Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Guenre  
#1 Đã gửi : 15/09/2017 lúc 01:04:22(UTC)
Guenre

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 15-09-2017(UTC)
Bài viết: 2

Gửi các anh chị trên forum, nhờ các anh chị tư vấn giúp em trường hợp của bố em có nguy cơ không ạ: Bố em nhập viện phẫu thuật,sau phẫu thuật có truyền dịch. Lúc hết dịch thì có một điều dưỡng thực tập tới rút kim (ngay trước đó em ấy có tiêm thuốc, truyền dịch hay vệ sinh vết thương gì đó cho các bệnh nhân khác cùng phòng, em ko rõ là làm gì). Em ngồi quan sát thấy em này không dùng bông gì cả mà cứ tay trần (trước đó làm cho người khác cũng tay trần) loay hoay rồi rút kim ra, xui xẻo sao lại phun máu ra và có máu chảy ngược lên dây truyền dịch. Điều dưỡng thực tập hốt hoảng dùng tay chặn vết thương chảy máu của bố em lại. Em thấy vậy liền la lên là sao làm vậy, lây bệnh sao, thì em đó mới tâm sự là...ko biết!? Các anh các chị thử nghĩ xem như vậy sao còn có lòng tin nổi vào y tế ạ. Đây là câu chuyện xảy ra từ năm 2015, em đã không để ý lắm. Mấy hôm nay rộ lên vụ điều dưỡng tại bệnh viện Sản Nhi An Giang dùng chung kim tiêm cho các bệnh nhân thì em mới thấy thật sự lo lắng cho nguy cơ của bố em. Đây là những chi tiết thật hoàn toàn em không hề hoang tưởng ạ. Các anh chị xin cho em hỏi như vậy bố em có nguy cơ không ạ?
Ngoài HIV ra em còn rất lo về các bệnh truyền nhiễm khác như viêm gan B, C. Không thể hiểu nổi, điều dưỡng trả lời với em là do không biết. Thật sự bức xúc nhưng lần đó em đã bỏ qua vì nghĩ thương hại em sinh viên đó (bây giờ mà được làm lại có lẽ em đã không bỏ qua như vậy).

Xin cảm ơn các anh chị!
Quảng cáo
Offline PHUC MINH  
#2 Đã gửi : 16/09/2017 lúc 08:50:56(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 5.931
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1671 times
Được cảm ơn: 2894 lần trong 2150 bài viết
Chuyện đã lâu tới nay em mới kể cho nên có một vài ý anh cho là chưa được hợp lý:
Truyền dịch người ta còn nói là truyền tĩnh mạch, tức là máu đi về tim khác động mạch máu từ tim đi nên rất khó chảy ra, Kim rút ra rồi thì sao máu còn chảy ngược vào ống truyền được nữa...
Tuy nhiên đã 2-3 năm qua rồi em còn lo về vấn đề lây nhiễm thì tốt nhất là đi xét nghiệm tầm soát các bệnh HIV, viêm gan B, C để xóa đi nỗi lo lây nhiễm bệnh.
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Offline Guenre  
#3 Đã gửi : 16/09/2017 lúc 10:02:46(UTC)
Guenre

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 15-09-2017(UTC)
Bài viết: 2

Em chào anh Phuc Minh, em cảm ơn anh đã trả lời topic của em ạ. Máu chạy lên ống dịch trước khi điều dưỡng rút kim ra đó anh, trường hợp này hay gặp mà ạ. Em chỉ ko biết là bịt vào chỗ tiêm như thế thì có nguy cơ hiv ko hả anh? Em xin cảm ơn ạ.
Offline hieuvetraitim790  
#4 Đã gửi : 18/09/2017 lúc 11:16:07(UTC)
hieuvetraitim790

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 04-06-2015(UTC)
Bài viết: 74
Man

Thanks: 47 times
Được cảm ơn: 42 lần trong 29 bài viết
Originally Posted by: Guenre Go to Quoted Post
Em chào anh Phuc Minh, em cảm ơn anh đã trả lời topic của em ạ. Máu chạy lên ống dịch trước khi điều dưỡng rút kim ra đó anh, trường hợp này hay gặp mà ạ. Em chỉ ko biết là bịt vào chỗ tiêm như thế thì có nguy cơ hiv ko hả anh? Em xin cảm ơn ạ.

 chưa tháo garo, máu chảy lên trên ông dịch truyềnn là dúng rồi chứ còn gì nửa, phải làm thế để chắc chắn rằng tiêm truyền vào tinh mạch, tránh trường hợp bì phù đó bạn ơi, mình không biết có hiểu sai ý bạn không, nhưng mình nghỉ bạn điều dưởng thực tập làm vậy là đúng chứ không sai. trường hợp tiêm bắp,... mà rút ra máu là sai, trường hợp tiêm tỉnh mạch, truyề dich, thấy máu chảy ra là đúng mà bạn, cái bạn điều dưỡng ấy làm thiếu sót là không mời người nhà ra chổ khác khi làm các thủ thuật, điều đó củng là biện pháp tâm lý cho người thực hiện các thao tác thủ thuật chưa thành thạo, moong bạn thông cảm và có thể trai lòng về người làm cong tác ấy. mặt khác trong thủ thuật tiên truyền thì chỉ có, dịch truyền, kim tiêm, ống dịch là tiệt trùng, còn lại là dụng cụ sạch thôi. mong bạn thông cảm nhé
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.