Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline funk  
#1 Đã gửi : 15/06/2010 lúc 04:50:37(UTC)
funk

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 20-10-2006(UTC)
Bài viết: 1.126
Man
Đến từ: tây hồ - hà nội

Được cảm ơn: 73 lần trong 47 bài viết

Các anh chị và các bạn thân mến, 

Dự án “tìm hiểu sự phân biệt đối xử và kỳ  thị đối với cộng đồng những người đồng tính, lưỡng tính ái và hoán tính (LGBT) tại Việt nam” đang chuẩn bị cho triển lãm về cuộc sống của những người đồng tính,lưỡng tính ái và hoán tính vào tháng11/ 2010 (dự định làm chung với một triển làm về phân biệt đối xử và kỳ thị với người có H)  và một triển lãm độc lập vào đầu năm 2011.

Chúng tôi đã gửi lời kêu gọi đóng góp cho triển lãm trên face-book và một số diễn đàn, nhưng nhận thấy thư kêu gọi ít đến tay được đông đảo mọi người.

Vì thế nhóm nghiên cứu chúng tôi sẽ tiến hành gửi thư kêu gọi này dựa theo mối quan hệ của các anh chị  trong cộng đồng LGBT.

Nếu như các anh chị nhận được thư, mọi đóng góp xin liên lạc về trợ lí của dự án (chị Đinh Thị Nhung), đồng thời xin các anh chị forward tiếp đến bạn bè của mình. Xin hãy liên lạc với chị Nhung càng sớm càng tốt ( theo thông tin liên lạc bên dưới thư) để ban tổ chức chúng tôi lên kế hoạch triển lãm 

Tại sao làm triển lãm: 

Nhằm tái hiện lại cuộc sống của những người đồng tính luyến ái, lưỡng tính luyến ái và hoán tính. Cuộc sống mà vẫn thường bị nhiều người trong xã hội hiểu sai và không cho nó vị trí mà nó đáng có.

Chúng tôi hy vọng sự chung tay của các anh, các chị  và các bạn trong triển lãm này sẽ  giúp thay đổi cái nhìn của xã hội về cuộc sống của những người đồng tính luyến ái, lưỡng tính luyến ái và hoán tính.

Những câu chuyện và hiện vật để riêng lẻ sẽ chỉ  có ý nghĩa với một vài cá nhân nhưng tập hợp lại sẽ là sức mạnh thay đổi xã hội. Sự tham gia rộng rãi của các anh chị ở các lứa tuổi khác nhau sẽ làm lên lịch sử- lịch sử của những người đồng tính, luyến tính ái và hoán tính tại Việt Nam.

Anh chị  có thể đóng góp  được những gì và như thế nào?

Mặc dù có  nêu trong thư gửi kèm, nhưng các anh chị có thể đóng góp cho dự án như sau; 

 • Hình ảnh những hiện vật của các anh chị kèm theo lời chú thích (anh chị có khi nào, hiện vật có ý nghĩa gì với mình), xin gửi ảnh về địa chỉ mail của chị Nhung, hoặc gửi cho chị Nhung theo địa chỉ cơ quan..
 • Cho mượn hiện vật: Với những hiện vật các anh chị nhã ý cho mượn, thì xin hãy liên hệ với chị Đinh Thị Nhung (qua điện thoại hoặc YM), để cùng thảo luận chi tiết về hiện vật cho mượn, và thời gian chúng tôi sẽ liên lạc lại và mượn các anh chị.
 • Hiến tặng: với những kỷ vật các anh chị hiến tặng, sẽ được chúng tôi lưu giữ trong thư viện của Trung tâm. Sau triển lãm, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ các hình ảnh và những kỷ vật này để làm bộ dữ liệu về LGBT.
 

Thế  nào là hiện vật? 

Các hiện vật sẽ  rất phong phú, gồm nhiều thể loại, có ý nghĩa với anh chị trong cuộc sống tâm tư tình cảm, nhận diện bản thân mình:

 • Những bài thơ, bài hát, bài viết tặng nhau, những dòng nhắn nhủ, đôi khi chỉ trong một mẩu giấy nhưng đã được anh chị lưu giữ lâu vì có ý nghĩa với bản thân.
 • Phim ảnh, đĩa ca nhạc gắn với cuộc sống của anh chị khác với những người “bình thường” khác. Ví dụ một anh đã gửi cho chúng tôi ảnh vỏ những đĩa ca nhạc mà anh sưu tập từ rất lâu, với giải thích những bài hát này anh nghe rất nhiều và cảm thấy đồng cảm với thân phận của anh.
 • Hình ảnh thần tượng: Một người là động lực để cho mình sống, và phấn đấu, một tấm gương mà anh chị noi theo, cảm thấy tự hào  về người đó. Thần tượng có thể cũng là người trong cộng đồng LGBT (trong nước hoặc trên thế giới), hoặc không phải như một diễn viên, một chính khách, cha mẹ, ông bà, anh chị em, bạn bè ….của các anh chị.
 • Các kỷ vật: như phong bì, thư, thiệp mời đám cưới, một cuốn sách gắn bó với mình, chùm chìa khoá, một cuốn hoạ báo có hình ảnh những người đồng tính yêu nhau (một bác gửi cho chúng tôi, bác đã giữ cuốn hoạ báo rất lâu vì thời trước 90, ở Việt nam không có những hình ảnh như vậy), một chiếc điện thoại cũ, bộ sưu tập búp bê…hay bất cứ vật dụng, kỷ vật gì gắn với tâm tư tình cảm của anh chị (đôi khi vui, có những kỷ niệm buồn).
 

Đến nay chúng tôi đã nhận được những hiện vật sau (cùng với những lời chú thích). 

 • Cuốn “Lê vân yêu và sống” với lời giải thích của người gửi là một người đồng tính nam đã come out: “Cuốn sách rất xúc động, và sự dũng cảm khi nói về cuộc sống và tình yêu của chị là nguồn cảm hứng và động lực khiến tôi come out về thân phận của mình cho đông đảo mọi người&rdquowinkingcác anh chị thấy đó ai cũng có thể giữ những kỷ vật mà nhìn vào ta có thể không thấy sự khác biệt giữa kỷ vật của người đồng tính hay dị tính, nhưng ý nghĩa của nó với mỗi người rất khác nhau).
 • Bộ ảnh chụp bộ sưu tập búp bê của một người hoán tính nam.
 • Một tấm ảnh chụp những người hoán tính nam thành nữ tại Sài gòn trước 75, và thư từ của người yêu gửi của một người đồng tính nam (người Mỹ) đã từng sống tại Việt Nam.
 • Một bức thư tình cảm được lưu giữ 40 của một người hoán tính nam
 • Một cuốn hoạ báo về hình ảnh những người đồng tính namđược giữ hơn 20 năm.
 • Ảnh chiếc dây chìa khoá tự làm, chiếc khăn tay tự thêu, những chùm chìa khoá, cuốn nhật ký…của một bạn nữ gửi.
 • Chiếc điện thoại cũ, sách, và nhật ký của một bạn nam
 • 2 Tự truyện
 

Chúng tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự đóng góp của các anh chị và các bạn. 

Mọi câu hỏi, đóng góp và liên lạc, xin liên hệ với chị: 

Đinh Thị Nhung 

Nghiên cứu viên, trợ lý dự án LGBT

Trung tâm sáng kiến sức khoẻ và Dân số

Số điện thoại: 0933.182.628

YM: dinhnhung08

Email: nhung@ccihp.org

Địa chỉ: Số 2, ngách 49/41, ngõ 49, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội 

"Thế gian vô thường,quốc độ mong manh,tứ đại khổ thông,năm ấm vô ngã,sinh diệt đổi đời,hư ngụy không chủ..."
Quảng cáo
Offline funk  
#2 Đã gửi : 15/06/2010 lúc 04:51:43(UTC)
funk

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 20-10-2006(UTC)
Bài viết: 1.126
Man
Đến từ: tây hồ - hà nội

Được cảm ơn: 73 lần trong 47 bài viết
với bài post này, funk hi vọng bất cứ bạn MSM- Gay/ hay LESBIAN hãy quan tâm và hãy thử mở lòng mình ra xem... Chúc tất cả các bạn may mắn.
"Thế gian vô thường,quốc độ mong manh,tứ đại khổ thông,năm ấm vô ngã,sinh diệt đổi đời,hư ngụy không chủ..."
Offline duyminh112  
#3 Đã gửi : 22/06/2013 lúc 08:36:00(UTC)
duyminh112

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm:
Gia nhập: 22-06-2013(UTC)
Bài viết: 9
Đến từ: is me

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
minh ten minh 23t. minh la thanh vien cua it'me club. nhom thanh lap de ho tro cho cac ban msm+ ,va ho tro cho cac pan ve kien thuc, tam ly, va cac van de ve + ,va nhung kho khang cua cac ban ve dieu tri, minh cung co the lam nguoi ho tro dieu tri cua cac ban. neu cac ban can minh se zup het minh . cac ban cu ll vs minh nha 0966 420 211 yahoo ; trang_khuyet_112. minh cug la msm minh cung hieu dc cam giac va tam li cua cac ban thoi gian nay ranh roi tui minh co the di cofee nc tam su nhieu hon ban nha . mong nhan dc hoi am cua cac ban som
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.