Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


2 Trang<12
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline kysinhtrung  
#21 Đã gửi : 12/10/2008 lúc 08:07:42(UTC)
kysinhtrung

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 27-09-2006(UTC)
Bài viết: 464
Đến từ: Hon Ngoc Vien Dong

Cảm ơn: 5 lần
Được cảm ơn: 4 lần trong 4 bài viết

"Áo mưa" lên tiếng

 (nhấn play để nghe)Kỳ thị bao cao su là tự hại mình!

 (nhấn play để nghe) *


Anh chỉ ước một thảo nguyên đầy thịt Chó
Một nông trường bát ngát lá mơ xanh
Một dãy Trường Sơn trồng đầy riềng và sả
Một dòng sông chứa đầy rượu pha cồn
Để nơi ấy tháng ngày anh tu luyện,
Xa bụi trần và quên lãng bóng hình em.

Offline bacsi.com  
#22 Đã gửi : 05/11/2008 lúc 05:14:22(UTC)
bacsi.com

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 04-11-2008(UTC)
Bài viết: 109

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Đôi khi bạn gặp phải những phiến toái khi sử dụng bao cao su. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục những rắc rối này ra sao liệu bạn đã biết?

Dị ứng

Dị ứng khi sử dụng bao cao su thường có biểu hiện như rát, tấy đỏ hay bị ngứa sau khi " đi ủng". Trong trường hợp này bạn phải tìm ra nguyên nhân xem vì sao bạn bị dị ứng. Lý do bị dị ứng có thể là do bạn quá nhạy cảm với một thành phần nào đó của bao cao su, ví như chất Durex Avanti.

Trên thực tế, hiện tượng bị tẩy đỏ "cậu nhỏ" thường là do thành phần chất diệt tinh trùng nonoxynol 9 hay nonoxynol 11 có trong chất bôi trơn của "áo mưa" gây nên. Vì thế khi chọn mua bao cao su bạn nên đọc kỹ nhãn mác và kiểm tra thành phần của chất bôi trơn.

Một trong số những nguyên nhân khác khiến cho "cậu nhỏ" bị tấy đỏ có thể là do việc nó bị cọ xát quá mạnh khi "yêu", vì thế bạn có thể sử dụng thêm chất bôi trơn để khắc phục tình trạng. Bạn hãy dùng chất bôi trơn thoa đều lên bên ngoài vỏ bao cao su để nó có thể bảo vệ bề mặt bên ngoài của "cậu nhỏ".

Tóm lại nếu trong quá trình sử dụng bao cao su mà thấy ngứa, khó chịu thì nên thay ngay loại bao cao su khác. Nếu khi đã thử các loại bao cao su khác nhau đều không hợp thì nên chuyển sang dùng biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bao cao su là biện pháp hữu hiệu nhất để tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tìm thấy "lỗi" của vỏ bao cao su.

Trước khi "đi ủng" bạn cần kiểm tra độ an toàn của bao cao su. Cần chắc chắn rằng chiếc bao cao su đó không quá rộng và cũng không quá nhỏ so với kích thước của "cậu nhỏ" khi đạt được "phong độ đỉnh cao nhất".

Kích thước bao cao su không vừa với kích cỡ của "cậu nhỏ" không những không bảo vệ bạn được an toàn mà còn gây nên những cản trở lớn trong khi ân ái.

Theo các chuyên gia tình dục, loại bao cao su thích hợp với đa phần các quý ông có độ dài từ 168 - 191 mm và chu vi khoảng từ 98 - 111 mm.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi 'xuất binh" kích cỡ của cậu nhỏ sẽ nhanh chóng bị nhỏ đi, vì thế để bảo vệ bạn tình an toàn khỏi nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn, bạn cần nhanh chóng để "cậu nhỏ" tránh xa "vùng kín" của "đối tác", để "tinh binh" không có cơ hội "chu du" vào âm đạo, loại trừ khả năng mang thai.

Rách hoặc vỡ "áo mưa"

Rách hoặc vỡ bao cao su cũng là một trong số những hiện tượng  khá thường gặp khi "giao ban". Lý do bao cao su bị rách, vỡ thường là do bạn dùng răng, kéo, dao, hay móng tay nhọn để mở bao bì đựng bao cao su.

Bên cạnh đó, bao cao su cũng có thể bị rách, vỡ đối với những nam giới thiếu kinh nghiệm khi lần đầu sử dụng bao cao su hay rất ít khi sử dụng nó.

Ngoài ra, "áo mưa" cũng có thể bị gặp phải sự cố nếu nó bị thiếu chất bôi trơn. Lý do cuối cùng là do kích cỡ khi ở "đỉnh cao" của cậu nhỏ cũng là một trong số những nguyên nhân làm bể bao cao su.

Xử trí khi bao cao su gặp sự cố

Nếu bạn  gặp phải những “sự cố” khi “giao ban” hãy nhanh chóng dừng “cuộc vui” ngay lập tức loại trừ nguy cơ "tinh binh" có thể xâm nhập vào trong tử cung của bạn tình, tăng khả năng thụ thai. Nếu muốn tiếp tục "cuộc vui" bạn cần thay bao cao su mới và sử dụng chất diệt tinh trùng nhiều hơn.

Khi bao cao su gặp phải sự cố trong lúc "giao ban" , người phụ nữ rất dễ có nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp này bạn nên tìm kiếm lơì khuyên từ các bác sĩ sản phụ khoa, hoặc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp theo đúng hướng dẫn.

Bạn có thể ngăn ngừa khả năng thụ thai trong vòng 72 h sau khi "quan hệ", tuy nhiên vẫn không thể đảm bảo chắc chắn 100% việc loại trừ khả năng mang thai.

BACSI.com


Sửa bởi quản trị viên 29/12/2009 lúc 07:08:34(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Tu-an  
#23 Đã gửi : 22/02/2009 lúc 08:03:32(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
'Đeo' hai bao cao su cùng một lúc
Các Website khác - 00:00' 21/02/2009 (GMT+7)

Một độc giả đã hỏi chuyên gia của Redbook rằng: "Liệu đeo 2 chiếc bao cao su có bảo vệ tôi tốt hơn là khi chỉ mang một chiếc không?".

Bác sĩ lý giải cho sự băn khoăn thái quá này như sau:

Lời đồn đại về chuyện “mặc 2 áo mưa tốt hơn là 1” được tạo ra khi nhiều người cho rằng bao cao su không đủ an toàn và có nguy cơ bị rách. Vì thế, giống như mặc quần áo trên người, họ tin nếu khoác 2 lớp "áo" sẽ an toàn hơn.

Điều này hoàn toàn không đúng. Nếu bạn sử dụng hai chiếc bao cao su, nó có thể cọ xát vào nhau trong quá trình xâm nhập, tạo ra sự mài mòn và dẫn đến việc bị rách hoặc tuột khi người đàn ông đạt đến cao trào.

Sử dụng chất diệt tinh trùng sẽ làm tăng hiệu quả của bao cao su, nhưng bạn cần lưu ý nên lựa chọn loại phù hợp với “size” của mình. Nếu anh ấy sở hữu một cậu bé bự và bạn dùng một chiếc bao quá chặt, nó có thể bị rách. Ngược lại, khi thằng nhỏ chỉ khiếm tốn, thì bạn không nên bắt anh ấy đeo một chiếc bao lùng thùng vì nó có thể bị tuột.

Bạn cũng nên tham khảo 2 loại bao sau:

Bao cao su Inspiral được bầu ngôi số một trong cuộc bình chọn của tạp chí Cosmopolitan. Inspiral là bao cao su duy nhất trên thế giới có hình xoắn ốc ở đầu. Ngay khi dùng thử Inspiral, người sử dụng sẽ xóa bỏ hoàn toàn các định kiến của họ về "áo mưa" bởi loại bao này mang tới cho họ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ về tình dục an toàn.

Bao cao su Pleasure Plus có thiết kế đặc biệt với phần đầu to hơn hẳn so với bình thường. Nhờ thiết kế này, Pleasure Plus có thể khiến cả hai phái cùng đạt tới cực khoái, đồng thời giúp kéo dài thời gian quan hệ chăn gối.

Theo Ngoisaohttp://www.hiv.com.vn/hiv/sang-kien-hop-tac/0902445245.aspx
Offline nhomvungtau  
#24 Đã gửi : 12/04/2009 lúc 02:40:04(UTC)
nhomvungtau

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC)
Bài viết: 939
Man
Đến từ: Nam Việt Nam

Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
Chuyển cái link này để nhiều người cùng biết nếu có thể các bạn nhé !
Hãy tranh thủ chuyển cho mọi người bạn của mình.Việc làm này có thể trực hoặc gián tiếp làm giảm việc lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục mà HIV cũng là 1 trong số các bệnh đó !
There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
Offline nhomvungtau  
#25 Đã gửi : 13/04/2009 lúc 06:48:53(UTC)
nhomvungtau

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC)
Bài viết: 939
Man
Đến từ: Nam Việt Nam

Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết

Tiện đây xin giới thiệu sơ nét về bao cao su nữ

 

 

-Bao cao su nữ thì được sản xuất cho nữ dùng(theo ý bao cao su nam thì được sản xuất cho nam dùng) .

 

-Khác với bao cao su nam .Bao cao su nữ gồm có 2 phần tách biệt (bao cao su nam chỉ có 1) :

 

+Phần thứ 1 tương tợ cái bao cao su nam có điều là lớn hơn nhiều (cái vòng to cở cái miệng ly uống bia thông thường .Hix!).Cụ thể đường kính độ 8 cm.Bạn đã tưởng tượng ra được 1 cái bao cao su có đường kính lớn như vậy chưa …

 

+Phần thứ 2 hình dáng như cọng dây thun mình thường dùng cột  miệng bịch nylon nhưng lớn hơn một tí (đường kính độ 5cm) và cứng hơn (độ cứng có lẽ gần giống với cái đó của mấy chàng lúc tham gia hành sự ).

 

Nhờ có cấu tạo như vậy, người ta mới có thể đưa cái bao cao su nữ vào sâu trong bộ phận sinh dục nữ (dĩ nhiên của người nữ ) bằng cách :

 

-Nhét cái vòng tròn cứng hình sợi thun vào trong cái bao cao su có hình giống cái bao cao su nam to .

 

-Lùa cái vòng vào đến đoạn cuối của cái bao cao su .

 

-Dùng ngón cái và ngón  trỏ nắm ở giữa cái vòng thun từ bên ngoài cái bao cao su .

 

-Giữ nguyên tư thế nắm và nhét nửa cái cái vòng thun cứng vào bộ phận sinh dục nữ .

 

-Dùng ngón giữa của bàn tay còn lại thọt vào trong cái bao cao su và đẩy sâu cái vòng thun vào trong bộ phận sinh dục người nữ (nhờ cái vòng thun có độ cứng thích hợp nên cái vòng mới được đẩy vào phía trong được .Nếu không có cái vòng này thì nhết cái bao cao su nữ vào trong bộ phận sinh dục của người nữ là không dễ dàng và không an toàn vì ngón tay có thể làm rách bao.

 

-Bao đã nằm sẵn , người ta có thể hành sự dễ dàng và an toàn .Phía trong và cả phía ngoài bao cao su nữ thường được bôi trơn sẵn bằng chất bôi trơn thích hợp .

 

-Xong việc thì nắm cái vòng ngoài xoay nửa vòng (cho khỏi chảy nước dịch ra lung tung) rồi rút ra, gút lại  đem cho vào thùng rác .dĩ nhiên cũng kiểm tra xem có bị thủng hay không như khi cùng bao cao su nam rồi mới bỏ đi .

 

-Bao cao su nữ có đặc điểm là có thể đeo sẵn vào trước  lúc hành sự  chứ không bắt buộc chờ đến lúc hành sự mới đeo vào như bao cao su nam(bao cao su nam chỉ đeo vào được khi cái đó của mấy chàng ở thể cương cứng ).

 

Để vấn đề được rõ hơn xin có vài câu hỏi với nhân viên y tế khoa sản  : là một nhân viên y tế khoa sản, xin bạn cho biết là bạn có thông tin về cái bao cao su nữ như thế nào ?Các nhân viên khác trong khoa của bạn thì sao ?Các sản phụ đến khám thai, nạo phá thai và sanh thì có bao nhiêu phần trăm trong số họ biết đến bao cao su nữ ?

 

There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
Offline na74  
#26 Đã gửi : 11/06/2009 lúc 01:03:46(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Vừa tránh thai, vừa phòng HIV
Cập nhật lần cuối 6/9/2009

(Dân trí) - Một loại BCS dành cho nữ vừa có tác dụng tránh thai vừa có khả năng ngăn chặn vi rút mới được các nhà khoa học Mỹ thử nghiệm thành công.Ảnh minh họa. Nguồn: phunu

Bao cao su (BCS) dành cho nữ này được “tẩm” một hợp chất gồm 3 loại thuốc kháng vi rút HIV đang dùng rộng rãi và một loại mới toanh. Vật liệu để làm BCS gồm loại gôm Acaia có khả năng tự phân hủy và loại hydrogel không có khả năng “tự tiêu”.

 

Đăng tải trên tạp chí AIDS, TS Brij B.Saxena, trường Y Weill (thuộc ĐH Cornell, New York, Mỹ) và các cộng sự cho biết với lượng thuốc vừa đủ, vi rút HIV sẽ bị “chặn đứng” trong vòng ít nhất 15 ngày đối với loại bao cao su làm từ gôm Acaia và ít nhất là 28 ngày với loại BCS làm từ hydrogel.

 

“Chúng tôi tin rằng sản phẩm mới của chúng tôi sẽ hỗ trợ tích cực trong việc ngăn chặn sự lây truyền của vi rút HIV”, TS Saxena cho biết.

 

Minh Thu
Theo Reuters

 
- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Offline em_tìm_chồng  
#27 Đã gửi : 22/06/2009 lúc 03:13:04(UTC)
em_tìm_chồng

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 16-05-2009(UTC)
Bài viết: 16

Chủ nhật, ngày 21/06/2009, 05:56
Mặc "áo mưa" cho chàng bằng miệng
Tưởng chừng như việc mặc "áo mưa" cho chàng là rất đơn giản, thế nhưng muốn "khuấy động" xúc cảm của chàng lại cần phải có một vài kĩ năng cơ bản.

- Bóc vỏ ngoài "áo mưa" thật cẩn thận, vì răng hoặc móng tay có thể làm rách "áo mưa". Bạn cũng cần kiểm tra xem "áo mưa" có phải là "cỡ" của "chàng" không.

- Đặt "áo mưa" vào bên trong miệng sao cho phần "đỉnh nhọn" của "áo mưa" quay vào trong, phần "vành đai" của "áo mưa" ở trước răng.

- Trong khi đang giữ "áo mưa" trong miệng, tròn miệng thành hình chữ O.

- Dùng lưỡi đẩy nhẹ phần "đỉnh nhọn" của áo mưa.

- Nếu bạn muốn, bạn có thể dùng tay "khám phá" "chàng" trước khi mặc "áo mưa", sẽ tạo thêm độ "khuấy động" trước khi chàng lâm trận.

- Dùng miệng đặt "áo mưa" lên "đỉnh đầu" của "chàng". Dùng lưỡi đẩy nhẹ sao cho phần "đỉnh nhọn" của "áo mưa" vừa khít vào "phần đỉnh đầu" của "chàng".

- Dùng môi đẩy "áo mưa" đi xuống để trùm kín người "chàng". Lưu ý không để răng tiếp xúc với "áo mưa", rất dễ gây rách.

- Dùng môi nhẹ nhàng "đi lên, đi xuống" dọc theo thân "chàng" để đẩy hết không khí ra khỏi "áo mưa".

- Kiểm tra lại xem "áo mưa" đã mặc vừa "chàng" hay chưa bằng tay của bạn.

Một số lời khuyên:

1. Một số loại "áo mưa" thường có mùi rất khó chịu, nếu bạn muốn mặc "áo mưa" cho "chàng" bằng miệng, hãy sử dụng những loại có hương hoa quả.

2. Cách mặc "áo mưa" bằng miệng này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo và tinh tế, để không làm rách "áo mưa" mà vẫn tạo cho chàng hưng phấn tột độ. Vì vậy nếu bạn muốn thành thạo, cách tốt nhất là thường xuyên tập luyện với "chàng".

3. Thực hiện các bước trên một cách chậm rãi, cẩn thận.

4. "Áo mưa" là phương pháp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và virus HIV. Vậy nên mặc "áo mưa" bằng miệng sẽ không khiến bạn mắc các bệnh này đâu.

5. Những gì bạn cần là: "áo mưa" (còn hạn sử dụng), chất bôi trơn (nếu "chàng" ở độ tuổi trung niên), sự kiên nhẫn và ham muốn khám phá


http://www21.24h.com.vn/news/detail/64/223694/mac-ao-mua-cho-chang-bang-mieng.24h
Hãy đến và lái, cảm giác thoải mái, càng bay càng dai,
Mỗi ngày một kiểu, càng bay càng yêu, từ sáng tới chiều

call 0903874850
Offline khud  
#28 Đã gửi : 25/07/2009 lúc 10:24:29(UTC)
khud

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-01-2009(UTC)
Bài viết: 11

"BAO CAO SU MUÔN NĂM"

Chỉ trông mong một điều là: bà con dùng BCS trong quan hệ tình dục là OK rồi. Sau đó tính tiếp đúng và đủ quy trình. Zô trận đang "xung" mà đợi mang bao thực đúng và đủ hiện quy trình chắc cũng hơi khó thực hiện.

Có mang sẽ bảo vệ tốt, bao rách dù sao cũng đỡ hơn không mang bao.

Chứ đừng "cao hứng", quá tin đối tác rồi sao đó làm ầm diễn dàn do: “em lỡ khôn ba năm, dại một lần quan hệ không dùng bao”


Offline boymc  
#29 Đã gửi : 02/10/2009 lúc 05:40:54(UTC)
boymc

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Guests
Gia nhập: 02-10-2009(UTC)
Bài viết: 2

cám ơn các bác. mà có loại nào mỏng không ??? em để bóp thấy dày quá.
Tu-an  
#30 Đã gửi : 29/12/2009 lúc 07:09:04(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
thử
Offline Believe  
#31 Đã gửi : 04/01/2010 lúc 10:32:08(UTC)
Believe

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 11-11-2008(UTC)
Bài viết: 990

Được cảm ơn: 26 lần trong 19 bài viết
Hãy nhớ rằng : Đối với những người làm công việc phục vụ tình dục,họ đều khuyên bạn sử dụng condom.Với nhiều người,nếu bạn không dùng biện pháp an toàn tình dục này họ sẽ từ chối phục vụ hay có thể nói "get out" với bạn.
Vậy thì,QHTD không an toàn nguyên nhân chủ yếu là do chính bạn mất kiểm soát bản thân hoặc thiếu hiểu biết.
Những kiến thức rất đơn giản như tình dục an toàn mà không nắm được,tôi nghĩ,rất tệ,rất dở !
Cụ thể tôi đọc ở link dưới.

Quan hệ tình dục, bao cao su, chất bôi trơn
Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ - Họ tin vào lời hứa - Họ có những lời ước hẹn -
Họ đã trưởng thành từ nỗi đau - Họ nhận ra sai lầm - Họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.
Tất cả là cuộc sống !


http://www.skydoor.net
http://www.mtvasia.com

...Cứ mỗi một ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam,lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỷ - HIV/AIDS !
Bạn đã làm gì để tránh nguy cơ trở thành một trong số đó ?
- Hãy cố gắng hơn nữa để có một cuộc sống lành mạnh hơn,nền nếp hơn,nhé bạn.
- Hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và sử dụng biện pháp an toàn - bao cao su lúc cần thiết.
Cuối cùng : Hãy sống vì những người bạn yêu thương và cho chính bản thân bạn.Ma túy ? Không thử dù chỉ một lần trong đời.
Nourish Compassion - I love You !
Offline huy_skidrow  
#32 Đã gửi : 05/01/2010 lúc 12:01:13(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
BCS nếu định nghĩa ra nó chẳng khác gì cái bật lửa trong thế giới teen của phương Tây. Một lần nọ tôi nêu vấn đề này ra với các bạn nữ thì một cô gái rất tự nhiên đứng dậy, vạch áo lên, cô ta đang mặc quần Jeans, cô lấy ra từ cái túi quần( quần Jeans đa số có 1 cái túi nhỏ bên phải). Thì ra họ để BCS ở đó, một lúc sau 1 chàng trai khác cũng lôi ra khoe hàng( khoe BCS chứ hổng có khoe cái nớ mô các bạn:-)).

Trong cuộc sống bình thường, nhu cầu sex đến rất tự nhiên, như nhu cầu khác, và BCS nên luôn mang theo mình nếu bạn nghĩ là bạn có thể dính vào sex( ví dụ: Các party, các event mà có nam và nữ, các cuộc hẹn mà bạn chủ động sẽ có sex).

BCS nên luôn mang theo bạn trong các tình huống này.


Đối tác ( phía có khả năng tham gia sex cùng bạn)  có thể có các cách phản ứng khác nhau, các bạn có thể nêu ra và tớ sẽ giải đáp.
Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
Tu-an  
#33 Đã gửi : 13/05/2010 lúc 03:44:19(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
4 "update" thú vị về condom
12/05/2010 10:00:00

Condom có chất nonoxynol 9 giúp diệt tinh trùng và các bệnh HIV, STDs nhưng nó cũng có thể gây ra các vết lở vùng kín? Nếu bảo quản kỹ càng ở nhiệt độ thích hợp thì những bao cao su hết hạn vẫn dùng được phải không?


1. Mình nghe nói, bao cao su có chất nonoxynol 9 giúp diệt tinh trùng và các bệnh HIV, STDs, nhưng nó cũng có thể gây ngứa và các vết lở vùng kín? Điều này có đúng không? (Văn Phú, HD)

Trả lời:

Trước đây, bao cao su thường có chứa chất bôi trơn diệt tinh trùng được gọi là nonoxynol 9. Nhiều năm trước, người ta nghĩ rằng thêm Nonoxynol 9 trong bao cao su giúp phòng ngừa mang thai và các bệnh lây truyền của HIV, bệnh STDs. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng nonoxynol 9 được biết là không có hiệu quả.

Một số người có một phản ứng dị ứng với nonoxynol 9 và có thể gây ra vết lở nhỏ, làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV. Vì điều này, bạn chỉ nên sử dụng bao cao su và chất bôi trơn có chứa nonoxynol 9 nếu bạn là HIV âm tính.


Tuy nhiên, bằng cách sử dụng bao cao su (ngay cả nếu nó có chứa nonoxynol 9) là an toàn hơn nhiều so với XXX không được bảo vệ. Ngày nay, bạn cũng có thể lựa chọn bao cao su chất liệu latex và polyurethane đều có hiệu quả ngăn chặn tinh trùng và bệnh HIV với hợp chất diệt tinh trùng mới hiệu quả, không gây kích thích các tế bào và phản ứng phụ nào

2. Nếu bảo quản kỹ càng ở nhiệt độ thích hợp thì những bao cao su hết hạn vẫn dùng được phải không? (Bình Minh, HN)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Cả bao cao su có và không có chất bôi trơn đều chắc chắn sẽ bắt đầu mất đi độ bền, sự đàn hồi, và dễ bị rách hơn khi hết hạn sử dụng. 


<!--[endif]-->Đặc biệt khi ấy các chất diệt tinh trùng có trong bao cao su cũng đều sẽ mất dần khả năng điều trị và giảm tính hiệu quả theo thời gian. Do đó, bạn không nên sử dụng chúng khi chúng đã quá hạn sử dụng nữa nhé!

3. Có những hình dạng condom nào ạ? Nghe nói có rất nhiều hình dạng bao cao su có đúng không ạ. Và không biết mùi vị bao cao su có nói lên điều gì? (Hoàng Thanh, HCM)
<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
<!--[endif]-->Trả lời:

Bao cao su có nhiều loại và nhiều hình dạng khác nhau. Bao cao su thường phổ biến với hình dạng phù hợp (thụt vào bên dưới phần đầu của dương vật), hoặc họ có thể bùng lên (rộng hơn trên đầu của dương vật).


Ngoài ra, Bao cao su có gân được kết cấu với các xương sườn hoặc da vùng bìu để có thể làm tăng cảm giác cho cả hai đối tác. Tất cả các sự khác biệt về hình dáng được thiết kế phù hợp với sở thích khác nhau và tăng cường niềm vui cá nhân.

Bao cao su cũng có nhiều màu sắc khác nhau..Điều này phụ thuộc vào từng loại condom và hình dáng condom. Một số bao cao su có hương vị riêng để làm cho việc XXX bằng miệng trở nên thú vị hơn. Nó cũng an toàn khi sử dụng XXX thực sự miễn bạn không bị dị ứng với mùi vị đó.

4. Tại sao kích cỡ bao cao su lại khác nhau đến thế? (Đỗ Anh Tuấn, HN)

Trả lời:

Tùy theo các nhà sản xuất bao cao su khác nhau mà mỗi loại bao cao su có trên thị trường có thể khác nhau về độ dài và chiều rộng dẫn đến kích thước bao cao su khác nhau.

Song không có chiều dài tiêu chuẩn cho các bao cao su, mặc dù những nhà sản xuất bao cao su làm từ mủ cao su thiên nhiên cũng luôn căn cứ những tiêu chuẩn cần thiết để phù hợp với chiều dài của cậu nhỏ khi "chào cờ".


Ngoài ra, chiều rộng của bao cao su cũng có thể khác nhau. Một số bao cao su có chiều rộng nhỏ hơn để tạo sự gần gũi ôm khít. Trong khi đó, một số bao cao su khác sẽ hơi lớn hơn. Tuy nhiên các nhà sản xuất bao cao su cho rằng: độ dài và độ rộng khác nhau của bao cao su là cần thiết vì thực tế kích cỡ cậu nhỏ đang có chiều hướng tăng về kích cỡ.


Tu-an  
#34 Đã gửi : 05/10/2011 lúc 03:25:48(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
04/10/2011 | 19:46

Sử dụng bao cao su như thế nào cho đúng?

Tôi năm nay 32 tuổi, đã có 2 con, trong đời sống vợ chồng, chỉ sử dụng bao cao su để tránh thai. Tuy nhiên, vừa qua tôi bị vỡ kế hoạch. Vậy tôi xin hỏi sử dụng bao cao su như thế nào cho đúng cách? - (Trần Thủy Trang - TP.HCM)Bao cao su được sử dụng từ thế kỷ thứ XVII, là biện pháp an toàn trong tình dục, giúp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hiện nay bao cao su được làm bằng latex có bôi dầu và ngày càng được chú ý đến độ mỏng, chắc chắn và kín. Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su, qua thống kê người ta thấy có tỷ lệ vỡ kế hoạch là 6 - 13%.

Để sử dụng bao cao su có hiệu quả tốt, cần lưu ý và sử dụng đúng cách như sau: Mỗi lần giao hợp phải sử dụng bao cao su mới, không dùng bao cao su cũ, quá hạn dùng, không dùng bao cao su thủng rách, phải mang bao cao su ngay từ đầu khi giao hợp.

Dùng bao cao su đúng cách theo 6 bước:

- Bước 1: bao cao su đựng trong vỉ. Khi xé vỉ, cần đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé để tránh làm hư bao cao su bên trong.

- Bước 2: mang bao cao su vào trước khi bắt đầu giao hợp.

- Bước 3: nhớ bóp xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài. Động tác này giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

- Bước 4: chụp bao cao su vào đầu dương vật với vòng bao ở phía ngoài, rồi lan nhẹ để bao trùm kín đến tận góc dương vật.

- Bước 5: sau khi xuất tinh, rút dương vật ra ngay, phải giữ chặt bao cao su ở góc dương vật trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo; tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo.

- Bước 6: dùng xong nên dùng giấy gói bao cao su lại và cho vào thùng rác.

Theo Sức khỏe & Đời sống
Tu-an  
#35 Đã gửi : 10/12/2011 lúc 08:31:20(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết

Video: Cách sử dụng bao cao su

Có những việc đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Sự cố thủng bao, lỏng bao vẫn xảy ra. Vô số em bé đã ra đời không-theo-kế-hoạch.

Nguyên tắc:
 
Sử dụng bao cao su nguyên vẹn (không bị rách, không quá hạn sử dụng), mang vào đúng cách ngay khi bắt đầu giao hợp cho đến lúc kết thúc. Mời các bạn theo dõi video sau để biết cách sử dụng.

Hướng dẫn:

1. Đẩy bao về một phía rồi mới xé vỉ để tránh làm rách bao.

2. Hướng mang bao là núm bao ở trên, vòng bao phía ngoài.
 
3. Bóp xẹp đầu bao rồi chụp vòng bao lên đầu dương vật.
 
4. Lăn nhẹ cho bao trùm kín đến sát gốc dương vật.
 
5. Sau khi phóng tinh, vừa giữ đáy bao vừa rút dương vật đang còn cương ra.
 
6. Mỗi bao cao su chỉ sử dụng một lần rồi bỏ. 

Video:


Offline mrveso  
#36 Đã gửi : 21/04/2012 lúc 08:13:27(UTC)
mrveso

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Guests
Gia nhập: 21-04-2012(UTC)
Bài viết: 4
Đến từ: HCM

cái này nhìn đơn giản nhưng không có kinh nghiệm thì cũng khá mệt đấy nhé hihi
Offline thienthan93  
#37 Đã gửi : 05/07/2012 lúc 12:46:23(UTC)
thienthan93

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Guests
Gia nhập: 08-05-2012(UTC)
Bài viết: 2
Đến từ: HCM

Cái này thuộc kiến thức cơ bản đối với học sinh tiểu học ở phương tây còn ở ta thì ngay cả người đã lập gia đình rồi nhưng không phải ai cũng biết!
Offline mr_nam  
#38 Đã gửi : 05/07/2012 lúc 01:41:07(UTC)
mr_nam

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Guests
Gia nhập: 05-07-2012(UTC)
Bài viết: 2

các bác cho em hỏi lúc quan hệ e bị xìu đi nhưng vẫn còn bao( đeo từ đầu) rùi vẫn cho vào âm hộ để cố qh thì liệu có b
ị lây nhiễm ko ạ?
Offline mr_nam  
#39 Đã gửi : 05/07/2012 lúc 01:42:59(UTC)
mr_nam

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Guests
Gia nhập: 05-07-2012(UTC)
Bài viết: 2

các bác cho em hỏi lúc quan hệ e bị xìu đi nhưng vẫn còn bao( đeo từ đầu) rùi vẫn cho vào âm hộ để cố qh thì liệu có b
ị lây nhiễm ko ạ?
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
2 Trang<12
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.