Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 26/04/2014 lúc 11:18:11(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.588
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1734 times
Được cảm ơn: 3124 lần trong 2368 bài viết
Vừa qua PM có được may mắn chứng kiến một số chuyện đời thường, hôm nay xin chia sẻ hai mẩu chuyện giúp vui cho mọi người mỗi khi rảnh rỗi.
 Chuyện mình trong cuộc:
- Mình có một bà chị gái lặn lội từ bắc vô nam thăm mình. Thủa chiến tranh chị đi bộ đội cũng từng vào nam ra bắc, những năm tháng chiến tranh chị có được vài viên đá quý trong thận. Theo năm tháng nó lớn lên, đến khi quá lớn thì phải đi mổ lấy ra để làm kỷ niệm. Thời gian dài sau đó đá tiếp tục hình thành và những trận đau kinh khủng trở lại. Biết bệnh nên mình dẫn chị đi tới nơi đầu ngành ở thành phố HCM để chữa trị. Để tăng thêm phần an tâm mình dẫn đến nơi khám điều trị kỹ thuật cao. Bữa đó một vị bác sỹ có bảng tên rất kêu: thạc sỹ, chuyên khoa cấp II khám và chỉ định siêu âm màu và chụp XQ... Chờ đợi cả buổi sáng mới làm xong, khi cầm kết quả trên tay muốn khóc muốn cười XQ kết luận sỏi thận phải, siêu âm màu kết luận không thấy bất thường các cơn đau lưng không rõ nguyên nhân. Quay trở lại vị bác sỹ chuyên khoa kia cho một cái list làm mình tá hỏa gồm 5 phiểu chỉ định, trong đó có cả một phiếu tên bà y ông x nào đó, bắt đi CT, xét nghiệm máu tìm HIV, biêm gan, công thức máu... nhìn 5 phiếu choáng không nhớ nổi chỉ còn mỗi câu hỏi : Tại sao tán sỏi ngoài cơ thể thì làm gì xét nghiệm chụp chiếu tùm lum vậy??? mà sao lại phải đi xét nghiệm hộ luôn ông x bà y kia...???
Quay vào hỏi vị bác sỹ kia thấy đạo mạo đẹp trai mắt không rời ipad trả lời một câu: chỉ có tán sỏi ngoài cơ thể không có đơn thuốc chữa trị... còn cô y tá đoán vậy làm một câu: Tán sỏi có mấy triệu mà không làm được àh, không làm thì để lại phiếu chỉ định và kết quả lại khi nào làm thì đi khám lại !!!!!
Mình phản bác lại: tôi và chị tôi đi khám cả ngày mất tiền vậy mà không một đơn thuốc, không kết luận vậy sao được. Rốt cuộc lấy được hai kết quả một có sỏi, một không sỏi về làm kỷ niệm, còn 5 chỉ định kia thì bị thu giữ và dự liệu trên máy tính thấy hai người bảo nhau xóa đi....
 Chuyện thứ hai nghe kể lại.
- Cách đây ít ngày một bạn nam ở Hà Nội gọi điện nhờ tư vấn về nguy cơ phơi nhiễm HIV.
Trường hợp của bãn đó như sau: đi massage được GMD OS cho, trong quá trình OS bạn đó cẩn thận dùng bao cao su. Vì là lần đầu đi dịch vụ tươi mát nên bạn đó chỉ dám làm thêm là dùng tay kích thích âm đạo cô gái trong khoảng thời gian 1 phút...Tay bạn đó bình thường không có vấn đề gì như xước tay hay có vết đứt...Kết thúc suất massage chỉ có vậy.
Do là người nông thôn ra Hà Nội làm , bạn đó quê Thanh Hóa, cũng có chút rượu bia nên bạn bẻ rủ rê đi cho biết. Máu anh hùng nổi lên trước mặt bạn bè, nhưng vào massage rồi và về nhà thì hiện nguyên hình nhút nhát....
Về nhà quá lo lắng sau 2 ngày tâm trạng ngày thứ 3 quyết định đi đến một cơ sở bác sỹ khám tư. Sau khi tham vấn cở sở đó cũng cho bạn đó xét nghiệm máu. Khi thời gian tiến tời giới hạn 72 giờ thì được kê đơn thuốc PEP nguồn gốc Ấn Độ. Gía hộp thuốc 60 viên là 4500K (BỐN TRIỆU RƯỠI). Uống thuốc vào bạn ấy nói buồn nôn, chóng mặt... chắc đi toi tháng lương, và kính phục người cho uống thuốc nên như vậy các bạn nhỉ ...


Chuyện đời thường kể các bạn nghe và cùng suy ngẫm....
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:034.9150.947-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
thanks 2 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
hpmongmanh trên 26-04-2014(UTC) ngày, emvaanh trên 26-04-2014(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline hpmongmanh  
#2 Đã gửi : 26/04/2014 lúc 11:26:41(UTC)
hpmongmanh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Quản trị box Nhịp sống giới trẻ, Thành viên chính thức
Gia nhập: 20-03-2014(UTC)
Bài viết: 581
Man

Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 164 times
Được cảm ơn: 409 lần trong 266 bài viết
Em kết lại. lương y như từ mẫu. He he
Đời có bao lâu mà hững hờ.
thanks 1 người cảm ơn hpmongmanh cho bài viết.
PHUC MINH trên 26-04-2014(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.