Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Rain man  
#1 Đã gửi : 08/03/2012 lúc 03:07:04(UTC)
Rain man

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 05-11-2004(UTC)
Bài viết: 371

Cảm ơn: 10 lần
Được cảm ơn: 33 lần trong 21 bài viết

Vượt qua thất bại đầu đời

Thứ tư 07/03/2012 23:39

ANTĐ - Hôm nay 7-3, Báo ANTĐ đăng bài “Vụ  học sinh lớp 9 tự tử tại Hải Dương - Nỗi đau người ở lại”, đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc. Sự việc đau lòng này đặt ra vấn đề là làm thế nào để giúp các em trong độ tuổi mới lớn có thể đối diện và vượt qua những khó khăn thất bại đầu đời.
Con sông nơi em Lương Thị Hoa (15 tuổi) ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương đã gieo mình tự tử

Tiến sỹ Tâm lý Hoàng Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Tham vấn sức khỏe tâm thần trẻ vị thành niên cho rằng, trẻ tự tử xuất phát từ cả hai mặt bệnh lý và tâm lý, nhưng những trường hợp xảy ra gần đây lại liên quan nhiều đến nguyên nhân tâm lý. Suy nghĩ của lứa tuổi vị thành niên bị ảnh hưởng rất lớn từ nguồn tiếp thu thông tin đa dạng, đa chiều, đa sắc màu, vô cùng phong phú từ Internet, phim ảnh, báo chí… tạo cho giới trẻ hình thành chủ nghĩa anh hùng cá nhân, muốn thể hiện mình. Ở nguyên nhân này, chỉ cần gặp những cú sốc đầu đời như thất tình, bố mẹ mắng mỏ, gia đình bất ổn, bạn bè, bạn học xa lánh, bị thóa mạ, áp lực học hành, thi cử hoặc bị ảnh hưởng bởi game online…, các em có thể nảy sinh ý định tự vẫn. Bởi ở lứa tuổi trẻ vị thành niên, các em rất dễ bị tổn thương và những sự cố thậm chí là nhỏ nhặt nhất lại được các em coi là sự xúc phạm sâu sắc. Điều này sẽ khiến các em luôn cảm thấy lo âu, xáo trộn.

Cũng theo Tiến sỹ Hoàng Cẩm Tú, đối với những trẻ có khả năng tự sát thường có cảm giác lòng tự trọng bị tổn thương. Ngoài ra, không ít em có hành vi tự tử ở trong hoàn cảnh ít được bố mẹ, những người xung quanh quan tâm, chia sẻ, hoặc bị cha mẹ áp đặt, khiến cho sự việc trở nên đáng tiếc mà chính các bậc cha mẹ không lường trước được. Lời khuyên đối với các bậc phụ huynh là hãy quan tâm hơn đến con mình, đặc biệt là về mặt tình cảm bởi chỉ vật chất thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, cha mẹ hãy dạy cho con cách đối diện với khó khăn, thất bại cũng như những tình huống khiến tinh thần của con trẻ trở nên sa sút để trẻ biết cách phòng tránh.

 

Huệ Linh (Ghi)


http://www.anninhthudo.vn/Loi-song/Vuot-qua-that-bai-dau-doi/438734.antd
...
Có thể em còn trẻ, nhưng nếu em đang bước đi với lòng kiêu hãnh, em sẽ tìm thấy chính mình, khi một ngày khác đang bắt đầu. Đó cũng chính là thời điểm mà mỗi tuyệt vọng trong em đã trở thành niềm hy vọng mới./.
thanks 2 người cảm ơn Rain man cho bài viết.
cohien trên 08-03-2012(UTC) ngày, minhtuyenk_a@yahoo.com trên 25-07-2012(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline duyen9x  
#2 Đã gửi : 25/07/2012 lúc 03:12:44(UTC)
duyen9x

Danh hiệu: Member

Nhóm:
Gia nhập: 25-07-2012(UTC)
Bài viết: 12
Đến từ: yen bai

Cảm ơn: 1 lần
Sao mình thấy càng ngày thì ở Việt Nam tệ nạn xã hội càng nhiều và càng có nhiều vụ việc thương tâm như này sad Khao khát trở lại 5 10 năm trước đây.. Con người lúc đó sống có tình người hơn bây giờ nhiều.
____________________

[url="http://womenbuddy.com/"]I like Women Magazine[/url]
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.