Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline ducduy  
#1 Đã gửi : 13/08/2018 lúc 09:45:21(UTC)
ducduy

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 02-07-2018(UTC)
Bài viết: 5

Đã có ít nhất ba trường hợp nhiễm bệnh lậu không thể chữa khỏi vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) báo cáo trên tạp chí PLOS Medicine. Theo đó, hai mẫu kháng sinh tốt nhất, được coi là phương pháp điều trị bệnh lậu cuối cùng là azithromycin và cephalosporin ceftriaxone, đã đều thất bại với họ.

Nguy cơ tử vong của bệnh lậu thấp, nhưng tiềm tàng nhiều biến chứng lâu dài nguy hiểm. Bệnh nhân tiếp tục sống hòa đồng trong xã hội, khiến lậu phát triển thành bệnh lây qua đường tình dục phổ biến hàng đầu trên thế giới.

Theo đại diện WHO, ko rõ điều gì sẽ xảy ra trường hợp những bệnh nhân sở hữu vi khuẩn lậu, cái kháng đa số thuốc điều trị, tiếp tục lây lan nó sang phổ biến người khác.

Bài viết đánh giá về phòng khám Hồng Phonng: http://baophapluat.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-noi-hoi-tu-nhieu-bac-si-chuyen-khoa-gioi-363635.html

Lậu là căn bệnh lây qua đường dục tình gây ra bởi vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae. Trong xu hướng kháng kháng sinh gia nâng cao trên toàn cầu, mẫu vi khuẩn này tỏ ra quá đề kháng mang những dòng thuốc phổ quát như penicillin, tetracycline và ciprofloxacin.

Hai báo cáo mới của WHO còn cảnh báo về 1 nguy cơ nhiễm vi khuẩn lậu kháng đa số kháng sinh điều trị. Theo đó, ba ca bệnh được ghi nhận tại Pháp, Nhật Bản và Tây Ban Nha. Đáng lo ngại hơn, chắc chắn đây ko cần ba ca bệnh duy nhất.                                                          

“Những ví như này mới chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Ở các nước đang lớn mạnh và thu nhập thấp, hệ thống chẩn đoán và báo cáo tình trạng nhiễm khuẩn ko thể chữa khỏi còn chưa hoàn thiện. Đó mới là nơi bệnh lậu đích thực phổ biến”, viên chức y tế Teodora Wi từ WHO cho biết.Mỗi năm, toàn thế giới có khoảng 78 triệu người mắc bệnh lậu. Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae lây lan qua tiếp xúc tình dục, âm thầm đến nỗi đa dạng người ko biết mình có bệnh. Nếu không thể được điều trị, lậu cuối cộngcó thể gây vô sinh, các nhiễm khuẩn thời cơ toàn thân và nâng cao khả năng nhiễm HIV.

Trường hợp nặng, bệnh lậu gây nhiễm trùng màng não và tim dẫn đến tử vong.

Đây không buộc phải là thời gian mà con người với thể chủ quan với bệnh lậu. Nếu như là các năm 1930, các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục như chlamydia, lậu và giang mai với thể được điều trị bằng một đợt kháng sinh đơn giản.

Cho tới những năm 1980, sự có  mặt của rộng rãi dòng thuốc và phương pháp điều trị đã khiến chúng ta chẳng buồn ưa chuộng tới nó. Tuy nhiên, các thập kỷ sau này đã chứng kiến sự gia tăng của các cực kỳ vi khuẩn kháng kháng sinh. Bệnh lậu ngày càng trở nên khó điều trị hơn và báo cáo mới của WHO tại thời khắc này đã ghi nhận điều đó:

Có toàn bộ 97% những nhà nước được khảo sát từ năm 2009 tới năm 2014 báo cáo vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae kháng kháng sinh ciprofloxacin. Trong đó, 66% các quốc gia xác nhận sự mang mặt của vi khuẩn lậu đề kháng sở hữu nhóm kháng sinh cephalosporins phổ rộng (ESC), bao gồm cefixime đường uống và ceftriaxone đường tiêm.

Đây thực sự là tin xấu bởi ESC được coi là mẫu kháng sinh mạnh nhất để xoá sổ được vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. ESC thường được kết hợp với azithromycin, ở đa dạng quốc gia, nó là lựa chọn cuối cùng để điều trị bệnh lậu. Thế nhưng cũng cóđến 81% các nhà nước báo cáo tình trạng kháng và giảm nhạy cảm của vi khuẩn có azithromycin.Trong bối cảnh những mẫu thuốc cũ mất tác dụng, WHO cho biết hiện tại chỉ có 3 chiếc kháng sinh mới được nghiên cứu để thay thế chúng. Hai trong số đấy đang trong giai đoạn 2 của thử nghiệm, 1 mẫu trong công đoạn 3. Chưa một loại nào với mặt trên thị trường để chữa những ca bệnh lậu kháng toàn bộ thuốc hiện tại.

Các triệu chứng bệnh xã hội: https://phongkhamnamphukhoa.com/cac-trieu-chung-benh-xa-hoi-thuong-gap.html

PHÒNG NGỪA BỆNH LẬU NHƯ THẾ NÀO?

Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh mang thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Ðây là một bệnh lây nhiễm cực kỳ phổ biến, đặc trưng là ở tuổi teen trong độ tuổi từ 15-24.

Nam giới sở hữu 20% khả năng mắc bệnh trong 1 lần quan hệ với đàn bà mắc bệnh. Phụ nữ  có khoảng 60–80% khả năng mắc bệnh trong 1 lần quan hệ sở hữu nam giới mắc bệnh.

Triệu chứng mắc bệnh lậu ở nam giời là niệu đạo tiết mủ màu vàng hoặc vàng xanh, kèm tiểu buốt, tiểu dắt. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, có thể dẫn tới trạng vô sinh.

Biểu hiện bệnh cấp tính ở nữ với những triệu chứng như tiểu buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, màu nâu, vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, có mùi hôi. Tuy nhiên, 50-80% trường hợp bệnh lậu ở nữ ko sở hữu triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng. Biến chứng thường gặp ở đàn bà là viêm vùng chậu, ống dẫn trứng, vô sinh và mang thai ngoại trừ tử cung. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh xã hội :https://phongkhamdakhoahongphong.vn/nhung-trieu-chung-cua-cac-benh-xa-hoi-thuong-gap-4717.html

Phụ nữ đang mang thai bị lậu ko được điều trị dễ dẫn đến bị sẩy thai hoặc lây cho trẻ sơ sinh.

Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm bệnh lậu bằng cách:

• Không quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu.

• Sử dụng bao cao su và những giải pháp quan hệ tình dục an toàn

• Không sử dụng chung đồ sử dụng cá nhân như khăn tắm, chậu, đồ lót…

• Khám sức khỏe sinh sản định kỳ và điều trị kịp thời nếu mắc bệnh.

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.