Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline ducduy  
#1 Đã gửi : 20/07/2018 lúc 11:14:51(UTC)
ducduy

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 02-07-2018(UTC)
Bài viết: 5

Có nên phá thai hay không là băn khoăn lo sợ của khá nhiều bạn gái khi lỡ thì có thai ngoài ý muốn cũng như chưa có dự định gì cho tương lai. Những bạn gái vì một lý do nào đó mà đã quyết định bỏ thai lại tự hỏi không biết nạo phá thai có đau không, hậu quả ra sao…

Có rất nhiều bạn gái có bầu ngoài ý muốn và bị cả gia đình bạn trai chối bỏ được đưa ra trước dư luận với mong muốn được tư vấn, giúp đỡ. Rất nhiều quan điểm trái chiều được đưa ra về vấn đề có nên nạo thai hay không? Dưới đây là bài cung cấp của b.sĩ phụ khoa tại Phòng khám nam khoa Hồng Phong.

Có phải phá thai hoặc không?

  1. Quan điểm không nên phá thai an toàn

Bạn gái nên giữ lại đứa bé bởi cháu là giọt máu của bạn. Nếu như phá bỏ thì sau này sẽ hối hận không nguôi, lương tâm cũng không cho phép bạn thanh thản đến suốt cuộc đời. Ngoài ra, bạn nên chia sẻ với người thân trong gia đình để có được sự động viên, hỗ trợ kịp thời.

  1. Quan điểm nên nạo thai

Bạn gái nên quyết định phá thai vì bản thân chưa sẵn sàng tinh thần làm mẹ hoặc đừng phải để cho đứa con sinh ra không có cha. Thực tế thì nhiều người cũng đã bỏ thai trong những tình trạng bất khả kháng là do ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc do thai nhi bị khuyết tật bẩm sinh, dị dạng ngay từ trong bụng mẹ.

Bài viết tham khảo: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/o-di-an-binh-duong-nen-pha-thai-o-dau-4522.html

Nếu bạn đã quyết định nạo phá thai, bạn phải lưu ý các thông tin sau

1. Thời điểm nạo phá thai

Bạn bắt buộc chắc chắn mình có thai bằng cách thử que thử thai trước tại nhà hay có thể đến luôn Trung Tâm Y Tế để khám. Lựa chọn thời điểm nạo thai phù hợp, không phải nạo phá thai vô cùng sớm hay rất muộn. Nếu hút thai rất sớm (khoảng trước 4 tuần tuổi) khi thai nhi chưa vào đến tử cung thì không thể hút thai hay phá thai bằng thuốc. Ngược lại, thai nhi càng lớn thì nguy cơ gặp cần rủi ro lúc phá thai an toàn càng cao.

2. Lường trước các tác hại có thể xảy ra

Nạo hút thai tác động trực tiếp vào tử cung bắt buộc có nguy cơ cao dẫn đến chảy máu, nhiễm trùng, viêm phần phụ. Các hiện tượng nghiêm trọng có thể xảy đến là dính thành tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản sau này.

Bài viết tham khảo: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/pha-thai-5-tuan-tuoi-bang-cach-nao-3729.html

3. Chuẩn mắc sẵn tâm lý và tinh thần

Trước lúc nạo phá thai, bạn nữ sẽ được chuyên gia kiểm tra khám sức khỏe cũng như hiện tượng có bầu trước khi đưa ra cách phá thai phù hợp. Nạo thai sẽ gây đau, thế nhưng, bạn gái yên tâm rằng ngưỡng đau được chuyên gia kiểm soát trong mức chấp nhận được. Trong hiện tượng cần thiết, chuyên gia có thể cho uống thuốc hay tiêm thuốc giảm đau cho bạn. Nếu bạn nhạy cảm với cơn đau, lo ngại rất nhiều hơn con người khác thì sẽ cảm thấy rất khó khăn hơn khá nhiều do với con người thường.

4. Nên lưu ý một số gì sau nạo phá thai?

  • Sau nạo thai, bạn bắt buộc nghỉ tại Cơ Sở Y Tế chuyên khoa từ 1-2 tiếng trước khi ra về.
  • Hiện tượngđau bụng ê ẩm cũng như chảy máu kéo dài tuy nhiên không nhiều như hành kinh.
  • Bạn cần nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ, không bắt buộc kiêng khem để cơ thể nhanh hồi phục.
  • Không bắt buộc hút thuốc hay uống rượu, có hại đến sức khỏe của cơ thể.
  • Gìn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ cũng như kiêng quan hệ tình dục trong vòng 2 đến 3 tuần (khi cổ tử cung còn đang mở) phòng tránh viêm nhiễm, xuất huyết.

Trong thời gian này, nếu như bạn mắc chảy máu nặng, kéo dài đến 2 tuần, âm hộ có rất nhiều dịch hôi kèm theo triệu chứng toàn thân bất thường như sốt, đau bụng… thì phải quay lại Phòng khám phá thai an toàn ngay chuyên gia khám. Tái khám chuyên gia sau 2 tuần nạo thai để chắc chắn rằng nạo phá thai diễn ra thành công tốt đẹp, nội tiết tố của bạn gái đã ổn định trở lại cũng như bạn gái không mắc viêm nhiễm phụ khoa.

Bài viết tham khảo: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/pha-thai-bang-thuoc-khong-thuc-hien-voi-nhung-truong-hop-nao-3315.html

Vậy có bắt buộc nạo phá thai hoặc không? Còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Nếu bắt phải nạo phá thai, bạn hãy lựa chọn P.khám phụ khoa Hồng Phong, địa chỉ nạo thai uy tín, bảo đảm nạo phá thai, phá thai không đau cho bạn gái. Đăng ký và đặt lịch hẹn khám, bạn hãy nhấc máy lên trên liên hệ với hotline 028 3924 5555.

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.