Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hungthuan  
#1 Đã gửi : 13/09/2017 lúc 11:13:21(UTC)
hungthuan

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 19-07-2017(UTC)
Bài viết: 165

Cảm ơn: 8 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 35 bài viết

Tiếp cận mới về điều trị HIV và viêm gan C

Thứ hai 11/09/2017 14:38

Tiến sỹ Kato Masaya, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, theo đánh giá của WHO, Việt Nam là điểm sáng trong khu vực về điều trị bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), đặc biệt là việc tiên phong thực hiện các khuyến cáo của WHO về phác đồ điều trị và tiếp cận phổ cập, để người nhiễm dễ dàng tiếp cận thuốc ARV.Điều trị cho bệnh nhân HIV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thùy Chi

Tiến sỹ Kato Masaya cho hay, cơ hội cho người nhiễm HIV được sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ trên 50 năm kể từ khi nhiễm HIV nếu tuân thủ điều trị tốt.

Nếu như năm 2005 chỉ có 5 nghìn bệnh nhân được điều trị ARV thì đến tháng 6/2017, Việt Nam đã có 113 nghìn bệnh nhân được điều trị ARV. Đánh giá về hiệu quả chương trình HIV/AIDS, theo tính toán của các chuyên gia quốc tế, trong hơn 10 năm qua Việt Nam đã phòng tránh cho khoảng 150 nghìn người nhiễm HIV thoát khỏi tử vong do AIDS và dự phòng cho hơn 400 nghìn người không bị nhiễm HIV.

Về bảo đảm tính bền vững của chương trình điều trị HIV/AIDS khi viện trợ quốc tế cắt giảm, Tiến sỹ Kato Masaya nhận định, Việt Nam đã có bước chuyển đổi mạnh mẽ và đúng hướng khi chuyển sang sử dụng nguồn thuốc từ bảo hiểm y tế. Việc cung ứng thuốc ARV được bảo đảm, trước đây thuốc ARV 95% từ nguồn viện trợ quốc tế như Quỹ Toàn cầu và Chương trình cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS của Tổng thống Hoa Kỳ (PEPFAR), thì từ năm 2015 Việt Nam đã chủ động mua sắm thuốc ARV.

Thuốc ARV do Việt Nam trực tiếp đấu thầu đều đạt tiêu chuẩn của WHO. Đặc biệt, giá thuốc ARV đấu thầu trong nước có chất lượng tương đương với thuốc của PEPFAR và giá thành rẻ hơn. Nếu tính cùng loại thuốc và cùng thời điểm mua sắm thì giá thuốc do Việt Nam mua rẻ hơn khoảng 5% so với giá thuốc của chương trình PEPFAR mua. Như vậy, Việt Nam có thể chủ động trong việc mua sắm trong nước thuốc ARV có chất lượng tốt với giá rất cạnh tranh.

Mới đây, có nhiều tin mừng cho những bệnh nhân viêm gan C, Bs.CKII Ngô Thị Kim Cúc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và các cộng sự quốc tế đã đánh giá hiệu quả của thuốc mới Raltegravir hoặc Elbasvir với kết quả rất ấn tượng, hầu hết bệnh nhân được chữa khỏi viêm gan C sau 3 tháng điều trị. Kết quả nghiên cứu cũng cho biết, thuốc mới có hiệu quả rất tốt đối với các trường hợp đồng nhiễm viêm gan C và HIV. Tuy nhiên, giá thành thuốc điều trị viêm gan C còn khá cao và cần thời gian để vào được thị trường Việt nam.

Một số nghiên cứu mới cho thấy, tỷ lệ đồng nhiễm viêm gan C trong nhóm người nhiễm HIV rất cao, khoảng trên 65%, do vậy người nhiễm HIV cần chủ động xét nghiệm sàng lọc viêm gan C để điều trị kịp thời trong bối cảnh đã có thuốc chữa khỏi viêm gan C.
XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ HIV . (DỰ PHÒNG PREP VÀ PEP )LH 01207410735 HÙNG THUẬN
thanks 2 người cảm ơn hungthuan cho bài viết.
Thắng Võ trên 13-09-2017(UTC) ngày, catbui07 trên 17-05-2018(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline thuanpham97  
#2 Đã gửi : 11/05/2018 lúc 10:15:09(UTC)
thuanpham97

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 11-05-2018(UTC)
Bài viết: 4

chào mọi người . mọi người đã có truong người kiến thức về bện gan chưa dây là cách nhận biết dấu hiệu cua men cao gan 


https://khoibenhgan.com/kien-thuc/dau-hieu-bieu-hien-cua-men-gan-cao-va-cach-chua-hien-tuong-men-gan-tang-cao.html
Offline thuanpham97  
#3 Đã gửi : 15/05/2018 lúc 10:48:54(UTC)
thuanpham97

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 11-05-2018(UTC)
Bài viết: 4

Trong quá trình sử dụng thuốc hạ men gan tốt nhất, người bệnh nên xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe và nồng độ men gan để có sự điều chỉnh phù hợp. Đặc biệt, việc sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự hướng dẫn cụ thể về liều lượng và liệu trình áp dụng giúp mang lại kết quả như mong muốn.Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết, có thể giúp các bạn biết men gan cao là gì, có thêm những cách làm giảm men gan và nắm rõ vấn đề thuốc gì hạ men gan tốt nhất. Từ đó có biện pháp điều trị bệnh khoa học.
https://khoibenhgan.com/...-men-gan-nhanh-nhat.html

Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.