Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline asiagenomicvn  
#1 Đã gửi : 24/06/2024 lúc 01:39:02(UTC)
asiagenomicvn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 15-06-2024(UTC)
Bài viết: 25

1. Ung thư vú khi nào có thể chữa khỏi?
Ung thư vú là căn bệnh nếu được phát hiện sớm có cơ hội chữa khỏi lên tới 95%. Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các giai đoạn khác nhau mà bệnh ung thư vú có thể được phát hiện và loại phương pháp điều trị mà bạn sẽ nhận được.
[​IMG]

2. Ung thư vú được điều trị như thế nào?
Ung thư vú có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau , tùy thuộc vào loại ung thư vú và mức độ lây lan . Phụ nữ bị ung thư vú thường được điều trị nhiều hơn một loại. Dưới đây chúng tôi thấy một số phương pháp điều trị:

Phẫu thuật: là một phẫu thuật trong đó các chuyên gia loại bỏ mô bị ung thư.

Hóa trị: Một số loại thuốc được sử dụng để chống lại các tế bào ung thư làm co lại hoặc tiêu diệt các tế bào này. Những loại thuốc này có thể ở dạng thuốc viên hoặc thuốc tiêm vào tĩnh mạch, hoặc trong một số trường hợp cả hai đều được sử dụng.

Liệu pháp hormone: Chức năng của loại liệu pháp này là ngăn chặn các tế bào ung thư lấy được lượng hormone cần thiết để phát triển.

Liệu pháp sinh học: Mục tiêu là làm việc với hệ thống miễn dịch của cơ thể người phụ nữ bị ảnh hưởng để giúp hệ thống này chống lại các tế bào ung thư hoặc kiểm soát các tác dụng phụ do các phương pháp điều trị ung thư khác gây ra. Tác dụng phụ là cách cơ thể phản ứng với thuốc hoặc bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Xạ trị: Tia năng lượng cao (tương tự như tia X) được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư.

Để điều trị ung thư vú, các bác sĩ thường làm việc theo phương pháp liên ngành, nghĩa là các chuyên gia khác nhau làm việc cùng nhau để điều trị ung thư vú. Bác sĩ phẫu thuật là bác sĩ thực hiện các biện pháp can thiệp. Chuyên gia ung thư là bác sĩ điều trị ung thư bằng thuốc. Bác sĩ ung thư bức xạ là các chuyên gia y tế điều trị ung thư bằng bức xạ.

3. Khi nào ung thư vú có thể chữa khỏi?: Các giai đoạn
Giai đoạn (mức độ) của ung thư vú đề cập đến tình trạng của bệnh ung thư. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể đánh giá lựa chọn điều trị tốt nhất. Nói chung, mức độ của bệnh ung thư vú quyết định lượng điều trị cần thiết để chống lại nó. Tuy nhiên, còn có những yếu tố rất quan trọng khác như:

Nếu tế bào ung thư chứa các thụ thể hormone (nghĩa là nếu ung thư dương tính với ER hoặc PR dương tính)

Nếu tế bào ung thư có lượng lớn protein HER2 (nghĩa là nếu ung thư dương tính với HER2)

Tình trạng sức khỏe chung

Cho dù bạn đã trải qua thời kỳ mãn kinh hay chưa

Ung thư phát triển (nhanh hoặc chậm)

Để biết giai đoạn ung thư vú ở phụ nữ, các chuyên gia về ung thư phụ khoa sử dụng hệ thống phân giai đoạn được sử dụng thường xuyên nhất trong ung thư vú, hệ thống TNM của Ủy ban Hỗn hợp Ung thư Hoa Kỳ (AJCC). Hệ thống AJCC gần đây nhất, có hiệu lực từ tháng 1 năm 2018, bao gồm các giai đoạn lâm sàng và bệnh lý của ung thư vú:

Giai đoạn bệnh lý ( giai đoạn phẫu thuật ) được xác định bằng cách kiểm tra mô được lấy ra trong quá trình phẫu thuật.

Thông thường, nếu không thể hoặc không thể phẫu thuật ngay lập tức thì bệnh ung thư sẽ được chỉ định giai đoạn lâm sàng. Nó dựa trên kết quả kiểm tra y tế, sinh thiết và nghiên cứu hình ảnh. Giai đoạn lâm sàng là một phần của quá trình tìm kiếm và điều chỉnh phương pháp điều trị tốt nhất.

Các giai đoạn của bệnh ung thư bắt đầu từ thời điểm xảy ra đột biến tế bào đầu tiên cho đến khi bệnh đạt đến giai đoạn cuối.

3.1 Giai đoạn 0
Giai đoạn 0 có nghĩa là ung thư chỉ giới hạn ở bên trong ống dẫn sữa và được mô tả là ung thư không xâm lấn. Các phương pháp điều trị nhằm vào các loại khối u vú không xâm lấn này thường khác với các phương pháp điều trị được sử dụng cho ung thư vú xâm lấn. Các khối u vú ở giai đoạn 0 bao gồm ung thư biểu mô ống tại chỗ (DCIS).

3.2 Giai đoạn I-II-III
Ung thư vú có thể chữa khỏi khi nào không phải là câu hỏi dễ trả lời vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng nên chúng ta không nên đưa ra sự phân loại chặt chẽ.ung thư vú giai đoạn I, II và III thường bao gồm xạ trị và phẫu thuật , thường bằng hóa trị hoặc các phương pháp điều trị bằng thuốc khác trước hoặc sau phẫu thuật. Dưới đây chúng tôi mô tả đặc điểm của từng giai đoạn:

Giai đoạn I: Ở giai đoạn này, ung thư vú còn tương đối nhỏ và chưa lan đến các hạch bạch huyết hoặc chỉ có một vùng ung thư rất nhỏ lan rộng trong hạch bạch huyết canh gác (hạch bạch huyết đầu tiên nơi ung thư đã lan rộng). .

Giai đoạn II : Ở giai đoạn này, ung thư vú đã lớn hơn ung thư giai đoạn I và/hoặc đã lan đến một số hạch bạch huyết lân cận.

Giai đoạn III: Ở giai đoạn này, ung thư vú đã lớn hơn đáng kể hoặc đang phát triển vào các mô lân cận (da trên vú hoặc cơ bên dưới) hoặc đã lan đến nhiều hạch bạch huyết lân cận.

3.3 Giai đoạn IV (ung thư vú di căn)
Ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn IV này đã lan ra ngoài vú và các hạch bạch huyết lân cận và lan đến các bộ phận khác của cơ thể . Ở giai đoạn này, việc điều trị bao gồm liệu pháp toàn thân (thuốc).

4. Ung thư vú tái phát
Chúng tôi đề cập đến ung thư vú tái phát khi nó xuất hiện trở lại sau khi điều trị. Ung thư vú tái phát có thể là:

Tại chỗ: tức là ở vú hoặc ở vết sẹo phẫu thuật;

Khu vực: ở các hạch bạch huyết gần đó hoặc ở một khu vực xa.

Các chuyên gia sẽ phải đánh giá phương pháp điều trị ung thư vú tái phát có tính đến nơi nó quay trở lại và loại hình điều trị đã nhận được.

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn truyền tải là sự tiến triển của từng loại ung thư phụ thuộc vào nhiều yếu tố sẽ tương tác với nhau và những yếu tố này khác nhau tùy thuộc vào cả khối u và từng phụ nữ.

Xem thêm:

https://asia-genomics.vn/thong-tin-thuoc/femara-2-5mg/
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.