Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline Thẁng_Mắc_dịch  
#1 Đã gửi : 27/05/2009 lúc 11:24:49(UTC)
Thằng_mắc_dịch

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-07-2008(UTC)
Bài viết: 1.387
Đến từ: Hài hước giúp bạn tiến gần đến thành công hơn.

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 216 lần trong 156 bài viết
<div class="mainTitle"><font size="6"><strong>Đóng dấu trên mông để… chống AIDS</strong> &nbsp; </font></div><!-- Date --><!--NGay gio Modified --> <div class="dateModi"> <table cellspacing="0" cellpadding="0" width="100%" border="0" toplevel=""> <tbody> <tr> <td valign="top"> <div class="ms" id="WebPartWPQ5" width="100%" allowdelete="false" onlyformepart="true" haspers="true" webpartid="00000000-0000-0000-0000-000000000000"> <div id="ctl00_PlaceHolderMain_g_6d1f50ca_cb6b_4731_b468_cedf462a71c5"> <div class="dateModi"><span><font size="2"></font></span></div></div></div></td></tr></tbody></table></div><!-- Author --> <div> <div class="newAuthor"><font size="2"></font></div> <div class="dateStart"><font size="2">27/05/2009 0:52&nbsp;</font></div></div><!-- Page Img & Content --> <div class="pageImgCont"><!-- Page Img --> <table class="pagepic" cellspacing="0" cellpadding="0"> <tbody> <tr> <td class="pagepic"><font size="2"></font></td></tr> <tr> <td class="pagepic"> <div><font size="2"></font></div><font size="2">&nbsp; </font></td></tr></tbody></table> <div class="article"> <div class="pageDes" id="PublishingImage_Container"><font size="2">Những người nhiễm HIV ở Swaziland, một quốc gia thuộc khu vực châu Phi, có thể bị đóng dấu trên mông. </font></div> <div class="pageContent"> <p><font size="2">Theo báo Telegraph, dân biểu Timothy Myeni đã đề xuất biến các cuộc xét nghiệm HIV là bắt buộc đối với người dân Swaziland và buộc người nhiễm HIV phải chịu bị đóng dấu cảnh báo suốt đời ở trên mông. Ông cho biết kế hoạch này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh bằng cách giảm hoạt động tình dục giữa người nhiễm và người không bị nhiễm vi-rút. Phát biểu tại một cuộc hội thảo về HIV/AIDS, ông Myeni cho biết: “Trước khi quan hệ tình dục với ai, mọi người sẽ phải kiểm tra mông của đối tác”. </font></p> <p><font size="2">Các nhà hoạt động xã hội đã ngay lập tức lên án ý tưởng trên. Nhà hoạt động Siphiwe Hlophe đặt câu hỏi: “Làm thế nào mà một dân biểu có thể vận động cho việc đóng dấu người nhiễm HIV? Chúng tôi không cần những người có suy nghĩ như ông ấy bởi một số người bỏ phiếu cho ông ấy có thể đã nhiễm HIV”. Swaziland có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất thế giới, với khoảng 43% dân số mang loại vi-rút này. Lâu nay, đàn ông Swaziland thường cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ bị lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục.</font></p> <p align="right"><strong><font size="2">T.Q<br /></font><a href="http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/200922/20090527005248.aspx"><font size="2">http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/200922/20090527005248.aspx</font></a></strong></p></div></div></div>
Bạn đang lo lắng về HIV, thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT : .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp
Quảng cáo
Offline Thẁng_Mắc_dịch  
#2 Đã gửi : 27/05/2009 lúc 06:49:03(UTC)
Thằng_mắc_dịch

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 12-07-2008(UTC)
Bài viết: 1.387
Đến từ: Hài hước giúp bạn tiến gần đến thành công hơn.

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 216 lần trong 156 bài viết

Chôn sống bệnh nhân AIDS

“Tôi đã nhìn tận mắt 3 nạn nhân. Khi bệnh tình họ trở nặng và người thân không trông coi nổi nữa, họ đã bị chôn sống”, Margaret Marabe – một nhà hoạt động vì các bệnh nhân AIDS tại Papua New Guinea (PNG) cho biết.

Marabe kể khi bị lấp đất lên thân thể, một nạn nhân đã thống thiết gọi “mẹ ơi, mẹ ơi” nhưng chẳng được ai cứu cả.

Chuyện xảy ra tại khu vực Tari ở vùng cao nguyên nam bộ của quốc gia nằm ở tây nam Thái Bình Dương này.

Và đây chẳng phải là chuyện đơn lẻ. Nhiều dân làng kể chuyện chôn sống những người có AIDS đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”, chủ yếu vì gánh nặng phải chăm sóc, vì sợ lây bệnh hoặc vì mê tín dị đoan.

Một số nguồn tin khác còn cho hay nhiều bệnh nhânAIDS thì bị quăng xuống sông hoặc bị để cho đói đến chết.

Tại nhiều nơi trên quốc gia này, người dân nghe những thông tin rất sai lệch về HIV/AIDS trong khi PNG đang đứng trước một trận đại dịch tồi tệ với tốc độ lây nhiễm ở mức độ nhanh nhất trong khu vực.

Theo các con số thống kê chính thức, 2% trong số 6 triệu người dân PNG có HIV nhưng các nhà hoạt động cho rằng tỉ lệ thật cao hơn rất nhiều.

Theo tổ chức UN Aids, tỉ lệ người được chẩn đoán có AIDS tăng khoảng 30% mỗi năm kể từ 1997 đến nay.

Ở PNG, vi rút HIV chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, vì tục lệ đa thê và vì tình trạng hãm hiếp diễn ra tràn lan.

Tuy nhiên, nhiều người nhiễm HIV lại bị xem là bị phù thủy yểm bùa và không được chữa trị gì. Còn những ai bị “dán nhãn” phù thủy thì thường bị tra tấn đánh đập hoặc bị giết chết.

Bà Marabe, vốn làm biệc cho tổ chức Igat Hope nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về HIV/AIDS, cho biết ở các khu vực nông thôn, người dân PNG vẫn mù tịt về căn bệnh thế kỷ.

Chẳng hạn như ở khu vực Tari, nơi xảy ra các vụ chôn sống kể trên, chẳng có một chương trình tư vấn nào hay huấn luyện nào về AIDS.

Sau khi thông về các vụ chôn sống được đưa ra, chính phủ PNG cho biết sẽ cho người về vùng Tari để điều tra về vụ việc


http://bantin.ngoisaoblog.com/index.php?mod=article&cat=tintuc&article=515
Bạn đang lo lắng về HIV, thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT : .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp
Offline nguacon  
#3 Đã gửi : 01/06/2009 lúc 05:33:55(UTC)
nguacon

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 04-01-2007(UTC)
Bài viết: 182

đóng dấu trên mông thì theo phương pháp cổ truyền vẫn không phát hiện được . đóng trên đùi ý
con song con hy vong
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.