Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline healthyungthu  
#1 Đã gửi : 20/09/2022 lúc 03:11:28(UTC)
healthyungthu

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên mới
Gia nhập: 23-07-2022(UTC)
Bài viết: 50
Man

Iressa là thuốc thường được kê đơn điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Thuốc được sản xuất bởi hãng dược phẩm nổi tiếng AstraZeneca đến từ Cambridge, vương quốc Anh.

Công dụng của thuốc

Thuốc Iressa có tác dụng ngăn cản sự phát triển và nhân lên của tế bào ung thư phổi cũng như một số căn bệnh ung thư khác. Để thực hiện được công dụng này là do Iressa có khả năng ức chế enzym tyrosine kinase – một trong những yếu tố khiến tế bào ung thư tăng sinh vượt kiểm soát của cơ thể. Bên cạnh đó, Iressa còn có khả năng ngăn cản tế bào ung thư di căn sang các cơ quan khác.

Chỉ định

Nhờ có công dụng như trên nên Iressa được coi là thuốc đầu tay được chỉ định điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ ở giai đoạn tiến triển hoặc di căn ở các cơ quan khác mà xuất hiện đột biến hoạt hóa EGFR TK. Iressa được chỉ định trên cả những bệnh nhân đã từng áp dụng hóa trị liệu hoặc thất bại với hóa trị liệu.

Cách sử dụng thuốc Iressa

Liều dùng

Việc điều trị ung thư phổi bằng Iressa nên được kê đơn và nhận tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa ung bướu. Tùy từng bệnh nhân và giai đoạn bệnh cụ thể mà liều dùng Iressa cũng sẽ được cá thể hóa theo. Tuy nhiên, liều khuyến nghị của Iressa là sử dụng 1 viên 250mg/ ngày.

Cách dùng:

Thuốc Iressa được dùng theo đường uống và khi sử dụng trong và sau bữa ăn đều không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả điều trị. Thuốc nên được uống nguyên viên cùng với nước lọc. Không nên uống thuốc cùng với các loại thức uống khác và đặc biệt không được nghiền nát viên thuốc.

Trong trường hợp người bệnh được nuôi ăn qua đường sonde dạ dày hoặc gặp khó khăn trong việc nuốt thì nên hòa tan thuốc vào nước bằng cách: sử dụng 120 – 240ml nước lọc và cho thuốc vào nước. Bạn thực hiện khuấy đều viên thuốc cho đến khi thuốc tan hoàn toàn thành dung dịch đồng nhất có màu cam nhạt và uống ngay hoặc bơm thuốc qua sonde dạ dày. Tráng lại cốc với 120 – 240ml nước lọc nữa để đảm bảo sử dụng đủ liều lượng thuốc theo quy định.

==>> Tham khảo chi tiết thuốc Iressa tại đây: https://thammyviennhatmy.vn/thuoc-iressa-gefitinib-250mg-la-thuoc-gi-gia-bao-nhieu/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 134/01 Tô Hiến Thành, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0896976815

Fanpage: httpѕ://ᴡᴡᴡ.facebook.com/tracuuthuoc247

Email: ungthulagi@gmail.com

#Ireѕѕa ; #Ireѕѕa_250mg ; #Gefitinib ; #Ireѕѕa_healthy_ung_thư ;

 

 

 

 

Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.