Danh hiệu: Guest
Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC) Bài viết: 25.549
Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
|
Mực ống nướng
Ai cũng biết hầu hết hải sản
Nấu hơi lâu dai nhách mất ngon
Vừa chín tới, mềm mại, ngọt hơn
Nghe đơn giản, nhưng làm hổng dễ.
Nó tùy thuộc vào đầu bếp nhé
Kinh nghiệm nhiều hay ít thế thôi
Mình chịu khó mở mắt to coi
Và bắt chước làm theo chắc được!
Đây mực ống đã làm sạch trước
Mổ banh ra, khứa xọc thân trong
(Mà bà con gọi khía vẩy rồng)
Thấm thật ráo để đây giùm nhá!
Phi: tỏi, ớt, gừng, hành cùng sả
Cho thật thơm, xịt ít nước tương,
Thêm: hạt nêm, cốt chanh, tiêu, đường
Xốt sền sệt, tắt bếp đợi nguội
Ướp vô mực, cất khoảng nửa buổi
Hoặc qua đêm, khỏi hỏi càng thơm
Bếp than hoa lửa cháy rực hồng
Mực lên vĩ, nướng 5-6 phút
Khi cong lại, nướng thêm một chút
Cho vàng đều, khói tỏa ngát hương
Liền đem ra cắt khoanh bình thường
Mời dùng thử, dường như không tệ!
|
|
|
|
Danh hiệu: Thành viên mớiNhóm: Guests
Gia nhập: 11-06-2013(UTC) Bài viết: 1 Đến từ: HCMC
|
|
|
|
|
Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.