Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hongphuc1  
#1 Đã gửi : 13/05/2023 lúc 04:07:01(UTC)
hongphuc1

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 13-05-2023(UTC)
Bài viết: 12

 Ngưng điều trị ARV sống được bao lâu đối với HIV? Là chủ đề có thể gọi là nhức nhối đối với một số người có nhu cầu tìm hiểu hay bệnh nhân đang mắc phải HIV ở bản thân. Không để bạn chờ đợi lâu, bài viết sau đây sẽ cung cấp các kiến thức bổ ích đến bạn.

 {tuvan1}

ARV là gì và vai trò ra sao trong hỗ trợ điều trị HIV?

 ARV là gì và vai trò ra sao trong hỗ trợ điều trị HIV? Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh tình dục tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC chia sẻ rằng: ARV là tên gọi của một dạng thuốc mang khả năng hỗ trợ chống lại virus phát triển bên trong cơ thể người bị nhiễm phải HIV và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Tuy nhiên,việc sử dụng thuốc phải thông qua thăm khám – kiểm tra từ bác sĩ chuyên khoa, bởi liều lượng và cách dùng còn tùy thuộc vào số lượng tế bào CD4 có trong máu của người bệnh.

 + Giai đoạn 1,2 của bệnh nhân HIV:

 Thuốc sẽ được chỉ định đối với các bệnh nhân HIV có chỉ số CD4 trong máu ít hơn 250 tế bào/mm khối. Tuy nhiên, chỉ được áp dụng khi cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về các trang thiết bị y khoa đạt chuẩn nhằm xét nghiệm CD4. Nếu cơ sở chuyên khoa đấy không đủ các yếu tố - điều kiện đạt chuẩn để xét nghiệm CD4, thì thuốcARV chỉ được áp dụng cho các bệnh nhân HIV ở giai đoạn 3 và 4

 + Giai đoạn 3 của bệnh nhân HIV:

 Những bệnh nhân thuộc HIV giai đoạn 3 sẽ có biểu hiện sụt cân trên 10% đối với trọng lượng cơ thể, sốt không rõ nguyên nhân, tiêu chảy kéo dài, nhiễm phải nấm khuẩn, nấm men ở vùng môi – miệng,… Và có kết quả xét nghiệm chỉ số CD4 dưới 350 TB/ mm khối.

ARV là gì và vai trò hỗ trợ HIV ra sao?

 + Giai đoạn 4 của bệnh nhân HIV:

 Những bệnh nhân HIV thuộc giai đoạn 4 sẽ có các biểu hiện tương tự như giai đoạn 3 nhưng ở một mức độ TRẦM TRỌNG HƠN. Trên thực tế, nếu thông qua việc thăm khám – kiểm tra và phát hiện những dấu hiệu trên thì không cần phải xét nghiệm CD4 cũng biết kết quả là người bệnh đang thuộc giai đoạn 4 của HIV.

 Hiện nay tại VIỆT NAM thì những đối tượng bệnh hân mắc phải HIV sẽ không cần mất quá nhiều chi phí để có thể sử dụng thuốc ARV. Với tác dụng của thuốc ARV sẽ giúp gây nên gián đạn trong quá trình phát triển của virus trong cơ thể bệnh nhân. Ngoài ra, nếu người bệnh hợp tác đúng thời gian – liều lượng và làm theo các hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa thì tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện,. giúp kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Ngược lại, nếu người bệnh không chịu hợp tác, quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gián đoạn thì sẽ khiến cho virus HIV phát triển nhanh chóng, “sinh sôi nảy nở” khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng và chuyển sang AIDS nhanh hơn bình thường.

 Đối với cánh phụ nữ mang thai và nhiễm phải HIV thì khi sử dụng thuốc sẽ giảm tải được tình trạng mẹ lây sang con. Cần có sự theo dõi bệnh tình và sử dụng thuốc với bác sĩ chuyên khoa. Vận có rất nhiều trường hợp sinh trẻ âm tính với HIV, bé có thể trạng bình thường.

Ngưng điều trị ARV sống được bao lâu đối với HIV?

 Để có thể trả lời ấn đề Ngưng điều trị ARV sống được bao lâu đối với HIV? Theo bác sĩ chuyên bệnh xã hội tại ĐA KHOA HỒNG PHÚC chia sẻ rằng: Những bệnh nhân bị HIV khi sử dụng thuốc ARV sẽ giúp mọi hoạt động và sự tăng trưởng của virus bị nhiều hạn chế và gián đọn, kéo dài tuổi thọ và chất lượng sống. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc và liều lượng phải theo sự hướng dẫn và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, cần có sự duy trì ổn định nhằm kiểm soát lượng virus và tránh phải tình trạng kháng thuốc ARV.

Ngưng điều trị ARV sống được bao lâu?

 Ngoài ra, sự kháng thuốc hay có các chuyển biến từ bất kỳ căn bệnh nào đi nữa cũng còn phụ thuộc nhiều yếu tố thuộc cơ địa. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Việc bệnh nhân HIV ngưng điều trị với thuốc ARV sẽ vô tình “tạo cơ hội” để virus phát triển và sinh sôi mạnh, chuyển sang giai đoạn AIDS thì tỷ lệ sống sẽ bị giảm sút, tuổi thọ bị rút ngắn cũng như phải đối mặt với “tử thần” trong vài tháng ngắn ngủi.

 Với những thông tin như đã nêu trên về chủ đề Ngưng điều trị ARV sống được bao lâu đối với HIV?  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288 hoặc NHẤP VÀO KHUNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Báo chí nói về chúng tôi:

Thanhnien.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc nơi bạn trao gửi sức khỏe

Suckhoedoisong.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.

Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

{tuvan1}

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.