Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline seowp123  
#1 Đã gửi : 23/02/2017 lúc 02:50:39(UTC)
seowp123

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 21-01-2016(UTC)
Bài viết: 3

 Trước khi tìm hiểu những bước đi trong lộ trình học tiếng Hàn Quốc thì trước tiên, các bạn hãy xác định lí do mà bạn muốn học tiếng Hàn Quốc là gì? Suy nghĩ về lí do bạn muốn học tiếng Hàn Quốc sẽ cho bạn rất nhiều động lực trong quá trình học. 

Một số lí do bạn nên học tiếng Hàn Quốc

1.  Tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Nhật và tiếng Trung


Nếu so tiếng Hàn với tiếng Nhật và tiếng Trung thì thì tiếng Hàn được cho là có nhiều điểm khiến cho người học thoải mái hơn so với việc học hai ngôn ngữ còn lại:

- Bảng chữ cái trong tiếng Hàn ít hơn và đơn giản hơn nhiều so với bảng chữ cái của tiếng Nhật và tiếng Trung (bảng chữ cái Hangul trong tiếng Hàn chỉ gồm 28 chữ cái, trong đó có 11 nguyên âm và 17 phụ âm; còn bảng chữ cái tiếng Nhật có đến tận 2 loại chữ là Kana và Kanji; trong khi đó bảng chữ cái tiếng Trung có tới 36 nguyên âm, trong đó có 6 nguyên âm đơn, 13 nguyên âm kép, 16 nguyên âm mũi và 1 nguyên âm uốn lưỡi)

http://hoctienghanquoc.weebly.com/

- Thời gian học tiếng Hàn Quốc ngắn hơn so với thời gian học hai ngôn ngữ còn lại (học tiếng Hàn chỉ cần thời gian vài tháng đối với trình độ cơ bản và trên một năm đối với trình độ chuyên sâu hơn)

- Viết tiếng Hàn dễ hơn nhiều so với viết tiếng Nhật và tiếng Trung vì số lượng chữ cái trong tiếng Hàn ít hơn. Mặt khác, tiếng Hàn khác biệt ở chỗ chữ tiếng Hàn là từ nhiều nét đơn giản gộp lại mà thành, trong khi chữ viết của hai ngôn ngữ kia lại chứa những nét tượng hình khác nhau và phức tạp hơn. 

2. Chi phí học tiếng Hàn cực kì ưu đãi


Tổng chi phí của một trương trình học tiếng Hàn Quốc trọn khóa không vượt quá 20 - 30 triệu đồng (toàn chương trình) trong khi đó lượng kiến thức từ vựng và ngữ pháp cũng không mất quá nhiều thời gian để học.

3. Cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn và thu nhập cao


 Thu nhập hiện nay của những người biết tiếng Hàn được thống kê là cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức di dịch bình quân khoảng 100USD/ngày; lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 300 - 400USD ở mức khởi điểm, mỗi năng tăng 100 USD và thu nhập bình quân hiện tại ở mức khoảng 600 -800USD/tháng.

Dù với bất cứ lí do nào, học tiếng Hàn Quốc là bạn đã tự mở cho mình nhiều cơ hội tốt!
 
Học tiếng Hàn rất đơn giản nhưng làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Với rất nhiều bạn đọc đang tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà thì việc có một phương pháp học đúng đắn là vô cùng quan trọng. Để cho việc học tiếng Hàn cơ bản của các bạn mới bắt đầu học được đơn giản hơn, các bạn nên tham khảo các bước học tiếng Hàn Quốc cơ bản dưới dây.

Các bước học tiếng Hàn Quốc cơ bản cho người mới bắt đầu

Bước 1: Học bảng chữ cái

Cũng giống như học những ngoại ngữ khác, bước đi đầu tiên để học ngôn ngữ chính là học bảng chữ cái. Trong tiếng Hàn, bảng chữ cái Hangul bao gồm 28 chữ cái, trong đó có 11 nguyên âm và 17 phụ âm. 

Bước 2 : Học nghe nói tiếng Hà

Hãy bắt đầu bằng việc học nghe, nói từ vựng cơ bản, học các mẫu câu ngắn thông dụng hàng ngày. Để nói tốt, bạn nên luyện tập để nghe tốt và phát âm giọng chuẩn giống người bản xứ. Việc luyện phát âm  phải thực hiện thường xuyên vì nó vô cùng quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình học tiếng Hàn. 

>> https://issuu.com/hoctienghanquoc

Bước 3 : Học ngữ pháp

Trong tiếng Hàn, ngữ pháp được phân chia ra làm nhiều cấp độ. Ở cấp độ cơ bản, bạn cần biết cấu trúc câu chính trong tiếng Hàn, ngữ pháp về thì động từ, các dạng đuôi câu theo đối tượng giao tiếp hay đuôi câu trần thuật,...

Bước 4 : Luyện viết tiếng Hàn

Viết tiếng Hàn Quốc cũng có những chuẩn mực quy tắc riêng.  Nguyên tắc đó là tiếng Hàn được viết từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Chữ viết tiếng Hàn có một đặc điểm đó là chỉ có nét cứng chứ không có nét mềm nên bạn dễ dàng luyện viết theo mẫu. Khi luyện viết mẫu câu và đoạn văn, bạn cần chú ý cách ngắt câu theo thành phần câu.

Bước 5 :  Luyện tập và luyện tập

Luyện tập cái gì? Người học tiếng Hàn cơ bản nên nhớ phải luyện tập đều đặn và toàn diện cả 4 kỹ năng : Nghe - Nói -  Đọc - Viết. Đừng bỏ qua hay xem nhẹ bất kì kỹ năng nào ngay từ đầu nếu bạn không muốn gặp khó khăn khi học tiếng Hàn Quốc chỉ vì kiến thức nền tiếng Hàn bị hổng. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 15 phút để rèn luyện mỗi kỹ năng, hiệu quả học tiếng Hàn Quốc của bạn sẽ tăng lên rõ rệt đấy! 

>> http://trungtamhoctienghan.tumblr.com/

Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản có thể phần nào nhìn rõ hơn và lưu ý trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn học tốt tiếng Hàn Quốc để thực hiện mục đích học tập của mình nhé! 
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.