|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 17-05-2007(UTC) Bài viết: 250
Được cảm ơn: 4 lần trong 3 bài viết
|
Vi rút HIV có thể tồn tại ở ngoài cơ thể không?
- Khi ở ngoài cơ thể, HIV rất dễ tiêu diệt ở nhiệt độ và các chất sát khuẩn thông thường.
- Nếu bị ngâm trong cồn 70 độ hoặc nước Cloramin 1% hay nước Javen 1% thì 30 phút sau vi rút sẽ chết. Như vậy nếu ngâm các dụng cụ hoặc đồ vải của bệnh nhân vào các dung dịch trên trong 30 phút là có thể an toàn, không bị lây nhiễm HIV.
- Nếu để các dụng cụ hay đồ vải vào nồi rồi đun sôi kéo dài trong 20 phút cũng tiêu diệt được HIV.
- HIV có thể tồn tại trong các giọt máu khô từ 2 đến 7 ngày, trong xác chết bệnh nhân AIDS trong 24 giờ.
theo tin từ http://www.cimsi.org.vn/
Sửa bởi quản trị viên 18/03/2010 lúc 12:42:26(UTC)
| Lý do: Chưa rõ | nhẫn 1 chút sóng yên biển lặng lùi 1 bước đất rộng trời cao |
 1 người cảm ơn divedau cho bài viết.
|
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-02-2007(UTC) Bài viết: 21
|
Nếu thông tin trên đây hoàn toàn là có cơ sở thì thật là đáng mừng. Cho mình hỏi thêm là mình muốn tìm thêm một số trang web thông tin về thời gian tồn tại của hiv, cách thức xâm nhập vào cơ thể con người qua đường tình dục một cách rõ ràng, có cơ sở  trang web tiếng Anh cũng được). Đối với bản thân mình nếu mình không nắm rõ về hiv thì nó vẫn quanh quẩn trong đầu óc mình. Nếu mình là bác sĩ, việc đầu tiên mình nghiên cứu là làm sao tiêu diệt tận gốc căn bệnh quái ác này.
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-03-2007(UTC) Bài viết: 518
|
nếu divedau đả post lên như vậy rùi thì chắc chắn những thông tin đó là có cơ sở...bạn tìm để làm gì nếu tìm để đọc cho bít thì nên nhưng nếu tìm để thấy được nguy cơ của mình thì khỏi cần vì cái nick của bạn đả nói lên tất cả rùi còn gì hìhì | con người ko tự sinh ra và cũng ko tự mất đi nó chỉ chuyển hoá từ kiếp này sang kiếp khác đó gọi là định luật bảo toàn sống chết |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 07-08-2007(UTC) Bài viết: 274
|
Trích dẫn bài viết của divedau đã viết: Vi rút HIV có thể tồn tại ở ngoài cơ thể không? - Khi ở ngoài cơ thể, HIV rất dễ tiêu diệt ở nhiệt độ và các chất sát khuẩn thông thường. - Nếu bị ngâm trong cồn 70 độ hoặc nước Cloramin 1% hay nước Javen 1% thì 30 phút sau vi rút sẽ chết. Như vậy nếu ngâm các dụng cụ hoặc đồ vải của bệnh nhân vào các dung dịch trên trong 30 phút là có thể an toàn, không bị lây nhiễm HIV. - Nếu để các dụng cụ hay đồ vải vào nồi rồi đun sôi kéo dài trong 20 phút cũng tiêu diệt được HIV. - HIV có thể tồn tại trong các giọt máu khô từ 2 đến 7 ngày, trong xác chết bệnh nhân AIDS trong 24 giờ.
theo tin từ http://www.cimsi.org.vn/
Nhưng nếu HIV trong chất dịch ở ngoài âm đạo thì nó có chết sau vài phút không? Vì em thấy có người bảo thế này, có người bảo thế kia. Nhưng mà chắc chắn là khi nó khô thì HIV sẽ chết, Nhưng sau vài phút liệu có kịp khô. (Ý em hỏi chất dịch dính ở ngoài vỏ BCS )
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC) Bài viết: 2.217
Cảm ơn: 21 lần Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
|
   ---------------------- Vi rút HIV có thể tồn tại ở ngoài cơ thể không? - Khi ở ngoài cơ thể, HIV rất dễ tiêu diệt ở nhiệt độ và các chất sát khuẩn thông thường. - Nếu bị ngâm trong cồn 70 độ hoặc nước Cloramin 1% hay nước Javen 1% thì 30 phút sau vi rút sẽ chết. Như vậy nếu ngâm các dụng cụ hoặc đồ vải của bệnh nhân vào các dung dịch trên trong 30 phút là có thể an toàn, không bị lây nhiễm HIV - Nếu để các dụng cụ hay đồ vải vào nồi rồi đun sôi kéo dài trong 20 phút cũng tiêu diệt được HIV. - HIV có thể tồn tại trong các giọt máu khô từ 2 đến 7 ngày, trong xác chết bệnh nhân AIDS trong 24 giờ : Đây là cách tư vấn kiến thức ...hết sức ..tồi!
heo tin từ http://www.cimsi.org.vn/
| Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763 |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC) Bài viết: 362
|
 Lý thuyết là như vậy nhưng trong vòng chưa đến 1 ngày là virus đã ra đi roài | Tôi vẫn cô đơn em dù đẹp như mộng mơ Tôi vẫn cô đơn chưa hề nói yêu bao giờ
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC) Bài viết: 2.217
Cảm ơn: 21 lần Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
|
Càng đọc cái mà bạn viết thấy bạn nên mở to mắt mà nhìn các chuyên gia thế giới đã nghiên cứu và tìm ra cách H lay nhiễm!
HUY không fỉ là chuyên gia nghiên cứu về H gì hết, nhưng khẳng định là các kiến thức mà bạn nêu ra là ..lạc hậu so với thế giới... CŨng như các chuyên gia VN nói: Thoi gian window là 6 tháng hay 1 năm vậy!
Sao bạn không động não một chút mà suy nghĩ nhỉ:
- NẾu thật sự H sống ngoài cơ thể từ 2 -7 ngày thì đã vô số ca bệnh lay nhiễm qua tiếp xúc với các bề mặt tiếp xúc như bồn cầu, quả đấm cửa, lan can, nút thang máy, lây qua bắt tay, ăn uống! Ví dụ một người vừa quan hệ TD xong, tay anh ta dính dịch AD có H, đi ra thang máy, bấm vào nút,nút sẽ có dịch AD dính, một anh chàng khác, ngón tay có viết xước,nhấn vào, theo như bạn nói, thì anh ta sẽ có nguy cơ lây nhiếm H???
- Nếu nói 1 lời cho bạn: HUY sẽ nói bạn hãy đi mà học tiếng ANH,vào các trang chuyên về H của quoc tế, cập nhật các kiến thức mới nhất, đừng mà ngồi ở đây tư vấn với những kiến thức hết sức lõm bõm, cái đó là fản tác dụng!
- Nếu nói thẳng, là ở VN chưa có ai có đủ trình độ, trang thiết bị.. mà tiến hành nghiên cứu về H cho ra hồn, ngay cả các chương trình tư vấn xét nghiệm, cũng xin tài trợ, lấy chuẩn của CDC,...Nói gì đến nghiên cứu H!!!!
| Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763 |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC) Bài viết: 2.217
Cảm ơn: 21 lần Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
|
Câu fát biểu hay nhất của năm: Nhưng bạn có biết virus HIV trong điều kiện nhiệt độ và thời tiết khác nhau mà nó có khoảng thời gian sống khác nhau và nhất là thời tiết và khí hậu tại Việt Nam chẳng giống tí nào của các ngoại quốc mà cậu nói.
----------------------------------------- Càng nói thấy bạn càng bảo thủ! Không hiểu bạn đang nói cái gì!
NHư bạn nói thì HIV tại các nước nhiệt đới sẽ lâu chết hơn các nước vùng Bắc Mỹ hay ....Châu Âu vì khác nhau thời thiết và nhiệt độ!
Và như vậy thì ...HIV ra ngoài cơ thể tại các nước có khí hậu lạnh sẽ ...chả có gì đáng lo,còn HIV ở các nước nhiệt đới thì ...sống dai vì,,,được sự thuận lợi về thời tiết
Thế ở MỸ.CDC có khuyến cáo là các tiểu bang vùng khí hậu lạnh như UT, NEBASKA,MA, thì H sẽ ngủm nhanh hơn các bang Texas, ARIZONA, hay CALI( có khí hậu khá giống VN)......Cho nên nếu du lịch hay làm việc tại các tiểu bang có khí hậu nóng thì nên coi chừng sẽ nhiễm HIV...ngay cả khi tiếp xúc ngoài cơ thể!
BẢO THỦ và,,,nguỵ biện!
| Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763 |
 1 người cảm ơn huy_skidrow cho bài viết.
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 28-08-2006(UTC) Bài viết: 95
|
Hiepkhach à!
CHỉ cần nhìn qua cũng biết bạn có đủ hiểu biết hay không!, để tư vấn thật tốt và có chất lượngthì bạn chưa đủ tư cách và kiến thức đâu!
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-04-2007(UTC) Bài viết: 120
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
* Hiệp khach sẽ từ bỏ diễn đàn này mãi mãi.
* Hiệp khách không muốn các bạn lo lắng nên dành chút ích thời gian để tư vấn cho các bạn nhưng bây giờ thấy không cần thiết nữa.
* Hiệp khách xin tạm biệt diễn đàn.
|
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 28-08-2006(UTC) Bài viết: 95
|
Làm gì mà dỗi hờn thế!
Bạn cứ ở lại, nhưng nên biết lắng nghe hơn, chỉ có mục này hơi bị vênh, các mục khác tớ thấy u rất tốt!
Ở lại nha!
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên danh dựMedals:  Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC) Bài viết: 6.076  Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh Thanks: 175 times Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
|
 ôi thôi,ông bỏ đi rồi à???!!!đừng tự ái vậy nhé!!chắc ông này có tính tự ái cao lắm đây??!!! hiepkhach...này,ông ko thể quăng những suy nghĩ thiếu hiểu biết của mình dđ như vậy đc!nếu chịu khó bỏ tg vào đây ông sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm!!trước mắt cho bản thân mình!!sau đó muốn là hiệp khách...có tình hay...vô tình là tuỳ ông thôi!!!hahaaaaa......... đừng bỏ đi nhé!!trong này có nhiều người,mỗi người một cuộc sống,một tính cách,nhưng đa phần vào đây nếu ko là tìm hiểu kt về H,thì xây dựng,chia sẻ...!!nói chung họ đều tốt!!!cũng có một số con sâu làm rầu nồi canh....nhưng ko nhiều!!!thiểu số thôi!! hãy "uốn lưỡi ba lần trước khi muốn nói điều gì..."các cụ vẫn dạy vậy mà!  | - Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình. - Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. - Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn. - Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng. |
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-04-2007(UTC) Bài viết: 120
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
|
Post boi Hiepkhachvodanh: * Các bác hãy vào đây mà xem cách hành xử và nhận thức của chuyên gia tư vấn Huy_skidrow, fear, na74. http://forum.hiv.com.vn/ShowPost.aspx?PostID=45572
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-03-2007(UTC) Bài viết: 619 Đến từ: Ha Noi
Được cảm ơn: 30 lần trong 13 bài viết
|
Trích dẫn bài viết của hiepkhachvodanh đã viết:* Hiệp khach sẽ từ bỏ diễn đàn này mãi mãi.
* Hiệp khách không muốn các bạn lo lắng nên dành chút ích thời gian để tư vấn cho các bạn nhưng bây giờ thấy không cần thiết nữa.
* Hiệp khách xin tạm biệt diễn đàn.
@hiepkhachvodanh
Cách tư vấn "nhiệt tình đến mức thái quá" và cách mỉa mai các thành viên uy tín khác như bác thì nên làm như phần tô đỏ là hay nhất
Tạm biệt và chúc bác khoẻ; khi quay lại diễn đàn thì nhớ làm theo lời Na74 nói nhé
| Bạn đang lo lắng về HIV, Bạn đang hoang mang, đang mất tinh thần. Bạn cứ ĐT Tôi: .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp. |
|
|
|
  Danh hiệu: MemberNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-11-2006(UTC) Bài viết: 36
Cảm ơn: 4 lần Được cảm ơn: 4 lần trong 2 bài viết
|
Trời ơi......Dù ai thế nào đi nữa thì cũng nên trân trọng tất cả các thành viên trong diễn đàn ! Ai cũng tốt cả vì đã động viên và chia sẻ cho nhiều người.... Đừng nói nhau thế chứ...mỗi người có một điểm mạnh-yếu....Quan trọng là xây dựng diễn đàn để kiến thức đến với cộng đồng.
Kịch liệt phản đối tinh thần và thái độ thiếu thiện chí ! Kịch liệt phản đối tinh thần thiếu tôn trọng thành viên !
Nhiệt liệt ủng hộ tinh thần san sẻ-tranh luận -phát triển!
|
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Hội viên Câu lạc bộ ARV
Gia nhập: 28-05-2007(UTC) Bài viết: 2.775 Đến từ: Nơi cao
Cảm ơn: 161 lần Được cảm ơn: 415 lần trong 245 bài viết
|
| Dù rằng đời lắm thăng trầm đường dài phía trước,và lối đi về ghập ghềnh ai biết.Cùng hát vang lên cho xua đi bao nỗi buồn và cùng thắp lên niềm vui! CD4: T09/2009 = 581. CD4: T 3/2010 = 563. OX = 363 CD4: T 9/2010 - 811. OX = 473 CD4: T 5/2011:= 737 CD4: T 3/2012 = 850 .OX = 631 CD4: T8/2014 = 730. OX (T/2/2014) = 580  |
 1 người cảm ơn haycolentoioi01 cho bài viết.
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-05-2007(UTC) Bài viết: 471
Được cảm ơn: 4 lần trong 2 bài viết
|
Trích dẫn bài viết của why đã viết:
Kịch liệt phản đối tinh thần và thái độ thiếu thiện chí ! Kịch liệt phản đối tinh thần thiếu tôn trọng thành viên !
Nhiệt liệt ủng hộ tinh thần san sẻ-tranh luận -phát triển!
Bác này chắc làm ở bộ ngoại giao VN hả? nghe y chang kiểu nói của mấy bác bên ngoại giao á, quan điểm thì cứ chung chung, vô thưởng vô phạt,..... | Ai về xứ Bắc ta đi với Thăm lại non sông giống Lạc Hồng Từ thuở mang gươm đi mở cõi Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long... |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC) Bài viết: 2.217
Cảm ơn: 21 lần Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
|
Chào cả nhà, Nếu Huy có quá lời thì xin lôĩ bác Hiệp Khách! HUY vẫn khẳng định những ý kiến của các chuyên gia trên báo Lao Động là hoàn toàn sai lầm! Nếu như quả thực H sống dai như thế thì ngoài 3 cách thức mà tuyên truyền, sẽ không có mục ghi chú là H kô lây qua giao tiếp Xã hội. NẾu như bác muốn tranh luận, cứ việc mở 1 topic đàng hoàng, HUY sẽ trả lời tất cả các chất vấn của bác và tất cả ai muốn hỏi! Tất cả đều có link và tư liệu đàng hoàng, nói có sách mách có chứng! Stop chuyện rêu rao bôi nhọ bằng các topic trên DD, HUY đếm thấy cũng đến 4 cái! NẾu ai cần thì cứ việc hỏi, email cho HUY sẽ đuoc trả lời không trốn tránh! | Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763 |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC) Bài viết: 2.217
Cảm ơn: 21 lần Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
|
Nếu còn lăn tăn hãy đọc nhứng nghiên cứu của CDC.
http://www.cdc.gov/hiv/resources/qa/qa35.htm
| Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763 |
|
|
|
  Danh hiệu: Thành viên gắn bóNhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-02-2007(UTC) Bài viết: 314
Được cảm ơn: 3 lần trong 2 bài viết
|
Em thấy tranh cãi nhau là không cần thiết. Nếu các bác có bất đồng quan điểm thì hãy đưa ra lý luận + bằng chứng đáng tin cậy. Mỗi người chịu khó nhịn 1 tí vì cả diễn đàn đều cần đến những tư vấn viên như các anh. Em thấp cổ bé họng nên ko dám ý kiến...
|
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.
|