Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toivaban  
#1 Đã gửi : 28/02/2014 lúc 09:00:54(UTC)
toivaban

Danh hiệu: Administration

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC)
Bài viết: 3.444
Man

Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu

Thanks: 395 times
Được cảm ơn: 2049 lần trong 1395 bài viết
Người nhiễm HIV thì nguy cơ nhiễm lao cao hơn người bình thường. Và bệnh Lao lại là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở bệnh nhân nhiễm HIV.
Bệnh Lao ở trẻ em khác bệnh lao ở người lớn và bệnh lao ở trẻ em nhiễm HIV còn khác biệt hơn nữa do đó cần chú ý trong việc chẩn đoán lao ở trẻ em nhiễm HIV để có thể phát hiện sớm và điều trị dự phòng cho trẻ. Hoặc điều trị sớm tránh trường hợp bệnh lao lan tỏa ra khắp cơ thể.
Giáo sư, Tiến sĩ Troy.M.Martin đang hỗ trợ về kỹ thuật trong việc chẩn đoán và điều trị cho trẻ em nhiễm HIV ở những tỉnh dự án của Quỹ Clinton cho biết:
Chẩn đoán lao ở trẻ em khó hơn chẩn đoán lao ở người lớn và thường phải dự đoán. Chẩn đoán phải dựa vào: kết hợp các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng; tiền sử tiếp xúc với người nhà nhiễm lao; Test dưới da; X quang phổi.
Chẩn đoán dựa vào xét nghiệm đờm thường khó vì trẻ em ít khi ho ra đờm nên việc lấy đờm làm xét nghiệm cũng khó khăn hoặc nếu có ho ra đờm thì cũng ít khi tìm thấy trực khuẩn lao. Khi HIV đang tiến triển test dưới da (thử măng tu) thường cho kết quả âm tính. Do đó, kết quả test dưới da âm tính không có nghĩa là trẻ không nhiễm lao. Chụp X quang phổi là xét nghiệm giúp ích nhất cho chẩn đoán.
Trẻ em thường nhiễm lao từ những thành viên trong gia đình như bố, mẹ, ông bà, anh, chị, em. Do đó, khi các cháu đến khám bệnh, bác sĩ phải hỏi xem trong gia đình có ai mắc bệnh lao hay không? Nếu mắc thì đã được điều trị chưa? Điều trị theo phác đồ nào? Dùng thuốc gì? Điều này vô cùng quan trọng vì nếu trẻ bị nhiễm lao từ một người mắc lao kháng thuốc thì chủng kháng thuốc đó có thể truyền cho em bé.
Lao kháng thuốc gồm có: Kháng một thuốc, kháng nhiều thuốc và kháng đa thuốc. Kháng một thuốc là chỉ kháng với một thuốc điều trị lao. Kháng nhiều thuốc là kháng với hơn một thuốc điều trị lao, nhưng không kháng đồng thời với cả INH và RIF. Kháng đa thuốc là kháng ít nhất đồng thời cả INH và RIF - hai thuốc được xem là điều trị lao hiệu quả nhất.
Trẻ em nhiễm HIV có nguy cơ lao ngoài phổi và nhiễm Mycobacteria máu tăng cùng với tiến triển của tình trạng suy giảm miễn dịch. Nhiễm HIV làm cho bệnh Lao tiến triển nhanh hơn; làm tăng nguy cơ bệnh toàn thể (lao kê), bệnh thần kinh trung ương (viêm màng não), nhiều hạch trong lồng ngực, hạch nội tạng (lao ổ bụng).
Ở trẻ em, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên bệnh lao dễ lan tỏa ra cả cơ thể do đó cần chú ý chẩn đoán lao sớm ở trẻ nhiễm HIV. Phát hiện lao sớm, dùng thuốc điều trị INH có thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn lao..

...................................................................................................................................................

I: Tạo sự đồng thuận và chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm y tế các huyện/thành phố trong việc phối hợp hoạt động lao/HIV

Các mạng lưới (huyện /tp,nhóm đồng đẳng viên,nhóm chăm sóc tại nhà) được trang bị kiến thức đáp ứng nhu cầu hoạt động của dự án.

II: Cụ thể..

Chăm sóc hỗ trợ điều trị lao cho bệnh nhân Lao/HIV và giúp họ hoàn thành điều trị lao theo phác đồ quy định.

Sàng lọc,phát hiện dấu hiệu nghi mắc lao trong nhóm người có HIV và tất cả người nhà của bệnh nhân lao/HIV

Giúp đỡ bệnh nhân lao/HIV tiếp cận dịch vụ điều trị ARV , dự phòng lao.

Những ai ở trong tỉnh BRVT nếu có người thân đang có dấu hiệu lao / hoặc bệnh nhân nhiễm HIV cần đi khám lao và điều trị có thể liên lạc với mình..

http://forum.hiv.com.vn/yaf_postst202159_TRIEN-KHAI-DU-AN-QUY-TOAN-CAU-PHONG-CHONG-LAO-HIV.aspx
Phone Zalo
Phone Zalo 0933 432 579

UserPostedImage


Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!

Hãy gọi 0933 432 579

72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
thanks 1 người cảm ơn toivaban cho bài viết.
Chờ đầu thai trên 02-03-2014(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline ngocthaovtq  
#2 Đã gửi : 08/11/2017 lúc 08:48:32(UTC)
ngocthaovtq

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 06-08-2017(UTC)
Bài viết: 2

Điều trị lao phổi ở trẻ em khó hơn rất nhiều so với người lớn. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh nếu cơ thể có những dấu hiệu bệnh đấy
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.