Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline asiagenomicvn  
#1 Đã gửi : 02/07/2024 lúc 05:05:48(UTC)
asiagenomicvn

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 15-06-2024(UTC)
Bài viết: 25

Hiện tại có sáu loại thuốc được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận để điều trị ALS và các triệu chứng của bệnh: Qalsody, Radicava, Rilutek, Tiglutik, Exservan và Nuedexta. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe về loại thuốc nào có thể phù hợp với bạn.

1. Qalsody (tofersen)
Qalsody, còn được gọi là tofersen hoặc BIIB067, được phát triển để điều trị ALS liên quan đến đột biến gen superoxide dismutase 1 ( SOD1 ). FDA đã chấp thuận Qalsody để sử dụng để điều trị SOD1- ALS vào năm 2023.

2. Radicava (edaravone)
FDA đã phê duyệt Radicava vào năm 2017, khiến đây trở thành phương pháp điều trị mới đầu tiên dành riêng cho ALS trong 22 năm. Một công thức uống đã được phê duyệt vào năm 2022.

3. Rilutek (riluzole, hiện là thuốc gốc)
Đây là loại thuốc đầu tiên được FDA chấp thuận để điều trị ALS vào năm 1995. Thuốc này ức chế giải phóng glutamate và kéo dài tuổi thọ thêm khoảng ba tháng. Riluzole là tên chung của Rilutek.

Xem thêm: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-rilutek-50mg-riluzole-dieu-tri-teo-co-als/
[​IMG]

4. Tiglutik (riluzole đặc)
Dạng lỏng đặc đầu tiên và duy nhất của riluzole, Tiglutik đã được FDA chấp thuận vào tháng 9 năm 2018. Công thức này trái ngược với dạng viên uống riluzole đã có trên thị trường cho bệnh ALS trong hơn 20 năm. Nó được thiết kế để tránh các vấn đề tiềm ẩn của việc nghiền nát viên thuốc.  

5. Exservan (phim uống riluzole)
Một dạng phim uống của riluzole, Exservan đã được FDA chấp thuận vào tháng 11 năm 2019. Dạng phim uống này của riluzole, đã có mặt trên thị trường cho bệnh ALS trong hơn 20 năm, được phát triển cho những người gặp khó khăn nghiêm trọng khi nuốt. Phim uống được đặt trên lưỡi của người đó và tan ra, bỏ qua nhu cầu phải nuốt viên thuốc hoặc chất lỏng. 

6. Nuedexta
Được FDA chấp thuận vào năm 2011, Nuedexta ® (dextromethorphan HBr và quinidine sulfate) được kê đơn để giúp điều trị chứng ảnh hưởng giả hành não (PBA), đặc trưng bởi các cơn khóc và/hoặc cười thường xuyên, không tự chủ và thường đột ngột, cường điệu và/hoặc không phù hợp với cảm xúc thực sự của người bệnh. PBA xảy ra thứ phát do nhiều tình trạng thần kinh không liên quan khác.

Tham khảo: https://asia-genomics.vn/thong-tin-thuoc/thuoc-rilutek-50mg/
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.