Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline toivaban  
#1 Đã gửi : 04/06/2015 lúc 11:27:21(UTC)
toivaban

Danh hiệu: Administration

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Administrators, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 17-10-2009(UTC)
Bài viết: 3.382
Man

Đến từ: Bà Rịa Vũng Tàu

Thanks: 395 times
Được cảm ơn: 2050 lần trong 1396 bài viết
Thay vì trước đây chỉ điều trị dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con bắt đầu từ tuần thai thứ 14, quy định mới của Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho phép điều trị thuốc kháng virus ARV sớm hơn và áp dụng cho tất cả phụ nữ nhiễm HIV đang cho con bú.

 Mục đích chính của thay đổi chỉ định điều trị nhằm hướng tiêu chí “điều trị như là biện pháp dự phòng”

Một số thay đổi chủ chốt trong tiêu chuẩn điều trị mới so với trước đây bao gồm: Nâng tiêu chuẩn bắt đầu điều trị ARV ở người lớn và trẻ trên 5 tuổi theo chỉ số CD4 từ 350 tế bào/mm3 thành 500 tế bào/mm3. Như vậy, bệnh nhân không phải chờ đến khi tế bào CD4 tụt xuống dưới mức 350 mới được chỉ định khởi động điều trị ARV. Điều này phù hợp với các công bố khoa học gần đây nhấn mạnh vai trò tích cực của điều trị ARV sớm trên người nhiễm HIV mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Quy định điều trị ARV cho tất cả phụ nữ nhiễm HIV mang thai hay đang cho con bú thay vì hướng dẫn cũ khuyến cáo khởi động điều trị dự phòng mẹ con từ tuần thai thứ 14. Với thay đổi này, ngành y tế hy vọng đạt được một trong 3 mục tiêu chiến lược của công cuộc phòng chống HIV là “không có ca nhiễm mới”, đặc biệt trong nhóm trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm virus HIV.

Việc mở rộng chỉ định điều trị ARV không dựa vào tiêu chuẩn CD4 cho các đối tượng là người có bạn tình hay vợ/chồng là người âm tính, bệnh nhân đồng nhiễm với viêm gan B,C, bệnh nhân nằm trong các nhóm nguy cơ cao là những người tiêm chích ma tuý, mại dâm, nam đồng giới.

Mục đích chính của thay đổi chỉ định điều trị nhằm hướng tiêu chí “điều trị như là biện pháp dự phòng”. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, việc tuân thủ điều trị ARV và khống chế tốt tải lượng virus HIV trong máu sẽ giúp làm giảm 96% khả năng lây nhiễm của người bệnh.

Với trẻ dưới 5 tuổi, chỉ định điều trị sẽ dành cho tất cả trẻ dưới 5 tuổi thay vì dùng mốc 2 tuổi như hướng dẫn cũ. Thay đổi này sẽ góp phần giảm tỷ lệ bệnh cơ hội cũng như tỷ lệ tử vong trên trẻ nhỏ nhiễm HIV.

Tiêu chuẩn điều trị mới này có giá trị tích cực cho mỗi cá nhân người nhiễm HIV, bởi điều trị ARV sớm cho hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV. Đây được xem là bước tiến quan trọng, nhằm đạt được mục tiêu trong chiến lược phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 là khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3% vào năm 2020.

Trà My

Phone Zalo
Phone Zalo 0933 432 579

Bạn vừa có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bạn lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV!!!!

Hãy gọi 0933 432 579

72 GIỜ LO LẮNG của bạn thành 72 GIỜ VÀNG quý giá!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Hãy Liên Hệ Số Điện Thoại :0933 432 579
thanks 2 người cảm ơn toivaban cho bài viết.
PHUC MINH trên 05-06-2015(UTC) ngày, hivong05 trên 05-06-2015(UTC) ngày
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.