Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline anvienhponline  
#1 Đã gửi : 17/08/2014 lúc 08:09:19(UTC)
anvienhponline

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 17-08-2014(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: hai phong

Cảm ơn: 2 lần

Đang đau đớn và tuyệt vọng, khi phải chạy vạy ngược xuôi kiếm tiền chữa bệnh cho người con thứ 2 mắc chứng bệnh Tim bẩm sinh thì đôi vợ chồng trẻ lại như chết lặng, khi cầm trên tay kết luận đứa con thứ 3 cũng mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.Đó là hoàn cảnh bi đát của gia đình  anh Nguyễn Huy Hoàng ( SN 1981) và chị Lê Thị Hương Trà (SN 1982) trú tại thôn Tân Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà  winkingHà Tĩnh).

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất nghèo huyện Thạch Hà, vùng đất chỉ có cát trắng và gió lào, cuộc sống nghèo khổ cứ đeo bám lấy chàng trai này. Năm 2008 trong lúc đi làm thuê anh Hoàng gặp và đem lòng yêu cô gái trong vùng là chị Lê Thị Hương Trà. Biết hai bên nội ngoại khó khăn nên cả 2 chỉ có cơi trầu báo cáo tổ tiên rồi về sinh sống với nhau.

Vơ chồng anh Hoàng cùng với ba đứa con thơ bên gian nhà của ông nội.

Vơ chồng anh Hoàng cùng với ba đứa con thơ bên gian nhà của ông nội.

Sau 6 năm chung sống, anh chị sinh được 3 đứa con: Nguyễn Lê Thùy Dương năm tuổi,  Nguyễn Huy Phong ba tuổi và  cháu Nguyễn Huy An chín tháng tuổi. Tưởng rằng cuộc sống tuy nghèo khổ nhưng cứ yên bình mà trôi qua thì đã hạnh phúc rồi. Thế nhưng chuyện  đời không chiều lòng người dù là mong ước nhỏ nhoi nhất. Trong 3 đứa con của anh chị thì 2 cháu cận kề  bản án "tử" bởi mang trong mình bệnh Tim bẩm sinh, mắt đục thủy tinh thể và bệnh câm,điếc.

"Gánh nặng chồng lên gánh nặng", cuộc sống anh chị đã nghèo khó giờ lại thêm 2 đứa con mang bệnh hiểm nghèo, đôi vợ chồng trẻ như đang dần đi vào ngõ cụt.

Ngồi trên chiếc ghế nhựa gãy mất một chân, anh Hoàng chia sẻ với chúng tôi về  gia cảnh mình: "Cả gia đình hai bên vợ chồng tui đều khỏe mạnh. Tưởng rằng con cái vẫn như bố mẹ lớn lên mà sống và làm việc. Ai dè khi sinh cháu trai thứ hai .vợ chồng tui phát hiện cháu bé có biểu hiện bệnh khác thường. Toàn bộ gia đình đã dồn hết sức lực để đưa cháu đi chữa trị.

Cháu được đưa tới các tuyến bệnh viện tỉnh cho tới trung ương, phải ba lần phẫu thuật  tim  và chữa đục thủy tinh thể,Thế nhưng hai mắt cháu vẫn chưa nhìn rõ. Hiện nay cháu Phong  đang được đưa về quê chứ ở tiếp bệnh viện thì gia đình tui không đủ chi phí.”

Rồi anh kể tiếp: “Tưởng mỗi cháu Phong mang bệnh đã là quá khổ cho gia đình . Thế nhưng, gần đây vợ chồng tui lại thấy cháu An có biểu hiện cứng đờ người rồi lên co giật, liền đưa cháu đi bệnh viện. Khi cầm kết quả trên tay, vợ tui như chết lặng đi, cháu An lại mang chứng bệnh như anh nó.

Anh tính, cả nhà tui có 6 miệng ăn (gia đình anh  5 người cùng 1 mẹ già) chỉ trông chờ vào số tiền công mà tui đi làm thuê hàng ngày trên thành phố. Cuộc sống đã chật vật , giờ lại thêm cả 2 cháu bệnh hiểm nghèo, thật tình tui không biết xoay sở ra răng nữa chú à…", nói rồi anh Hoàng bật khóc,.

Đơn cầu cứu của gia đình anh Nguyễn Huy Hoàng.

Đơn cầu cứu của gia đình anh Nguyễn Huy Hoàng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng trẻ, bà con hàng xóm đã đến chia sẻ và giúp đỡ một số tiền nhỏ để đưa cháu An đi chữa trị. Bệnh cháu An ngày càng nặng, được các bác sỹ khuyên ở lại bệnh viện điều trị, thế nhưng đôi vợ chồng trẻ đành bấm bụng đưa con về quê nhà "chịu trận" chung với người anh mình.

Nói về những lần cả 2 đứa lên cơn đau, chị Trà cho biết:" Khổ lắm chú à, có những đêm cả 2 đứa lên cơn đau, vợ một đứa, chồng một đứa cứ ôm lấy chúng mà  khóc than  chứ  biết làm răng được,  Tội tình cho các con nhưng  không biết xoay sở mần răng  nữa. Nơi mô mượn được thì cũng đã mượn hết rồi, tôi ước chi cắt được một phần cơ thể của mình để đổi lấy cơn đau cho các con…".

Được biết, vùa qua trước tình cảnh cháu Nguyễn Huy Phong mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, hai mắt lại đục thủy tinh thể nên không thể nhìn xa được. Gia đình anh Hoàng đã cố gắng hết sức, vay mượn nhiều nơi, nhưng cũng không đủ trang trải và chữa trị cho cháu. Anh Hoàng  phải đi làm thuê trên thành phố cho một bà chủ tiệm vàng. Thấy gia đình tội nghiệp nên bà chủ thương tình cho vay mượn hơn vài chục triệu để chữa trị cho cháu, sau đó làm công trả nợ dần. Nhưng đã hai ba năm nay  món nợ khổng lồ này vẫn không sao  trả hết  

Cháu Nguyễn Huy Phong đang dò dò tìm chị với đôi mặt bị khiếm thị.

Cháu Nguyễn Huy Phong đang dò dò tìm chị với đôi mặt bị khiếm thị.

Còn cháu Nguyễn Huy An, ra đời chưa đầy 5 tháng tuổi, thế nhưng cháu đã phải nhập viện nhiều lần. Hết chữa trị bệnh viêm phổi, lại bệnh tim. Hết tới bệnh viện Đa khoa Tỉnh, lại phải vào bệnh viện Trung ương Huế. Cả gia đình cứ xoay tít như đèn cù  thay nhau trúc trực cho ba đứa con nhỏ .  

Mới đây, thấy cháu Phong có biểu hiện ít nói và chậm chạp, gia đình anh Hoàng lại đưa cháu tới bệnh viện khám. Kết quả cho biết cháu Phong  mắc thêm chứng bệnh điếc và mắt thì bị lòa.

Bà nội của các cháu cúi đầu giấu những giọt nước mắt trước hoàn cảnh của các cháu

Bà nội của các cháu cúi đầu giấu những giọt nước mắt trước hoàn cảnh của các cháu

Bây giờ đây tình cảnh vợ chồng anh như chuột chạy cùng sào.Thu nhập chính chỉ trông chờ vào số tiền công ít ỏi mà anh đi làm thuê.Vì cả 2 đứa con đều mang bệnh hiểm nghèo nên  vợ đành phải ở nhà chăm sóc không thể đi làm được nữa. Số tiền nợ hàng chục triệu đồng mà anh chị vay mượn để chạy chữa cho 2 cháu cũng đã đến hạn phải trả.Tình cảnh cứ rối bòng bong làm cho cả hai vợ chồng chỉ biết nhìn nhau ôm con mà khóc.

Chia tay gia đình đôi vợ chồng trẻ, hình ảnh 2 đứa bé đang oằn mình chịu những cơn đau làm cho chúng tôi không khỏi  ngậm ngùi trước  ánh mắt trẻ thơ vô tội đang lấm lét nhìn theo chúng tôi như  nài nỉ van xin một điều ân huệ. 


nguồn dân trí

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.