Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 29/10/2017 lúc 09:12:35(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 5.931
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1671 times
Được cảm ơn: 2894 lần trong 2150 bài viết
Bà Tiêu Thị Thu Vân, Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM đề xuất thành lập phòng khám đa khoa, chuyên khám chữa bệnh BHYT cho bệnh nhân HIV/AIDS


Xét nghiệm máu hiện đại tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM phát hiện sớm nhiều trường hợp nhiễm HIV

Thuốc ARV từ nguồn tài trợ sẽ sử dụng đến hết năm 2018. Từ ngày 1/1/2019 sẽ bắt buộc phải chuyển qua BHYT. Điều này đã khiến các cơ sở điều trị loay hoay tìm hướng đi mới trong vấn đề chuyển đổi mô hình.

Theo thống kê, mỗi năm TPHCM phát hiện gần 4.000 nggười nhiễm HIV. Hiện tại, thành phố đang điều trị ARV cho trên 31.000 bệnh nhân, chiếm 1/4 số ca mắc của cả nước, tuy nhiên chỉ có 76,8% trong số này có thẻ BHYT.

Trước tình trạng nguồn viện trợ bị cắt giảm, người nhiễm HIV sẽ chuyển sang điều trị ARV thông qua BHYT chi trả, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM đã đề xuất 4 mô hình nhằm bảo đảm công tác khám, điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV.

Cụ thể, thành lập phòng khám đa khoa tại tại Trung tâm Y tế để ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT ban đầu với Bảo hiểm xã hội TPHCM; chuyển bệnh nhân từ Trung tâm Y tế sang bệnh viện quận, huyện; thành lập Phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS tại Trung tâm Y tế; Trung tâm Y tế có phòng khám đa khoa thuộc bệnh viện.

Một số ý kiến cho rằng, các mô hình cần phải được thống nhất và hoàn tất trước 31/7/2018, do thuốc ARV từ nguồn tài trợ sẽ sử dụng đến hết năm 2018 và từ 1/1/2019 sẽ bắt buộc phải chuyển qua BHYT.

Các quận, huyện nên tìm phương án tổ chức điều trị cho bệnh nhân tùy theo tình hình thực tế của địa phương, nhằm bảo đảm không gián đoạn việc điều trị.

Các trung tâm y tế quận, huyện phối hợp với bệnh viện quận, huyện rà soát, lựa chọn hình thức tổ chức của cơ sở khám chữa bệnh HIV/AIDS; tập trung xem xét, giải quyết hồ sơ thành lập phòng khám đa khoa, phòng khám điều trị HIV/AIDS của các Trung tâm Y tế quận, huyện.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM, ước tính số người nhiễm HIV phát hiện tại TPHCM là 53.960.000 trường hợp nhiễm HIV, số tử vong do AIDS là 1.309 trường hợp. Số người nhiễm HIV còn sống là 43.651.000 trường hợp. Số HIV nhiễm mới phát hiện trong 6 tháng đầu năm là 1.698 trường hợp, trong đó số HIV có hộ khẩu tại TPHCM là 858 người so với cùng kỳ năm 2016 là 840 người, tỷ lệ có tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Theo: Tiếng Chuông

http://tiengchuong.vn/HIVAIDS/TPHCM-De-xuat-thanh-lap-phong-kham-chuyen-cho-nguoi-nhiem-HIVAIDS-bang-BHYT/25134.vgp

UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
thanks 1 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
Thắng Võ trên 29-10-2017(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.