Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hungthuan  
#1 Đã gửi : 07/01/2018 lúc 12:46:49(UTC)
hungthuan

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 19-07-2017(UTC)
Bài viết: 155

Cảm ơn: 8 lần
Được cảm ơn: 47 lần trong 35 bài viết

Cách giúp đỡ bạn bè nhiễm HIV sống lạc quan hơn

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên.

Nếu bạn của bạn bị nhiễm HIV, họ sẽ cảm thấy lo lắng, chán nản, cô lập và sợ hãi vô cùng. Là bạn bè, bạn có thể giúp họ sống lạc quan hơn bằng những cách sau.

Đây là lúc bạn cần trở thành một người bạn tốt để họ có thể tin tưởng và dựa vào. Nhưng nếu bạn không giúp họ đúng cách, bạn có thể sẽ khiến họ cảm thấy bị tổn thương hay chán nản. Dưới đây là một số bước để bạn có thể giúp đỡ một người bạn có HIV tốt hơn.

Giữ bí mật là điều quan trọng

Khi một người bạn tâm sự bệnh của họ với bạn thì bạn chính là người mà họ tin tưởng nhất. Họ cũng có thể cho bạn biết về những người khác đã biết chuyện này. Bạn của bạn là người duy nhất có thể lựa chọn người mà họ sẽ thông báo về tình trạng bệnh, do đó, bạn có trách nhiệm giữ bí mật. Trong thực tế, HIV là căn bệnh còn bị rất nhiều người hiểu lầm, đó là lý do tại sao bạn cần phải thảo luận với bạn của mình trong trường hợp bạn muốn nói chuyện này với bất kỳ ai khác, nếu không một số sự việc xảy ra sau đó có thể gây ảnh hưởng xấu tới người bạn ấy nhiều hơn chính bản thân virus gây bệnh. Nghiêm trọng hơn, nó thể phá hủy tình bạn giữa hai người.

Hãy luôn ở bên

Đối mặt với HIV luôn là điều áp lực đối với bạn bè của bạn bởi nó ảnh hưởng rất nhiều lên những cảm xúc mà họ sẽ phải trải qua sau khi được chuẩn đoán. Đó là thời gian khó khăn họ cần có bạn ở bên. Bạn nên giúp họ tập trung vào mặt tươi sáng như HIV không còn là một bản án tử hình. Mặc dù không có cách nào để chữa khỏi bệnh, nhưng điều này có thể được điều trị. Bạn nên thể hiện tình yêu của mình với họ, cho họ biết rằng bệnh tình không khiến bạn thay đổi sự quan tâm đối với họ. Điều này có thể hỗ trợ họ rất nhiều trong việc đối mặt với căn bệnh và lạc quan hơn vào cuộc sống.

Hỗ trợ một cách thiết thực và cụ thể

Bạn hãy hỗ trợ người ấy càng cụ thể bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu Bạn có thể giúp đỡ bằng những cách đơn giản như thông báo cho họ về bài tập về nhà nếu họ phải nghỉ học do một buổi hẹn khám bệnh. Trong trường hợp bạn bè của bạn được yêu cầu phải ở nhà do bị ốm, bạn hãy giúp họ giữ liên lạc với các bạn cùng lớp khác thông qua trang mạng xã hội. Bất cứ khi nào bạn quyết định đến thăm người bạn của mình, đừng quên mang theo những cuốn truyện, DVD phim hài, những thứ đồ chơi nhỏ nhắn lạ lẫm hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ rằng bạn của mình có thể thấy nó thú vị.

Giúp đỡ bạn bè của bạn quản lý sự căng thẳng

Người bạn bị nhiễm HIV thường cảm thấy xấu hổ và không muốn bạn bè hoặc bạn cùng lớp khác biết về bệnh của họ bởi nó sẽ gây cho họ nhiều căng thẳng. Áp lực có thể tác động xấu đến hệ thống miễn dịch và dẫn đến các vấn đề liên quan đến căng thẳng như lo âu và trầm cảm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải trở thành một trong những người mà họ có thể tâm sự và nói chuyện. Nếu bạn thấy bạn của mình bị chìm trong căng thẳng, đừng ngần ngại hỏi họ đang cảm thấy thế nào hoặc tâm sự về cuộc sống chung với HIV bất cứ khi nào chỉ có hai người với nhau. Bạn cũng nên chú ý tránh những chủ đề khiến cho bạn ấy nghĩ rằng bạn cũng đang xấu hổ như họ.

Nếu ai trong số bạn bè của bạn phải đối mặt với HIV, đó không chỉ là một thay đổi lớn mà còn là một sự kiện hết sức đau buồn trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể hiểu về điều mình cần làm để hỗ trợ người ấy, bạn có thể giúp họ nhiều hơn những gì bạn nghĩ đấy!

XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ HIV . (DỰ PHÒNG PREP VÀ PEP )LH 01207410735 HÙNG THUẬN
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.