Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 13/09/2014 lúc 06:00:19(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.497
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1703 times
Được cảm ơn: 3031 lần trong 2284 bài viết
Hôm nay vào báo vnexpress thấy bài viết của một bạn có H khá hay. Điểm đáng chú ý là qua các comment của mọi người Phúc Minh thấy xã hội đã có cái nhìn đúng hơn về người có H. Đây là bài viết: Nhiễm HIV sau một lần quan hệ đồng tính.

"Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo, vào TP HCM học hành và lập nghiệp. Sau khi ra trường tôi có công việc ổn định, mức lương bình thường nhưng do khéo tính toán và tiết kiệm chi phí nên cũng đủ lo cho bản thân, bố mẹ già và giúp anh chị trả nợ hàng tháng, lại phụ cho các cháu đi học nữa.


Nói chung gánh nặng gia đình đặt lên mình  vui thì tôi gặp một vài người đồng tính tán tỉnh, không làm chủ mình tôi thử cảm giác lạ xem sao, đâu ngờ kết quả như ngày hôm nay, tôi đã bị nhiễm HIV. Trước đây tôi được đánh giá vui vẻ, lạc quan, yêu đời, dù không thu hút phụ nữ lắm nhưng luôn được chị em tin tưởng. Vậy mà giờ đây tôi giống như một con người khác, chỉ muốn chết cho xong hay đi đâu đó thật xa, đến một nơi không ai biết sống vài năm nữa của quãng đời còn lại.

Nghĩ tới gia đình, nếu tôi chết đi ai lo cho bố mẹ, anh chị, ai trả nợ giúp anh chị thay tôi? Càng nghĩ càng làm tôi đau lòng hơn. Tôi không oán trách ai, chỉ trách bản thân tự chuốc lấy. Hơn lúc nào hết, giờ tôi thiết tha có một cuộc sống gia đình, có đứa con, có người vợ thương yêu. Đúng là cái gì khi vuột khỏi tầm tay mới thấy quý biết bao. Có người con gái tôi quen tám năm rồi, dù chưa nói lời yêu nhưng chúng tôi cũng thích nhau. Giờ tôi phải làm sao, dừng lại hay tiến tới với người này? Nói thế nào về mình cho cô ấy hiểu?

Tôi có nên lập gia đình không? Có ai dám yêu tôi nữa không? Mọi người biết sẽ thế nào? Có nên có con không? Tôi sống được bao nhiêu lâu trong thân hình khỏe mạnh? Bao nhiêu câu hỏi giờ đây tôi không biết phải trả lời ra sao. Tôi không biết tâm sự cùng ai, bí mật này chỉ mình tôi biết. Mong mọi người cho tôi lời khuyên, chân thành cảm ơn."

Còn đây là một số comment của độc giả:

Tham khảo:
http://vnexpress.net/tin...e-dong-tinh-3079016.html


UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
thanks 7 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
toivaban trên 13-09-2014(UTC) ngày, emvaanh trên 13-09-2014(UTC) ngày, anhtrungmu trên 13-09-2014(UTC) ngày, Rain.dn trên 14-09-2014(UTC) ngày, mainga1402 trên 29-09-2014(UTC) ngày, T&L trên 01-10-2014(UTC) ngày, Cỏ Dại trên 09-10-2014(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.