Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline peter  
#1 Đã gửi : 16/11/2021 lúc 01:56:07(UTC)
peter

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồngCông trạng: Vinh danh vì những đóng góp hữu ích của bạn với cộng đồng NCH
Nhóm: Thành viên chính thức, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 06-03-2006(UTC)
Bài viết: 1.448
Đến từ: TPHCM

Cảm ơn: 74 lần
Được cảm ơn: 502 lần trong 226 bài viết
Bệnh nhân HIV thứ 2 trên thế giới khỏi bệnh một cách "tự nhiên" mà không cần can thiệp y tế đã được các nhà khoa học xác nhận.
Trên thế giới đã có bệnh nhân HIV thứ 2 tự khỏi bệnh mà không cần điều trị HIV, bài báo công bố ngày 15.11 trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho biết.
Bệnh nhân là một phụ nữ giấu tên sống ở Argentina, được chẩn đoán nhiễm HIV năm 2013.
Kể từ năm 2017, một nhóm nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu ADN của bệnh nhân này để lần dấu vết của virus. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn kiểm tra nhau thai của bệnh nhân HIV này khi bệnh nhân sinh con vào tháng 3.2020, STAT đưa tin. Sau khi giải trình tự hàng tỉ tế bào, các nhà khoa học xác nhận người phụ nữ này không còn nhiễm HIV.
Y học hiện đại giúp nhiều người có thể chung sống với virus HIV nhưng phải dùng liệu pháp kháng virus liên tục để ngăn virus tái tạo.
Trong lịch sử, có 4 người được công bố chữa khỏi HIV. Tuy nhiên, có 2 trong 4 người này, gồm "Bệnh nhân Berlin" và "Bệnh nhân London" đã được chữa khỏi sau khi cấy ghép tế bào gốc. Đây là một quy trình mạo hiểm mà các nhà khoa học đã nỗ lực mở rộng cho những bệnh nhân khác nhưng không thành công.
Trước bệnh nhân ở Argentina, các nhà khoa học chỉ xác định được 1 bệnh nhân HIV hoàn toàn hết sạch virus. Theo đó, năm 2020, các nhà khoa học chia sẻ một báo cáo về Loreen Willenburg hay "Bệnh nhân San Francisco" là trường hợp HIV đầu tiên tự khỏi mà không cần can thiệp y tế.
Willenburg và bệnh nhân giấu tên ở Argentina được gọi là "người kiểm soát tinh anh" - nhóm nhỏ bệnh nhân HIV có hệ thống miễn dịch ngăn chặn virus một cách tự nhiên.
STAT cho hay, bệnh nhân người Argentina được gọi là "Bệnh nhân Esperanza" vì đến từ Esperanza - thành phố trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "hy vọng". Bệnh nhân Esperanza có 1 con gái không nhiễm HIV và đang chờ đón con thứ 2.

https://laodong.vn/the-g...-can-dieu-tri-974321.ldo
Tư vấn xét nghiệm, điều trị phơi nhiễm Pep, điều trị dự phòng phơi nhiễm PrEp và điều trị hiv
Zalo 0705058614
Facebook: tư vấn hiv zalo 0705058614
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.