Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 05/10/2018 lúc 08:40:17(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.595
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1736 times
Được cảm ơn: 3126 lần trong 2370 bài viết

Shamal Waraich nhiu năm b ám nh v căn bnh ca mình và phi giu kín thân phn đồng tính.

Theo BBC, Shamal Waraich 34 tui ln lên trong mt gia đình Hi giáo Anh. Hơn 30 năm, anh luôn gi kín bí mt vi b m và h hàng xung quanh vic mình là mt người đồng tính. Tôi đã tng quan h tình dc vi nhiu người đồng gii nhưng tôi không nghĩ đến chuyn cn phi phòng tránh nhng nguy cơ xu, anh cho biết.

Mt ngày tháng 10/2013, ti phòng khám sc khe tình dc, anh được chn đoán nhim HIV. Đó thc s là thi đim suy sp nht trong cuc đời tôi, thế gii trong tôi bt đầu sp đổ và tan v, anh chia s. "Các bác sĩ đã mt gn mt gi để phân tích tình trng sc khe, tuy nhiên tôi không còn tâm trí để lng nghe". Waraich nghĩ rng không ai có th giúp mình vượt qua căn bnh HIV cũng như vượt qua s khng hong này. Anh s mãi mãi ri xa b m, xa người thân khi vn còn giu kín câu chuyn mình là mt người đồng tính.

Shamal Waraich sống tích cực hơn sau khoảng thời gian khủng hoảng trầm trọng khi biết tin mình bị nhiễm HIV.
Shamal Waraich s
ng tích cc hơn sau khong thi gian khng hong trm trng khi biết tin mình b nhim HIV.

Anh cm thy xu h và ti li, khi va là mt người Hi giáo, mt người đồng tính li mang trong mình căn bnh HIV. C cng đồng Hi giáo s ty chay anh khi biết được điu này. Tôi xng đáng nhn s ra đi và không màng đến dung th, anh nghĩ.

Thi đim đó, xã hi nhiu người k th và xa lánh nhng người nhim HIV như anh. Waraich sng trong chui ngày dài lo s và tuyt vng. Ám nh v nhng gì đang tri qua khiến anh quyết định gi kín bí mt này.

Hai năm gi kín bí mt, Waraich trăn tr và luôn sng trong s dày vò. Anh quyết định công khai là mt người đồng tính nhưng không chia s tình trng nhim HIV. Tuy nhiên, Tôi luôn cm thy cô đơn vì không ai thu hiu mình, anh chia s.

Bng mt cách nào đó, anh đã ly hết can đảm để nói ra vi b m tt c s tht nơi công cng. Anh nghĩ rng b m s không dám tc gin hay quát mng anh ti đây, cũng đã lường trước được "b m s phát điên lên và dùng búa đập vào đầu anh". Thế nhưng, mt điu tht bt ng và tuyt vi xy ra, b m anh bao dung và động viên con rt nhiu.

“Cha m thương con rt nhiu, con là con trai ca ta và ta s luôn ng h con, m anh nói khi biết tin. C người thân anh ch em ca anh cũng động viên và ng h anh rt nhiu khi nói ra s tht. Căn bnh HIV không phi là án t nếu biết cách sng chung vi nó. H khuyên anh phi sng tích cc và nghĩ đến nhng điu tt đẹp phía trước.

Shamal Waraich nhỏ bé trong vòng tay của mẹ.
Shamal Waraich nh
bé trong vòng tay ca m.

Waraich nh lòng hơn và cm thy thoi mái khi nhn được s s chia ca nhng người thân. Anh cm thy cuc sng tươi đẹp và có ý nghĩa tr li. Waraich làm vic trong trung tâm giáo dc sc khe tình dc nh vtt c kinh nghim và k năng ca mình. Tôi không được chn mình tr thành người đồng tính, đó là bn năng khi sinh ra. Tuy nhiên, tôi có nhim v giáo dc nhng người khác trong cng đồng v s an toàn trong quan h tình dc ca mình, anh chia s. Bn thân anh l ra đã có th t bo v mình, nhưng tht đáng tiếc khi mc căn bnh đó.

Anh cho biết hin nay nhng người nhim HIV được chăm sóc Anh t các nhóm người da đen, hoc người thiu s khác. Nhng người châu Á vn còn khá khó khăn trong vic chp nhn căn bnh này. Waraich cho biết nhiu bnh nhân Nam Á do d khi nói chuyn vi anh. H cm thy mình b đánh giá v phm cht và không thoi mái để chia s. Trong tiếng Urdu không có t ng v tình dc hay tình dc LGBT, mc dù nn văn hóa này tn ti Pakistan.

Shamal Waraich (Trái) và ông paul (Phải) - bạn tình của mình.
Shamal Waraich (Trái) v
à Paul (Phi) - bn tình ca mình.

Waraich dùng nhng kinh nghim và câu chuyn ca chính anh tng tri qua để thuyết phc, động viên h. Theo anh, chia s chân tht và ci m v tình trng sc khe ca mình là điu tt cho tâm trng và li sng ca bn thân, tt cho c nhng người xung quanh.

"Nhiu căn bnh các bác sĩ hoàn toàn có th điu tr giúp tăng cơ hi sng ch không phi nhim HIV là chc chăn s mang án t hình", anh cho biết.

Đến bây gi, Waraich t tin có th nói rng mình là mt người đồng tính, mt người Hi giáo và sng chung vi HIV. "Tôi s theo tôn giáo ca mình theo cách riêng ca tôi. Thượng đế s nhìn thy nhng gì tôi đang làm, anh chia s.

Thúy Qunh

Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/30-nam-che-giau-su-that-cua-nguoi-dan-ong-hoi-giao-dong-tinh-nhiem-hiv-3819181.html

UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:034.9150.947-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
thanks 2 người cảm ơn PHUC MINH cho bài viết.
Stungs trên 06-10-2018(UTC) ngày, xuan vuong trên 06-10-2018(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.