Năm 2000, cô bé Joana đã nhận được một món quà Giáng sinh tại 1 ngôi trường dòng vùng ngoại ô ở Manila, Philippines. Trong hộp quà ấy, ngoài đồ chơi, Joana còn tìm thấy bức ảnh của một cậu bé tên Tyrel Wolfe - người đã chuẩn bị món quà này cho cô. Kèm theo bức hình còn địa chỉ của Tyral ở bang Idaho, Mỹ.

Xem thêm

Yêu cũng giống như bạn đang trồng một cái cây

Chúng ta chăm sóc, nâng niu nó, dồn tất cả thương yêu, hy vọng, niềm tin… và đến một ngày nào đó, cây sẽ đơm hoa kết trái

Cảm động trước hành động đẹp của Tyrel, Joana đã quyết định gởi thư cảm ơntới địa chỉ có ghi trên bức hình. Tiếc thay, lá thư ấy đã bị thất lạc và không đến được tay cậu bé tốt bụng

Những tưởng duyên phận của hai người đã kết thúc thế nhưng 11 năm sau, Joana trong một lần tình cờ đã tìm thấy facebook của một chàng trai có tên là Tyrel Wolfe sống ở Idaho.


Hình ảnh Joana bên hộp quà vào 14 năm trướcvà hình ảnh hạnh phúc của Joana bên Tyrel

11 năm sau, Joana đã quyết định sử dụng Facebook để tìm kiếm thông tin của Tyrel Wolfe. Sau khi tìm thấy 1 người có tên Tyrel Wolfe sống ở Idaho, cô đã không chần chừ gửi lời mời kết bạn cho anh. Lúc nhận được lời mời kết bạn này, Tyrel Wolfe chấp nhận và chỉ nghĩ đơn giản rằng: "đây chắc cũng là 1 cô gái nào đó ở Philippines thôi".

Cũng kể từ ấy, Joana và Tyrel bắt đầu trao đổi, liên lạc với nhau thường xuyên hơn. Càng tiếp xúc, cả hai phát hiện ra nhiều điểm chung và sở thích giống nhau ví dụ như cả Tyrel và Joana đều thích sống ở những vùng quê yên tĩnh.

Khi nghe Joana kể câu chuyện về món quà giáng sinh ấn tượng năm xưa, Tyrel đã rất xúc động và tâm sự với cô rằng vào thời điểm ấy, anh chỉ cố sức thực hiện một món quà thật cẩn thận, mang lại niềm vui cho một cô bé ở Philipines. Anh không tưởng tượng được rằng món quà ấy lại mang đến nhiều niềm vui cho cô bé ấy đến vậy cũng như tạo duyên nợ cho cả hai người.

Thế rồi tình cảm nảy nở giữa hai người, Tyrel bắt đầu để giành tiền mua vé máy bay và sang Philipines để gặp gỡ gia đình Joana, xin phép cho hai người được chính thức hẹn hò.Cô Joana kể lại rằng vào lần đầu tiên nhìn thấy Tyrel bằng xương bằng thịt, cô đã bật khóc vì hạnh phúc ngập tràn.

Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ở Philipines, Tyrel trở về nhà để làm việc chăm chỉ, kiếm tiền quay trở lại và kết hôn với Joana. Cặp đôi đã tổ chức hôn lễ vào tháng 9 năm nay.

Điều đặc biệt là trong đám cưới của mình, 2 vợ chồng đã đề nghị khách mời mang đến những món quà giành cho trẻ em nghèo - như một cách làm từ thiện cũng như lưu niệm đặc biệt thời ấu thơ của cả hai với nhau.Đây quả là một câu chuyện ấm áp và đầy ý nghĩa cho mùa Giáng Sinh năm nay

  Anh chị em nào đang F.A thì hãy làm từ thiện nhiều nhiều nhé! Có ngày cũng có được thành quả thôi, biết đâu có em bé nào mười mấy năm sau lại yêu thầm những món quà của mấy anh F.A. Gieo nhân nào gặt quả đó