Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Sinhcafe  
#1 Đã gửi : 01/12/2017 lúc 10:05:52(UTC)
Sinhcafe

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 01-12-2017(UTC)
Bài viết: 3

Thời điểm cuối thu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) hàng năm là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Du khách có thể bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, tựa như bức họa của thảo nguyên xanh mát.

Hoa cải trắng ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11.Không giống như ở Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

http://thesinhcafe.vn/wp.../11/mocchau1-150x150.jpg 150w, http://thesinhcafe.vn/wp.../11/mocchau1-300x300.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" style="box-sizing: border-box; vertical-align: middle; margin-left: 84px; margin-bottom: 10px; margin-top: 10px;" />

Tiết trời se lạnh cùng với sương mù dày đặc bao phủ trên những đồi chè, những thửa ruộng bậc thang làm Mộc Châu mang nét đẹp lung linh mờ ảo như bức tranh tiên cảnh.

Không chỉ có cải trắng, Mộc Châu còn ngập tràn hoa tam giác mạch

Người ta thường gieo hạt cải vào khoảng đầu tháng 10. Hạt cải được gieo trên diện rộng, chủ yếu là thành từng cánh đồng nên khi hoa cải nở rộ vào giữa tháng 11 cho đến hết tháng 12, không có một loài hoa nào dám đọ sắc với nó. Khi hoa cải bắt đầu lác đác nở cũng là lúc du lịch Mộc Châu bước vào thời kỳ cao điểm khi khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ rủ nhau lên Mộc Châu rất nhiều. Chạy xe qua các nẻo đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một nhóm các bạn trẻ đang say sưa chụp ảnh cùng hoa cải hay cô gái trong bộ váy cưới tuyệt đẹp đang cùng người chồng sắp cưới của mình ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời. Bạn sẽ được thỏa thích đắm mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác thư giãn tuyệt đối khi đứng giữa cánh đồng hoa cải, chỉ có một màu trắng bạt ngàn, còn xa xa là những ngọn núi, bản làng.

http://thesinhcafe.vn/wp.../11/mocchau3-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" style="box-sizing: border-box; vertical-align: middle; margin-left: 84px; margin-bottom: 10px; margin-top: 10px;" />

Ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi

Vào mùa này, trên khắp các cánh đồng, quả đồi của Mộc Châu đã phủ một màu trắng tinh khô hơn bao giờ hết. Hoa cải trắng ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11.Không giống như ở Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

http://thesinhcafe.vn/wp.../11/mocchau4-300x199.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" style="box-sizing: border-box; vertical-align: middle; margin-left: 84px; margin-bottom: 10px; margin-top: 10px;" />

Những nhành cải trắng li ti hòa lẫn màu xanh của cỏ cây hoa lá mang đến cảm giác tinh khôi và xua đi mọi muộn phiền, âu lo của cuộc sống. Hãy thong thả dạo bước trong rừng thông theo những lối mòn xinh xắn, bạn sẽ thấy trước mặt là những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi.

http://thesinhcafe.vn/wp.../11/mocchau6-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" style="box-sizing: border-box; vertical-align: middle; margin-left: 84px; margin-bottom: 10px; margin-top: 10px;" />

Địa điểm sống ảo không cần photoshop vô cùng nổi tiếng

Cao nguyên Mộc Châu trong ký ức của nhiều người còn là những đồi chè xanh mướt, những đồng cỏ mơn mởn và cả những đàn bò sữa thong dong gặm cỏ. Nắng đã lên cao, từng búp chè xanh non óng ánh những giọt sương mai li ti như pha lê thật đẹp.

Những địa điểm ngắm hoa cải trắng nổi tiếng ở tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm:

Bản Áng
Vườn hoa cải tại bản Bó Bun, thị trấn Nông trường Mộc Châu
Vườn hoa cải tại trang trại của vườn Sinh thái Hồng Công, bản Áng, xã Đông Sang
Thung lũng Nà Ka

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.