Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hungthuan  
#1 Đã gửi : 28/08/2017 lúc 11:42:12(UTC)
hungthuan

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 19-07-2017(UTC)
Bài viết: 155

Cảm ơn: 8 lần
Được cảm ơn: 47 lần trong 35 bài viết

Phú Thọ: Tạo cơ hội cho người nhiễm HIV được tiếp cận điều trị

Hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có gần 1.700 người người nhiễm HIV/AIDS được điều trị ARV, trung bình mỗi năm có 200-250 người tiếp cận điều trị mới, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện cuộc sống cho người nhiễm HIV/AIDS.Tư vấn điều trị cho người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, tính đến cuối tháng 6/2017, Phú Thọ phát hiện 4.143 người nhiễm HIV, trong đó trên 2.000 người còn sống; 2.050 bệnh nhân AIDS, trong đó gần 1.500 người đã tử vong do AIDS.

Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh phát hiện 114 người nhiễm mới, trong khoảng 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm phát hiện khoảng 300 người nhiễm HIV. Con số này vẫn ở mức cao và trở thành mối lo ngại cho địa phương.

Trước thực trạng đó, Phú Thọ đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết nhằm chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ trong phòng, chống HIV/AIDS; chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh AIDS; vận động nhân dân tiếp cận, sử dụng các dịch vụ dự phòng, điều trị HIV/AIDS; hạn chế tình trạng kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người nghiện ma túy.

Ngành Y tế tỉnh cũng đã tăng cường năng lực, bảo đảm cơ sở vật chất, cung cấp vật tư và hướng dẫn các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV trong cộng đồng, nhất là nhóm có nguy cơ cao; thường xuyên rà soát, thống kê, vận động người dân tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone và người nhiễm điều trị ARV.

Để hoàn thành mục tiêu tiến tới thanh toán dịch HIV vào năm 2030, Phú Thọ cùng Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) thực hiện dự án tập trung cho nhóm khách hàng nguy cơ cao như người nghiện ma túy, gái mại dâm, quan hệ đồng giới…

Dự án nhằm hỗ trợ, tăng cường điều kiện cơ sở vật chất, cung cấp vật tư cho phòng khám và điều trị ngoại trú ARV cho người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ kết nối giữa phòng khám điều trị ARV của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh với phòng khám ở Trại giam Tân Lập (Bộ Công an) để giúp người nhiễm HIV/AIDS dễ dàng tiếp cận và điều trị ARV.

Bên cạnh đó, hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ; đồng thời hỗ trợ những người có nguy cơ cao tại cộng đồng đến tư vấn, xét nghiệm HIV thông qua nhóm đồng đẳng, nhằm phát hiện người nhiễm HIV mới và điều trị kịp thời. Từ đó góp phần giải quyết khó khăn trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, nhất là đối với các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS nghèo chưa có thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn.

Dự án cũng mở ra cơ hội cho hơn 1.000 người nhiễm HIV đang điều trị trên địa bàn thành phố Việt Trì và những phạm nhân nhiễm HIV trong trại giam, mở ra thêm nhiều cơ hội cho người nhiễm HIV/AIDS được tiếp cận điều trị, chăm sóc kéo dài sự sống.

XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ HIV . (DỰ PHÒNG PREP VÀ PEP )LH 01207410735 HÙNG THUẬN
thanks 1 người cảm ơn hungthuan cho bài viết.
hieuvetraitim790 trên 28-08-2017(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.