Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toanbk77  
#1 Đã gửi : 10/06/2014 lúc 06:20:29(UTC)
toanbk77

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 04-06-2014(UTC)
Bài viết: 5

Đến từ: Hà Nội

Theo đánh giá các smartphone hiện nay chạy hệ điều hành Windows Phone ngoại trừ dòng Lumia cũ thì tất cả các dòng mới ra hầu như có kích thước màn hình khá khiêm tốn. Trái ngược với các dòng điện thoại Android khi kích thước màn hình có sự chuyển biến rõ rệt và ngày càng lớn hơn. Kể từ khi ra mắt chiến phablet có màn hình lên tới 6 inch, hiện nay các sản phẩm mới của Microsoftra mắt hầu như có kích thước không lớn. Đây có thể là xu hướng phát triển của Microsoft trong tương lai gần.

Những đối tác của Microsoft đã công bố các điện thoai chạy trên hệ điều hành Windows Phone tạitriển lãm Computex, những smartphone này mà Microsoft cung cấp cho đối tác nói chung đều có kích thước nhỏ bé. YEZZ, Blu, Prestigio hiện đang là những đối tác mới nhất, YEZZ còn đặt tên cho một mẫu điện thoại có kích thước màn hình 4 inch có cái tên là Billy giống với tên người sáng lập ra Microsoft.

Trên thị trường hiện nay hệ điều hành của Microsoft đang đứng ở vị trí thứ 3 về những thiết bị sử dụng. Tuy nhiên so với hai hệ điều hành đứng đầu là Android và iOS thứ 2 của Apple thì Windows Phone hiện mới chiếm một thị phần khá nhỏ bé. Thời điểm cao nhất các thiết bị sử dụng hệ điều hành này cũng chỉ ở mức 3.5%. Có lẽ để chiếm được một thị phần lớn hơn thì Microsoft còn phải làm việc lỗ lực nhiều hơn nữa.

Hiên nay ở một số quốc gia ở Châu Âu có thị phần điện thoại chạy Windows Phone khá tốt. Đặc biệt ở một số nước những điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows Phone được xếp thứ 2. Phần trăm các điện thoại chạy hệ điều này ở đây cũng cao hơn các khu vực khác nên tới 8.1 %, đây có lẽ sẽ là thị trường mà Microsoft nhắm tới mạnh mẽ nhất.

Đầu năm nay Microsoft đã công bố 2 smartphone mới dành cho đối tác Prestigio sử dụng hệ điều hành Windows Phone, 2 mẫu smartphone này dự kiến cũng sẽ sớm ra mắt tại thị trường Châu Âu, dự tính là vào tháng 7 tới.

Hai đối tác là Blu và Yezz cũng chuẩn bị cho ra mắt các điện thoại tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Mỹ La-tinh. Những thiết bị mới nhất này đều có kích thước màn hình khá khiêm tốn chỉ từ 4-5 inch và có mức giá rẻ. Ngoài những đối tác mới thì HTC là đối tác quen thuộc của Microsoft đang cung cấp điện thoại chạy Windows Phone lớn thứ 2 tại thị trường Bắc Mỹ.

Có thể thấy được Microsoft đang nhắm nhiều hơn vào phân khúc điện thoại tầm trung và giá rẻ nhằm cạnh tranh mạnh mẽ ở phân khúc này. Các kích thước smartphone cũng khá khiêm tốn nhằm cạnh tranh hơn về giá. Đây sẽ là xu hướng phát triển smartphone của Microsoft trong thời gian tới nhằm gia tăng thị trường điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone.

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.