Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 05/10/2018 lúc 09:21:27(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.590
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1710 times
Được cảm ơn: 3059 lần trong 2308 bài viết

Chiu mưa, bà Hai đứng ngóng chng v, s ông y b ướt, dù “ông y đã bơm ngc, bơm mông để ging con gái t lâu.

tui 67, bà Hai, sng cùng người tng là "chng" mình - ông Ngô Văn Sang (tên n là Trang Kim Sa), 76 tui, trong căn phòng tr thp bé rng ch 12m2 ( khu ph 4, Phường Linh Xuân, Qun Th Đức, TP HCM). Gi ngh trưa, bà nu cơm, ch ông đi bán vé s v ri cùng ngi vào mâm. My năm nay, bà đi giúp vic nhà, còn ông, dù tri nng hay mưa, chân khp khing, đầu đội mũ lưỡi trai, đi khp nơi bán vé s kiếm ngày 100 ngàn.

Hết ba, ông nm xem li nhng chương trình truyn hình thc tế có các ngh sĩ tham gia, ming cười tm tm. Ngoài tri nng chang chang, căn phòng vn đã cht còn cha hai chiếc giường, hai chiếc ti vi, qun áo, xoong ni treo lnh knh tr nên bc bi hơn. Ông Sang bo mình thích nghe tin tc, chuyn bn phương, bóng đá, còn bà Hai thì thích xem phim, vì thế, mi người mt chiếc ti vi cho khi t nhau. Hai chiếc giường là thế gii riêng ca mi người.

"Đồ dùng thì vy, nhưng ăn ung, git giũ, dn dp nhà ca chúng tôi h tr nhau", ông Sang nói. Hng ngày, c 5 gi sáng, hai người cùng dy, v sinh cá nhân xong, bà Hai nu ăn sáng, ông Sang cho chó, mèo ăn ri cùng nhau đi làm. Trưa v vui v cùng nhau dùng ba.

Ông Sang khoe, vừa rồi đã cũng bà Hai tham gia chương trình Mãi mãi thanh xuân và được nhận cúp của ban tổ chức. Ảnh: P.T.
Ông Sang khoe, v
a ri đã cùng bà Hai tham gia chương trình "Mãi mãi thanh xuân" và được nhn cúp ca ban t chc. nh: P.T.

Ông Sang k, ông là con trai út trong mt gia đình qun 1. 14 tui, Sang đã nhn thc rõ mình ch thích là ph n. Cu thích mc nhng b váy đẹp, để tóc dài và thích chơi vi con trai nhưng s b d ngh nên không bc l ra bên ngoài.

Nhng năm sau đó, Sang đi hc đại hc, đi nghĩa v quân s, ri vào làm vic trong ngành không quân ti Sài Gòn. Gn nhà có cô gái Lê Th Kim Ngân (thường gi là Hai), 16 tui, ph bán quán cà phê. Hi đó, ông y cao ln, da trng, nói chuyn nh nhàng, hay qua quán ung nước, hay hi thăm, nói chuyn vi tôi. Tôi b bnh, ông y mua thuc cho ung. Nhà có va trái cây, trái gì ngon là ông y mang sang cho tôi, bà Hai nh li.

Dù trong sâu thm lúc này, Sang ch mun mình là mt cô gái, được xúng xính áo qun, đi giày cao gót, nhưng anh không dám đối din vi s tht: Suy nghĩ ca tôi lúc đó là ly v, sinh con để làm bình phong che giu con người tht. Bà Hai khi y li tht thà, nhanh nhn, d gn, nên tôi thy yên tâm.

Năm 1978, được s tán thành ca hai gia đình, Sang và bà Hai thành v chng, không t chc đám cưới, không đăng ký kết hôn. Mt năm sau, h đón con gái chào đời.

Trang Kim Sa (áo đen, bên phải) bên người bạn lúc còn theo các đoàn lô tô đi hát. Ảnh: NVCC.
Trang Kim Sa (áo
đen, bên phi) bên người bn lúc còn theo các đoàn lô tô đi hát. nh: NVCC.

“Có con ri, khát khao được làm ph n trong tôi càng cháy bng. Ngày đi làm, ph v chăm sóc, git giũ tm ra cho con, đêm đến tôi đi gp my đứa bn cùng cnh tn sáng hôm sau mi v, ông Sang nh li.

Thy chng đêm nào cũng vng nhà, người v ban đầu nghĩ chc anh y đi làm, kiếm thêm tin nuôi v con, hay kiêng c cho v sau sinh. Con gái được 5 tui, Sang th l mong mun là ph n cho v nghe.

Bà Hai ban đầu không tin, cho rng chng nói xàm. Nhưng vài ln bt gp ông tay trong tay vi đàn ông, cùng nhng ln b c tuyt tình cm, bà bt đầu ng ra. Bà bế con gái v quê sng cùng b m. Còn Sang b vic, bán căn nhà b m cho để đi theo con đường ca hát.

Năm 1983, bước qua tui 44, Sang bt đầu để tóc dài, mua các b đồ con gái, đổi tên n là Trang Kim Sa, theo các đoàn hát đi din khp nơi, dc Nam chí Bc. Bao nhiêu tin làm ra, Sa đổ hết vào qun áo, phn son và vic làm đẹp. Tôi cùng my đứa bn mua silicon v t tiêm vào ngc, mông, môi ri má. Nhưng tôi may mn, ch tiêm mt ln duy nht và gi được mng sng. My đứa khác, đứa b biến chng, đứa chết sau khi tiêm, ông Sang nh li.

Hơn 30 năm chng b đi, không mt li hi thăm, bà Hai tn to nuôi con bng ngh làm đầu bếp cho các quán ăn, không đi thêm bước na.

"Thương cho con gái lúc đó c nhc đến ba, hi hoài sao ba đi mit vy, khi nào ba v, mà tui phi nói di ba đi làm xa. Có ln, nó được vào công viên Đầm Sen chơi, thy ông y hát trên sân khu thì reo lên, nhưng ch gp được chút thôi”, bà Hai nh li.

"Được sng vi gii tính tht ca mình, sướng vô cùng, tôi chng nh phía sau mình còn có mt gia đình”, ông Sang tâm s.

Năm 2010, ông Sang b tai biến lit na người. Dù người nhà phn đối, bà vn dùng tin tiết kim đi đón chng cũ v chăm sóc. “Ông y chng còn ai bên cnh c. Tôi thì già ri, dù gì cũng có vi nhau mt đứa con, bà Hai bo.

Hai năm sau, ông Sang khi bnh, đi li được. Thy thu nhp t ngh giúp vic nhà ca bà Hai không đủ cho các chi phí sinh hot, ông Sang tp tành đi bán vé s để thêm tin ph bà, li được vn động, vui v.

Mỗi ngày, ông Sang phải đi bộ khắp nơi để bán vé số kiếm tiền mưu sinh. Ảnh: P.T.
Ông Sang v
i nét mt đậm cht n tính. nh: P.T.

T năm 2012 đến nay, bà Hai sng vi chng như hai bà bn tri k cui đời. 5 gi chiu, ngoài tri mưa tm tã. Nu xong ba cơm vn chng thy bn già v, bà Hai c ngóng ra ngóng vào, không biết ông y có b mc mưa không”.

Sng xa b my chc năm, nhưng con gái h, ch Ngô Th Thy Lân Sơn (39 tui, đang làm qun lý cho mt nhà hàng ti qun 1), vn không mt li trách cha. Ch cho biết 14 tui đã nghe m k và biết rng ông đang đi làm xa. Ln hơn mt chút, t tìm hiu v người chuyn gii, ch nghĩ rng ba mình là mt người không may mn.

“Trước đây, tôi trách ba vì đã b mình mà đi. Nay đã có gia đình riêng và hai  con, tôi hiu rng, b m b con đi là có ni kh tâm riêng. Bây gi, tôi ch mong c ba và m sng vui v, mnh khe bên nhau. Tôi vn gi ông là ba. Các con tôi vn gi là ông ngoi, ch Lân Sơn nói.

Ông Trn Phan Thương, công an ph trách khu ph 4, phường Linh Xuân và bà Ba Kiu (74 tui) ch khu tr bà Hai đang thuê cho biết, bà Hai và ông Sang đã sng cùng nhau hơn 5 năm nay. “Tôi đăng ký tm trú cho ông Sang là gii tính nam, tên Ngô Văn Sang. Tôi và nhng người hàng xóm khác c gi là ông Sang bán vé s. Nhìn bên ngoài ông y đẹp như ph n, nhưng tôi không hi v quá kh. Ông y hin lành, sng khép kín, ít giao lưu vi người xung quanh, bà Ba Kiu nói.

Hin nay, ông Sang đã b hết nhng b đồ con gái, chuyn sang mc đồ nam. Mái tóc đen dài ngày xưa cũng rng hết, ch còn lưa thưa nhng si ngn, bc. Vic làm đẹp, ông cũng b mc. Người ngoài nhìn k mi nhn ra ông là người chuyn gii vi cp lông mày, mí mt được xăm đen, đôi môi hình trái tim và làn da sáng bóng, căng mng.

“Trước đây, tôi rt khát khao được làm con gái. Còn bây gi, tôi già ri, ch mong có sc khe, sng vui v là được. Ai gi tôi là bà, là ông cũng được, ông Sang nói.

Khác vi người đồng tính, người chuyn gii là người có gii tính mong mun khác vi gii tính lúc sinh ra.

Phan Thân

Nguồn: https://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/nguoi-vo-sai-gon-nua-doi-chap-nhan-chong-minh-thanh-phu-nu-3819452.html

UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
thanks 1 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
Stungs trên 06-10-2018(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.