda mới tìm cách nâng cao nhận thức của trẻ con về sự nguy hiểm của AIDS. Rất nhiều những quyển sách kiểu như trên do trẻ em viết, các nhà xuất bản thương mại phát hành. Chính phủ hậu thuẫn điều này, giúp sách mau chóng đến tay các trường học và các bậc phụ huynh.

Sách chống AIDS thay truyện thần tiên

Nếu như ở hầu hết các nơi trên thế giới này, cha mẹ chỉ quen đọc và mua truyện cổ tích cho con trẻ thì ở Uganda, các bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều đến những câu truyện đau đớn kiểu như trên.


Cuộc chiến chống AIDS chưa bao giờ đơn giản ở khắp nơi trên thế giới này - Ảnh: Reuters

Cứ thử tưởng tượng cảnh một bà mẹ mua cho con gái 7, 8 tuổi quyển sách có nội dung mô tả cảnh bị hãm hiếp, sẽ thấy viễn cảnh này kinh khủng như thế nào.

Nhưng ở Uganda thì khác. Juliet, một bà mẹ 33 tuổi kể với phóng viên của hãng truyền thông BBC rằng cô đã mua một quyển sách loại này cho con gái 11 tuổi và bây giờ quay lại tiệm sách để tìm mua tiếp sách cùng loại.

Bằng một giọng thản nhiên, Juliet nói rằng con gái cô rất thích đọc quyển sách đầu tiên. Theo cô, chính những quyển sách là cách tuyệt vời để hai mẹ con có thể thảo luận về những đề tài khó nói như tình dục an toàn.

Khi được hỏi bản thân có thoải mái không khi đọc cho con nghe những đoạn “dã man” trong sách, Juliet vẫn rất thản nhiên: “Tất nhiên là tôi thoải mái. Bằng cách này con bé có thể bảo vệ được bản thân nó vì nó biết hết”.

Với một bà mẹ mà “vào thời của tôi, trước đêm tân hôn, mấy bà dì sẽ đến để chỉ vẽ về tình dục”, sự thay đổi trong tư duy như Juliet quả là cả một cuộc cách mạng vĩ đại.

Lý do Juliet và nhiều bà mẹ khác thực hiện “cuộc cách mạng vĩ đại” đó là do thời thế: “Bây giờ chúng tôi đang phải sống chung với HIV, chúng tôi bắt buộc phải thảo luận với con về điều này”, Juliet chia sẻ.
.....................
tin tuc
the thao
vn
Offline DeltaForce  
#12 Đã gửi : 07/07/2011 lúc 01:59:48(UTC)
DeltaForce

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 24-11-2004(UTC)
Bài viết: 1.110

Cảm ơn: 7 lần
Được cảm ơn: 39 lần trong 21 bài viết

Bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng

Phải sống

TP - Tôi biết hai người này dễ chừng cũng một năm. Cả hai đều là người có H (nhiễm HIV). Họ sống vui vẻ trong một căn hộ chung cư nhỏ.Làm sao một người có H lại có thể hạnh phúc được? Nhưng nếu họ có tình yêu thì sao?

 

 

Ảnh minh họa

Chuyện của Y

Tốt nghiệp đại học ở Bỉ, người Sài Gòn. Cao 1m72, nói chuyện có duyên. Về nước, đủ sức thi vào những công ty liên doanh lớn nhưng vẫn chọn công ty nhà nước để vui lòng bố mẹ, và để “chống chảy máu chất xám”.

Sự tự tin không thừa, Y mau chóng khẳng định được mình. Ba năm đi làm đã được đề bạt trưởng phòng một bộ phận quan trọng của cơ quan. Đường tương lai rộng mở với hàng tá ứng cử viên làm người nâng khăn sửa túi.

Y yêu một người con gái mắt ướt, mỏng manh, trông là muốn giang tay che chở. Ra mắt gia đình đầu năm, cuối năm thông báo với bố mẹ chuyện cưới. Bố mẹ Y sống thoáng, hùn tiền với con trai tậu một căn hộ chung cư cao cấp để cậu cả ra ở riêng sau khi cưới.

Trước khi đăng ký kết hôn, Y rủ người yêu đi khám sức khoẻ. Ám ảnh về một man cao to, đẹp trai nhưng không có tinh trùng làm anh sợ. Lúc nhận kết quả khám, vị bác sĩ người Pháp nhìn anh ái ngại, dặn: cần bất cứ tư vấn gì thì gặp chúng tôi. Y sốc toàn tập khi biết mình nhiễm HIV.

Không tin nổi, Y làm xét nghiệm lần hai, lần ba. Thần may mắn không cười với anh.

Một tháng liền Y xin nghỉ phép, mang theo máy tính xách tay lên Đà Lạt đóng cửa nằm trong khách sạn, lên mạng đào xới thông tin về HIV. Khi về, anh đi làm bình thường. Nói chuyện với hai người tin cậy nhất: bạn gái và bạn trai thân cùng cơ quan.

Chưa đầy hai tuần sau, mắt ướt mỏng manh nói lời chia tay. Y chấp nhận trong cay đắng. Tháng sau, trưởng phòng nhân sự gọi Y lên chìa ra quyết định kết thúc hợp đồng lao động. Cả cơ quan biết anh có H.

Hai cú sốc đập Y tơi tả. Anh đã nghĩ đến cái chết nhiều lần. Bố mẹ biết chuyện. Mẹ khóc ròng. Bố ôm vai con trai lắc lắc: phải chi bố mẹ chết thay con!

Những ngày sau đó Y chỉ sống trên mạng. Chuyện anh có bệnh lan nhanh về cả khu phố. Có những ngày đứng trên ban công nhìn xuống, thấy hàng xóm tránh mẹ như tránh hủi, nước mắt anh chảy dài. Nỗi tuyệt vọng vì bệnh còn ít hơn nỗi tuyệt vọng vì sự kỳ thị.

Ý định “làm một vốc thuốc ngủ” chỉ thực sự rời bỏ Y khi một người cùng cảnh trên diễn đàn của Bỉ gửi tặng anh cuốn sách “Le magasin des suicides” của Jean Teulé. Vào năm ngoái, cuốn sách này đã được dịch và giới thiệu ở Việt Nam với tiêu đề: “Cửa hàng dành cho những kẻ chán sống” (NXB Hội Nhà văn).

Để giảm gánh nặng cho bố mẹ, và cho chính bản thân, Y khăn gói ra Hà Nội làm lại. Tất nhiên, anh giấu biệt chuyện mình có H.

Chuyện của X

X cùng quê với ca sĩ Mỹ Tâm. Gái vùng biển, da đen giòn, miệng cười như nắng. X học du lịch ngoài Hà Nội, rồi lập nghiệp ở đây luôn.

 

Vẻ quyến rũ mặn mòi của X đã đẩy cô đến gần nhiều đại gia. Cuộc sống của X là một vòng quay bận rộn nhưng đầy hưng phấn: những chuyến đi – nhà hàng – bar – vũ trường và khách sạn. X bảo cô không bắt cá hai tay, không bồ bịch lăng nhăng. Cô yêu hết người này mới đến người khác. Cô quan hệ tình dục với người mình yêu. Nhưng khi biết cô có H, “từng người tình bỏ đi”.

Những câu hỏi ngơ ngác quay mòng mòng trong đầu X. Mới ngày nào còn hạnh phúc yêu thương, còn mật ngọt chăn gối, còn đón đưa chăm chút. Thế mà bây giờ, chẳng một ai ở bên, chẳng một ai thăm hỏi. Phải chăng việc có H đồng nghĩa với việc người ta mất đi quyền được sống, quyền được yêu và quyền được làm mẹ?

Tại sao những cô gái mắc ung thư, những người bệnh nặng thì được quan tâm, nâng đỡ, trong khi những người có H tất cả đều bị xếp chung một rọ: ăn chơi, đàng điếm, hư hỏng, đáng chết?

X đã cố quên người tình để gắng gượng vượt qua tất cả. Nhưng cô đẹp, và cô có nhiều người săn đuổi. Đã có lúc cô căm phẫn nghĩ cách đổ bệnh cho những người đàn ông bội bạc đã đẩy đời cô vào ngõ cụt. Đã có lúc nghĩ đến mặt sông Hồng mênh mông nước, vèo cái là xong. Đã có lúc nghĩ chuyện cắt tóc quy y sám hối.

Giống như Y. X lấy internet làm hơi thở và chỗ bấu víu duy nhất của mình. Gia đình ở xa, không ai biết cô có H. Nhưng điều đó cũng lại đẩy cô vào bi kịch khi “cái tuổi đuổi xuân đi”, nước mắt bao nhiêu lần lặn vào tim vì lời giục lấy chồng vô tư của bố mẹ.

May mắn cho X, cô phát hiện có H sớm và tích cực điều trị ARV nên sức khoẻ hiện chưa bị ảnh hưởng nhiều. X đọc nhiều tự truyện của những người mắc bệnh nan y. Xem đi xem lại “Phải sống” của Trương Nghệ Mưu để mạnh mẽ hơn.

Về một khía cạnh nào đó cô bình yên với chuyện của mình.

Chuyện một gia đình

Y gặp X qua một buổi offline của những người có H. Bị hút nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tình yêu sống lại. Hai kẻ ngây ngất ấy thậm chí còn cảm thấy cuộc đời mình may mắn. Ít ra so với những người khoẻ mạnh nhưng trái tim lạnh giá, những kẻ không cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống và sự yêu thương trao gửi.

Họ chung tiền mua một căn hộ chung cư cũ. Hàng xóm không biết họ có H. Đây là kinh nghiệm cay đắng dù không muốn hai người vẫn phải áp dụng để bảo vệ cuộc sống riêng của mình.

Nhà XY có một vài nguyên tắc mà những người quen họ phải tuân thủ. Không mời khách đến nhà ăn uống, tụ họp. Không cho quần áo cũ, đồ cũ. Không khi nào mang theo đồ cắt móng tay (để khỏi bị mượn). Hạn chế bế ẵm trẻ em (vì điều này nhiều người không biết chuyện dễ quy họ là lạnh lùng, vô cảm).

Ngược lại, người quen của XY được welcome đến bất cứ quán cà phê hoặc nhà hàng Tây nào mà họ thích (đơn giản là đồ Tây ăn theo suất riêng, không ai liên quan đến ai). Được tặng bao cao su loại tốt bất cứ khi nào cần. Được nhận những lời tư vấn về quan hệ tình dục an toàn. Được tặng “Cửa hàng dành cho những kẻ chán sống” và DVD “Phải sống” một cách vô điều kiện.

XY kết hôn ba năm. Chưa bao giờ giận nhau quá một ngày. Hễ có thời gian là tham gia những hoạt động tình nguyện giúp đỡ những người cùng cảnh. Hễ có tiền là đi du lịch. Không cần lý do cũng mỉm cười. Y bảo, hình như khi biết trước thời hạn sống của mình (ai là không biết trước thời hạn sống của mình?) người ta yêu nhau hơn, trân trọng nhau hơn.

Họ kết luận: nếu không phải trốn tránh những kỳ thị thì cuộc đời quả là đáng sống!

 Điều trị ARV cho người có H

Là phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân AIDS bằng thuốc điều trị kháng Retrovirus (ARV) nhằm giảm sự nhân lên của virút HIV trong cơ thể ở mức thấp; ngăn cản sự tiến triển HIV sang AIDS ở bệnh nhân; phục hồi lại hệ thống miễn dịch; dự phòng các bệnh nhiễm trùng và tăng thời gian sống; giảm tần suất mắc và tử vong do các bệnh liên quan đến HIV. Phương pháp này được áp dụng ở tất cả các Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS.

Những địa chỉ cần thiết cho người có H

Hà Nội:

1. Mái ấm tình thân (trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em sống chung và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS): Số 38, Tổ 1B, khối Văn Quán, phường Văn Quán, Q.Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 84-4-62 516539, Email: Chproject09@gmail.com

2. Nhóm Vì ngày mai tươi sáng: 14 ngõ 118 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên. Đt: 043.8724148

3. Câu lạc bộ Hương Sen: Chùa Pháp Vân, thôn Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai. Đt: 043. 6450577

4. Nhóm Hoa hướng dương – Hội chữ thập đỏ Q. Đống Đa: số 5 ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng. Đt: 043. 5118755

TP. Hồ Chí Minh:

1. Nhà Văn hoá Thanh niên - Quán Thanh niên: 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1. Đt: 083.8243152

2. Hội liên hiệp phụ nữ TP.HCM: 32 Trần Quốc Thảo, Q.3. Đt: 083.8243150

3. Trung tâm tư vấn, xét nghiệm miễn phí, tự nguyện: 53 Vũ Tùng, P.2, Q.Bình Thạnh. Đt: 083.5107155

4. Văn phòng dự án HIV/AIDS – Quỹ cứu trợ Nhi đồng Anh: 41/3 Phạm Ngọc Thạch, Q.1. Đt: 083. 8223186.

star: Tên phim của Trương Nghệ Mưu

An An


http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/Yeu-Yeu/502896/Phai-song.html
Tránh bệnh - Không lánh người.
thanks 2 người cảm ơn DeltaForce cho bài viết.
hahaha2008 trên 07-07-2011(UTC) ngày, qwerty. trên 19-01-2013(UTC) ngày
Offline candymai  
#13 Đã gửi : 19/01/2013 lúc 04:59:38(UTC)
candymai

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 10-01-2013(UTC)
Bài viết: 3
Đến từ: Hà Nội

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
bệnh truyền nhiễm HIV đã có thuốc chữa rùi phải không ạ?
Offline tamtinh  
#14 Đã gửi : 19/01/2013 lúc 06:38:50(UTC)
tamtinh

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 11-12-2012(UTC)
Bài viết: 65
Đến từ: SG

Cảm ơn: 92 lần
Được cảm ơn: 74 lần trong 37 bài viết
Khi nào HIV có thuốc chữa bạn sẽ nhìn thấy forum này sẽ chuyển sang màu đỏ....nghĩa là chiến thắng ! Hihi...phải vậy không anh Tuấn?
Offline đại_tiểu_thư  
#15 Đã gửi : 19/01/2013 lúc 07:18:41(UTC)
đại_tiểu_thư

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-09-2012(UTC)
Bài viết: 307
Đến từ: lâu đài của tôi

Cảm ơn: 342 lần
Được cảm ơn: 397 lần trong 216 bài viết
Originally Posted by: tamtinh Go to Quoted Post
Khi nào HIV có thuốc chữa bạn sẽ nhìn thấy forum này sẽ chuyển sang màu đỏ....nghĩa là chiến thắng ! Hihi...phải vậy không anh Tuấn?


 Khi nào mà có thuốc chữa HIV.thì mình cũng cảm ơn vì Anh Tuấn đỡ mệt vì phải làm việc nhiều,có thời gian nghỉ ngơi làm việc khác,chăm sóc gia đình nhiều hơn,khỏi phải mệt người suy nghĩ nhiều chuyện không đâu...
NHỮNG KẺ VONG ƠN RỒI SẼ NHẬN HẬU QUẢ XỨNG ĐÁNG
thanks 1 người cảm ơn đại_tiểu_thư cho bài viết.
tamtinh trên 19-01-2013(UTC) ngày
Offline tamtinh  
#16 Đã gửi : 19/01/2013 lúc 07:35:49(UTC)
tamtinh

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 11-12-2012(UTC)
Bài viết: 65
Đến từ: SG

Cảm ơn: 92 lần
Được cảm ơn: 74 lần trong 37 bài viết
Originally Posted by: đại_tiểu_thư Go to Quoted Post
Originally Posted by: tamtinh Go to Quoted Post
Khi nào HIV có thuốc chữa bạn sẽ nhìn thấy forum này sẽ chuyển sang màu đỏ....nghĩa là chiến thắng ! Hihi...phải vậy không anh Tuấn?


 Khi nào mà có thuốc chữa HIV.thì mình cũng cảm ơn vì Anh Tuấn đỡ mệt vì phải làm việc nhiều,có thời gian nghỉ ngơi làm việc khác,chăm sóc gia đình nhiều hơn,khỏi phải mệt người suy nghĩ nhiều chuyện không đâu...Anh Tuấn giờ đã là đại ca của rất nhiều người rồi...đó là thành quả anh bỏ công bao lâu nay gặt hái được...dù có thuốc chữa hay không anh vẫn là người anh đáng quý của mọi người...đúng không mọi người? Em chưa gặp mặt hay nói chuyện gì với anh Tuấn nhưng em cũng hiểu .... người có đóng góp nhiều nhất trong dđ này là anh Tuấn... thế thôi ! Chúc anh và chị luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc bên nhau để có tinh thần lo cho mọi người tiếp...hè..hè..
thanks 1 người cảm ơn tamtinh cho bài viết.
đại_tiểu_thư trên 20-01-2013(UTC) ngày
Offline đại_tiểu_thư  
#17 Đã gửi : 20/01/2013 lúc 06:30:21(UTC)
đại_tiểu_thư

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-09-2012(UTC)
Bài viết: 307
Đến từ: lâu đài của tôi

Cảm ơn: 342 lần
Được cảm ơn: 397 lần trong 216 bài viết
Originally Posted by: tamtinh Go to Quoted Post
Originally Posted by: đại_tiểu_thư Go to Quoted Post
Originally Posted by: tamtinh Go to Quoted Post
Khi nào HIV có thuốc chữa bạn sẽ nhìn thấy forum này sẽ chuyển sang màu đỏ....nghĩa là chiến thắng ! Hihi...phải vậy không anh Tuấn?


 Khi nào mà có thuốc chữa HIV.thì mình cũng cảm ơn vì Anh Tuấn đỡ mệt vì phải làm việc nhiều,có thời gian nghỉ ngơi làm việc khác,chăm sóc gia đình nhiều hơn,khỏi phải mệt người suy nghĩ nhiều chuyện không đâu...Anh Tuấn giờ đã là đại ca của rất nhiều người rồi...đó là thành quả anh bỏ công bao lâu nay gặt hái được...dù có thuốc chữa hay không anh vẫn là người anh đáng quý của mọi người...đúng không mọi người? Em chưa gặp mặt hay nói chuyện gì với anh Tuấn nhưng em cũng hiểu .... người có đóng góp nhiều nhất trong dđ này là anh Tuấn... thế thôi ! Chúc anh và chị luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc bên nhau để có tinh thần lo cho mọi người tiếp...hè..hè..


 Cảm ơn bạn,mình cũng cố gắng nhắc nhở anh Tuấn giữ sức khỏe để còn giúp mọi người.Ai cũng nghĩ được như bạn thì tốt biết mấy.
NHỮNG KẺ VONG ƠN RỒI SẼ NHẬN HẬU QUẢ XỨNG ĐÁNG
Offline Nguyenha  
#18 Đã gửi : 25/03/2013 lúc 10:20:22(UTC)
Nguyenha

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 19-12-2012(UTC)
Bài viết: 838
Woman
Đến từ: Forum.hiv.com.vn

Thanks: 254 times
Được cảm ơn: 255 lần trong 206 bài viết
Con người chỉ khi ở trong khoảng cách mong manh giữa sự sống và cái chết mới thấy yêu cuộc sống đến nhường nào. Và dường như càng trải qua nhiều biến cố, bất hạnh, khổ đau thì người ta mới cảm nhận tinh tế hơn cuộc sống. "khi đi qua lưỡi hái tử thần, mình thấy tiếng chim hót trong hơn, màu lá xanh hơn, ko khí trong lành hơn, hơi thở cuộc sống ấm áp và tình người nồng nàn hơn".
"Phá sản lớn nhất của đời người là tuyệt vọng''
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.