Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


3 Trang123>
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Mai vàng  
#1 Đã gửi : 11/01/2010 lúc 08:51:40(UTC)
mai vàng

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 17-01-2006(UTC)
Bài viết: 17

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Anh Trần Văn Du (28t) từng là lái xe taxi trú tại Khâm Thiên, Hà Nội. Sau khi kết hôn với chị Triệu Thị Vân, anh sinh sống ở thôn TA, xã VV, huyện BQ, tỉnh Hà Giang. Năm 2007, anh chị sinh cháu Trang Nhung, ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng, nhưng hạnh phúc trở nên ngắn ngủi bởi cả gia đình anh đều nhiễm HIV, riêng chị Vân xuất hiện triệu chứng bệnh tâm thần do biến cố đời sống. Năm 2006, chị tận mắt chứng kiến tai nạn cướp đi mạng sống của mẹ mình, mang theo nỗi ám ảnh khủng khiếp. Một năm sau, chị bị trường Mầm non buộc thôi việc vì nhiễm HIV. Bên cạnh đó, việc nhà trẻ phân biệt đối xử với cháu Trang Nhung khiến người mẹ càng đau đớn.
Trước hoàn cảnh ngặt nghèo, anh Du đã bán nhà, rời Hà Giang chuyển về Gia Lâm (Hà Nội) ở trọ. Mình anh lo toan cho gia đình dù sức khoẻ bản thân khá suy nhược. Anh đưa vợ đến Viện Sức khoẻ tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, các bác sĩ yêu cầu làm thủ tục nhập viện với viện phí hơn 01 triệu đồng. Số tiền không lớn với nhiều người khác lại nằm ngoài khả năng của anh Du. Anh cùng vợ con quay về trong cảm giác bất lực cay đắng… Hết sức nản lòng, anh Du từng nghĩ tới chuyện quyên sinh.
Các nhân viên của Mái ấm Tình thân, Hà Nội đã tiếp cận nhằm hỗ trợ gia đình anh. TNV Phan Hồng Lãm nhanh chóng giúp đỡ làm hồ sơ điều trị ngoại trú HIV cho cháu Trang Nhung tại bệnh viện Nhi TW. Cô Nguyễn Thị Ninh chủ nhiệm Mái ấm và các nhân viên trực tiếp gọi điện hàng ngày, động viên tinh thần anh Du. Mái Ấm còn liên hệ với gia đình và họ hàng và càng hiểu rõ hơn hoàn cảnh khốn khó của hai vợ chồng. Trước sự trợ giúp nhiệt tình ấy, anh Du bày tỏ: “Nếu không có các anh chị ở Mái ấm Tình thân em đã định buông xuôi cả nhà rồi”.
Anh Du về Hà Giang lần nữa để bán căn nhà còn lại được 4 triệu, anh quay trở lại Hà Nội và hiện nay đã đăng ký điều trị ngoại trú, mua thuốc (uống trong một tháng ) điều trị bệnh tâm thần cho chị Vân tại Viện Sức khoẻ tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai . Và chị Vân cũng đang phải điều trị thuốc kháng virut HIV (ARV) ngoại trú tại Phòng khám ngoại trú Trung tâm y tế Đông Anh. Anh lại thuê nhà ở Đông Anh và hiện tại đang dắt theo vợ con mỗi tối đi bán nước chè dạo quanh khu anh đang trọ. Hiện nay anh Du không thể làm được công việc nào khác vì phải chăm sóc cho vợ và con thơ. Sau khi chuyển về Đông Anh ở, đã có một lần anh ra ngoài thì chị Vân đi lạc lên tận Nội Bài, anh nghĩ rằng lên đó sẽ tìm được vợ và may mắn anh đã thấy chị.
Tuy nhiên, điều trăn trở của đội ngũ Mái ấm là chưa thể huy đông được ngay nguồn tài chính có thể để anh Du đưa vợ nhập viện điều trị tâm thần theo yêu cầu của bác sĩ. Nhìn vợ hàng ngày lúc mê, lúc tỉnh, nói năng linh tinh, có lúc cởi bỏ quần áo, không còn khả năng chăm bẵm đứa con non dại, anh rất đau lòng. Nhân viên Mái Ấm chứng kiến cảnh anh Du vừa bế bé con dặt dẹo trên tay vừa dẫn theo người vợ thất thần, lang thang trong bệnh viên, thực sự hết sức thương tâm. Tuy vậy, anh Du đã gắng gỏi rất nhiều để chăm sóc vợ và con. Chúng tôi thực sự thương cảm khi người chồng đang trong cảnh khốn khó, chịu căng thẳng liên tục mà vẫn nhẹ nhàng dẫn dắt người vợ, không một câu gắt gỏng hay "than thân trách phận".
Nếu chị Vân được nhập viện, anh Du sẽ có điều kiện chăm con và xin việc làm để bắt đầu giải quyết dần dần mớ bòng bong khốn khó của gia đình anh.
Hiện nay, mỗi ngày qua đi, tinh thần của chị Vân đã có dấu hiệu phục hồi nhưng như thế vẫn chưa giải quyết dứt điểm được bệnh của chị Vân. Chị vẫn cần phải nhập viện để điều trị nội trú (viện phí cần thiết là 5 triệu VND).
Hết đợt thuốc và tiền bán nhà này không biết anh Du sẽ xoay xở thế nào đây!
Rất hi vọng các nhà hảo tâm trợ giúp trường hợp khẩn cấp của anh Trần Văn Du theo địa chỉ: Mái ấm Tình thân (Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), số 38 ngõ 2 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội (ĐT: 04 62516539, Email: chproject09@gmail.com). Vì bảo mật thông tin cá nhân người nhiễm HIV, Mái Ấm xin phép không tiết lộ địa chỉ cụ thể của anh Du. Chúng tôi cam kết chuyển đến anh Du toàn bộ hỗ trợ của anh/chị. Nếu anh Du chấp thuận, chúng tôi sẽ làm cầu nối để anh/chị gặp trực tiếp hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn!
Kính thư
Mái Ấm Tình Thân

http://my.opera.com/MaiAmTinhThan/blog/2009/12/22/mot-truong-ho
Quảng cáo
Offline Believe  
#2 Đã gửi : 11/01/2010 lúc 10:36:16(UTC)
Believe

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 11-11-2008(UTC)
Bài viết: 990

Được cảm ơn: 26 lần trong 19 bài viết
Hoàn cảnh gia đình họ thật khó khăn.
BQT diễn đàn hãy xác minh và giúp họ với.
Anh chị em gần xa,chúng ta hãy loan tin và chung tay quan tâm,giúp đỡ gia đình này nhé.
Bạn Mai vàng nếu liên hệ được với phương tiện truyền thông như báo,đài nhờ giúp đỡ thì chắc chắn sẽ giúp họ được tốt và bền vững hơn.

Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ - Họ tin vào lời hứa - Họ có những lời ước hẹn -
Họ đã trưởng thành từ nỗi đau - Họ nhận ra sai lầm - Họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.
Tất cả là cuộc sống !


http://www.skydoor.net
http://www.mtvasia.com

...Cứ mỗi một ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam,lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỷ - HIV/AIDS !
Bạn đã làm gì để tránh nguy cơ trở thành một trong số đó ?
- Hãy cố gắng hơn nữa để có một cuộc sống lành mạnh hơn,nền nếp hơn,nhé bạn.
- Hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và sử dụng biện pháp an toàn - bao cao su lúc cần thiết.
Cuối cùng : Hãy sống vì những người bạn yêu thương và cho chính bản thân bạn.Ma túy ? Không thử dù chỉ một lần trong đời.
Nourish Compassion - I love You !
Offline hahaha2008  
#3 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 12:50:58(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.088
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 345 lần
Được cảm ơn: 892 lần trong 466 bài viết
Hoàn cảnh của anh Du thật là khó khăn ,tôi biết rõ hoàn cảnh của anh.Hiện tại anh là lao động chính trong gia đình , vợ anh lại mắc phải chứng bệnh tâm thần, mặc dù anh chị em ở Mái Ấm Tình Thân đã cố gắng hết sức dành mọi sự hỗ trợ và quan tâm cho gia đình anh Du , xong với hoàn cảnh khó khăn này rất cần lòng hảo tâm của cộng đồng tham gia trợ giúp thêm gia đình anh Du. Tôi xin ủng hộ gia đình anh Du 200 ngàn . Tôi ở gần Mái Ấm Tình Thân tôi sẽ đích thân mang đến Mái Ấm Tình Thân nhờ anh chị em gửi lại gia đình anh Du
Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
Offline Người_Rừng  
#4 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 12:56:37(UTC)
Người_Rừng

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-05-2008(UTC)
Bài viết: 2.065
Đến từ: rừng Amazon - Châu Mỹ

Được cảm ơn: 44 lần trong 40 bài viết
hahaha2008 đã viết:
Hoàn cảnh của anh Du thật là khó khăn ,tôi biết rõ hoàn cảnh của anh.Hiện tại anh là lao động chính trong gia đình 


cái chốt là chổ ông Believe  nói : ( BQT diễn đàn hãy xác minh và giúp họ với.)
  nay được ông Mod
hahaha2008 xác nhận biết và hiểu rõ hoàn cảnh của ông Du
              vậy tiến hành được rồi đấy.


Bạn đang lo lắng về HIV, Bạn đang hoang mang, đang mất tinh thần. Bạn cứ ĐT : .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline na74  
#5 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 01:29:32(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
hahaha2008 đã viết:
Hoàn cảnh của anh Du thật là khó khăn ,tôi biết rõ hoàn cảnh của anh.Hiện tại anh là lao động chính trong gia đình , vợ anh lại mắc phải chứng bệnh tâm thần, mặc dù anh chị em ở Mái Ấm Tình Thân đã cố gắng hết sức dành mọi sự hỗ trợ và quan tâm cho gia đình anh Du , xong với hoàn cảnh khó khăn này rất cần lòng hảo tâm của cộng đồng tham gia trợ giúp thêm gia đình anh Du. Tôi xin ủng hộ gia đình anh Du 200 ngàn . Tôi ở gần Mái Ấm Tình Thân tôi sẽ đích thân mang đến Mái Ấm Tình Thân nhờ anh chị em gửi lại gia đình anh Du
Như thế thì Hahaha2008 có thể thay mặt BQT phụ trách việc này không ?
Na74 nghĩ thời điểm cuối năm Admin Huấn khả năng bận nhiều việc.BQT trao đổi với nhau và treo topic lên mục "chú ý" trong khoảng thời gian vận động để những cá nhân quan tâm dễ tham khảo và ủng hộ giúp đỡ gia đình này.Thứ hai,xem xét trích Quỹ của diễn đàn hỗ trợ họ.Cuối cùng,nếu Mod Hahaha đồng ý thì cũng xin cho mượn tài khoản cá nhân trong khoảng thời gian vận động để mọi sự giúp đỡ họ thông qua HIV.online được dễ dàng.
Linh An cũng xin đóng góp 200 nghìn đồng và sẽ chuyển vào tài khoản bạn phụ trách hoạt động này.
Các bạn gần xa tham gia HIV.online và các diễn đàn khác trên Internet hãy giúp đỡ gia đình anh chị Du với nhé các bạn,có thể bằng cách chuyển tải thông tin để nhiều người được biết.
Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Thân mến.


- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Tu-an  
#6 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 01:36:50(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 33 lần trong 19 bài viết
na74 đã viết:
.BQT trao đổi với nhau và treo topic lên mục "chú ý"Cảm ơn ý kiến của Na74 !
Cuối năm rồi ! Hởi các Anh em trong và ngoài diễn đàn,Nay kêu gọi toàn thể chúng ta hãy làm một việc gì đó có ý nghĩa cuối năm nhé.
             với phương châm:Bên bạn luôn luôn có chúng Tôi.

chào thân ái.


Sửa bởi quản trị viên 12/01/2010 lúc 07:36:10(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Offline hahaha2008  
#7 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 05:43:00(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.088
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 345 lần
Được cảm ơn: 892 lần trong 466 bài viết
Em xin sẵn sàng nhận việc thay mặt diễn đàn mang số tiền đóng góp được gửi đến tận tay gia đình anh Du . Em và một bạn nữa làm ở Mái Ấm Tình Thân đang phụ trách hỗ trợ gia đình anh Du trong mấy tháng qua chiều ngày mai 12/1 sẽ trực tiếp đến viện Nhi TW để thăm gia đình anh Du . Vì hiện nay con anh Du đang nằm viện , hai vợ chồng anh đang thay nhau trông con , mà vợ anh Du thì lại bị tâm thần.thỉnh thoảng lại  ....nếu có điều gì xúc động hoặc căng thẳng là bệnh lại tái phát. Hiện nay nhà vợ chồng anh đang thuê nhà ở khu Tân Mai ,lúc đầu có mở quán nước , xong được mấy hôm vợ anh  phát bệnh tâm thần bỏ đi , phải vất vả lắm anh Du mới tìm được vợ về , thì con anh lại bị tiêu chảy , cháu được đưa vào viện nhi 5 hôm nay rồi . Không việc làm, không tiền chi phí sinh hoạt tại bệnh viện , vừa trông con vừa trông vợ tại bệnh viện , trông anh già hơn hẳn so với cái tuổi của mình. 
Với hoàn cảnh khó khăn như vậy, cần lắm những tấm lòng hảo tâm dành cho gia đình anh Du .


Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
Offline hay_song_de_duoc_yeuthuong  
#8 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 08:07:47(UTC)
hay_song_de_duoc_yeuthuong

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm:
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.972
Woman
Đến từ: miền đất đầy nắng _ gió

Thanks: 136 times
Được cảm ơn: 331 lần trong 214 bài viết
Cám ơn Mod Hahaha2008 !
Sau khi xác minh về trường hợp này, BQT quyết định xuất quỹ 1.000.000 đồng( Một triệu đồng )giúp đỡ gia đình anh Du. Với hoàn cảnh khó khăn như vậy thì việc giúp đỡ gia đình anh Du là lâu dài. BQT diễn đàn kêu gọi các bạn có tấm lòng cùng chung tay giúp đỡ, để vợ anh Du có thể chữa bệnh, ổn định sức khỏe chăm sóc con và anh Du có thể yên tâm đi làm.
Các bạn giúp đỡ gia đình anh Du chuyển tiền vào TK của Admin
Số TK : 0011000983198 NH VCB TW Chủ TK : Nguyễn Thanh Huấn
Sau khi chuyển mong các bạn post bài tại topic này để tiện theo dõi.
Cám ơn tấm lòng của các bạn !

HÃY YÊU NGÀY TỚI DÙ QUÁ MỆT KIẾP NGƯỜI, CÒN CUỘC ĐỜI TA CỨ VUI...?!?

Offline vuive  
#9 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 08:29:44(UTC)
vuive

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 24-03-2008(UTC)
Bài viết: 92

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Mọi người hãy vì Lá Lành Đùm Lá Rách. Hãy chung tay cùng giúp đỡ.
Chúng ta là một gia đình chung mà.


Biển Đời Bão Tố Gian Nan
Mẹ Là Bờ Bến Bình An Con Về.
Offline na74  
#10 Đã gửi : 12/01/2010 lúc 10:08:30(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Chiều nay,Mod Hahaha2008 sẽ đến bệnh viện thăm gia đình anh Du,mình đã điện thoại nhờ Admin tạm ứng trước 200 nghìn đóng góp,do hôm nay mình bận chưa ra chuyển khoản kịp,cảm ơn Admin rất nhiều !
Nhờ Hahaha chuyển lời thăm hỏi của mọi người đến anh chị và cháu với nhé.
Chúc họ mau hồi phục sức khỏe !

- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Offline hahaha2008  
#11 Đã gửi : 13/01/2010 lúc 02:04:23(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.088
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 345 lần
Được cảm ơn: 892 lần trong 466 bài viết
Chiều nay tôi đã vào thăm gia đình anh Du tại viện nhi TW  , cháu Trang Nhung con anh Du sau gần 1 tuần điều trị đến nay đã đỡ hơn chút ít , còn vợ anh sau khi nói chuyện với tôi được vài phút lại phát bệnh TT....hoàn cảnh thật là éo le cho cả gia đình anh Du, xong điều tôi cảm thấy thương tâm hơn nữa là tại các giường bên cạnh cũng có các cháu nhỏ khác mang trong mình HIV đang lâm vào tình trạng hết sức là nguy kịch , cụ thể là cháu Lợi  con anh Mạnh và chị Hà ở Nghệ An, hiện nay cháu đang bị teo hết chân tay, teo não , cháu lại còn bị kháng thuốc điều trị lao phổi nữa...nhìn cháu tôi không tin là năm nay cháu 8 tuổi vì nhìn cháu như đứa trẻ 2 tuổi thôi , ở viện Nhi TW  có 2 phòng điều trị cho các cháu bé không may nhiễm HIV , hiện nay có tất cả là 8 cháu , cháu nào cũng đang ở tình trạng nguy kịch đã và đang được các bác sỹ điều trị NTCH . Gia đình anh Du và cháu Lợi con anh Mạnh, chị Hà chỉ là một trong số các trường hợp khó khăn điển hình, cần sự hỗ trợ và lòng hảo tâm của mọi người.
Rất mong BQT xem xét hỗ trợ gia đình các cháu bé đang nằm điều trị tại viện nhi TW , sự quan tâm , hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời của BQT là nguồn động viên tinh thần lớn nhất dành cho các cháu và gia đình.

Xin cảm ơn vì lòng hảo tâm !
Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
Offline na74  
#12 Đã gửi : 13/01/2010 lúc 04:08:40(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Nguồn của HIV.online chưa có kế hoạch gây Quỹ cụ thể,nguồn thu còn rất hạn chế,mới chỉ nhận được sự đóng góp của một số cá nhân có điều kiện trên tinh thần "lá lành đùm lá rách,lá rách đùm lá rách hơn".
Mặc dù biết xã hội còn nhiều hoàn cảnh khó khăn,bệnh tật ngặt nghèo rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng,tuy nhiên hiện tại có thể nói HIV.online chưa làm được gì nhiều.Trong tương lai,hy vọng những thành viên nòng cốt trong BQT diễn đàn sẽ cùng cố gắng nỗ lực để trở thành một tập thể mạnh,gắn kết với nhau chặt chẽ và có thể giúp đỡ các bạn khác thiết thực hơn,tạo sân chơi bổ ích hơn.

Quay trở lại đề xuất của bạn Hahaha,về việc này bản thân tôi khi đọc những dòng tâm sự bạn viết rất xúc động,rất mong muốn các hoàn cảnh gặp khó khăn ấy sẽ nhận được sự chia sẻ từ những tấm lòng luôn biết  yêu thương và cảm thông trên khắp mọi miền,cả trong và ngoài nước.Thực tế,dù là thành phố lớn hay những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh cũng còn đó rất nhiều con người luôn ở trong tình trạng cuộc sống đối mặt với khốn khó,hoạn nạn.

Hiện tại,do công việc riêng,thời gian này Na74 không tham gia cùng BQT được,nhưng thâm tâm rất mong BQT diễn đàn hãy làm điều gì mà thấy có thể làm được đến với họ.Trên diễn đàn,tiếng nói của các bạn như Admin,Haycolentoioi01,Hay_song_de_duoc_yeuthuong, đặc biệt là anh đều rất có trọng lượng.

Rất mong và hy vọng rằng sẽ có thật nhiều tấm lòng hảo tâm để ý đến và giúp đỡ những hoàn cảnh ấy.
Xin trân trọng cảm ơn !
Năm mới xin chúc mọi người sức khỏe,thành đạt và hạnh phúc !

- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Offline tinh thanh hung  
#13 Đã gửi : 13/01/2010 lúc 05:19:42(UTC)
Tinh Thanh Hung
Danh hiệu: Mái ấm Tình Thân

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 24-07-2008(UTC)
Bài viết: 50

Chào các anh chị và các bạn, lâu lắm mới vào diễn đàn...

Hiện tại, do đặc thù công việc nên tôi thường xuyên lên Viện Nhi thăm nom các gia đình có con em điều trị nội trú tại Viện. Về 2 trường hợp điển hình là Nhà anh Trần Văn Du và anh Nguyễn Văn Mạnh như Maivang và Hahaha đã đưa tin và kêu gọi giúp đỡ tôi xin cung cấp thêm một số thông tin cụ thể sau

- Về phía nhà anh Trần Văn Du đã nhận được sự giúp đỡ từ tổ chức Care và Mái Ấm Tình Thân và Mái Ấm Tình Thân vẫn đang theo sát gia đình anh Du bằng một số hỗ trợ nhỏ cho cháu Trang Nhung về dinh dưỡng. Tuy nhiên, anh là trụ cột chính trong gia đình và lại là người chăm sóc duy nhất cho vợ và con nên hiện tại không thể thường xuyên đi làm (anh đang làm phụ vữa). Hôm nay, vào thăm gia đình anh, thật may bé Nhung sức khỏe đã khá lên, không còn tiêu chảy nữa, có thể sẽ sớm được ra viện. Việc diễn đàn trích quỹ ủng hộ gia đình anh Du sẽ giúp anh rất nhiều trong việc trang trải chi phí hàng ngày cho bản thân và vợ con anh trong những ngày kế tiếp vì hôm qua anh đã phái nộp tiền nhà, tiền điện, nước và ngày mai thì...nhẵn túi. Thật may, hôm nay Hahaha đã hỗ trợ kịp thời cho anh Du...

- Về phía nhà anh Nguyễn Văn Mạnh và vợ là Lê Thị Hà ở Nghệ An đã đưa con nhập Viện Nhi từ ngày 30/12/09. Anh Mạnh làm thuê cho 1 xưởng mộc tại Nghệ An, chị Hà trước đây là công nhân giày da Bình Dương và chị là vợ thứ 2 của anh Mạnh. Anh Mạnh không bị nhiễm HIV nhưng hiện tại đang nuôi 5 con (trong đó có cháu Lợi đang điều trị bệnh tại Viện Nhi), cứ 2,3 ngày anh lại về Nghệ An để làm và lo tiền mang ra Viện cho chị Hà trang trái các chi phí khác. Cháu Lợi đã điều trị được 2 tuần nhưng hiện tại sức khỏe vẫn chưa khá lên vì bị nhiều bệnh một lúc nên nhìn cháu rất thảm thương (chân tay, mặt mũi teo tóp, da tróc hết vẩy...).

"Anh Du và anh Mạnh đều là những người đàn ông rất tốt, tận tình vì vợ con và có sức chịu đựng thật bền bì, mong rằng các anh luôn được khỏe mạnh để chống chọi lại với những thử thách của số phận..."

Trên đây là 2 trường hợp điển hình cần sự trợ giúp nhiều nhất, trường hợp các cháu bé khác cũng rất đáng thương như Hahaha đã chia sẻ, nhưng xét theo hoàn cảnh thì gia đình những cháu này vẫn còn có khả năng lo được cho các cháu.


Một vài thông tin cụ thể để ban điều hành nắm rõ được tình hình hơn.
Offline nirvana_sg  
#14 Đã gửi : 13/01/2010 lúc 05:33:25(UTC)
nirvana_sg

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-03-2009(UTC)
Bài viết: 153

Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Thấy mình thật là thiếu sót vì mấy bữa nay không theo dõi sát tình hình hoạt động của DĐ. Em có ý kiến thế này, nếu có thể thì mình trích quỹ hàng tháng hỗ trợ giống như đã từng làm với Nguoidaukhonanchi vậy đó. Lấy mốc giới hạn thời gian là trong năm 2010 chẳng hạn, rồi sau đó tính tiếp...?!
Ngay mai em sẽ góp quỹ hỗ trợ, và sẽ chuyển vào TK của Anh Tuấn Mẹc như trước nhé, được không Anh Tuấn? (Dù sao cũng phải hỏi chủ TK trước,hihi?
Cầu mong điều tốt đẹp cho mọi người, và DĐ sẽ giúp ích cho nhiều hoàn cảnh đang gặp khó khăn để đem lại sự ấm áp trong lòng mọi người.

Thân,

Tu-an  
#15 Đã gửi : 14/01/2010 lúc 01:25:31(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 33 lần trong 19 bài viết
nirvana_sg đã viết:
Thấy mình thật là thiếu sót vì mấy bữa nay không theo dõi sát tình hình hoạt động của DĐ. Em có ý kiến thế này, nếu có thể thì mình trích quỹ hàng tháng hỗ trợ giống như đã từng làm với Nguoidaukhonanchi vậy đó. Lấy mốc giới hạn thời gian là trong năm 2010 chẳng hạn, rồi sau đó tính tiếp...?!
Ngay mai em sẽ góp quỹ hỗ trợ, và sẽ chuyển vào TK của Anh Tuấn Mẹc như trước nhé, được không Anh Tuấn? (Dù sao cũng phải hỏi chủ TK trước,hihi?
Cầu mong điều tốt đẹp cho mọi người, và DĐ sẽ giúp ích cho nhiều hoàn cảnh đang gặp khó khăn để đem lại sự ấm áp trong lòng mọi người.

Thân,


 Bạn có thể gởi vào tài khoản này.

Tài khoản : Nguyễn Thanh Huấn
Số : 0011000983198
Ngân hàng Vietcombank TW


Offline nirvana_sg  
#16 Đã gửi : 14/01/2010 lúc 05:26:49(UTC)
nirvana_sg

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-03-2009(UTC)
Bài viết: 153

Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Em đã nhờ nhỏ bạn chuyển dùm rồi. Tối nay hoặc là sáng mai sẽ chuyển 500k vô TK của Bảo Kiếm rối (người chuyển là Bui Thi Minh Thu). Thôi thì Anh Tuấn cứ xử lý dùm em vậy. Em góp chung cho DĐ và cho hoạt động liên quan đến những người chẳng may bị nhiễm H mà DĐ có kêu gọi giúp đỡ chứ không phân biệt là quỹ dùng cho mục gì. Vậy nhé. Thực tế thì em muốn tham gia hoạt động chung với anh em trên DĐ này vào các công việc giúp đỡ người có H, nhưng vì những lý do riêng, em không thể thực hiện được mong muốn đó, nên cũng đành đóng góp chút ít, và chia sẽ với anh em kém may mắn bằng những lời động viên tinh thần vậy.

Mong cho DĐ luôn có nhiều hoạt động bổ ích và mang đến niềm tin vào tình người cho những người có H nhé. Chúc ACE sức khỏe.

Thân,

Offline nirvana_sg  
#17 Đã gửi : 14/01/2010 lúc 06:30:11(UTC)
nirvana_sg

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-03-2009(UTC)
Bài viết: 153

Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
đã viết:
nirvana_sg đã viết:
Thấy mình thật là thiếu sót vì mấy bữa nay không theo dõi sát tình hình hoạt động của DĐ. Em có ý kiến thế này, nếu có thể thì mình trích quỹ hàng tháng hỗ trợ giống như đã từng làm với Nguoidaukhonanchi vậy đó. Lấy mốc giới hạn thời gian là trong năm 2010 chẳng hạn, rồi sau đó tính tiếp...?!
Ngay mai em sẽ góp quỹ hỗ trợ, và sẽ chuyển vào TK của Anh Tuấn Mẹc như trước nhé, được không Anh Tuấn? (Dù sao cũng phải hỏi chủ TK trước,hihi?
Cầu mong điều tốt đẹp cho mọi người, và DĐ sẽ giúp ích cho nhiều hoàn cảnh đang gặp khó khăn để đem lại sự ấm áp trong lòng mọi người.

Thân,


 Bạn có thể gởi vào tài khoản này.

Tài khoản : Nguyễn Thanh Huấn
Số : 0011000983198
Ngân hàng Vietcombank TW
Em đã chuyển 500k vào TK Bảo Kiếm của Anh Tuấn rồi nhé. Anh check dùm em nhé.
Tu-an  
#18 Đã gửi : 14/01/2010 lúc 07:28:17(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 33 lần trong 19 bài viết
nirvana_sg đã viết:


Em đã chuyển 500k vào TK Bảo Kiếm của Anh Tuấn rồi nhé. Anh check dùm em nhé.


Em góp chung cho DĐ và cho hoạt động liên quan đến những người chẳng may bị nhiễm H mà DĐ có kêu gọi giúp đỡ chứ không phân biệt là quỹ dùng cho mục gì


 ÙHM ! chiều nay nếu có thuận tiện sẽ ra ngân hàng kiểm tra TK,sau đó sẽ chuyển số tiền 500.000 (năm trăm ngàn chẵn) của Bạn vào TK
Admin cho quỷ ....Chú ý [ Chú ý ] Quỹ từ thiện-Đóng góp của thành viên dành cho người sống chung với HIV/AIDS
[ Chuyến đến trang: 1 ... 3, 4, 5 ]
Admin 95 13.039 08 Tháng Giêng 2010 3:12 CH
bởi
Admin Xem bài viết cuối

  cám ơn tấm lòng cao quý của Bạn và toàn thể các Bạn trong và ngoài diễn đàn HIV.

Chào thân ái.

Offline na74  
#19 Đã gửi : 14/01/2010 lúc 09:48:37(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
na74 đã viết:
...mình đã điện thoại nhờ Admin tạm ứng trước 200 nghìn đóng góp,do hôm nay mình bận chưa ra chuyển khoản kịp,cảm ơn Admin rất nhiều !

Na74 đã nộp 200 nghìn đồng vào Tk gửi lại Admin hôm nay,Admin kiểm tra giúp với nhé.

hahaha2008 đã viết:
...cháu Lợi  con anh Mạnh và chị Hà ở Nghệ An, hiện nay cháu đang bị teo
hết chân tay, teo não , cháu lại còn bị kháng thuốc điều trị lao phổi
nữa...nhìn cháu tôi không tin là năm nay cháu 8 tuổi vì nhìn cháu như đứa trẻ 2 tuổi thôi.

Tinh Thanh Hung đã viết:
...Anh Nguyễn Văn Mạnh và vợ là Lê Thị Hà ở Nghệ An đã đưa con nhập Viện
Nhi từ ngày 30/12/09. Anh Mạnh làm thuê cho 1 xưởng mộc tại Nghệ An,
chị Hà trước đây là công nhân giày da Bình Dương và chị là vợ thứ 2 của
anh Mạnh. Anh Mạnh không bị nhiễm HIV nhưng hiện tại đang nuôi 5 con (trong đó có cháu Lợi đang điều trị bệnh tại Viện Nhi).


Na74 đã thông qua Tk Admin gửi hỗ trợ trường hợp này,số tiền 200 nghìn đồng,Admin kiểm tra và chuyển giúp,cảm ơn Admin !

- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Tu-an  
#20 Đã gửi : 15/01/2010 lúc 12:09:33(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.548

Được cảm ơn: 33 lần trong 19 bài viết
nirvana_sg đã viết:


Em đã chuyển 500k vào TK Bảo Kiếm của Anh Tuấn rồi nhé. Anh check dùm em nhé.


đã nhận 500 ngàn của Bạn và đã chuyển vào TK Admin cho QuỷChú ý [ Chú ý ] Quỹ từ thiện-Đóng góp của thành viên dành cho người sống chung với HIV/AIDS
[ Chuyến đến trang: 1 ... 3, 4, 5 ]
Admin 95 13.044 08 Tháng Giêng 2010 3:12 CH
bởi
Admin Xem bài viết cuối

p/s : Admin kiểm tra TK giúp.

chào thân ái

Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
3 Trang123>
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.