Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toivaban  
#1 Đã gửi : 09/03/2019 lúc 08:08:36(UTC)
toivaban

Danh hiệu: Administration

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC)
Bài viết: 3.439
Man

Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu

Thanks: 395 times
Được cảm ơn: 2046 lần trong 1394 bài viết
Sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn quỹ BHYT” đánh dấu cột mốc quan trọng nhằm bảo đảm tài chính cho điều trị HIV/AIDS. Ngành Y tế sẽ tiếp tục mở rộng điều trị ARV cho người bệnh nhân HIV/AIDS thông qua BHYT; phấn đấu đến cuối năm 2019 sẽ có trên 40 nghìn bệnh nhân được nhận thuốc ARV qua BHYT. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Thùy Chi

Ngày 8/3, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hòa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Hướng tới Chương trình Phòng, chống HIV/AIDS bền vững (SHIFT) tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn quỹ BHYT”.

Sự kiện là kết quả của thời gian dài chuẩn bị, từ việc hoàn thiện cơ sở pháp lý đến kiện toàn các cơ sở điều trị, mở rộng tỷ lệ người nhiễm HIV tham gia BHYT, đấu thầu thuốc tập trung mua thuốc ARV sử dụng nguồn quỹ BHYT, hoàn thiện các hướng dẫn quản lý, sử dụng và thanh quyết toán thuốc ARV nguồn quỹ BHYT.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng nhằm bảo đảm tài chính cho điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam. Tại thời điểm này, 188 cơ sở điều trị ARV trên toàn quốc bắt đầu điều trị ARV cho bệnh nhân thông qua BHYT. “Từ hôm nay, chúng ta sẽ từng bước mở rộng điều trị ARV cho người bệnh nhân HIV/AIDS thông qua BHYT; phấn đấu đến cuối năm nay sẽ có trên 40 nghìn bệnh nhân được nhận thuốc ARV qua BHYT và tiếp tục tăng nhanh trong năm 2020 và những năm sau”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, chặng đường phía trước đối với công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung và điều trị ARV nói riêng vẫn còn dài. Do đó, để mở rộng thành công điều trị ARV qua BHYT trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị: Những người không may nhiễm HIV cần cố gắng tham gia BHYT và tuân thủ điều trị ARV theo đúng hướng dẫn của thày thuốc.

Các địa phương cần bố trí, huy động kinh phí để thực hiện mục tiêu 100% người nhiễm HIV có thẻ BHYT và hỗ trợ đồng chi trả thuốc ARV BHYT theo Quyết định 2188/QĐ-TTg ngày 15/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Các cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế để bảo đảm cung ứng thuốc ARV cho bệnh nhân có thẻ BHYT liên tục, kịp thời.

Đối với các cơ sở điều trị, cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh HIV/AIDS được khám, chữa bệnh với chất lượng cao; ân cần, niềm nở, tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; đảm bảo bí mật thông tin cá nhân cho người bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, Bộ Y tế sẽ luôn quan tâm chỉ đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, như: Kiện toàn các văn bản pháp quy và hướng dẫn các địa phương thực hiện; giám sát, hỗ trợ địa phương tháo gỡ kịp thời các khó khăn; huy động các nguồn lực để hỗ trợ các địa phương triển khai thực hiện... Hiện nay, Vcó gần 140 nghìn người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV, đạt khoảng 70% người nhiễm HIV đã được phát hiện. Trong số đó, tỷ lệ bệnh nhân có tải lượng vius dưới ngưỡng ức chế và hầu như không có khả năng lây nhiễm cho người khác theo con đường tình dục lên đến hơn 95%. Trong nhiều năm qua, điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV chủ yếu dựa vào các nguồn viện trợ quốc tế. Tuy nhiên, nguồn thuốc ARV viện trợ đã bị cắt giảm, đặc biệt là nguồn thuốc của PEPFAR. Để bảo đảm tính bền vững của điều trị HIV/AIDS, Chính phủ Việt Nam đã chủ trương sử dụng nguồn BHYT để thanh toán thuốc kháng virus ARV cho người nhiễm HIV.

Thùy Chi

Phone Zalo
Phone Zalo 0933 432 579

UserPostedImage


Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!

Hãy gọi 0933 432 579

72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.