Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toivaban  
#1 Đã gửi : 11/12/2014 lúc 11:56:47(UTC)
toivaban

Danh hiệu: Administration

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC)
Bài viết: 3.380
Man

Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu

Thanks: 395 times
Được cảm ơn: 2050 lần trong 1396 bài viết

Khi một người nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV), người ấy sẽ dương tính với HIV và HIV sẽ gây ra AIDS. Hội chứng đặc biệt này rất nghiêm trọng bởi vì nó vô hiệu hóa dần dần cơ thể của bệnh nhân trong việc chống lại bất kỳ loại bệnh tật nào. Hãy chú ý đến các triệu chứng ban đầu của hội chứng này để việc điều trị có thể được bắt đầu sớm.



Dưới đây là một vài triệu chứng nhiễm HIV ban đầu phổ biến ở nam giới. Bạn nên chú ý kỹ đến những dấu hiệu này nếu thấy mình có những biểu hiện tương tự và đến gặp bác sĩ ngay.

Bị sốt từ nhẹ đến vừa

Bị sốt là một trong những dấu hiệu sớm nhất và cũng phổ biến nhất của việc nhiễm HIV ở đàn ông. Cơn sốt có thể đến sớm ngay sau khi đã nhiễm HIV. Thông thường, cơn sốt thường là nhẹ cho đến trung bình.

Nhiệt độ thường vượt quá 38 độ C. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng sốt như ra mồ hôi và ớn lạnh. Triệu chứng sốt này có thể tiếp tục trong gần 2 tuần trước khi hết.

Nhức đầu

Nhìn chung, đàn ông nhiễm HIV sẽ có những giai đoạn nhức đầu thường xuyên kèm với cơn sốt. Cường độ của những cơn nhức đầu này có thể xuất hiện trong bất kỳ giai đoạn nào của cơn sốt, từ nhẹ đến vừa.

Nhức đầu do HIV có thể trông tương tự như những cơn nhức đầu thông thường khác. Bạn sẽ triệt tiêu được cơn nhức đầu bằng sự trợ giúp của aspirin, ibuprofen hoặc acetaminophen.

Giảm sức chịu đựng và mệt mỏi không rõ nguyên do

Nhiều người đàn ông nhiễm HIV có thể trải qua những thay đổi không rõ nguyên do trong các mức năng lượng. Họ có thể sẽ thấy mức năng lượng hoặc sức chịu đựng giảm, dẫn đến mệt mỏi. Ngay cả với một ngày làm việc bình thường cũng có thể làm cho họ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Phát ban trên da

Một triệu chứng HIV sớm và cũng quan trọng ở người đàn ông bị nhiễm HIV có thể có là phát ban trên da, đặc biệt là ở vùng ngực. Một số bất thường khác trên da cũng có thể được nhận thấy trong giai đoạn đầu của việc nhiễm bệnh.

Phát ban trên da xuất hiện giống như một miếng vá và có thể nhận thấy rõ ràng do nó sẫm hơn so với những vùng da xung quanh. Một số đàn ông cũng có thể phát triển việc phát ban trên da đi kèm với ngứa và cảm giác nóng rát. Phát ban da thường biến mất trong vòng một vài tuần. 

Sưng hạch bạch huyết

Một dấu hiệu nhiễm HIV ban đầu và cũng rất phổ biến ở nam giới là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết.

Vùng bị nhiễm thường thấy là cổ và nách. Đa phần, việc viêm hoặc sưng sẽ không gây bất kỳ những khó chịu và đau đớn gì, ngay cả khi bạn chạm vào những hạch bạch huyết đó. Thế nên, thường họ hay bị nhầm lẫn với những bệnh khác.

Đau cơ và khớp

Một triệu chứng nhiễm HIV khác phổ biến ở nam giới là đau ở cơ và khớp. Ngoài ra, cũng có thể trải nghiệm đau nhức cơ thể và theo thời gian có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Người bị nhiễm cần phải nghỉ ngơi giữa quá trình làm việc.

Đau họng

Đàn ông bị nhiễm HIV cũng có khả năng bị đau họng, như là một dấu hiệu của triệu chứng HIV ban đầu. Bạn nên xử lý nó đúng cách nếu không nó sẽ gây cho bạn sự khó chịu vô cùng. Nó cũng có thể gây khó khăn cho bạn khi nuốt thức ăn. Một số người có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề chán ăn.

Theo SKĐS

Phone Zalo
Phone Zalo 0933 432 579

Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!

Hãy gọi 0933 432 579

72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
thanks 1 người cảm ơn toivaban cho bài viết.
back to the basic trên 16-02-2015(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline hathu123  
#2 Đã gửi : 15/01/2015 lúc 10:56:41(UTC)
hathu123

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 04-10-2014(UTC)
Bài viết: 120

Cảm ơn: 39 lần
Được cảm ơn: 20 lần trong 12 bài viết
Chào a. E cug bit là tiếp xúc bt ko gây nhiễm h. Nhung do da mặt e bị a sừng . và e co di kara đèn mờ với mấy a chỗ e thực tập. E cug say. E chỉ có hành vi om ấp. Nhug cô đó có đưa khăn lạnh cho e. E cug ko để ý cu hay mới. E lau mặt. Bây giờ cơ thể e bị ngứa , có chỗ mẩn đỏ. Và cũng có vài mun nhỏ rất ngứa. Đau vai. Ko pit là do bia ruou hai gan hay ko. Mog a chi hãy cho e lời khuyên của một bậc tiền bối đi trước. Topic này của e sẽ co thể làm a chi nghĩ e hoang tưởng. Nhug e rất can một lời tu vấn của những thành viên nam trog diễn đàn. Có ai bi như e ko. Thanks mn nhiều
Offline PHUC MINH  
#3 Đã gửi : 15/01/2015 lúc 11:41:02(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.599
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1736 times
Được cảm ơn: 3126 lần trong 2370 bài viết
Các anh chị không nghĩ em hoang tưởng mà là thực tế em quá hoang tưởng và không chịu tiếp thu tư vấn. Hãy coi lại các bài viết của em đi... có trên 75 bài rồi đó và các bài đó đều hỏi toàn một câu đọc thấy rất hoang tưởng.
Da bị sừng chứ không phải là bị lột da, khăn mới hay cũ đều không phải là nguy cơ vì không lây qua vật trung gian như thế. Ngứa, mùn, mẩn đỏ... tại sao cứ đổ cho HIV, trên đời này có hàng trăm nghìn loại bệnh khác nhau.
Bài này là anh toivaban đăng với ý phổ biến kiến thức cơ bản về HIV, em nên về chủ đề của mình để viết. Không nên tiếp tục viết ở đây nữa nhé. Nếu post tiếp là anh xóa đó.
UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Zalo:03.999.69.440-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Sử dụng PEP càng sớm hiệu quả phòng chống càng cao, Sau nguy cơ quá 72 giờ dùng PEP không còn hiệu quả
Offline hathu123  
#4 Đã gửi : 15/01/2015 lúc 11:44:59(UTC)
hathu123

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 04-10-2014(UTC)
Bài viết: 120

Cảm ơn: 39 lần
Được cảm ơn: 20 lần trong 12 bài viết
Da. Cam on a rat nhiều.
Offline back to the basic  
#5 Đã gửi : 16/02/2015 lúc 06:57:11(UTC)
back to the basic

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 14-02-2015(UTC)
Bài viết: 34

Cảm ơn: 15 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
e biết các triệu chứng này hầu hết vẫn xảy ra, nhg so với 1 số ng là ko có , phải xn mới biết được , nhg các a cho e hỏi : cách đây 1 hoặc 2 tháng j đó e không nhớ , e có bị nổi mụn nước(tầm 10- 11 cái nằm rải rác ở chỗ sườn bên trái của e các nốt cách xa nhau và rải rác) nhg ko ngứa nó có tấy đỏ viền xung quanh chỗ mụn nước đó , r lúc e mặc áo mạnh quá nó vỡ hết r hơi xót , 1 tuần sau e thấy có sẹo , do mấy nốt gây ra, mỗi nốt tầm 0,5cm rồi h e ko thấy nữa , chắc ko phải của Hiv đúng ko ạ ??? ý e là triệu chứng ??? tại bạn e cứ dọa e mụn nước mà đỏ xung quanh rồi to như thế này là của H sad
mad dog is me t.t
Offline back to the basic  
#6 Đã gửi : 16/02/2015 lúc 06:58:36(UTC)
back to the basic

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 14-02-2015(UTC)
Bài viết: 34

Cảm ơn: 15 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
có điều j ko đung mong a bỏ qua cho e
mad dog is me t.t
Offline doibacbeo  
#7 Đã gửi : 17/02/2015 lúc 11:37:55(UTC)
doibacbeo

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 17-02-2015(UTC)
Bài viết: 15

Cảm ơn: 11 lần
Cho e hỏi những dấu hiệu trên có xuất hiện cùng lúc ko.và những dấu hiệu trên sẽ xuât hiện vào thời điểm nào sau khi mình gặp nguy cơ cao.?
Offline doibacbeo  
#8 Đã gửi : 17/02/2015 lúc 04:20:40(UTC)
doibacbeo

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 17-02-2015(UTC)
Bài viết: 15

Cảm ơn: 11 lần
bây jo đã 4 ngày e qhtd ko an toàn với gái MD nhưng em ko co dấu hiệu j hết nhưng vẫn cứ lo lắm hiện tại em đang o nha chung co mấy đưa cháu nhỏ nữa anh chi giúp em tư vấn lỡ như e đã bị nhiễm hiv giai đoạn đầu thì em phải làm sao để ko phải lây cho may cháu trong gia đinh e xin chan thanh cam.
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.