Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline congacon196  
#1 Đã gửi : 01/06/2014 lúc 02:26:57(UTC)
congacon196

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 14-05-2014(UTC)
Bài viết: 4

Đến từ: Ho Chi Minh

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Theo Quyết định của Thủ tướng, những hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương sẽ được vay vốn ưu đãi để sản xuất.

Quyết định có hiệu lực từ 15/6 tới đây, hỗ trợ những trường hợp được vay vốn ưu đãi là cá nhân, gia đình có người nhiễm HIV, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.

Các cá nhân, hộ gia đình chỉ được vay vốn nhằm mục đích mua sắm các loại vật tư, vật nuôi... đầu tư vào tăng gia sản xuất.

Để được vay vốn ưu đãi, các cá nhân phải đáp ứng 5 điều kiện: Người bán dâm hoàn lương có xác nhận về việc không còn bán dâm của Chủ tịch UBND xã, phường; người nhiễm HIV có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm HIV dương tính của cơ sở xét nghiệm đủ điều kiện khẳng định các trường hợp HIV dương tính; người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế đã xong thời gian dò liều, có thời gian điều trị ổn định từ 3 tháng trở lên, có xác nhận của người phụ trách cơ sở điều trị.

Những người này cũng phải có nơi cư trú hợp pháp và sinh sống ổn định tại địa phương, có phương án sản xuất, kinh doanh và có khả năng trả nợ vay theo cam kết, là thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội; sống một mình hoặc sống cùng con chưa đến tuổi lao động hoặc sống cùng bố, mẹ, vợ, chồng, con, ông, bà, anh, chị, em ruột nhưng những người này đã quá tuổi lao động hoặc không còn khả năng lao động theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Quyết định, mức cho vay căn cứ vào nhu cầu vay và khả năng trả nợ của từng cá nhân, hộ gia đình và không phải thế chấp nhưng không vượt quá 20 triệu đồng/cá nhân; 30 triệu đồng/hộ gia đình. Người vay có thể vay vốn nhiều lần nhưng tổng dư nợ không vượt quá mức dư nợ cho vay tối đa theo quy định trên.

Lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay hộ nghèo theo từng thời kỳ do Chính phủ quy định. Thời hạn cho vay tối đa là 60 tháng. Tuy nhiên trong giai đoạn thí điểm (2014 - 2016), thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng.

Quyết định có hiệu lực từ 15/6/ 2014 đến 2016, được thực hiện thí điểm tại 15 tỉnh, thành phố. Từ năm 2017, chương trình sẽ mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài Quy định đinh này của Chính phủ, từ 1/6, nhiều quy định khác cũng bắt đầu có hiệu lực, như quy định về việc cấp biển số xe, áp trần giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi, 5 trường hợp chấm dứt trước hạn hợp đồng cho thuê tài chính, điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương...

Nguồn: http://www.vayvondautu.co/
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.