Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline hunggago  
#1 Đã gửi : 17/03/2014 lúc 11:57:42(UTC)
hunggago

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 24-11-2013(UTC)
Bài viết: 3

Đến từ: hn

Ngày 17/3, 86 bị cáo bị TAND tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử với các tội danh tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Chiêu 'bẩn' của chủ sòng bạc lớn nhất miền Bắc
Gần 6 tỷ đồng trên sới bạc lớn nhất miền Bắc

Chủ toạ phiên toà là ông Phạm Minh Tuyên, Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh cùng hai hội thẩm nhân dân, hai kiểm sát viên và hai thư ký. Có 5 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo.co-bac-7310-1395033274.jpg

Các bị cáo chật cứng trong phòng xử. Ảnh: Việt Dũng.

Theo truy tố, khoảng cuối tháng 10/2012, Dương Anh Đức (tức Đức “Vẩu”, 50 tuổi, Bắc Giang) và Khuất Thị Hương (48 tuổi, Bắc Ninh) bàn nhau mở sới bạc tại khu vực thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để lôi kéo các con bạc đến chơi dưới hình thức xóc đĩa nhằm thu phế kiếm lời.

Hương chịu trách nhiệm mua sắm thảm, ghế, bóng đèn điện, đèn tích điện và các dụng cụ đánh bạc để cầm cái, điều hành trong sới bạc, đồng thời liên hệ lôi kéo người đến chơi, thuê người xóc cái, hồ lỳ, thu phế, dọn dẹp trong sới. Đức và Hương tổ chức mỗi ngày hai ca cho các con bạc đánh xóc đĩa, sáng từ 12h đến 15h, tối từ 21h đến 24h.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Đức và Hương thường xuyên thay đổi địa điểm chơi. Các con bạc chưa biết địa điểm thì tập trung tại bến xe khách Đền Đô, thị xã Từ Sơn để Đức dùng ôtô chở đến sới. Đức và Hương quy định khi vào chơi, con bạc phải nộp tiền phế một triệu đồng/ca. Những người muốn đến sới bạc cho người chơi  truyện người lớn vay tiền phải nộp cho Hương và Đức 500.000 đồng/ca. Sau khi trừ các chi phí thuê địa điểm, trả công những người phục vụ, số còn lại Đức và Hương mỗi người hưởng 50%.

Sáng 29/11/2012, Hương điện cho Nguyễn Thạc Sơn (29 tuổi, Bắc Ninh) để mượn địa điểm tại tầng 4 khu massage của nhà nghỉ Tuấn Sơn ở thị xã Từ Sơn để chơi xóc đĩa và hứa sẽ trả 2 triệu đồng. Hương thông báo cho Đức biết địa điểm để đưa người vào sới đồng thời gọi điện cho Nguyễn Văn Đức (48 tuổi, Bắc Ninh) cảnh giới.

Đức “Vẩu” đi xe ô tô do Đào Ngọc Minh (32 tuổi) lái đến trước và nói với quản lý khu massage: “Hôm nay nghỉ”. Sau đó, Đức “Vẩu” thông báo cho những người trong nhóm phục vụ sới bạc biết địa điểm và chỉ đạo Dương Văn Phúc (27 tuổi), Đỗ Minh Tuệ (38 tuổi) lên trải thảm, kê ghế nhựa dọc theo lòng nhà để các con bạc ngồi thành hai dãy. Lái xe Minh sau đó xuống dưới cảnh giới. Một số con bạc đến địa điểm được Đức “Vẩu” đưa đi bằng xe Mercedes 16 chỗ.

Đức “Vẩu” đã chuẩn bị dụng cụ chơi bạc. Hình thức đánh bạc thắng – thua được xác định bằng các tình huống ngửa và sấp của các con vị, được gọi là cửa chẵn và cửa lẻ.  Đức và Hương quy định, con bạc đặt cửa thấp nhất là một triệu đồng/lần, không đủ thì đặt chung, không hạn chế mức tối đa.

Khoảng 11h30 ngày 29/11/2012, Đức “Vẩu” khai mạc sới bạc, Lê Văn Bằng cầm cái xóc. Khi hết ca, tiền sẽ được giao cho Hương. Ngoài đánh chẵn-lẻ, Đức “Vẩu” và Hương còn chuẩn bị bảng vị ghi sẵn các trường hợp: 4 sấp, 4 ngửa, 3 sấp một ngửa, hoặc 3 ngửa một sấp. Cách đánh này, Hương và Đức “Vẩu” cho các con bạc thuê bảng vị để đánh trực tiếp với nhau. Các con bạc nhiều tiền muốn ôm bảng vị để đánh với những truyện hiếp dâm người khác phải thuê một triệu đồng/một bảng vị mỗi ca cho nhà cái.

Ngoài những người trong tổ chức đánh bạc trên, cơ quan chức năng xác định có Khuất Thị Hường (42 tuổi), Dương Thanh Phương (49 tuổi), Nguyễn Ngọc Hiệp (32 tuổi), Phương Minh Thắng (29 tuổi), Nguyễn Thị Quy (44 tuổi) đến sới bạc với mục đích cho các con bạc vay tiền. Tỷ lệ lãi suất trong sới bạc, nhóm cho vay quy định 10.000 đồng/một triệu/ngày. Số tiền cho vay và người vay tự thoả thuận thanh toán, không thông qua nhóm tổ chức đánh bạc.

Khoảng 13h cùng ngày, khi sới bạc đang say sưa sát phạt thì Cục cảnh sát hình sự ập vào bắt giữ 104 người, thu hơn 5,5 tỷ đồng trên chiếu bạc, một hòm tôn đựng 75 triệu đồng tiền phế, 271 triệu của các cá nhân, 69 điện thoại, hai máy tính bảng, cùng nhiều vật dụng khác.

Clip: Sới bạc lớn nhất miền Bắc bị triệt phá

Sau khi điều tra, lực lượng chức năng xác định có 86 người bị truy cứu trách nhiệm hình sự với các tội danh Tổ chức đánh bạc, gá bạc và đánh bạc. Cơ quan công tố xác định, Đức “Vẩu” và Hương và 11 người bị truy tố tội Tổ chức đánh bạc thuộc trường hợp “thu lời bất chính rất lớn”. Chủ nhà nghỉ Nguyễn Thạc Sơn bị truy tố tội Gá bạc, những bị cáo còn lại là Đánh bạc.

Phiên toà dự kiến xét xử trong 5 ngày.


Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.