Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline healthyungthu  
#1 Đã gửi : 13/02/2023 lúc 01:30:02(UTC)
healthyungthu

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 23-07-2022(UTC)
Bài viết: 46
Man

Thuốc Nexavar thuộc nhóm thuốc chống ung thư và tác động và hệ miễn dịch có chứa thành phần Sorafenib hàm lượng 200mg. Thuốc được chỉ định trong điều trị ung thư gan, thận, tuyến giáp.

1. Chỉ định và chống chỉ định sử dụng thuốc Nexavar​

Thuốc Nexavar chữa bệnh gì? Thuốc Nexavar được chỉ định điều trị ung thư với các trường hợp như ung thư tế bào biểu mô thận tiến triển, ung thư tế bào biểu mô gan, ung thư tuyến giáp biệt hóa tiến triển tại chỗ hoặc di căn đã thất bại với điều trị iod phóng xạ.

Tuy nhiên, thuốc Nexavar có thể chống chỉ định với các trường hợp quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ, phụ nữ đang nuôi con bú...

2. Liều lượng và cách sử dụng thuốc Nexavar

Liều sử dụng thuốc Nexavar trong điều trị ung thư ở người lớn thường được khuyến nghị 400mg với 2 lần trong một ngày. Người bệnh nên uống thuốc ít nhất 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn.

Thuốc Nexavar có dạng bào chế và sử dụng ở dạng viên nén. Vì vậy thuốc nên được uống nguyên cả viên với nước lọc. Người bệnh nên lưu ý uống thuốc đúng vào thời điểm mỗi ngày để tăng cao hiệu quả của thuốc. Và cần kiểm tra kỹ lượng liều trước khi sử dụng.

Nồng độ trong máu của thuốc Nexavar có thể bị ảnh hưởng bởi một số thực phẩm hoặc thuốc. Vì vậy cần tránh những thành phần này bao gồm warfarin, rifampin, ...

Cần lưu ý: Liều điều trị khuyến cáo ở trên cho thuốc Nexavar chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc Nexavar, người bệnh cần được chỉ định của bác sĩ.

Nếu người bệnh sử dụng thuốc Nexavar quên liều hãy uống liều quên khi nhớ ra vào lúc sớm nhất. Tuy nhiên, khoảng cách giữa liều thuốc Nexavar quên và liều kế tiếp gần nhau thì người bệnh có thể bỏ qua liều quên và uống liều tiếp theo. Cần lưu ý không nên sử dụng gấp đôi liều thuốc Nexavar, vì có thể gây ra tình trạng quá liều thuốc và xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ hiện tại của người bệnh trong điều trị với thuốc Nexavar.

Trong trường hợp người bệnh vô tình uống thuốc Nexavar quá liều so với quy định và có xuất hiện một số dấu hiệu của tác dụng phụ không mong muốn thì cần đưa người bệnh đi cấp cứu ngay ở cơ sở y tế để nhận được sự hỗ trợ kịp thời về y tế, và giúp người bệnh vượt qua tình trạng cấp cứu và đảm bảo an toàn.

Tham khảo thêm tại đây:

https://asia-genomics.vn/thong-tin-thuoc/thuoc-nexavar-200mg-sorafenib/

https://ungthuphoi.org/thuoc-nexavar-cong-dung-cach-dung-va-nhung-dieu-luu-y/

https://vietducinfo.com/thuoc-nexavar-200mg-cong-dung-lieu-dung-va-cach-dung/

https://volanphuong.net/nexavar-la-thuoc-gi-cong-dung-va-lieu-dung-nhu-the-nao/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 134/01 Tô Hiến Thành, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0896976815

Email: ungthulagi@gmail.com

#Nexavar , #Nexavar_200mg , #Sorafenib , #Nexavar_healthyungthu ,

 

 

 

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.