Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hồng vi  
#1 Đã gửi : 24/08/2017 lúc 08:57:43(UTC)
hồng vi

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 24-08-2017(UTC)
Bài viết: 1

1. Tình dục:

1.1. vì sao HIV lây truyền qua con đường tình dục?

Trong giao hợp bình thường, dương vật của bệnh nhân nam và âm đạo người nữ giao tiếp với những dịch sinh dục của nhau. Nếu người nam mang HIV thì HIV mà thậm chí đi qua lớp niêm mạc âm đạo người nữ (da mỏng dính ở phía bên trong che phủ bề mặt âm đạo) vào các động mạch máu gầy li ti có khá nhiều dưới lớp niêm mạc, khiến cho người nữ bị nhiễm. Nếu người nữ mang HIV thì HIV thậm chí truyền sang người nam qua niêm mạc ở lỗ dương vật hoặc qua lớp da bao phủ đầu dương vật ở phía bên ngoài. Lớp da này mỏng manh nên trong lúc giao hợp dễ bị vết xước rất tí hon không nhận thấy, tạo điều kiện cho HIV xâm nhập.1.2. Còn những kiểu tình dục hiếm hơn nữa thì sao?

lúc giao hợp bằng miệng (như dương vật – miệng, hay miệng – âm hộ), khả nǎng lây truyền HIV thấp hơn so với giao hợp bình thường. Nhưng nếu trong miệng có lở xước, hay có bị chảy máu rǎng thì HIV có khả nǎng lan truyền. Vi rút HIV ở sinh dục thậm chí xâm nhập vào vết xước ờ miệng của người kia. Hoặc HIV trong máu ở vết xước trong miệng mà thậm chí xâm nhập khung người người kia qua âm đạo hoặc dương vật. vấn đề là đôi khi trong miệng có các vết xước rất ốm mà ta không biết đến.

Giao hợp dương vật – lỗ đít là vẻ ngoài giao hợp dễ làm lây HIV nhất. Đó là do lỗ hậu môn & trực tràng (ống trong hậu môn) rất đơn giản sây xước bởi không tồn tại chất dịch làm trơn như âm đạo nên tạo ĐK rất tết cho HIV chuyển từ người này sang người kia.

“Đã quan hệ tình dục với người nhiễm HIV có đồng nghĩa với đã nhiễm không?”. Không. đâu phải cứ quan hệ tình dục một lần là nhất thiết nhiễm HIV. song, khả nǎng đó luôn có. Ân ái với người nhiễm HIV, có người không biến thành nhiễm ngay, nhưng cũng có thể có người bị nhiễm ngay từ lần đầu tiên. Số lần không an toàn và tin cậy càng tốt thì khả nǎng truyền nhiễm càng cao.

1.3. Không quan hê tình dục:

Không quan hệ tình dục là 1 trong những liệu pháp phòng ngừa HIV khá hữu hiệu. hiện nay có đa số chúng ta người trẻ tuổi có quan điểm chừng nào còn chưa lập mái ấm gia đình thì còn không quan hệ tình dục, and sẽ chỉ quan hệ tình dục trong hôn nhân thôi. thực tế người ta vẫn thậm chí “yêu” mà không cần đến “tình dục”.

nhưng tại vì sao lại không lên tiếng đây là biện pháp phòng ngừa “hoàn toàn hữu hiệu” mà chỉ nói “khá hữu hiệu”? Vì Sao là chuyện tình dục đôi khi xẩy ra “ngoài ý muốn” hai người. Cửa Hàng chúng tôi đã gặp một số bạn có quan điểm khá chắc nịch không quan hệ tình dục nếu chưa cưới, tuy nhiên kết cục vẫn phải cưới chạy thai. “Những chuyện này chẳng ai nói mạnh được”.

do đấy nếu khách hàng nghĩ mình phòng HIV bằng các tư thế quan hệ bằng miệng thì bạn phải thật quyết tâm, phải cẩn thận với chính mình và… có lẽ rằng hay đặc biệt là dự phòng một chiến thuật khác để phòng thân trong tình huống tình thế thay đổiđó chính là bao cao su thiên nhiên.

1.4. Chung thủy từ cả hai phía khi biết chắc cả hai không bị nhiễm HIV

Chung thủy vốn là 1 đức tính mà người VN ta hằng coi trọng. Dù không xét đến góc nhìn đạo đức thì cũng có thể thấy rõ chung thủy là 1 trong điều mang đến nhiều tiện ích. Ở thời buổi bây chừ, chung thủy không chỉ là bảo vệ hạnh phúc lứa đôi mà còn có thể bảo vệ tình trạng sức khỏe con người. nếu như có vợông chồng hay người yêubạn hãy coi trọng hơn thế nữa việc chung thủy

Chung thuỷ về tình dục đóng góp thêm phần tích cực ngǎn chặn sự lan nhiễm con virus HIV. Nhưng ta cũng rất cần phải nhớ: luôn luôn chắc chắn là tránh đc HIV thì cần cả hai người chung thủy and biết chắc cả hai không nhiễm.

Nếu chỉ một người chung thủy thì cũng chẳng khác gì đóng kín cửa trước nhưng lại mở cửa sau, kẻ gian vẫn dễ dàng lẻn vào được.

Lẽ dĩ nhiên chỉ nên áp dụng cách chung thủy này với người không có nguy cơ nhiễm HIV khác. Nếu vkông chồng hay người yêu của người tiêu dùng có khả nǎng nhiễm trải qua đường dùng chung bơm kim tiêm không tiệt trùng thì bạn rõ ràng là bị nguy hiểm đấy.
http://suckhoetv.com/

1.5. dùng bao cao su

Bao cao su thiên nhiên có thể coi là thần hộ vệ nếu ta sử dụng bao cao su đặc & theo chuẩn cách. Nó giúp ta tránh được HIV & bao nhiêu rắc rối khác, trong các số đó có cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tại Sao đơn giản nhất rất cần phải sử dụng bao cao su đặc là ta không thể biết người khác có nhiễm HIV hay là khôngthậm chí người nhiễm HIV hoàn toàn có thể cũng chưa biết mình bị nhiễm. Có dùng bao cao su thiên nhiên thấu đáo hay là không là ở đưa ra quyết định của mọi người. Nhưng nếu bạn có quan hệ tình dục thì hãy nhớ một điều vô cùng cần thiết là: bạn cũng có thể bảo đảm không lây nhiễm HIV bằng cách luôn luôn dùng bao cao su.

Bạn ơi, nếu một người không muốn sử dụng bao cao su với bạn thì hãy cẩn trọng đấy, vì trước khi gặp bạn rất có thể người ấy cũng từng gặp gỡ người khác mà không sử dụng bao cao su. Còn Ngược lại thấy họ có nhu cầu dùng bao cao su thiên nhiên, bạn đừng nghĩ người ta đã có quan hệ tình dục nhiều hay thiếu tín nhiệm bạn. điều đó chỉ bộc lộ là kẻ ta có ý thức bảo đảm bản thân and bảo vệ bạn, tôn trọng phiên bản thân & tôn trọng bạn mà thôi.
xem thêm tại: http://suckhoetv.com/Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.